Tuesday, 26 Sep 2023
Thẻ Visa

Thẻ Visa ngân hàng TPbank có rút được tiền mặt không?

Theo bạn thẻ visa ngân hàng TPBank có rút được tiền hay không? Sẽ có người cho rằng thẻ này không thể rút được tiền nhưng thực tế thẻ visa lại sử dụng giống hệt nhưng các thẻ tín dụng khác. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa. Tuy nhiên hãy hạn chế thực hiện điều này bởi độ an toàn không cao. Ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách rút tiền qua thẻ Visa ngân hàng TPbank.

Thẻ Visa là gì? Có thể rút tiền từ thẻ visa TPbank không?

Về bản chất thẻ visa được xem là một loại thẻ tín dụng được phát hành bởi các ngân hàng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của thẻ visa so với các loại thẻ tín dụng thông thường đó là nó có chức năng thanh toán quốc tế. Do đó, người sở hữu thẻ Visa có thể sử dụng nó trên phạm vi toàn cầu.

Hiện nay chúng ta có thể bắt gặp ba dạng Tpbank Visa Cashfree phổ biến sau:

Thẻ Visa debit

Đây là dạng thẻ Visa được mở đồng thời với khi chúng ta mở tài khoản thanh toán tại các ngân hàng. Thẻ visa debit của ngân hàng TPbank cho phép bạn rút và thanh toán bằng số tiền có trong tài khoản thẻ của bạn. Nếu như ATM thông thường chỉ có thể sử dụng trong nước thì thẻ visa dạng này có thể thanh toán cả các giao dịch quốc tế. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Thẻ tín dụng Visa Credit

Đây thực chất là thẻ vay nợ do ngân hàng VPBank phát hành. Với thẻ visa Credit bạn có thể chi tiêu trước sau đó trả nợ ngân hàng trong một hạn mức nhất định. Và chỉ những người đã đi làm có chứng minh thu nhập hàng tháng mới có thể yêu cầu mở thẻ visa này.

Thẻ trả trước Visa Prepaid

Loại trẻ này sử dụng giống như thẻ ghi nợ nhưng số tiền bạn được sử dụng là ở trong thẻ chứ không phải là trong tài khoản ngân hàng. Do đó nếu muốn sử dụng thẻ bạn bắt buộc sẽ phải nộp tiền vào trong tài khoản thẻ. Một số ngân hàng còn quy định về các tính năng chuyển tiền hay rút tiền với loại thẻ visa này…

Số Tài khoản Tpbank có bao nhiêu số

Lợi ích khi sử dụng thẻ visa TPbank

Visa là một loại thẻ ngân hàng có thể sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia khác nhau. Vậy hiện nay tất cả các ngân hàng lớn nhỏ đều đang phát triển loại hình thẻ tín dụng này. Chúng ta có thể nhận thấy một vài những điểm mạnh của thẻ visa mang đến gồm: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 1. Độ an toàn cao với người sử dụng khi giảm thiểu các nguy cơ về trộm cắp tài sản, cướp giật… Bởi khi sử dụng thẻ visa bạn sẽ không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt bên mình.
 2. Sử dụng một cách dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi với các ứng dụng phổ biến bao gồm thanh toán trực tuyến, chuyển tiền, rút tiền tại hệ thống các cây ATM do ngân hàng cài đặt.
 3. Thiết kế của thẻ visa TPbank nhỏ gọn cho phép bạn có thể dễ dàng cất giữ ở trong túi, trong ví kể cả khi trong thẻ chứa lượng tiền khổng lồ như trước kia.
 4. Thực hiện các giao dịch như chuyển khoản nước ngoài một cách nhanh chóng với mức chi phí thấp. Thẻ Visa có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu phù hợp với những người thường xuyên phải di chuyển qua các nước khác nhau.
 5. Rút tiền trong và ngoài nước một cách đơn giản mà không cần mất thời gian chuyển đổi tiền. Tiền trong thẻ visa TPbank sẽ được tự động chuyển đổi thành các giá trị tương ứng.

– Dễ dàng quản lý mọi hoạt động trên thẻ visa bằng việc đăng ký internet Banking, Mobile Banking hoặc SMS Banking…

visa-tpbank-co-rut-duoc-tien-mat-khong
Có nên dùng thẻ Visa Tpbank để rút tiền mặt hay không?

Bạn có phân biệt được Số tài khoản và thẻ ngân hàng khác nhau chỗ nào

Có nên rút tiền bằng thẻ Visa hay không

Như đã nói ở trên, thẻ visa ngân hàng TPbank thực chất là loại thẻ tín dụng với phạm vi sử dụng rộng hơn. Chúng ta có thể thực hiện các giao dịch rút tiền với chiếc thẻ này. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của những người đã từng sử dụng thẻ thì bạn nên hạn chế rút tiền qua thẻ Visa bởi những lý do sau:

 • Ngân hàng thường sẽ tính phí dịch vụ rút tiền qua thẻ Visa TPbank cao hơn thẻ tín dụng trong nước. Số phí được tính tối thiểu sẽ là 100.000₫ và bằng 4% tổng số tiền mà bạn rút qua thẻ qua hệ thống cây ATM.
 • Nếu bạn sử dụng thẻ visa để rút tiền mặt tại ngân hàng khác bạn cũng sẽ phải chịu mức phí dịch vụ khá sao. Theo khảo sát thì mỗi lần giao dịch rút tiền bạn sẽ mất phí 55.000₫ đã bao gồm cả thuế giá trị gia tăng.
 • Hạn mức rút tiền bằng thẻ Visa TPbank sẽ tốt hơn thẻ tín dụng trong nước. Theo đó bạn sẽ chỉ được rút tối thiểu 50% hạn mức tín dụng mà ngân hàng quy định.
 • Ngay sau khi bạn rút tiền mặt qua thẻ Visa TPbank, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất cho khoản tiền này. và đôi khi mức lãi suất mà bạn vay nợ sẽ là rất cao khoảng 2% nhé.

Như vậy, có thể thấy rằng khi sử dụng thẻ visa TPbank để rút tiền mặt sẽ tính phí cao ngất ngưởng. Và nếu như bạn là một người có thu nhập trung bình thì khoản tiền này sẽ là đáng kể. Do đó, thay vì rút tiền mặt từ thẻ Visa bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến bằng thẻ này sẽ tiện lợi hơn nhiều nhé.

Thẻ tín dụng Jaccs Credit Card rút Tiền Mặt

Điều kiện mở thẻ visa ngân hàng TPbank

Mặc dù được tính các mức phí dịch vụ cao nhưng chúng ta không thể phủ nhận những tính năng tiện lợi mà thẻ visa mang lại cho cuộc sống. Chính điều này đã khiến cho số lượng thẻ visa ngày một tăng cao. Và nếu như bạn muốn mở một loại thẻ visa sẽ cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

 • Bạn đã sở hữu một tài khoản ngân hàng TPbank. Nếu không Bạn có thể tiến hành đồng thời mở tài khoản ngân hàng và yêu cầu mở thẻ Visa.
 • Nếu là chủ tài khoản chính bạn sẽ cần phải đủ 22 đến 59 đối với nam, nữ là từ 22 đến 54 tuổi.
 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống dài hạn tại Việt Nam và có hộ khẩu thường trú, tạm trú dài hạn rõ ràng.
 • Bạn là người có sức khỏe và có thể chịu trách nhiệm về những hành động việc làm của mình trước pháp luật…

Trong một số trường hợp, ngân hàng VPBank sẽ yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập hàng tháng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người muốn làm thẻ tín dụng visa. Nguyên nhân là ngân hàng sẽ dựa vào mức thu nhập của bạn để ra hạn mức chi tiêu bằng thẻ Visa.

Tham khảo điều kiện làm thẻ ngân hàng cần những gì

Thủ tục đăng ký phát hành thẻ visa TPbank

Bạn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều loại giấy tờ để yêu cầu làm thẻ visa TPbank. Theo đó, bạn sẽ chỉ cần mang duy nhất chứng minh thư hoặc sổ hộ khẩu đến ngân hàng TPbank gần nhất để yêu cầu phát hành thẻ visa theo mong muốn.

Nhân viên nhà băng sẽ đưa cho bạn mẫu đơn đăng ký mở thẻ Visa. Bạn sẽ hoàn tất mẫu đơn này sau đó đưa cho nhân viên để tiến hành xét duyệt hồ sơ. Tài khoản thẻ visa của bạn sẽ có sau 5 phút đồng hồ. Mặc dù vậy, bạn sẽ chỉ nhận được thẻ sau từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho khách hàng có thể tham gia mở thẻ Visa với TPbank, ngân hàng cũng áp dụng chương trình mở thẻ Visa Online. Sau khi nhận được thẻ visa của ngân hàng TPbank hãy tiến hành đổi mã pin. Sử dụng thẻ Visa cũng giống như tất cả các loại thẻ ngân hàng khác bạn nhé…

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại website https://tpb.vn

THam khảo: Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng Tpbank

Thẻ visa TPbank bị thu những loại phí nào

Trước hết bạn sẽ mất phí phát hành thẻ Visa và hầu như các ngân hàng đều sẽ không miễn phí cho bạn. Phí phát hành có thể là từ 50 đến 100 nghìn đồng theo quy định của từng ngân hàng. Ngoài ra sẽ còn một số loại phí sau:

 • Phí thường niên sẽ được thu từ 200 đến 400 nghìn đồng một năm.
 • Phí duy trì thẻ sẽ được thu từ 50.000 đến 300.000 đồng một năm.
 • Phí chậm thanh toán đây thực chất là khoản tiền phạt mà ngân hàng đề ra đối với những người quen trả nợ hoặc chậm trả nợ các khoản tiền vay theo thẻ Visa.
 • Phí chi tiêu vượt hạn mức sẽ bị Tính khoảng từ 10 đến 15% số tiền mà bạn chi tiêu quá hạn mức tín dụng của TPbank đề ra…

Trên đây là những thông tin về thẻ Visa ngân hàng TPbank. Hi vọng nó đã phần nào giúp bạn hiểu”Thẻ Visa TPbank có rút được tiền mặt không”  cũng như chủ động hơn trong các giao dịch tiền mặt với thẻ Visa. Đừng quên chia sẻ bài viết này với người thân và bạn bè Bởi nó sẽ giúp ích nhiều cho cuộc sống của bạn đấy nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn: