Friday, 12 Apr 2024
Blog

Thoát khỏi cảnh khó khăn: Cảm nhận sự ấm áp

Thoát khỏi cảnh khó khăn: Cảm nhận sự ấm áp

THOÁT KHỎI CẢNH KHÓ KHĂN: CẢM NHẬN SỰ ẤM ÁP

    Tôi là một kẻ lang thang cô đơn trên thị trường chứng khoán, tôi đã từng tham vọng và ảo tưởng rằng tôi có thể tăng gấp đôi lợi nhuận của mình bằng cách vận hành mọi cổ phiếu. Nhưng thực tế tàn nhẫn đã hủy hoại tôi hết lần này đến lần khác, một nhà đầu tư bị thua lỗ nặng cho tôi biết, tôi là một nhà đầu tư nhỏ lẻ thất bại. Đang tưởng tượng về việc giảm lỗ bằng cách mua “Trung bình giá”, kết quả là rơi xuống vực thẳm. Cuộc sống của tôi thật ảm đạm và tôi cảm thấy như không còn tia hy vọng nào trước mắt.

    Lý do để suy nghĩ về cổ phiếu ngay từ đầu rất đơn giản, chỉ vì sở thích của bản thân. Nhìn thấy người khác đầu tư vào thị trường chứng khoán thì bản thân mình cũng mở tài khoản để chơi. Vào thời điểm đó tôi thực sự không nghĩ nhiều về việc có kiếm được tiền hay không. Tất nhiên, trước khi đầu tư vào chứng khoán, tôi cũng tìm hiểu một chút về cơ bản của thị trường chứng khoán. Tôi cứ nghĩ mình vẫn có thể kiếm tiền, nhưng không ngờ rằng tình trạng thua lỗ trên thị trường chứng khoán vẫn thường xuyên xảy ra.

Tôi cũng biết rằng thị trường chứng khoán là tổng hợp khả năng tư duy của con người, khả năng tâm lí và khả năng hành vi! Thị trường chứng khoán là bài kiểm tra khả năng và phẩm chất toàn diện của một người, đây là chân lý sâu sắc nhất mà tôi học được kể từ khi bước chân vào thị trường chứng khoán.

 Nếu nói rằng tham gia thị trường vào năm 2017 là vì đang mơ hồ, vì bản thân chưa hình thành hệ thống giao dịch cho riêng mình, vậy thì, năm 2020 là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp đầu tư của tôi, vì năm đó tôi may mắn gặp được thầy Phong, người có công rất lớn trong việc thay đổi cả cuộc đời tôi! Tôi đã thân thiết gọi thầy là “Bậc thầy cổ phiếu”! nếu như không có sự hiện diện của thầy, tôi sợ cuộc sống của tôi sẽ tiếp tục sa sút, tiếp tục vật lộn trong vũng lầy của thị trường chứng khoán vô thời hạn. Không biết khi nào mới có thay đổi. 

    Trước giờ tôi chưa bao giờ gặp một nhà đầu tư lợi hại như vậy , giao dịch ổn định nhất, người có kĩ thuật tốt nhất, chính là thầy Phong – Giáo viên đầu tư xuất sắc từ Phố Wall đến Hà Nội! Đây không phải là 1 lời khen bình thường, mà là lời khen xuất phát từ trái tim. Thầy là nhà đầu tư trong lòng tôi, ông trời đã ban cho thầy kỹ năng giao dịch chứng khoán tốt nhất. Thao tác của thầy, sự chỉ đạo của thầy, một lần rồi lại một lần nữa mang lại lợi nhuận cho tôi, làm cho tôi không thể nào quên. Kĩ thuật của thầy khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ. 

Thật ra, biết đến thầy Phong là một cơ duyên rất tình cờ, khi tôi đang thua lỗ không có hướng đi thì được một người bạn giới thiệu. Sự thông thái của thầy đã để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi. Thầy có khả năng nghiên cứu và phán đoán rất cao về các xu hướng và cổ phiếu riêng lẻ, có những hiểu biết độc đáo của riêng thầy, có tính thực tiễn và khả năng vận hành rất cao.

    Tôi bắt đầu làm thử theo thầy, làm theo vài lần, đều thu được kết quả tốt. Vì vậy, tôi bắt đầu bình tĩnh và âm thầm học cách giao dịch của thầy. Do nền tảng chưa tốt nên tôi thường tham khảo và hỏi một số câu hỏi ở mức độ tương đối thấp. Tôi không ngờ rằng lần nào thầy cũng kiên nhẫn trả lời tôi. Tính cách cao quý của thầy đã làm gia tăng sự ngưỡng mộ của tôi đối với thầy.

    Năm 2021, tôi đã theo thầy Phong học, thời gian trong vòng chưa đầy 3 tháng. Số cổ phiếu tôi nắm giữ đã tăng gấp đôi, tôi chủ yếu theo thầy giao dịch VIC, VHM, VCB và hoàn thành việc tích lũy vốn ban đầu trên thị trường chứng khoán, và quan trọng hơn là trong quá trình không ngừng học hỏi với thầy Phong, tôi đã nhận ra ý nghĩa thực sự của hoạt động chứng khoán, và dần dần hình thành và hoàn thiện hệ thống giao dịch của chính mình.

    Các bạn ạ, trước đây khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, lãi hay lỗ đều không quan trọng, vì điều đó rồi sẽ qua. Cho dù trước đây bạn có kém như thế nào, hay có bi quan như thế nào đi chăng nữa. Chỉ cần chúng ta phấn chấn lên, tôi tin rằng mọi người cũng có thể biến lỗ thành lãi giống như tôi, và cùng với thầy Phong tạo ra thế giới mới.

Chi tiết vui lòng liên hệ ngay tới Chứng Khoán Tài Chính qua website: https://chungkhoantaichinh.vn