Thursday, 23 May 2024
Thẻ Tín Dụng

Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng Vietcombank Và Những Loại Phí Bạn cần biết

Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng Vietcombank sẽ bị tính phí theo quy định chung của ngân hàng tùy từng nơi bạn muốn rút tiền là trong nước hay nước ngoài hoặc trong hệ thống ngân hàng hay ngoài hệ thống. Và chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách rút tiền qua thẻ tín dụng ngân hàng, hãy cùng tìm hiểu và áp dụng khi cần thiết nhé.

Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng Vietcombank là gì?

Như chúng ta đã biết, chức năng chính của thẻ tín dụng chính là cung cấp cho chúng ta một khoản tiền vay trong hạn mức quy định. Và đây là dòng thẻ được phát hành theo tài khoản ngân hàng . Vietcombank hiện cũng đang có số lượng thẻ tín dụng được phát hành khác nhiều với đa dạng các sản phẩm thẻ.

Thẻ tín dụng trong nước cho phép bạn thực hiện các giao dịch trong lãnh thổ Việt Nam. Thẻ tín dụng quốc tế cho phép chủ thẻ có thể thực hiện các giao dịch qua thẻ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Tùy vào từng như cầu sử dụng mà bạn có thể nộp đơn đăng ký mở thẻ tín dụng phù hợp với mình. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Một trong những giao dịch được lựa chọn nhiều nhất khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng chính là rút tiền mặt. Công việc này được diễn ra thông qua các cây ATM cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Cũng có thể làm ngay tại các ngân hàng Vietcombank trong nước hoặc tại nước ngoài tùy theo từng loại thẻ và cho phép của ngân hàng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia và những người đã từng sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank thì chúng ta cần hạn chế thực hiện rút tiền qua thẻ tín dụng ngân hàng trừ những trường hợp bất khả kháng. Tại sao lại như thế, đó chính là vì biểu phí rút tiền qua thẻ tín dụng sẽ rất cao, cao hơn nhiều so với thẻ ATM thông thường nhé.

Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng Vietcombank Mất Bao Nhiêu Phí?

Đối với khách hàng là cá nhân

Những giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng miễn phí, tính phí thấp

 • Giao dịch rút tiền mặt trong thẻ tín dụng tại các cây ATM của ngân hàng Vietcombank sẽ được tính là 1.100 VNĐ/giao dịch.
 • Giao dịch rút tiền mặt trong thẻ tín dụng tại quầy của ngân hàng Vietcombank cũng sẽ được miễn phí 100%
 • Giao dịch rút tiền mặt trong thẻ tín dụng tại các cây ATM khác ngân hàng Vietcombank sẽ được tính là 3.300VNĐ/giao dịch [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Những giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng bị tính phí cao hơn

 • Ngân hàng sẽ thu phí 4% số tiền giao dịch nếu bạn lựa chọn rút tiền qua ATM ngoài hệ thống Vietcombank.
 • Tương đương với đó là sẽ thu 4% đối với những giao dịch rút tiền qua thẻ tín dụng qua hệ thống Vietcombank trong lãnh thổ.
 • Phí rút tiền tại các cây ATM ở nước ngoài sẽ tính bằng 6% số tiền giao dịch
 • Phí rút tiền qua thẻ tín dụng tại quầy giao dịch nhưng ngoài lãnh thổ sẽ bằng 6% số tiền mà khách hàng rút…
rut-tien-the-tin-dung-vietcombank
Rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank mất bao tiền

Phí rút tiền từ thẻ tín dụng với các tổ chức, doanh nghiệp

Miễn phí rút tiền mặt là tiền nội địa đối với các giao dịch diễn ra tại chi nhánh cùng tỉnh/ thành phố nơi khách hàng mở tài khoản.

 • Tính phí 0,03%/giao dịch,tối thiểu 20.000 VNĐ và tối đa 2.000.000 VNĐ nếu khách hàng rút tiền Việt Nam tại chi nhánh khác tỉnh/ thành phố khác nơi đăng ký mở tài khoản.
 • Tính phí bằng 0,2%/ giao dịch và tối thiểu 2 USD/ giao dịch rút tiền ngoại tệ là USD
 • Tính phí bằng 0,4%/ giao dịch và tối thiểu 3 USD/ giao dịch rút tiền ngoại tệ khác USD

Chú ý, mức phí tối thiểu mà ngân hàng Vietcombank thu sẽ là 50.000 đồng. Và nếu chúng ta đã từng sử dụng các loại thẻ ngân hàng khác thì sẽ thấy bảng phí rút tiền từ thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank này khá cao. Và nếu như chúng ta thường xuyên rút tiền với số tiền lớn thì lượng tiền bị ngân hàng thu, hao hụt sẽ là rất nhiều.

Chính vì thế, lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi đến các chủ thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank đó là hãy hạn chế thực hiện giao dịch rút tiền. Nếu muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cần ưu tiên thực hiện tại hệ thống ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc hoặc lựa chọn rút tiền tại hệ thống cây ATM tại 64 tỉnh thành phố để được miễn phí dịch vụ này nhằm tiết kiệm tiền tối đa.

Hướng dẫn rút tiền siêu đơn giản trong thẻ tín dụng Vietcombank

Hướng dẫn rút tiền từ thẻ tín dụng tại quầy giao dịch

Để rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank bạn chỉ cần mang chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu có giá trị sử dụng đến ngân hàng Vietcombank (chấp nhận các chi nhánh và văn phòng trên toàn quốc). Nhân viên nhà băng sẽ kiểm tra thông tin và hướng dẫn hoàn tất phiếu yêu cầu cần rút tiền.

Bạn sẽ cần điền chính xác các thông tin cá nhân của mình. Không thể bỏ qua mục số tiền cần rút, ghi chính xác cả bằng chữ số và chữ để tránh nhầm nhọt. Sau khi nhân viên nhà băng tiếp nhận sẽ duyệt yêu cầu rút tiền của bạn và đưa lại cho bạn tiền mặt.

Chú ý, hạn mức rút tiền qua thẻ tín dụng tại quầy giao dịch sẽ theo quy định chung. Bạn bắt buộc sẽ phải là người thực hiện yêu cầu rút tiền này, không được ủy quyền cho người khác. Sau khi nhận tiền sẽ phải ký biên lai theo quy định của ngân hàng và giữ lại giấy tờ này để phòng trừ rủi ro có thể xảy ra.

Hướng dẫn rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM

Nếu không có thời gian đến rút tiền tại ngân hàng bạn có thể mang thẻ tín dụng của mình ra hệ thống các cây ATM của Vietcombank trên toàn quốc hoặc bất cứ ngân hàng nào có chấp nhận thẻ của ngân hàng này để thực hiện rút tiền siêu nhanh với các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ theo hướng mũi tên được ngân hàng quy định
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ giao dịch là tiếng Việt hoặc tiếng Anh
 • Bước 3 : Nhập mã PIN bảo mật gồm 6 chữ số
 • Bước 3: Lựa chọn giao dịch rút tiền bằng các phím chức năng trên máy ATM
 • Bước 4: Chọn số tiền mặc định hoặc tự chọn số tiền rút bằng các phím chức năng.
 • Bước 5: Lựa chọn có in hóa đơn hoặc không
 • Bước 6: Nhận thẻ và sau đó nhận tiền từ chỗ nhả tiền và hoàn thành giao dịch

Ưu điểm của cách rút tiền này chính là rất nhanh chóng, tiện lợi, hạn chế việc phải xếp hàng chờ đợi và không cần chuẩn bị giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn sống xa trung tâm, nơi có ít các cây ATM của ngân hàng Vietcombank và ngân hàng liên kết thì cũng sẽ khó có thể thực hiện các giao dịch này.

Hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Để đảm bảo các giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng diễn ra một cách thuận lợi nhất, ngân hàng Vietcombank đã đưa ra những quy định chung liên quan đến hạn mức rút tiền từ thẻ ngân hàng này. Các giao dịch được chấp thuận sẽ nằm trong hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp, các giao dịch vượt hạn mức sẽ tự động bị hủy.

Cụ thể là:

 • Số tiền rút từ thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank tối đa 1 ngày sẽ không quá 20 triệu đồng.
 • Số lần rút tiền qua thẻ tín dụng tối đa 20 lần rút/ ngày khi giao dịch tại các ATM.
 • Hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng tối đa 5 triệu đồng/ lần đối với giao dịch trong hệ thống Vietcombank

Đây là hạn mức áp dụng cho dòng thẻ tín dụng chuẩn, dòng thẻ phổ thông. Với các dòng thẻ tín dụng VIP thì hạn mức chi tiêu có thể lớn hơn, rút được nhiều tiền hơn. Nhưng chung quy lại thì số tiền bạn có thể rút hay vay từ thẻ tín dụng sẽ không được phép cao quá hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp cho bạn nhé. Vậy bạn có biết hạn mức thẻ tín dụng là gì hay không?

Hạn mức thẻ tín dụng ảnh hưởng đến giao dịch rút tiền như thế nào?

Theo quy định thì khách hàng sẽ có thể rút 100% số tiền trong hạn mức được ngân hàng cấp. Hạn mức cao hay thấp sẽ được ngân hàng đưa ra tùy theo hồ sơ khách hàng của bạn. Hồ sơ làm thẻ càng uy tín, thu nhập càng cao thì khách hàng sẽ có hạn mức tín dụng càng cao và ngược lại.

Nói đơn giản hơn là nếu ngân hàng cấp cho bạn hạn mức tín dụng tối đa là 10 triệu thì bạn có thể rút tiền mặt tối đa là 10 triệu. Tuy nhiên, cũng có một vài loại thẻ có hạn mức tín dụng không giới hạn ví dụ như thẻ tín dụng Vietcombank Platinum và khách hàng cứ thoải mái rút tiền trong thẻ này mà không lo về hạn mức.

Tuy nhiên, trên thực tế thì hầu hết các ngân hàng chỉ cho khách  hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng với hạn mức tối đa khoảng 50% đến cùng làm là 80% hạn mức của thẻ. Vậy nên, nếu muốn tăng hạn mức tín dụng bạn cần liên hệ với ngân hàng để hoàn tất cả thủ tục liên quan và dĩ nhiên cũng sẽ bị mất phí.

Như vậy là chúng ta có thể thấy mức Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng Vietcombank Và Những Loại Phí sẽ là khác nhau giữ từng loại thẻ ngân hàng và cách mà chúng ta lựa chọn giao dịch rút tiền. Và chung quy lại thì thẻ tín dụng vẫn luôn là một công cụ quản lý cũng như hỗ trợ tài chính đặc lực nhất của cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng chiếc thẻ này nếu không bạn sẽ chi tiêu mất kiểm soát và tự biến mình thành con nợ của các ngân hàng đấy nhé. Hãy tham khảo thêm các thông tin về thẻ tín dụng ngân hàng tại các bài chia sẻ mà chúng tôi đã cập nhật trước đó trên website này.

Thông tin tham khảo dành cho bạn: