Wednesday, 29 Mar 2023
Thẻ ATM

Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng ACB Phải Làm Sao?

Quên Số Thẻ ATM ngân hàng ACB là một sự cố mà người sử dụng thẻ thường gắp nhất. Nó sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch cần dùng đến thẻ như rút, chuyển tiền qua thẻ ATM hoặc thanh toán hóa đơn trực tuyến. Vậy chúng ta sẽ phải là gì để lấy lại số thẻ ATM của ngân hàng này? Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Số Thẻ ATM là gì? Số thẻ ATM ABC có mấy số?

Số thẻ ATM là dãy số được các ngân hàng in nổi trên thẻ ATM của ngân hàng mình và thường ở góc dưới của thẻ ATM. Đây là con số dùng để quản lý dữ liệu có liên quan đến người sử dụng thẻ ATM và tại các ngân hàng số thẻ ATM là duy nhất giống như số tài khoản ngân hàng bạn nhé.

Cần chú ý số thẻ ATM sẽ khác với số tài khoản ngân hàng. Trên thực tế hầu hết các ngân hàng đều không lấy 2 con số này làm một mà tách biệt một cách rõ ràng, Mục đích của số thẻ ATM là để có thể giúp bạn chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán hóa đơn trực tuyến như đặt hàng từ nước ngoài về.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tại mỗi ngân hàng sẽ quy định số thẻ ATM dài hay ngắn khác nhay. Tuy nhiên, hiện nay các ngân hàng Việt Nam đều áp dụng thẻ ATM có 12 số hoặc 19 số. Trong đó, mới chỉ có hai ngân hàng dùng số thẻ ATM 19 số đó chính là ngân hàng Vietcombank và VIB. Như vậy là số thẻ ATM của ngân hàng ABC hiện đang sử dụng là có 12 chữ số với cấu trúc sau:

 • 4 chữ số đầu là mã ấn định của nhà nước về ngân hàng
 • 2 chữ số tiếP theo là mã ngân hàng ABC
 • 8 chữ số tiếp theo là số CIF của khách hàng ABC
 • 3 chữ số cuối là số tài khoản của khách hàng

Số thẻ ATM ngân hàng sẽ đi kèm với số tài khoản ngân hàng. Chính vì thế, nếu muốn sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng ABC bạn sẽ phải đăng ký mở tài khoản của ngân hàng này trước nhé. Dĩ nhiên là mỗi tài khoản ngân hàng sẽ chỉ được cung cấp 1 số thẻ ATM tương ứng.

Số thẻ ATM ABC dùng để làm gì?

Chúng ta có thể làm được nhiều thứ với một chiếc thẻ ATM ngay cả khi quên số thẻ hoặc không biết mã thẻ ATM của mình. Những giao dịch thường được lựa chọn nhiều nhất đó chính là rút chuyển tiền qua cây ATM hoặc thanh toán hóa đơn trực tuyến khi mua hàng online.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tuy nhiên, với số thẻ ATM thì mục đích của chúng chỉ là dùng để quản lý thông tin khách hàng và sẽ cần nếu bạn muốn giao dịch chuyển và nhận tiền qua số thẻ ngân hàng chứ không thông qua tài khoản ngân hàng. Vậy nên, trong trường hợp này bạn bắt buộc sẽ cần phải ghi nhớ dãy số có in nổi trên thẻ ATM của mình.

Mặc dù thế, có đến 89% khách hàng hiện nay không để ý đến dãy số này thậm chí còn chưa hề đọc nó khi sử dụng thẻ. Chỉ đến khi các giao dịch yêu cầu cần số thẻ ngân hàng mới tá hảo không biết đó là số như thế nào và nhẫm lẫn với số tài khoản ngân hàng. Và đây chính là một trong những sai lầm phổ biến của người sử dụng dịch vụ thẻ ATM ngân hàng ABC cũng như là các ngân hàng khác.

Tham khảo thêm: Thẻ ATM ACB Liên Kết Được Với Những Ngân Hàng Nào

Làm thế nào nếu quên số Thẻ ATM ngân hàng ABC

Trên thực tế thì sẽ có không nhiều các giao dịch cần đến số thẻ ngân hàng của bạn. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên nhớ nó để dùng mỗi khi cần. Và nếu chả may không nhớ, không biết dãy số này bạn có thể xem lại trên chính thẻ ATM của mình bởi 100% số thẻ đều được in sắc nét trên thẻ ngay gần tên của bạn.

quen-so-tai-khoan-acb
Số thẻ ATM ngân hàng ABC có mấy chữ số

Hoặc có một cách nữa đó chính là bạn sẽ dùng thẻ ATM để rút tiền tại các cây ATM cùng hoặc có liên kết với ngân hàng ABC trên toàn quốc. Bạn sẽ lấy lại biên lai rút tiền và xem thông tin về số tài khoản ngân hàng. Nếu không hay lựa chọn vấn tin tài khoản thẻ ngân hàng và in biên lai để lưu lại số tài khoản ngân hàng.

Trong trường hợp bạn không mang theo thẻ ATM bên người mà cần biết số tài khoản ngân hàng gấp có thể làm theo hướng dẫn sau:

Cách 1: Mang chứng minh nhân dân của mình ra trực tiếp các ngân hàng, chi nhánh hay văn phòng đại diện ngân hàng ABC trên toàn quốc để nhận viên nhà bằng lấy lại số thẻ ngân hàng của mình. Chú ý, nếu không có chứng minh nhân dân bạn dùng thẻ căn cước công dân hoặc hộ khẩu bản chính.

Cách 2: Nếu có sẵn điện thoại bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng ABC sau đó cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu để nhân viên nhà băng giúp bạn tra số tài khoản và trả kết quả ngay lập tức. Chú ý là cung cấp thông tin trùng khớp với thông tin khi mở tài khoản ngân hàng.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến qua PC hoặc điện thoại để đăng nhập tài khoản và kiểm tra các thông tin có liên quan đế tài khoản ngân hàng của mình trong đó có các dữ liệu liên quan đến số thẻ ATM ngân hàng ABC mà bạn đã quên trước đó…

Nói chung, việc quên số thẻ ngân hàng ABC sẽ  không có ảnh hưởng nhiều đến các giao dịch cũng như không gây sự mất an toàn. Trên thực tế nếu quên số thẻ ATM bạn có thể tiến hàng các giao dịch chuyển nhận tiền bằng các phương thức khác cũng an toàn và tiện lợi không kém nhé. Vậy nên, không cần thiết phải quá lo lắng  khi gặp vấn đề này.

Điều kiện mở thẻ ATM ABC và hướng dẫn sử dụng thẻ

Điều kiện mở thẻ ATM ngân hàng ABC

Tất cả các khách hàng là nam và nữ giới khi đủ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân có giá trị sử dụng đều có thể đăng ký mở thẻ ATM ngân hàng ABC và nhiều ngân hàng khác. Tuy nhiên, có một yêu cầu bát buộc đó chính là bạn phải là khách hàng của ABC hay nói cách khách là phải có tài khoản của ngân hàng này.

Hồ sơ giấy tờ cần thiết

 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ khẩu nếu không có một trong hai loại giấy tờ trên. Chú ý mang bản chính đi để xác nhận thông tin của bạn là chính xác và ngân hàng sẽ tự in, sao giấy tờ cho bạn.
 • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 (có thể có hoặc không tùy theo yêu cầu của từng chi nhánh ngân hàng)
 • Chuẩn bị 50.000 đồng để đóng phí làm thẻ ATM ACB…

Ngoài ra, bạn sẽ không cần chuẩn bị bất cứ loại giấy tờ nào khác. Chỉ cần đến ngân hàng gần nhất để hoàn tất mẫu yêu cầu mở tài khoản ngân hàng ABC bằng cách điền thông tin cá nhân chính xác theo như mẫu hồ sơ mà ngân hàng yêu cầu. Nhân viên nhà bằng sẽ có chỉ dẫn và hỗ trợ cho bạn.

Sử dụng thẻ ATM ngân hàng ABC như thế nào?

Sau khi hoàn tất thủ tục mở thẻ ATM        bạn sẽ có thể sử dụng ngay dịch vụ ngân hàng trực tuyến và các giao dịch qua số thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, với các giao dịch trực tiếp với thẻ ATM tại các cây ATM hay các máy quẹt thẻ thì bạn sẽ cần đợi 7-10 ngày bởi sau thời gian này ngân hàng mới trả thẻ ATM cho bạn.

Ngay sau khi lấy thẻ ATM bạn cần mang ra các cây ATM có chấp nhận thẻ để đổi mã pin về 6 con số mà bạn dễ ghi nhớ nhằm bảo mật tài khoản thẻ của mình. Và đây cũng là thông tin bảo mật tuyệt đối, bạn cần ghi nhớ để dễ dàng thực hiện các giao dịch qua thẻ.

 • Thẻ ATM ACB thường sẽ cho phép bạn rút tiền tại cây ATM là tối đa 10 triệu đồng/lần rút và tối đa 100 triệu đồng/ngày tại cây ATM cùng hệ thống.
 • Phí rút tiền qua thẻ ATM ABC là 1,000 đồng/giao dịch tại cây ATM cùng ngân hàng và 3,300 đồng/giao dịch đối với cây ATM khác ngân hàng.
 • Phí chuyển khoản là 2000 đồng/giao dịch cùng ngân hàng ACB, và khác ngân hàng sẽ là 3000 đồng/giao dịch.
 • Phí duy trì thẻ không áp dụng nhưng bạn sẽ phải có số dư tối thiểu trong thẻ là 50.000 đồng.
 • Phí làm lại thẻ ATM ABC là 50.000 đồng, miễn phí đổi mật khẩu thẻ ATM.
 • Miễn phí vấn tin số dư không in biên lai và có in biên lai là 550 VNĐ/lần…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khoản phí phát sinh khi tiến hành giao dịch qua thẻ ATM ngân hàng ABC tại đường link https://acb.com.vn/wps/portal/Home/faq/?search_query=* hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được thông tin chi tiết nhất.

Như vậy là bạn đã biết “Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng ACB Phải Làm Sao?” rồi đúng không nào. Nếu bạn có cách giải quyết hay hơn và nhanh chóng hơn hay chia sẻ với chúng tôi để mọi người có thể cùng học hỏi và áp dụng trong cuộc sống nhé.

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn: