Saturday, 24 Feb 2024
Thẻ ATM Thẻ Tín Dụng Thông Tin Ngân Hàng

Thẻ Hi Collection MB Bank có mất phí thường niên không?

Thẻ Hi Collection MB Bank là dòng sản phẩm thẻ đa năng tích hợp 2 in 1 giữa thẻ tín dụng và thẻ ATM. Vậy khi mở thẻ Hi Collection MB Bank có mất phí thường niên không? Câu trả lời là không, tuy nhiên không mất phí thường niên chỉ ở năm đầu tiên, năm thứ 2 sẽ tốn phí 66k nếu khách hàng vẫn chưa được cấp hạn mức. Hãy cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu cụ thể hơn ngay bên dưới!

Phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank là gì?

Phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank là một loại phí mà khách hàng sử dụng thẻ vật lý của ngân hàng phải trả hàng năm để duy trì việc sử dụng thẻ. Vậy nên những ai đang sử dụng tài khoản MB Bank nhưng không mở thẻ ATM thì sẽ không tốn phí thường niên.

Phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank là gì?
Phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank là gì?

Để thanh toán phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank, mọi người không cần phải thanh toán với các hình thức chuyển khoản hay nộp tiền trực tiếp mà ngân hàng sẽ tự động thu và trừ thẳng từ tài khoản của khách hàng.

Phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank bao lâu thu 1 lần

Phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank sẽ được ngân hàng thu 1 năm 1 lần. Thời gian mà ngân hàng bắt đầu tính phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank là bắt đầu vào ngày phát hành thẻ vật lý Hi Collection MB Bank cho đến khi sử dụng thẻ đủ 1 năm.

Chẳng hạn như bạn đăng ký phát hành thẻ vật lý vào ngày 7/1/2024 thì vào ngày 7/1/2025 ngân hàng sẽ đến hạn thu phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank. Trong trường hợp đến hạn thu phí thường niên thẻ nhưng người dùng không đủ tiền trong tài khoản thì ngân hàng sẽ gửi thông báo yêu cầu thanh toán phí này đến cho khách hàng.

Phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank có phải phí duy trì không?

Phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank không phải là phí duy trì bởi vì phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank sẽ được thu 1 năm 1 lần còn phí duy trì chính là loại phí quản lý tài khoản (được thu 1 tháng 1 lần).

Ngoài ra phí duy trì tài khoản thường sẽ được ngân hàng miễn phí đối với các khách hàng có số dư tài khoản trong mức mà ngân hàng quy định. Đối với phí duy trì tài khoản thì dù có phát hành thẻ ATM hay không cũng đều có phí duy trì tài khoản áp dụng.

Còn đối với phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank thì chỉ khi khách hàng phát hành thẻ ATM vật lý mới có loại phí này, nếu khách hàng sử dụng thẻ ATM phi vật lý thì sẽ không bị tính phí thường niên.

>>> Tìm hiểu thêm: MB Bank có hỗ trợ Samsung Pay không Ngân hàng nào hỗ trợ Samsung Pay

Thẻ Hi Collection MB Bank có mất phí thường niên không?

Hiện tại ngân hàng MB Bank đang có ưu đãi miễn phí thường niên đối với Thẻ Hi Collection MB Bank trong vòng 1 năm đầu tiên sau khi mở thẻ. Các năm tiếp theo, nếu người dùng muốn được miễn phí thường niên khi sử dụng thì phải đáp ứng được điều kiện của ngân hàng là phải được cấp hạng mức thẻ.

Tuy nhiên khách hàng sẽ bị mất phí thường niên vào năm thứ 2 là 66.000 VNĐ nếu như không được cấp hạn mức thẻ. Vậy thì để được cấp hạn mức thẻ và miễn phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank từ năm thứ 2 trở đi thì chủ tài khoản cần phải đáp ứng các yêu cầu gì?

Thẻ Hi Collection MB Bank có mất phí thường niên không?
Thẻ Hi Collection MB Bank có mất phí thường niên không?

Để được cấp hạn mức thẻ và miễn phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank từ năm thứ 2 trở đi thì chủ tài khoản thẻ Hi Collection MB Bank phải có chi tiêu thường xuyên nhưng không có quy định về mức chi tiêu tối thiểu mà khách hàng cần đạt được. Nếu trong năm đầu khách hàng có lịch sử chi tiêu/ giao dịch nhiều thì sẽ được cấp hạn mức cao và ngược lại.

>>> Xem thêm: Cách đổi giao diện App Mb Bank màu đen Điều kiện lên thẻ Priority

Biểu phí phát hành thẻ Hi Collection MB Bank hiện nay

Phí phát hành thẻ Hi Collection MB Bank là một loại phí chỉ phát sinh 1 lần duy nhất vào lúc đăng ký mở thẻ vật lý và mức phí này có thể thay đổi theo quy định của ngân hàng tùy vào từng thời điểm. Tuy nhiên hiện tại mức phí phát hành thẻ vật lý Hi Collection MB Bank là 0 đồng (miễn phí).

Tuy rằng hiện tại ngân hàng MB Bank miễn phí phát hành thẻ Hi Collection MB Bank nhưng khi ship về tận nhà thì phí ship theo quy định là 399.000 VNĐ. Nếu muốn mở thẻ vật lý Hi Collection MB Bank online nhưng không tốn quá nhiều phí ship thì có thể mở thẻ tại cây MB SmartBank

Ngoài thông tin về phí thường niên thẻ Hi Collection MB Bank, nếu muốn tìm hiểu thêm về biểu phí thẻ trả trước Quốc Tế BankPlus Mastercard, thẻ  Tín Dụng Quốc tế MB JCB Sakura, …vv thì hãy tìm hiểu ngay tại Ngân Hàng 24h

Cách mở thẻ Hi Collection MB Bank

Mở thẻ Hi Collection MB Bank online tại nhà

Nếu như trước đây mọi người phải mở cả 2 loại thẻ ATM và thẻ tín dụng khi có nhu cầu sử dụng thì hiện nay ngân hàng MB Bank đã hỗ trợ tích hợp 2 loại thẻ này trong 1 thẻ, đó là thẻ Hi Collection MB Bank.

Để mở thẻ Hi Collection MB Bank (thẻ tín dụng và thẻ ATM) online tại nhà thì mọi người cần phải có tài khoản MB Bank trước. Vậy cách đăng ký tài khoản MB Bank online cùng với cách mở thẻ Hi Collection MB Bank online tại nhà sẽ được thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải app MB Bank về điện thoại => mở app MB Bank lên và nhấn vào “Cho phép” khi hệ thống hỏi “cho phép MB Bank truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của bạn”

Cách mở Thẻ Hi Collection MB Bank online
Bước 1

Bước 2: Nhấn vào nút “Đăng ký ngay” tại mục “Đăng ký 1 phút – Ưu đãi trọn đời” sau đó nhấn “Tiếp tục” và nhập số điện thoại chính chủ của bạn vào hệ thống => Nhập mã OTP hệ thống gửi về SMS của số điện thoại bạn vừa cung cấp

Cách mở Thẻ Hi Collection MB Bank tại nhà
Bước 2

Bước 3: Chọn giấy tờ đăng ký tài khoản là CCCD và điền số CCCD của bạn vào ô trống => Quay video khuôn mặt của bạn theo yêu cầu hệ thống bằng cách nhấn vào ô “Bắt đầu làm thử” và nhấn “Đồng ý” cấp quyền cho phép MB Bank truy cập Camera và Microphone

Cách mở thẻ Hi Collection MB Bank
Bước 3

Bước 4: Nhấn “Cho phép” MB Bank ghi âm và nhấn “Đã hiểu” và quay video mặt + đọc từ 1 đến 0  => Nhấn “Đồng ý” để tiến hành chụp mặt trước của CCCD => Tiếp đến chụp mặt sau của CCCD (không được chụp mất góc hay bị lóe sáng sẽ bị lỗi)

Mở thẻ Hi Collection MB Bank online tại nhà
Bước 4

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin cá nhân thu thập từ CCCD => Bạn tiến hành kiểm tra thông tin cá nhân và bổ sung vào những phần bị thiếu  và nhấn “Tiếp theo”

Bước 6: Điền tên đăng nhập và mật khẩu sau đó nhập xác nhận mật khẩu mới lại 1 lần nữa => Chọn Thanh phô cho chi nhánh mở tài khoản (hãy chọn TP gần nhất với bạn) và nhấn “Tiếp theo”

Bước 7: Tiến hành thiết lập mã PIN Digital OTP 2 lần bao gồm 6 số => nhấn “Tiếp tục” sau đó nhấn “Tiếp tục”

Bước 8: Thông tin tài khoản của bạn xuất hiện, bạn hãy kéo xuống tick vào ô “Tôi đồng ý với điều khoản & điều kiện mở tài khoản MB …” và nhấn “Xác nhận”

Đăng lý tài khoản MB Bank thành công
Bước 9

Bước 9: Nhập mã OTP mà hệ thống gửi về và nhấn “Hoàn thành” sau đó thoát ra và đăng nhập lại vào app MB Bank.

Khi đã mở tài khoản MB Bank thành công trên app thì bạn hãy tiến hành mở thẻ Hi Collection MB Bank online tại nhà. Trước đây việc mở thẻ Hi Collection MB Bank rất đơn giản, chỉ cần vào mục “Dịch vụ thẻ” => Chọn mục “Phát hành thẻ online” và chọn “Phát hành thẻ đa năng” là được tuy nhiên chức năng này đã ngưng nên nếu muốn mở thẻ Hi Collection MB Bank, hãy làm như sau:

Bước 10: Vào trang web chính thống có chữ “mall” của MB Bank tren shopee và đặt mua thẻ Hi Collection MB Bank (đây mới chỉ là chiếc phôi thẻ).

Làm thẻ Hi Collection MB Bank online tại nhà
Bước 10

Bước 11: Khi nhận được phôi thẻ Hi Collection MB Bank thì bạn hãy mở bì thư ra và kích hoạt thẻ bằng cách vào app MB Bank => Chọ mục “Dịch vụ thẻ” sau đó click vào tên thẻ “Hi Collection” và nhấn vào mục “Định danh thẻ”

Làm thẻ Hi Collection MB Bank online
Bước 11

Bước 12: Nhập số seri trên mặt thẻ vào sau đó nhấn “Định danh thẻ” và tick vào mục “Tôi đã đọc và hiểu được các điều khoản…” sau đó nhập mã PIN Digital OPT vào và nhấn “Lấy mã OTP” và nhấn vào tiếp tục và nhấn vào mục “Về trang chủ” là đã kích hoạt thẻ thành công  

Bước 13: Tại giao diện chính click vào mục “Dịch vụ thẻ” để thiết lập mã PIN => Click vào “Thay đổi thiết lập mã PIN” và click vào mục “Thiết lập/ Thay đổi mã PIN” và nhập 4 số (mã PIN) 2 lần. Mã PIN này sẽ được áp dung khi khách hàng thực hiện giao dịch tại cây ATM.

>>> Xem thêm: Lỗi 40204, 414 MB Bank Hôm nay, Không đăng nhập vào được phải làm sao?

Mở thẻ Hi Collection MB Bank trực tiếp tại ngân hàng

Để mở thẻ Hi Collection MB Bank trực tiếp tại ngân hàng mọi người phải di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng MB Bank và cần phải mang theo CCCD/ hộ chiếu còn thời hạn. Ngoài ra còn cần phải cung cấp ảnh thẻ 4×6 đã chụp trong vòng 6 tháng trở lại và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đến tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất để gặp nhân viên và yêu cầu họ hỗ trợ bạn mở thẻ Hi Collection MB Bank

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân vào biểu mẫu mở thẻ mà ngân hàng cung cấp sau đó nộp CCCD cho nhân viên ngân hàng theo yêu cầu của họ

Bước 3: Nhân viên ngân  hàng sẽ tiến hành hỗ trợ bạn mở tài khoản trước (nếu chưa có tài khoản MB Bank) sau đó sẽ hỗ trợ bạn mở thẻ Hi Collection MB Bank

Sau khi mở thẻ Hi Collection MB Bank, bạn phải đợi 1 thời gian để ngân hàng cung cấp thẻ vật lý Hi Collection MB Bank cho bạn. Trường hợp bạn ra về và muốn sử dụng dịch vụ ship thẻ Hi Collection MB Bank tại nhà thì các chi phí ship thẻ bạn sẽ là người chi trả.

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người hiểu được thẻ Hi Collection MB Bank có mất phí thường niên không? làm như thế nào để được miễn phí thường niên ở năm đầu và các năm tiếp theo. Chúc mọi người có những trải nghiệm thú vị và thuận tiện với tài khoản thẻ Hi Collection MB Bank của mình.