Sunday, 19 May 2024
Cuộc Sống

Top 30 STT Lời chúc mùng 1 đầu tháng hài hước nhất 2024

Không chỉ có những dịp đặc biệt như sinh nhật, tết, lễ mới cần những câu chúc đặc biệt mà ngay cả  ngày mùng 1 đầu tháng mọi người cũng dành cho những những lời chúc tốt đẹp nhất và Top 30 STT lời chúc mùng 1 đầu tháng hài hước nhất 2020 dưới đây sẽ đem đến cho mọi người những câu chúc thú vị và ý nghĩa nhất. Vậy muốn biết là những câu chúc đó là như thế nào, ý nghĩa ra sao thì mọi người hãy lấy ngay giấy bút ra cùng Nganhang24h.vn  lưu lại nhé nào.

Lời chúc mùng 1 đầu tháng có ý nghĩa gì

Mùng 1 đầu tháng là ngày mà nhiều người cho rằng nó rất quan trọng và có rất nhiều vấn đề xoay quanh ngay mùng 1 như mùng 1 thì nên mua vàng để cầu may, tiền tài cho cả tháng, mùng một cắt tóc xui…như vậy cũng chứng tỏ mùng 1 đầu tháng đóng vai trò rất quan trọng.

Mùng 1 là sự khởi đầu, là ngày đàu tiên của một tháng nếu muốn có một tháng làm việc may mắn, suôn sẻ, nhiều tài lộc thì trong ngày này có rất nhiều kiêng kỵ và cần rất nhiều lời chúc đến từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay khách hàng. Lời chúc không có khoa học nào chứng minh là nó linh nghiệm nhưng theo tâm lý học thì nó giúp cho người nghe có nhiều cảm xúc, có nhiều động lực, nhiều niềm vui cho một ngày đầu tháng vui vẻ, thuận lợi. Nếu như ngày đầu tháng thuận lợi thì cả tháng được suôn sẻ.  [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Vậy thì ngại gì mà mọi người không cho nhau một lời chúc nhân ngày Mùng 1 đầu tháng giúp họ có một ngày làm việc đầy năng lượng, cuộc sống là cho đi dù không có giá trị gì về vật chất nhưng qua những lời chúc cuộc sống trở nên vui tươi hơn, khiến mọi phiền muộn qua đi, môi trường làm việc thoải mái hơn.

Top 30 STT lời chúc mùng 1 đầu tháng hài hước nhất

SST chúc mùng 1 dành cho mẹ

 1. Đầu tháng. Chúc mẹ luôn bình an, sức khỏe, trẻ mãi không già và tiền vào như nước và đặc biệt không gọi con dậy sớm nha mẹ!
 2. Gửi lời yêu thương đến mẹ, chúc mẹ luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh, bình an không chỉ là ngày đầu tháng  chúc luôn 365 ngày khác đều như vậy mẹ nhé!
 3. Đầu tháng Chúa mở cảnh cửa thiên đường ngài nhìn con và hỏi: ” Hôm nay đầu tháng còn ước điều gì?” Con trả lời: ” Ước cho người đọc tin nhắn này luôn vui vẻ hạnh phúc trong cuộc sống”. Chúc mẹ mọi điều tốt đẹp!
 4. Phi hành đoàn chú ý! Chuyến tàu đầu tháng chuẩn bị cất cánh từ trái tim của con đến sự vui vẻ, hạnh phúc và bình an của mẹ. Chúc mẹ của con có chuyến bay đầu tiên gặp nhiều may mắn và niềm vui!
 5. Con sẵn sàng làm tổng đài 24/24 để mẹ có thể gọi bất kỳ lúc nào để giải toả mọi căng thẳng,  giải thoát những âu lo, nỗi buồn trong cuộc sống chỉ giữ lại niềm vui, hạnh phúc, bình an trong tâm hồn. Hãy gọi cho con mẹ nhé, chúc mẹ một ngày mới vạn sự tốt lành!

SST chúc mùng 1 dành cho ba

6. Bố à! bố con mình không có ngày gì cho đàn ông hết là vì mỗi ngày trong năm đều là của chúng ta, con sẽ tạo ra những ngày riêng cho bố và đó là ngày hôm nay, chúc bố có một ngày đầu tháng suôn sẻ, vui tươi và trẻ khỏe! [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

7. Hôm nay tuy không phải sinh nhật ba, không phải là ngày đặc biệt gì nhưng là ngày đầu tháng nên con chúc ba một tháng mới có thật thật nhiều may mắn, làm thật nhiều nhiều tiền để khi hết tiền cho con vay với nha!

8. Một tháng nhanh quá ba ơi, mới đó lại là mùng 1 rồi và hôm nay con không có gì một lời chúc chân thành đến từ tận trái tim con, chúc ba một tháng mới làm ăn phát đạt, luôn trẻ đẹp phong độ như thời trai trẻ nha!

Top-30-loi-chuc-mung-1-dau-thang-hai-huoc-nhat-2020
Những mẫu câu chúc ý nghĩa nhất

SST chúc mùng 1 dành cho người lớn tuổi

Với người cao tuổi bạn nên chú ý hài hước trong khuôn khổ để vừa thể hiện sự kính trọng vừa thể hiện được cái tâm trong lời chúc.

9. Mùng một không có gì hơn ngoài lời chúc tốt đẹp nhất dành cho ông/bà yêu quý của con, chúc ông luôn yêu bà và bà luôn yêu ông, 2 ông bà sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào!

10.  Ông bà con yêu nhau từ thời chưa có xe máy, oto nhưng ông bà còn sẽ sống đến thời con sắm oto để con đưa ông bà con đi khắp phố phường. Vậy nên ông /bà hãy luôn có thật nhiều niềm vui và sức khỏe nhé!

11. Đầu tháng ông bà nhớ nghe lời nhắn thoại của con nhé! Vì con sẽ luôn gửi nó vào điện thoại của ông bà dù đọc nghe được hay không thì con vẫn chúc ông bà một tháng mới sức khỏe, vui vẻ, bình an.

SST lời chúc đầu tháng dành cho anh/chị

12. Chị em ta như thể chân tay, có tiền cùng mua sắm làm đẹp không cò tiền thì cùng nhau làm việc, tương lai chúng ta sẽ đi du lịch cùng nhau chị nhé. Đầu tháng chúc chị luôn trẻ, xinh đẹp, sớm có bồ và làm thật nhiều tiền để bao em ăn.

13. Anh trai ơi! Đầu tháng  rồi đó, anh nhận lương chưa? Nếu rồi thì anh em ta đi ăn lẩu thôi vì em chưa có lương nên anh mời nhé. Nhưng chuyện quan trọng em muốn gửi đến anh hôm nay là chúc anh sớm tìm được vợ tương lai để ra mắt gia đình, sự nghiệp có nhiều thăng tiến, cuộc sống nhiều niềm vui bình an và sức khỏe.

14. Làm anh khó đây, phải đâu chuyện đùa, những năm qua cảm ơn anh trai đã yêu thương chăm sóc em và hôm nay ngày Mùng 1 chúc anh sớm yên bề gia thất, sớm đạt được ước mơ của mình nha!

SST lời chúc mùng 1 dành cho bạn bè

15. Đầu tháng không có gì ngoài tiền nhưng vì ở xa tao và mày không có thể đi chơi với nhau, thôi thì tao có lời chúc đầu tháng hy vọng mày nhận thành ý là được: ” Chúc bạn yêu luôn xinh đẹp, trai xếp hàng chờ đợi, luôn có khí chất ngút ngàn và đặc biệt làm thật nhiều tiền để cho bạn đi du lịch ké nha!’

16. Đã bao nhiêu nồi bánh chưng rồi nhưng mày vẫn ế vậy nên từ đây cho đến khi mày có bồ thì đầu tháng nào tao cũng sẽ gửi cho mày một lời chúc khác nhau và đây là tháng đầu tiên thì ta chúc mày ra đường được thần tình yêu nhắm trúng nha!

17. Bạn thân  C hó của tôi ơi, mùng 1 mà mày không chúc tao thì tao sẽ chúc mày:

Tươi như hoa thiên lý

Khỏe như đá kim cương

Sức mạnh rắn phi thường

Vượt qua gian lao vất vả.

18. Lời nhắn này được gửi đến từ một cô gái xinh đẹp. Cô ấy có một lời nhắn gửi đến người bạn thân của cố ấy đó là đầu tháng rồi bớt khẩu nghiệp  lại nha, sống tích cực, lạc quan, ngày càng xinh đẹp và kiếm thật nhiều tiền.

SST lời chúc mùng 1 đầu tháng hài hước dành cho vợ

19. Chúc vợ yêu đầu tháng có thêm nhiều niềm vui, luôn lạc quan, tích cực và khỏe mạnh để lo cho chồng nha. Vợ chỉ việc hạnh phúc cả thể giới để chồng lo nha.

20. Mùng 1 đầu tháng ồn ào tài lộc, cả tháng suôn sẻ. Cầu chúc vợ chồng mình thêm nhiều tình yêu, luôn san sẻ và thành công hơn nữa trong tháng này nha. Yêu vợ nhiều!

21. Tháng mới đến rồi, vợ hãy quên đi sầu muộn trong cuộc sống, chuẩn bị tinh thần chào đón một tháng đầy năng lượng, nhiều may mắn và tràn ngập hạnh phúc.

22. Tháng cũ qua đi, tháng mới lại đến vợ hãy luôn vui tươi, trẻ đẹp, hạnh phúc, sức khỏe nhé. Chồng hứa sẽ không nhậu nữa vì tiền phạt nay nhiều quá, chồng hứa không chơi game nữa vì mắt cận quá rồi, chồng hứa chăm làm việc nhà, chăm dọn dẹp nhà phụ vợ. Lời chúc chỉ mang tính họa.\.

STT mùng 1 hay dành cho chồng

23. Đầu tháng mong mọi điều tốt lành đến với ông xã, ngày càng kiếm thật nhiều tiền để mang về cho vợ nha để chồng không phải đau đầu về tiền bạc, chồng chỉ cần kiếm tiền còn việc tiêu cứ để vợ lo nha.

24. Dù ai nói ngả nói nghiêng thì vợ vẫn yêu chồng rất nhiều. Nhân ngày đầu tháng chúc chồng có một khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi, thành công.

25. Một lần chúc lớn xem có ai trầm trồ. Lần đầu tiên chúc chồng vào đầu tháng xem chồng có ngạc nhiên không. Mùng 1 chúc chồng luôn đẹp trai, phong độ nhưng chỉ cho vợ ngắm, chúc chồng có sự nghiệp thăng tiến nhưng tiền vẫn phải đưa cho vợ nha, chúc chồng luôn sức khỏe để giúp vợ việc nhà và chăm con. Chúc chồng mọi điều may mắn!

26. Nếu không rói ra làm sao biết được hôm nay là mùng 1, đầu tháng không có gì một câu chúc may mắn, thành công dành cho chồng yêu một tháng mới tràn ngập yêu thương, tài lộc nha.

Lời chúc tháng mới cho người yêu

27. Người ta mượn rượu để tỏ tình Em đây mượn mùng 1 chúc bồ tháng mới sẽ có nhiều niềm vui, luôn thành công trong công việc và cuộc sống để dẫn em đi ăn nha!

28. Để mị nói cho mà nghe, tháng mới lại đến rồi, anh nhớ nhé tháng sau là sinh nhật em đó chúc người ấy luôn vui tươi, lạc quan, kiếm thật nhiều tiền để sinh nhật em được ấm no. Nhắc nhẹ vậy thôi!

29. Rằng em không thể lựa chọn lựa chọn quá khứ nhưng em quyết định chọn anh cho tương lai. Hy vọng một tháng mới với anh thật nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công.

30. Đường yêu em không phải đường 2 chiều, chỉ là đường thẳng rất dài chúng ta đi song song với nhau. Tháng mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe em nhé!

Lời chúc mùng 1 âm đầu năm Canh Tý hài hước nhất

Chúc Tết là thường lệ của người dân Việt Nam, việc chúc tết đầu năm trở thành một phong tục không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam, đặc biệt là các câu chúc Mùng 1 Tết, dưới đây là một số câu chúc mùng 1 Tết hài hước và ý nghĩa dành cho mọi người:

 1. Cung chúc tất niên, sức khỏe vô biên, thành công liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên. Chúc năm mới an khang thịnh vượng!
 2. Chúc nột năm mới bội thu: Đau đầu vì giàu, mệt mỏi vì học giỏi, buồn phiền vì tiền, ngang trái vì xinh gái, mệt mỏi vì đẹp trai, mất ngủ vì không đối thủ! Cung chúc tân xuân!
 3. Chúc giả, trẻ lớn,bé, béo, gầy, đẹp xấu nhanh ăn chóng lớn, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, deo dai như mèo, sức khỏe như voi.
 4. Tết đến xuân về chúc mọi người 12 tháng thành công, 52 tháng vui vẻ, 365 ngày sức khỏe, 8.760 giờ đáng nhớ , 525.600 phút may mắn và 31.536.000 giây hạnh phúc. Chúc mừng năm mới.
 5. Năm hết tết đến, chúc anh năm mới răng tóc không giảm, huyết áp, Cholesteron, lượng bạch cầu và lãi không tăng. Một năm mới an khang thịnh vượng.
 6. Năm mới đến chúc các anh/chị/em/cô/bác/chú/dì đang ở gần xa tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhưng rỉ giọt cà phê phin.
 7. Chúc gia đình năm mới vui vẻ như chim sẻ, mạnh mẽ như đại bàng, giàu sang như chinh phục, kiên trì như chim sau và sống lâu như đà điểu
 8. Năm Canh Tý chúc mọi người ngàn lần như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
 9. Năm Canh Tý tấn lộc tấn tài, tiền vô xòng xộc, tiền ra từ từ , tình duyên phơi phới, sức khỏe phấn khởi, hạnh phúc thăng hoa.
 10. Năm mới tết đến rước hên vào nhà, quà cáp bao lo, nhà nhà no đủ, tiền bạc đầy tủ, gia chủ phát tài, sum vầy hạnh phúc, cầu tài chúc phúc, tiền trài quanh năm. Chúc mừng năm mới

Cách tạo STT đầu tháng mới thật ý nghĩa

Để tạo ra những mẫu câu Status lời chúc ý nghĩa, hài hước thì mọi người có thể dựa vào một trong những cách sau:

 • Tạo ra dựa trên các xu hướng năm đó,  các câu nói viral trên mạng xã hội mà nhiều người dùng. Qua đó biến tấu ngôn ngữ theo các vần điệu và nội dung cần chuyển tải. Lưu ý với cách này thì những người trẻ dùng rất nhiều.
 • Tạo câu chúc dựa trên các bài hát, bạn có thể dựa trên các bài hát nổi tiếng, có thể dựa vào tên bài hát, có thể dựa vào lời của bài hát chỉ cần bạn thấy nó có ý nghĩa và phù hợp với đối tượng gửi lời chúc của mình.
 • Dựa vào các bài thơ, vè để biến tấu thành những câu nói hay nhất, có ý nghĩa nhất.
 • Tự sáng tạo ngôn từ theo cách bạn muốn miễn sao nghe xuôi vần, có ý nghĩa.
 • Dựa vào các câu nói của người nổi tiếng để vận dụng vào những câu chúc của mình
 • Tìm kiếm trên mạng từ đó biến tấu theo mục đích và đối tượng gửi lời chúc là ai để dùng từ sao cho phù hợp.
 • Để tạo ra một câu chúc hay không chỉ dựa vào hình thức ngôn từ mà còn dựa vào thành tâm, đối tượng cần chúc là ai.

Bài vè chúc mùng 1 Tết hài hước, ý nghĩa

Bài vè chúc tết 1

Nghe vẻ nghe ve

Nghe Tết đã về

Năm cũ đã hết

Quên hết ưu phiền

Tiền vô như nước

Phước lộc đầy nhà

Người già vui vẻ

Trẻ em chăm ngoan

An khang thịnh vượng

Vươn đến tương lai

Bài vè chúc tết ý nghĩa 2

Nghe vẻ nghe ve, nghe vè chúc tết

30  mùng 1, năm mới cận kề

Bao nỗi bộn bề qua năm là hết

Chờ ăn bánh tết bao đỏ liền tay

Tài lộc vận may không mong cũng đến

Tình duyên cập bến hạnh phúc đáo gia

Chúc khắp mọi nhà quanh năm no đủ

Tiền vô đầy tủ, sự nghiệp vinh quang

Vui vẻ họ hàng, người người phấn khởi

Học hành tấn tới vạn sử thành không

Bài vè chúc tết hài hước 3

Nghe vẻ nghe ve

Nghe vè chúc Tết

Chúc hết mọi nhà

Thật là sung túc

Đầy Phúc Lộc Thọ

Cầu cho thành đạt

Dạt dào niềm vui.

Hy vọng với Top 30 STT  lời chúc mùng 1 đầu tháng hài hước nhất 2020 sẽ giúp cho nhiều người đưa ra những ý  tưởng chúc tết mới mẻ, độc đáo. Một lời chúc không làm mất đi giá trị của mình mà ngược lại giúp mọi người thiết lập các mối quan hệ tốt đẹp hơn, đôi khi một lời chúc cũng khiến cho một ai đó vực dậy tinh thần, vậy nên mọi người hãy tập cho mình một thói quen gửi lời chúc đầu tháng đến cho những người mình yêu thương để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Một số điều kiêng kỵ mùng 1 bạn nên biết: