Monday, 4 Dec 2023
Thông Tin Ngân Hàng

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Quên thì phải làm sao?

Số tài khoản ngân hàng ACB cho phép bạn quản lý tiền một cách dễ dàng. Thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền một cách đơn giản. Và để có thể chủ động trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng bạn cần biết số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số, cách lấy lại số tài khoản mỗi khi bạn quên. Nganhang24h.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài chia sẻ sau, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì, có uy tín hay không?

ABC là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, một ngân hàng trẻ đang có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây. Ngân hàng ACB hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính uy tín và chất lượng. Trong đó, nổi bật là những dịch vụ sau:

  • Huy động vốn tiết kiệm từ khách hàng là cá nhân và tổ chức bằng đồng Việt Nam , ngoại tệ và cả nhận giữ hộ vàng với lãi suất cạnh tranh.
  • Sử dụng vốn tiết kiệm sinh lời bằng cách cung cấp tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh bằng VNĐ, ngoại tệ và cả kim loại quý.
  • Đóng vay trò là trung gian để tiến hành các thanh toán trong và ngoài nước như chuyển tiền kiểu hối, chuyển tiền nhanh từ nước ngoài, thanh toán tiền lương hàng tháng, đóng bảo hiểm nhân thọ hoặc chi trả bảo hiểm nhân thọ…
  • Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế theo yêu cầu của khách hàng…[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hiện nay, ngân hàng ACB đang có những bước tăng trưởng đột phá với gần 350 chi nhánh trên cả nước, hơn 2.000 đại lý chấp nhận thanh toán thẻ qua thẻ của ngân hàng ACB và có 812 đại lý chi trả tiền nhanh qua ACB-Western Union. Tổng số nhân viên của toàn bộ hệ thống ngân hàng đang ở mức 8,791người và số vốn điều lệ ước đạt 9.377 tỷ đồng…

Xem chi tiết: Ngân hàng ACB có tốt không có an toàn không

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số và được ghi ở đâu?

Hiện nay, tất cả khách hàng sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng ACB sẽ đều được cấp một dãy số cá nhân và đây chính là số tài khoản ngân hàng. Dãy số này sẽ được gửi kèm trong một phòng bì thư trong đó là tờ giấy chứa thông tin về số tài khoản ngân hàng và mã pin (mật khẩu) của thẻ ATM đó.

Với số tài khoản ngân hàng ACB bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản, nhờ người chuyển khoản hộ một cách đơn giản. Và số tài khoản này cũng được xem là mã số định danh của khách hàng tại nhà băng. Mỗi khách hàng chỉ được mở và cung cấp duy nhất một số tài khoản. Nếu muốn sử dụng số tài khoản khác bạn bắt buộc sẽ cần phải hủy số tài khoản cũ, đã từng sử dụng trước đó nhé.

Khác với các ngân hàng khác, số tài khoản ngân hàng ACB được xem là đơn giản và dễ ghi nhớ nhất khi nó chỉ gồm 9 con số (Các ngân hàng như Agribank, Vietcombank có số tài khoản gồm 13 số; ngân hàng Techcombank, BIDV có số tài khoản là 14 số và các ngân hàng khác đều là 12 và 15 số….). Ví dụ: 3909 6729[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Một điểm cần lưu ý khác đó chính là ngân hàng ACB áp dụng số tài khoản ngân hàng và số thẻ ngân hàng riêng biệt. Chính vì thế bạn đừng nhầm lẫn giữ số tài khoản ngân hàng ACB với dãy số có in trên thẻ ATM nhé. Và để thuận tiện trong các giao dịch tiền bạc bạn sẽ cần ghi nhớ số tài khoản gồm 8 chữ số này.

Bạn có thể dùng số tài khoản vào những giao dịch sau:

  • Nhận và chuyển tiền thông qua số tài khoản ngân hàng
  • Rút tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch không cần ra các cây ATM
  • Thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc thanh toán tiền hàng đặt tại nước ngoài
  • Nhận lương hàng tháng của công ty trả về qua số tài khoản ngân hàng…
so-tai-khoan-ngan-hang-acb-co-may-so
Số tài khoản ACB có mấy chữ số tất cả?

Có thể bạn quan tâm: Internet Banking Acb Online Bị Khóa Phải Làm Sao

Quên số tài khoản ngân hàng ABC lấy lại bằng cách nào?

Mặc dù chỉ gồm 8 chữ số và không bao gồm các ký tự đặc biệt nhưng có nhiều người vẫn không thể ghi nhớ số tài khoản ngân hàng ACB của mình. Và câu hỏi được đặt ra là nếu chẳng may quên hoặc làm mất số tài khoản ngân hàng thì làm cách nào để lấy lại nó? Gợi ý sau đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn:

Kiểm tra lại phong bì thư mà ngân hàng gửi cho bạn

Cách làm này sẽ khá hay cho những người có tính cẩn thận, thường xuyên lưu trữ lại các loại giấy tờ quan trọng. Khi này, bạn chỉ cần tìm đúng phong bì thư và ngân hàng gửi cho bạn khi mở tài khoản ngân hàng là sẽ có thông tin về tài khoản ngân hàng của mình bao gồm cả số tài khoản ngân hàng và mã pin, mã bảo mật nhé.

Kiểm tra số tài khoản qua tin nhắn SMS của ngân hàng

Áp dụng với những tài khoản ngân hàng có đăng ký SMS banking. Khi này, mọi biến động có liên quan đến tài khoản ngân hàng sẽ được gửi đến số điện thoại cá nhân của bạn. Và chỉ cần bạn còn lưu giữ lại các tin nhắn này thì chắc chắn trong đó sẽ có thông tin về số tài khoản ngân hàng ACB hoặc ngân hàng bất kỳ nào đó.

Kiểm tra số tài khoản qua ngân hàng online

Bao gồm Mobile banking là internet banking. Dĩ nhiên là bạn sẽ cần đăng ký sử dụng dịch vụ này trước đó. Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên thiết bị thông minh có kết nối mạng. Ngay lúc này, màn hình đăng nhập sẽ thống kê các tài khoản ngân hàng do bạn sở hữu và bạn chỉ cần nhấp vào để lấy số tài khoản và kiểm tra thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Kiểm tra số tài khoản tại các cây ATM

Nếu tiện rút tiền bạn có thể mang thẻ ngân hàng ACB ra các cây ATM để tra cứu thông tin về số tài khoản. Thao tác thực hiện như khi bạn rút tiền nhưng bạn có thể lựa chọn vấn tin tài khoản hoặc nhận in biên lai sau khi kết thúc các giao dịch để lấy lại số tài khoản ngân hàng ACB mà mình đã quên trước đó nhé.

Kiểm tra số tài khoản tại quầy giao dịch

Nếu sống gần các điểm giao dịch của ngân hàng ACB bạn có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng đã quên bằng cách mang giấy tờ tùy thân của mình đến quầy giao dịch để nhờ nhân viên nhà bằng cung cấp lại thông tin tài khoản ngân hàng của mình và sẽ hoàn toàn miễn phí nhé.

Kiểm tra số tài khoản tại nhà bằng cách gọi điện thoại

Tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng ACB gồm 1900 54 54 86 – 028 38 247 247 – 1800 577 775 có thể hỗ trợ bạn lấy lại số tài khoản một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần cung cấp chính xác các thông tin cá nhân của bản thân như số thẻ, chứng minh thư, họ tên, năm sinh, số dư tài khoản hiện tại, chi nhánh ngân hàng… để nhận trợ giúp nhé…

Giới thiệu website Chợ Tài Chính http://fmi.vn

Số tài khoản ACB 7 số

Quên số tài khoản ngân hàng có cần làm mới hay không?

Bạn cần biết khái niệm lấy lại và làm lại tài khoản ngân hàng là khác nhau. Lấy lại tài khoản đồng nghĩa với việc bạn vẫn giữ được tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình trước đó. Ngược lại nêu bạn làm lại tài khoản thì thông tin tài khoản sẽ được cập nhật mới hoàn toàn và số tài khoản khi này sẽ thay đổi.

Ngân hàng ACB chỉ chấp nhận làm mới hoặc cấp mới tài khoản ngân hàng với điều kiện khách hàng đã hủy tài khoản ngân hàng cũ. Nói như vậy là mỗi khách hàng chỉ có thể sở hữu tối đa 1 số tài khoản ngân hàng ACB với tư cách là cá nhân và thêm một tài khoản ngân hàng nữa nếu đứng tên tổ chức hoặc tập thể…

Chính vì thế, nếu chót quên số thẻ ngân hàng của mình bạn sẽ cần lấy lại chứ không cần làm mới. Còn nếu muốn làm mới bạn sẽ bắt buộc phải hủy tài khoản cũ. Đây cũng là quy định chung của các ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn khi giao dịch và ngân hàng cũng sẽ dễ dàng quản lý hơn.

Xem chi tiết hơnQuên Số Thẻ ATM Ngân Hàng ACB Phải Làm Sao

Nganhang24h.vn hy vọng rằng những thông tin bên trên đã giúp bạn biết được “Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Quên thì phải làm sao?. Nếu bạn muốn cập nhật các thông tin về tài chính ngân hàng đáng chú ý khác thì hãy theo dõi, chia sẻ website này của chúng tôi nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích: