Thursday, 23 May 2024
Thông Tin Ngân Hàng

Mua tài khoản, thuê người mở thẻ ATM ngân hàng có phải Lừa Đảo không?

Trên các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây rộ lên tình trạng “cần thuê người làm thủ tục mở tài khoản atm thù lao từ 150-200.000/thẻ”, đã có rất nhiều người dính vào các dịch vụ này. Vậy Mua tài khoản, thuê người mở thẻ ATM ngân hàng có phải Lừa Đảo không? hãy tìm hiểu vấn đều này trong bài viết dưới đây.

Thẻ atm là gì?

Thẻ atm ngân hàng là phương tiện do các ngân hàng phát hành, phương tiện này giúp có thể thanh toán tiền, chuyển tiền, rút tiền,… ở các cây atm mà không cần đến trực tiếp ở ngân hàng. Hiện nay thẻ atm gồm nhiều loại như: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước của nội địa và quốc tế, mỗi thẻ đều có những chức năng riêng.

Thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Việc đăng kí làm thẻ atm tại các ngân hàng khá đơn giản chỉ cần khách hàng có CMND là có thể đăng kí làm được thẻ đồng thời loại thẻ này có rất nhiều chức năng như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn và nhiều tính năng khác nếu như bạn có sử dụng thêm những ứng dụng của ngân hàng điện tử.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Xem thêmThẻ thanh toán và thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng

Ngày nay việc sử dụng thẻ tín dụng cũng rất phổ biến, tuy nhiên việc làm thẻ tín dụng không dễ dàng như việc bạn đăng kí làm thẻ ghi nợ, cần nhiều điều kiện ràng buộc hơn đó chính là bạn cần phải có việc làm ổn định, có thu nhập hàng tháng. Bạn có thể sử dụng những khoản tiền có sẵn trong thẻ cho việc mua sắm hoặc chi tiêu cá nhân và phải trả trong vòng 45 ngày, nếu sau 45 ngày mà bạn chưa thanh toán thì sẽ tính cả gốc và lãi.

Tham khảo thêm: Bao nhiêu tuổi làm được thẻ tín dụng

Điều kiện làm thẻ atm là gì?

  • Nếu bạn muốn làm thẻ atm ngân hàng trước tiền bạn phải là công dân Việt Nam có đầy đủ trách nhiệm và hành vi pháp lí.
  • Đồng thời bạn phải từ 18 trở lên, nếu như chưa đủ 18 tuổi cần sự giám hộ của người thân
  • Bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân dân và đã có tài khoản ngân hàng tại ngân hàng muốn làm thẻ atm. Nếu trong trường hợp muốn làm thẻ atm mà chưa có tài khoản ngân hàng thì phải tiến hành đăng kí mở tài khoản rồi mới được cấp thẻ.

Tham khảo thêm: Bao nhiêu tuổi làm được thẻ ATM ngân hàng

thue-nguoi-mo-tai-khoan-atm-co-phai-lua-dao
Thuê người mở tài khoản atm có phải lừa đảo

Mua tài khoản, thuê người mở thẻ ATM ngân hàng có phải Lừa Đảo không?

Trong thời gian gần đây đã có nhiều chiêu trò thuê người đi làm thẻ atm sẽ có tiền với mức phí từ 150-200.000/ thẻ. Theo chúng tôi tìm hiểu thì chiêu trò này là một trong những dịch vụ mời gọi cho thuê tên để làm thẻ atm, đã có rất nhiều người mắc lừa các chiêu trò này.

Nếu như bạn làm thẻ atm sẽ đến trực tiếp ngân hàng và ghi rõ CMND và tên chính xác trên CMND của mình nhưng số điện thoại và email phải ghi của người khác, tức là của người đã thuê mình sau đó đăng kí làm thẻ xong nếu như bạn lấy thẻ thì phải cung cấp số tài khoản cho người ta, đặc biệt là phải đánh dấu vào mục internet banking tức là ngân hàng điện tử và đăng kí bằng số điện thoại của người ta chứ không phải bạn.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Trong trường hợp người ta lấy thẻ thì bạn sẽ được số tiền nhiều hơn so với việc bạn nhận lại thẻ. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì những nhóm người này đang tích cực thuê người để mở tài khoản nhằm hoạt động mua hàng trả góp cho dễ thực hiện, các cửa hàng bán hàng trả góp sẽ dùng số tài khoản này để thay thế cho ngân hàng giúp cho những người đang vay ở nhiều tổ chức có thể mua thêm hàng.

Đồng thời với xã hộ phức tạp như ngày nay các nhóm tội phạm rất rành về công nghệ, lợi dụng sự sơ hở của người dân đã tạo các tài khoản ảo trong nước để chuyển tiền vào trong đó nhằm thực hiện các hoạt động phi pháp, lừa đảo, bằng các giao dịch như chuyển tiền vào tài khoản…. đến khi công an phát hiện ra thì vô tình số tài khoản của bạn đã bị kẻ xấu lợi dụng người khác và tiến hàng chuyển tiền vào trong đó.

Có rất nhiều lí giải cho việc tại sao nhóm người này yêu cầu các bạn  phải đăng kí số điện thoại và tên email của họ cũng bởi vì nếu như trong những trường hợp làm thẻ thông thường những thông tin cá nhân này đều phải được bảo mật tuyệt đối. Nếu như số điện thoại và email không phải của bạn thì chỉ cần người khác biết được họ có thể giao dịch chuyển và nhận tiền trên mạng.

Nếu nhóm người này sẽ thực hiện các giao dịch chuyển và rút tiền trên thẻ atm của mình nhưng khi có vấn đề gì xảy ra cơ quan điều tra sẽ tìm kiếm chủ thẻ đó là những khách hàng không may bị lợi dụng. Chính vì vậy đã có rất nhiều khuyến cáo đưa ra khi làm thẻ atm và bất kì thông tin cá nhân nào cũng không được tiết lộ.

Nếu như kẻ xấu biết được có thể lợi dụng để xảy ra các trường hợp chuyển tiền không rõ nguồn gốc và cuối cùng chủ thẻ là người phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật chứ không phải những người thuê. Vì vậy chúng tôi hi vọng ngay sau khu tham khảo nội dung bài viết  Mua tài khoản, thuê người mở thẻ ATM ngân hàng có phải Lừa Đảo không? các bạn sẽ tìm được câu trả lời và rút ra được kinh nghiệm cho mình.

Xem thêm: