Thursday, 23 May 2024
Thẻ Tín Dụng

Hỏi đáp – Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không ?

Sản phẩm thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng Việt Nam, và chính là một phương thức sử dụng tiền của ngân hàng để thực hiện thanh toán trước và trả sau. Tuy nhiên, thắc mắc liên quan đến các tính năng khác của thẻ tín dụng cũng cần được làm rõ như thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt được không ?

the-tin-dung-rut-tien-duoc-khong
Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không ?

Tính năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán cho các các cửa hàng và công ty…bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ nằm trong hệ thống thanh toán tín dụng trên toàn thế giới thông qua các trạm máy POS hoặc thanh toán online có xác nhận của ngân hàng trên các trang web trực tuyến.

Thẻ tín dụng cũng là một hình thức ngân hàng cho khách hàng vay tín chấp nhằm thực hiện hành vi mua sắm sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Và để cung cấp dịch vụ hoàn chỉnh hơn cho khách hàng nên ngân hàng cho phép thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt. Tuy nhiên, dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bị ngân hàng cực kỳ hạn chế bằng các biểu phí và lãi suất rất cao.

Cũng như bất cứ hình thức cho vay nào, ngân hàng cần kiểm soát các khoản cho vay nhằm được đảm bảo được rằng khách hàng đã sử dụng khoản tiền vay đó vào đúng mục đích. Cho nên, có thể xem xét thấy rằng việc cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ rất khó để biết được rằng mục đích sử dụng của khoản tiền rút ra cụ thể là gì. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Do đó, nếu như không phải trường hợp cần thiết, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng. Sau đây, bài viết sẽ trình bày cụ thể hơn về các vấn đề mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý liên quan đến việc thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Tham khảo: Máy pos của ngân hàng nào phí thấp nhất

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cần lưu ý vấn đề gì ?

Như các bạn đã biết, rút tiền mặt không phải là chức năng chính của thẻ tín dụng và không hề được ngân hàng khuyến khích. Chính vì vậy, những quy định đặc biệt là mức phí và lãi suất đối với dịch vụ rút tiền mặt thực sự khiến cho khách hàng không hề cảm thấy thoải mái cụ thể như sau:

Về số tiền mặt được phép rút tối đa: chỉ nằm trong khoảng dưới 70% hạn mức tín dụng cấp cho tài khoản thẻ của khách hàng. So với giới hạn mua sắm sản phẩm dịch vụ hàng hóa bằng thẻ tín dụng có thể thanh toán đạt tới 100% hạn mức tín dụng nhưng rút tiền mặt thì không được như vậy.

Phí dịch vụ rút tiền mặt: được tính với mức phí thông thường là 60 ngàn đồng cho mỗi lần rút tiền mặt trong hệ thống và 80 ngàn đồng cho mỗi lần rút tiền mặt ngoài hệ thống. Theo đánh giá chung về mặt bằng các loại hình dịch vụ thì mức phí này được đánh giá là khá cao. Bạn tham khảo thêm bài viết: Thẻ tín dụng sacombank có rút tiền mặt được không

Lãi suất cho vay: sẽ được tính ngay lập tức khi phát sinh giao dịch rút tiền và mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất cho vay khác nhau nhưng thông thường sẽ cao hơn so với các loại hình cho vay khác trong ngân hàng. Thực tế là có những ngân hàng đã áp dụng mức lãi suất cho dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng này tới khoảng 30%/ năm.

Đánh giá thấp điểm tín dụng: khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đặc biệt với một khoản tiền lớn, khách hàng sẽ bị chú ý nghiêm ngặt về lịch sử tín dụng. Điều này sẽ gây khó khăn cho chủ thẻ khi muốn mở rộng hạn mức tín dụng hoặc sử dụng các dịch vụ cho vay tín chấp khác trong hệ thống ngân hàng. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Với biểu phí và lãi suất và các mặt hạn chế như vậy, các bạn có thực sự muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nữa không ? Hãy cân nhắc thật kỹ, trừ khi bạn đang ở trong trường hợp cần thiết bất khả kháng mà không thể không rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì mới sử dụng đến chức năng này nhé.

Khi cần rút tiền mặt khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại các máy rút tiền tự động ATM có biểu tượng logo của các tổ chức phát hành thẻ tín dụng ví dụ như Mastercard hoặc Visa… tương ứng với biểu tượng được in trên tấm thẻ của mình.

Trên thực tế, vẫn có trường hợp khách hàng thực hiện rút tiền mặt tại các trạm POS của một số cửa hàng với mức phí thấp hơn ngân hàng. Tuy nhiên, đây là hành động bắt tay giữa cửa hàng với khách hàng để thực hiện hành vi trái với quy định. Nếu như bị phát hiện ra thì sẽ bị phạt với mức phí rất cao và thậm chí còn bị lãnh những hậu quả nghiêm trọng khác.

Có thể nhận thấy một điều rõ ràng là nếu như ngân hàng không thắt chặt chức năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì các khoản cho vay tín dụng khó kiểm soát sẽ gia tăng chóng mặt vì thực sự ngân hàng không thể kiểm soát được chủ thẻ rút tiền cho mục đích gì. Từ đó, nguyên nhân này rất dễ để đẩy ngân hàng vào tình trạng bị phá sản.

Như vậy, nếu như khách hàng muốn rút tiền mặt từ tài khoản của mình thì thẻ tín dụng không phải là sản phẩm phù hợp. Còn nếu như các bạn muốn vay nợ từ ngân hàng thì hãy chọn một trong các phương thức vay nợ thế chấp hoặc tín chấp sẽ có lợi hơn rất nhiều so với thẻ tín dụng.

Cuối cùng, bài viết này đã giải đáp được thắc mắc về thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không. Và lưu ý với các bạn rằng, trước khi sử dụng bất cứ một loại hình dịch vụ sản phẩm nào của ngân hàng cũng cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ trước để có thể đạt được nhiều lợi ích nhất nhé. Chúc các bạn mua sắm thật là thuận lợi và đạt được nhiều tiện ích với thẻ tín dụng!
[junkie-alert style=”green”] Bài Viết Hay:

[/junkie-alert]