Monday, 5 Jun 2023
Cuộc Sống

Thẻ EZ Link SinGapore Là Gì Mua Ở Đâu Nhanh và Dễ Nhất 2023?

THẺ EZ LINK SINGAPORE sẽ rất hữu ích dành cho bạn khi đi du lịch tại quốc đảo sư tử nổi tiếng Châu Á. Vậy bạn có biết thẻ EZ Link SinGapore là gì, thẻ dùng để làm gì, có thể mua thẻ ở đâu hay không. Nếu đang lên kế hoạch du lịch SinGapore thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những gì mà nganhang24h chia sẻ sau đây bởi nó sẽ rất quan trọng cho chuyến đi của bạn.

Thẻ EZ Link SinGapore Là Gì?

Thẻ EZ Link SinGapore hay còn gọi là thẻ EZ Link là thẻ giao thông công cộng được sử dụng phổ biến tại Singapore. Giống như vé xe bus tại Việt nam, thẻ EZ Link cho phép bạn thanh toán tiền xe MRT hay xe bus tại SinGapore một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng tiền mặt.

Theo đó, trên các phương tiện giao thông công cộng của SinGapore sẽ có những ứng dụng giúp bạn thanh toán tiền đi lại bằng hình thức quẹt thẻ EZ Link. Số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào số dư khả dụng của thẻ và cước phí bị trừ sẽ tùy thuộc vào hành trình mà bạn lựa chọn.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ban đầu, thẻ chỉ có 7 SGD và nếu bạn sử dụng hết hoặc muốn gia tăng giá trị sử dụng thẻ EZ Link chỉ cần nạp thêm tiền giống như nạp tiền điện thoại tại các quầy bán thẻ trước cửa check-in tàu điện hay cửa hàng tiện lợi ở SinGapore. Và hãy yên tâm rằng nếu sử dụng không hết tiền bạn sẽ được hoàn trả tiền mặt bằng với số dư có trong tài khoản thẻ EZ Link của mình.

Vì sao bạn nên sử dụng thẻ EZ Link

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch SinGapore thì chắc chắn thẻ EZ Link sẽ là lựa chọn đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến trong hành lý của mình. Bởi như bạn đã biết SinGapore là một quốc gia rất phát triển về giao thông công cộng nên chỉ với thẻ EZ Link với số dư tương đối sẽ giúp bạn những điều sau:

 • Thẻ EZ Link SinGapore sẽ giúp bạn tham gia giao thông công cộng dễ dàng mà không cần sử dụng tiền mặt từ đó giúp đảm bảo an toàn cho hành trình của bạn.
 • Chuyến đi của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn không cần phải dừng lại mua vé từng chặng điều này rất tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Phạm vi áp dụng thẻ Thẻ EZ Link SinGapore là trên toàn đất nước này chính vì thế chỉ cần có thẻ là bạn có thể đi bất cứ đầu bằng phương tiện công cộng.
 • Hạn sử dụng của thẻ kéo dài đến 5 năm và như vậy là bạn có thể tận dụng nó không chỉ trong 1 mà nhiều chuyến du lịch khác nhau.
 • Bạn có thể chủ động nạp tiền vào thẻ tại các trạm tầu điện hay xe bus đồng thời có thể lấy lại số dư trong thẻ nếu không có nhu cầu đi lại bằng thẻ này nữa.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí du lịch của bạn và gia đình và ít nhất là bạn có thể để lại được 10% số tiền di chuyển của mình khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.
 • Cuối cùng là sử dụng thẻ rất dễ dàng chỉ cần quẹt thẻ và hệ thống sẽ trừ chính xác tiền cần trừ do đó bạn sẽ không cần quan tâm đến giá trị của đồng tiền cũng như là không cần biết tiếng và nhờ hỗ trợ…

Có thể bạn quan tâm: GMV là gì

Mua thẻ Thẻ EZ Link SinGapore ở đâu?

Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể mua những chiếc Thẻ EZ Link SinGapore siêu thành thánh này ở đâu và với giá bao nhiêu tiền? Rất đơn giản, khi đến SinGapore bạn sẽ đến các trạm tàu điện ngầm nơi có đặt văn phòng của EZ-Link để mua thẻ tham gia giao thông công cộng này.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Giá của một chiếc thẻ sẽ là 12 SGD, trong đó 5 SGD là phí thẻ, còn 7 SGD các bạn dùng để đi lại khi tham gia giao thông công cộng. Có nghĩa là khi bạn vừa mua thẻ với số tiền là 12 SGD bạn và chưa sử dụng như bạn sẽ chỉ lấy lại hoặc được sử dụng 7 SGD. Số tiền còn lại được xem là phí phát hành thẻ của bạn.

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn mua thẻ tại Việt Nam có thể liên hệ với các công ty lữ hành chuyên khai thác du lịch SinGapore để đặt vấn đề nhờ mua hộ hoặc thuê lại thẻ bởi thẻ này có thể sử dụng mà không cần đăng ký thông tin cá nhân.

Theo tham khảo của chúng tôi thì bảng giá mua giúp thẻ cũng như thuê thẻ EZ Link SinGapore trong nước hiện đang là:

 • Khách hàng sẽ phải đặt cọc thuê hoặc mua thẻ EZ Link Singapore với số tiền là 200.000 đồng đến 300.000 VND/ thẻ
 • Thuê thẻ EZlink Singapore 50.000đ/thẻ bạn sẽ phải cọc thêm từ 200.000 đồng đến 300.000đ và số tiền này sẽ trả sau chuyến du lịch sau khi đã tính thêm số dư trong tài khoản.
 • Mua đứt thẻ EZlink Singapore 300.000đ/ thẻ và số tiền này chưa bao gồm số dư trong tài khoản thẻ mà bạn nhận được.
the-ez-link-singapore-mua-o-dau
Thẻ EZ Link SinGapore mua với giá bao nhiêu?

Đây chỉ là mức phí tham khảo bởi các công ty lữ hàng khác nhau sẽ đưa ra mức phí khác nhau. Có thể thấp hơn hoặc nhiều hơn còn tùy thuộc vào cả thời gian bạn mượn thẻ. Thông thường, nếu mượn thẻ quá thời gian quy định thì bạn sẽ phải tính thêm 30k/ ngày mượn thẻ nhé.

Nhiều nơi còn cho khách hàng mượn thẻ EZ Link Singapore miễn phí nhưng với điều kiện là phải sử dụng các dịch vụ du lịch cho họ cung cấp hoặc mua bất kỳ một loại vé tham quan nào đó tại Singapore. Và nên nhớ thẻ này chỉ có thể sử dụng tại Singapore thôi nhé.

Hướng dẫn nạp tiền cho thẻ EZ Link Singapore

Nên nhớ, số dư khả dụng của thẻ mới chỉ là 7 SGD nên nếu muốn sử dụng ngoài số tiền này bạn sẽ cần nạp thêm tiền giống như nạp tiền điện thoại trả trước nhé. Và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách nạp tiền vào thẻ EZ Link Singapore như sau:

 • Cách 1: Đến các trạm tàu điện để yêu cầu nạp thẻ nhanh chóng thông qua máy nạp tiền tự động -General Ticketing Machine – GTM.
 • Cách 2: Bạn có thể gia tăng hạn mức thẻ EZ Link Singapore bằng việc sử dụng Ticket Office với điểm bắt đầu đầu tiên là ở sân bay Changi của nước này ngay khi bạn xuống máy bay.
 • Cách 3: Bạn có thể nạp thẻ tại máy bằng cách đặt thẻ lên trên máy sau đó lựa chọn Add More Value > Lựa chọn 10S$, 20S$, 50S$ > Đút tiền xu hoặc giấy vào khe nhận tiền và khi máy hút tiền vào trong là tài khoản thẻ của bạn đã được giá tăng giá trị tương ứng với số tiền mà bạn đút vào máy. Chú ý là sử dụng tiền Singapore chứ không phải tiền mặt nhé.
 • Cách 4: Bạn có thể vào trực tiếp quầy dịch vụ khách hàng nếu muốn nạp tiền vào thẻ EZ Link Singapore với số lượng lớn bởi khi này giao dịch sẽ nhanh hơn nhiều…

Chú ý khi sử dụng thẻ EZ Link Singapore

Khi lên các phương tiên giao thông là tàu điện ngầm ngay xe bus tại Singapore bạn mới có thể sử dụng thẻ EZ Link Singapore. Chú ý là bạn sẽ đặt thẻ vào máy để và lựa chọn điểm kết thúc của hình trình. Khi này hệ thống sẽ tự động tính và trừ đi số tiền tương ứng với quãng đường mà bạn di chuyển theo quy định về giá vé,.

Nếu bạn không lựa chọn kết thúc hành trình khi bạn thoát khỏi xe buýt hoặc tàu điện ngầm, bạn sẽ bị tính giá vé chuyến đi tối đa nhất. Như vậy là dù bạn đi chỉ 1-2 chặng xe thì bạn cũng sẽ bị tính tiền với chặng dài nhất và đây là sự lãng phí lớn. Vậy nên, cần học cách sử dụng thẻ EZ Link trước khi du lịch tại nước Singapore.

Nếu bạn đi 1 nhóm người hoặc vài người cùng có thể sử dụng 1 thẻ EZ Link để thanh toán tiền đi lại bằng việc lựa chọn nhân số tiền vé phải trả lên theo số người đi cùng bạn. Tuy nhiên, tốt nhất nên chuẩn bị mỗi người 1 thẻ EZ Link để dễ dàng di chuyển.

Nếu chả may quên không mang theo thẻ EZ Link hoặc bị mất bạn cũng không cần lo lắng bởi trên các phương tiện công cộng cũng sẽ bán vé sử dụng 1 lần như ở Việt Nam. Chỉ có điều là bạn sẽ cần chuẩn bị tiền mặt và nó thật không tiện lợi cho những ai không có tiền Singapore trong người và không biết tiếng…

Trên đây là một vài thông tin sẽ giúp bạn biết “Thẻ EZ Link SinGapore Là Gì Mua Ở Đâu Nhanh và Dễ Nhất”. Hãy sắm cho mình và gia đình một vài chiếc thẻ này để biến chuyến du lịch của bạn thật tiện lợi và thú vị tại Quốc đảo sư tử nổi tiếng thế giới này nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn: