Wednesday, 30 Nov 2022
Thẻ ATM

Quên Mã Pin Thẻ ATM Ngân Hàng Techcombank thì phải làm sao lấy lại

Quên mã Pin thẻ ATM ngân hàng Techcombank thì phải làm sao lấy lại? Đây có lẻ là thắc mắc của không ít bạn đang rơi vào tình trạng không thể nhớ được mã Pin thẻ ATM Techcombank của mình vì những lý do như sử dụng nhiều thẻ khác nhau, lâu rồi không sử dụng thẻ hay do đổi mã Pin quá nhiều lần,…

Vậy thì đâu là giải pháp tốt nhất cho vấn đề trên, hãy cùng Nganhang24h tìm hiểu nhé!

Sơ lược về ngân hàng Techcombank

Techcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam, được thành lập vào năm 1993. Trải qua hơn 26 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, Techcombank đã luôn nổ lực hết mình để phát triển và dần khẳng định mình hơn trong mắt khách hàng cũng như đối với các đối thủ cạnh tranh.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Đến nay, Techcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu Việt Nam. Để có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng, đồng thời giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn, Techcombank đã tạo ra nhiều hình thức sản phẩm dịch vụ khác nhau, cùng một mạng lưới hơn 315 chi nhánh và điểm giao dịch trên toàn quốc.

Tham khảo thêm: Techcombank là ngân hàng gì

Mã Pin thẻ ATM Techcombank là gì?

Mật khẩu ATM hay Mã số định danh cá nhân (Personal indentification number) là những thuật ngữ thường hay được sử dụng tương đương với mã Pin thẻ ATM Techcombank. Đây là một mã số giúp người dùng đăng nhập vào tài khoản Techcombank của mình và thực hiện các giao dịch tài chính. Mã số này mang tính cá nhân rất cao, mỗi người sẽ được cấp một mã số riêng biệt và được giữ bí mật.

Mã Pin thẻ ATM Techcombank thực hiện chức năng bảo mật, giúp bảo vệ tài khoản của người dùng trước sự xâm nhập trái phép của những cá nhân, tổ chức khác. Chính vì vậy bạn cần phải bảo quản mã Pin của mình thật cẩn thận và tránh việc tiết lộ mật khẩu này cho bất kỳ ai để hạn chế tối đa những rủi ro mất tiền, và rò rỉ thông tin cá nhân.

Các trường hợp quên mã Pin thẻ ATM Techcombank

Hiện nay, các trường hợp người dùng quên mã Pin thẻ ATM Techcombank và cũng như đối với các ngân hàng khác đã trở nên khá phổ biến. Hầu hết những nguyên nhân giải thích cho vấn đề trên đều đến từ khách hàng, cụ thể là ít khi sử dụng thẻ, hoặc sở hữu quá nhiều thẻ hay đổi mã pin nhiều lần từ đó gây ra sự nhầm lẫn, không thể nhớ chính xác được mật khẩu hiện tại là gì.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Bên cạnh những lý do đến từ phía người dùng thì việc khách hàng không thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình cũng có thể là do mật khẩu ATM đã bị hack. Trường hợp này hiện không còn hiếm gặp nữa, các thủ đoạn của Hacker ngày càng tinh vi, chúng đặt camere và các thiết bị ghi âm tại các cây ATM để theo dõi khách hàng từ đó đánh cắp mã Pin và thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền trong thẻ.

Rủi ro khi quên mã Pin thẻ ATM Techcombank

Nếu như quên mã Pin thẻ ATM Techcombank thì bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình để rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ thông qua máy POS. Hơn nữa, nếu nhập mã Pin sai 3 lần thì cây ATM sẽ nuốt thẻ của bạn và để lấy lại được thẻ thì yêu cầu người dùng phải đến các chi nhánh ngân hàng trong khu vực, điều này gây ra sự phiền toái, lãng phí thời gian.

Cách lấy lại mã Pin thẻ ATM Techcombank

Việc lấy lại mã Pin thẻ ATM Techcombank là không khó nhưng nó yêu cầu bạn phải dành ra một khoảng thời gian nhất định. Có 2 cách để lấy lại mã Pin thẻ ATM Techcombank đó là đến trực tiếp các chi nhánh và điểm giao dịch của Techcombank trên toàn quốc hoặc thực hiện cấp lại mật khẩu thẻ bằng hình thức online.

Cách lấy lại mã Pin truyền thống

Với hình thức này, các thao tác sẽ có tính chắc chắn, minh bạch hơn khi tiếp xúc trực tiếp với nhân viên giao dịch tại các chi nhánh và văn phòng Techcombank trên toàn quốc. Tuy nhiên, quá trình này lại khá tốn thời gian. Sau đây là những bước chi tiết trong quá trình cấp lại mã Pin thẻ ATM mới.

quen-ma-pin-the-atm-techcombank
Quên mã Pin thẻ ATM Techcombank
 • Bước 1: Mang theo CMND và thẻ ATM Techcombank đến các điểm giao dịch của ngân hàng này.
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu được cấp lại mã Pin mới.
 • Bước 3: Nhân viên giao dịch xác minh lại thông tin của bạn có thực sự chính xác. Sau đó chấp nhận yêu cầu được cấp lại mã Pin ATM mới của bạn.
 • Bước 4: Đóng phí cấp lại mã Pin mới (30.000 VNĐ/lần). Đồng thời giao dịch viên sẽ hẹn bạn quay lại ngân hàng để nhận mật khẩu mới sau 5-7 ngày kể từ ngày gặp mặt.
 • Bước 5: Quay lại điểm giao dịch để nhận mã Pin theo đúng ngày đã hẹn.

Cách lấy lại mã Pin online

Với hình thức cấp lại mã Pin thẻ ATM Techcombank online sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản thời gian đáng kể cho việc di chuyển đến các chi nhánh, điểm giao dịch của ngân hàng. Sau đây là quá trình chi tiết:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ [email protected] iBank.
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống và chọn mục “Cấp lại mật khẩu”.
 • Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết theo đúng yêu cầu của hệ thống để được cấp lại mật khẩu. Lưu ý là những thông tin mà bạn nhập vào, đặc biệt là số điện thoại và email phải trùng khớp với những thông tin đăng ký ban đầu mà bạn đã cung cấp cho Techcombank.
 • Bước 4: Trả lời các câu hỏi bảo mật của hệ thống.
 • Bước 5: Ngay sau khi truy cập thành công đường dẫn kích hoạt, Techcombank sẽ gửi mật khẩu mới đến cho bạn thông qua tin nhắn trên số điện thoại đã đăng ký. Cũng giống như hình thức truyền thống, chi phí cấp mã Pin online là 30.000 VNĐ/lần.

Tham khảo thêm: đổi mã pin the ATM online Techcombank

Cách đổi mã Pin thẻ ATM Techcombank

Sau khi được cấp lại mã Pin mới nhờ hình thức truyền thống hay online thì bạn đều phải đến các cây ATM Techcombank để thực hiện đổi mã Pin cho thẻ. Quy trình thay đổi mã pin có thể được tóm tắt như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM theo đúng chiều mũi tên hướng dẫn.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 • Bước 3: Nhập mã Pin mới mà ngân hàng cung cấp.
 • Bước 4: Sau khi nhập thành công mã Pin thì màn hình máy ATM sẽ hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi mã Pin trước khi giao dịch”. Sau đó bạn nhấn vào “Tiếp tục” để bắt đầu quá trình đổi mã Pin.
 • Bước 5: Nhập lại chính xác mã Pin đã nhập ở bước 3.
 • Bước 6: Nhập mã Pin mới gồm 6 chữ số và không được trùng với mã Pin cũ. Sau đó nhấn Enter.
 • Bước 7: Nhập lại mã Pin ở bước 6 để xác nhận, sau đó nhấn Enter.
 • Bước 8: Màn hình máy ATM sẽ thông báo rằng bạn đã đổi mã Pin thành công, điều này đồng nghĩa với việc thẻ đã được kích hoạt.

Cách rút tiền khi chưa lấy lại được mã Pin thẻ ATM Techcombank

Bạn có thắc mắc rằng trong thời gian đợi ngân hàng Techcombank cung cấp mã Pin mới thì có thể rút tiền trong tài khoản được hay không và làm sao để rút? Câu trả lời là bạn hoàn toàn vẫn có thể rút tiền được thông qua 2 cách sau đây:

Rút tiền tại quầy giao dịch của chi nhánh Techcombank

Trong trường hợp làm mất thẻ hay quên mã Pin thẻ ATM thì bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp tại các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Techcombank trên toàn quốc để yêu cầu rút tiền mặt. Khi đi bạn phải mang theo CMND và mẫu chữ ký giống với chữ ký ban đầu khi đăng ký mở tài khoản tại Techcombank.

Rút tiền thông qua Internet Banking hay Mobile Banking

Internet Banking, Mobile Banking là 2 phương tiện đảm bảo cho khách hàng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch như chuyển tiền sang tài khoản khác, thanh toán hóa đơn,… Chính nhờ đặc điểm này mà khách hàng vẫn có thể rút tiền được thông qua cách chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác cho dù đang trong tình trạng quên mã Pin hay làm mất thẻ.

Nếu chưa có Internet Banking hay Mobile Banking thì việc đăng ký cũng rất nhanh chóng. Chỉ sau vài phút khi bắt đầu đang ký thì hệ thống của Techcombank sẽ cung cấp cho bạn mật khẩu cùng tên người dùng, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay.

Cách phòng tránh mất mã Pin thẻ ATM Techcombank

Mặc dù quy trình lấy lại mã Pin thẻ ATM Techcombank là không quá phức tạp nhưng nhìn chung bạn cũng nên hạn chế tình trạng làm mất hay quên mã Pin vì có thể nó sẽ làm mất thời gian và gây ra nhiều phiền toái cho bản thân. Vậy thì để tránh tình trạng quên hay mất mã Pin thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Nên kiểm tra kỹ càng ngay lập tức sau quá trình cập nhật lại mã Pin mới tại cây ATM Techcombank.
 • Không nên sử dụng những cây ATM Techcombank bị mờ nút bấm.
 • Tuyệt đối không cho bất cứ ai biết về mã Pin thẻ ATM của mình.
 • Không nên đặt mã Pin trùng với ngày sinh, ngày đặc biệt, ngày kỹ niệm vì nhiều người có thể sẽ biết về nó.
 • Không nên đặt mật khẩu là những chuỗi chữ số đặc biệt như 000000, 111111, 123456,… vì nhiều người có thể đoán ra.
 • Nên ghi lại mã Pin để phòng trường hợp quên ở những nơi kín đáo, bí mật nhằm tránh cho người khác biết được.
 • Thường xuyên kiểm tra lại thẻ và mã Pin để hạn chế trường hợp quên mã Pin hay mất thẻ.
 • Nên thay đổi mã Pin định kỳ, có thể là 3 tháng một lần để tránh trường hợp bị lộ mã Pin, từ đó đảm bảo tính an toàn cao.

Trên đây là những thông tin mà nganhang24h.vn muốn chia sẻ đến bạn để giải đáp cho câu hỏi “Quên mã Pin thẻ ATM ngân hàng Techcombank thì phải làm sao lấy lại?”. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ có một hiểu biết nhất định về quá trình lấy lại mã Pin cho thẻ ATM, đồng thời nắm được những lưu ý làm sao để hạn chế được tình trạng quên mã Pin của thẻ ATM.