Tuesday, 26 Sep 2023
Thẻ ATM

Quên Số Thẻ ATM, Số Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Phải Làm Sao?

Bạn là khách hàng thường xuyên sử dụng các dịch vụ của ngân hàng BIDV, như vậy sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn với những câu hỏi sau:

  • Số thẻ ATM ngân hàng BIDV là gì?
  • Số tài khoản ngân hàng BIDV là gì?
  • Quên số thẻ ATM, Số tài khoản ngân hàng BIDV phải làm gì?[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, có lượng lớn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Hiện nay ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng rất nhiều những tiện ích và dịch vụ. Vì vậy khi bạn sử dụng thẻ ngân hàng của BIDV thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc quên mất số thẻ, số tài khoản. Bài viết dưới đây của Nganhang24h.vn sẽ giúp bạn xử lý tình huống đó một cách nhanh nhất.

Số thẻ ATM Ngân hàng BIDV là gì?

Số thẻ ATM của ngân hàng BIDV là một dãy số in nổi trên thẻ ATM, có kèm theo ngày tháng năm phát hành, họ tên của chủ thẻ. Với chiếc thẻ ATM, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch rút tiền hay chuyển tiền, truy vấn số dư… trên bất kì cây ATM có liên kết với BIDV trên toàn quốc.

Số tài khoản ngân hàng BIDV là gì?

Khi bạn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên cấp cho Số tài khoản ngân hàng BIDV sau khi mở thành công. Với số tài khoản ngân hàng BIDV , khách hàng có thể nhận tiền, chuyển tiền với chi nhánh ngân hàng đi kèm. Số tài khoản ngân hàng sẽ không hiển thị trên thẻ ATM.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng BIDV

Dấu hiệu dễ phân biệt nhất đó là số thẻ ATM thì có hiển thị trên thẻ ATM, còn số tài khoản thì không hiển thị trên thẻ ATM. Số thẻ ATM được ngân hàng dùng để quản lý các giao dịch tài chính trên dịch vụ thẻ qua các cây ATM.

Thực tế vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng. Nhưng để dễ phân biệt, bạn có thể hiểu một người có thể mở nhiều tài khoản ở 1 ngân hàng, nhưng số thẻ ATM tại một ngân hàng BIDV thì chỉ có một mà thôi.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Do đó, bạn cần phân biệt chính xác để có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng, tránh xảy ra nhầm lẫn. Ngoài ra theo khuyến cáo thì các bạn không nên cung cấp số thẻ ATM ngân hàng BIDV để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Quên số tài khoản ngân hàng BIDV phải làm gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, có đôi khi bạn quên mất số tài khoản ngân hàng BIDV của mình. Trong những lúc như thế này, bạn có thể tìm đến một số biện pháp sau để có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng nhất.

Gọi điện đến trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng BIDV

Đây là cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất kì nơi đâu mà không cần phải có internet hay không mất công ra cửa hàng. Có hai số điện thoại để bạn liên hệ đến ngân hàng BIDV đó là tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9247 và số hotline 02422200588, luôn hỗ trợ bạn mọi khó khăn hay vướng mắc khi sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Khi gọi điện đến tổng đài, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin như số CMND, CCCD, thông tin cá nhân đối chiếu để được cấp lại số tài khoản ngân hàng BIDV. Nếu như trùng khớp với thông tin khách hàng đã đăng kí, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ cung cấp số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng.

quen-so-tai-khoan-bidv
Quên số tài khoản BIDV

Sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng BIDV

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng BIDV, thì bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của ngân hàng BIDV, nhập tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản của mình. Sau đó bạn truy cập vào phần tài khoản để thấy danh sách các số tài khoản hiện có của mình tại ngân hàng BIDV .

Bạn cũng có thể tải app trên điện thoại di động ứng dụng của ngân hàng BIDV. Hiện nay ứng dụng ngân hàng BIDV đã có cả hai hệ điều hành Android và iOS, giúp bạn dễ dàng tra cứu được thông tin tài khoản của mình một cách nhanh chóng nhất.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV tại cây ATM

Với cách này, bạn chỉ cần ra cây ATM của ngân hàng BIDV có địa chỉ gần chỗ mình nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cây ATM của ngân hàng cũng đều có thể tra cứu được. Các bươc tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV trên cây ATM như sau:

– Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe đọc thẻ trên cây ATM theo chiều quy định

– Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt/English

– Bước 3: Nhập mã pin của thẻ và ấn enter

– Bước 4: Trên màn hình hiển thị, các bạn chọn mục “Vấn tin”, sau đó chon “In Sao kê”. Khi đó bạn sẽ có được thông tin tài khoản ngân hàng BIDV của mình trên tờ sao kê.

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Đến phòng giao dịch của ngân hàng BIDV để kiểm tra số tài khoản

Với phương pháp này, các bạn lưu ý cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình đến chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất. Sau đó bạn xếp hàng, chờ đến lượt để được giao dịch viên hỗ trợ cung cấp số tài khoản ngân hàng BIDV một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên phương án này có nhiều bất cập do khách hàng mất nhiều công đi lại, và chờ đợi. Hơn nữa bạn biết khối lượng khách hàng đến giao dịch hàng ngày tại ngân hàng BIDV là rất lớn nên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương án này để tiết kiệm thời gian, công sức cho mình.

Từ những thông tin trên, hy vọng các bạn đã có được những giải pháp một cách nhanh nhất cho mình mỗi khi quên số tài khoản ngân hàng BIDV. Nếu còn có bất kì câu hỏi nào, các bạn hãy để lại tin nhắn bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: