Thursday, 23 May 2024
Chuyển tiền

Thẻ tín dụng sacombank có chuyển khoản được không

Bạn đang cầm trên tay thẻ tín dụng sacombank có nhu cầu chuyển khoản cho tài khoản khác, nhưng không biết là thẻ tín dụng có chức năng này không . Bài viết hôm nay nganhang24h sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

the-tin-dung-sacombank-co-chuyen-khoan-duoc-khong
Thẻ tín dụng sacombank có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng sacombank có chuyển khoản được không ?

So sánh giữa 2 thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thì thẻ tín dụng không sử dụng nhiều và rộng khắp như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên mỗi khi có bất kỳ thay đổi nhỏ nào về tính năng, biểu phí  thì khách hàng đa phần quan tâm nhiều hơn.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của sacombank đều được kết nôi với 1 tài khoản ngân hàng nhưng bản chất hoàn toàn khác biệt. Có nghĩa là thẻ ghi nợ là giúp tiêu tiền của chính bạn, còn thẻ tín dụng là vay tiền của ngân hàng để chi tiêu mua sắm hàng hóa và thanh toánh dịch vụ. Đặc điểm khác biệt là thẻ ghi nợ có thể giúp bạn chuyển tiền từ thẻ này sang thẻ khác, có trái hoặc cùng ngân hàng. Tuy nhiên thẻ tín dụng thì không thể làm được điều đó. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Kết luận : Thẻ tín dụng chỉ dùng tiền để thanh toán dịch vụ và mua sắm hóa, không thể chuyển tiền đến tài khoản được. Thế những của ngân hàng khác có rút hay chuyển khoản gì không? Cùng xem tại bài viết này

Tại sao thẻ tín dụng không thể chuyển khoản để rút tiền mặt được ?

Trả lời cho câu hỏi trên là ngân hàng muốn kiểm soát dư nợ. Có nghĩa là thẻ tín dụng thực chất là một công cụ vay tiền của ngân hàng, và khoảng vay được chứng minh sẽ trả được thông qua hàng hóa hoặc dịch vụ mà chủ thẻ đã sử dụng.  Khi đăng ký mở thẻ thì bạn chỉ duy nhất 1 lần chứng minh đủ điều kiện trong nợ, và trong điểm hiện nếu khách gặp khó khăn về tài chính thì việc trả nợ cho ngân hàng rất khó khăn. Như vậy không thể dùng thẻ tín dụng để chuyển khoản nhằm rút tiền mặt được.

Nếu chủ thẻ với chỉ vài thao tác có thể chuyển khoản nhanh và người nhận có thể có được 1 tiền rất lớn có thể hàng chục triệu, trăm triệu tùy vào hạn mức của thẻ thì chắc chắn 1 điều rằng các tầng lớp quản trị rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ, và dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng qua máy rút tiền POS cũng sẽ không tồn tại.

Hơn chức năng chính của thẻ tín là dụng là phương thanh toán không dùng mặt, giả sử giờ chuyển khoản để người bên tài khoản bên kia nhận tiền mặt thì hoàn toàn đi ngược với chức năng của thẻ.

Ngoài bạn có thể tham khảo thêm các bài viết này để hiểu thêm về cách sử dụng thẻ sacombank để biết thêm nhiều thông tin.

Bài viết hay: