Tuesday, 7 Feb 2023
Vay thế chấp

Cách tính lãi suất vay thế chấp số đỏ ngân hàng Agribank 2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank mở ra cơ hội tiếp cận vốn tuyệt vời cho những người đang cần tiến gấp với số tiền lớn. Thủ tục vay với sổ đỏ tại ngân hàng này được xem là đơn giản hơn các ngân hàng khác rất nhiều. Và mức lãi suất giao động từ 6% đến 9% cũng sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo về lãi suất cao như khi vay ở các công ty tài chính khác ngân hàng.

Vay thế chấp số đỏ ngân hàng Agribank là gì

Đây là hình thức vay vốn ngân hàng không hề mới mẻ mà không chỉ có ngân hàng Agribank mà hầu hết các nhà băng khác trong nước đều đang cung cấp đến khách hàng dịch vụ tài chính này. Đó là việc bạn tiến hành vay tiền ngân hàng với giấy tờ đảm bảo là sổ đỏ của gia đình hoặc bên bảo lãnh vay cho bạn.

Sổ đỏ là tên gọi tắt của “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” được cấp cho khu vực ngoài đô thị hay nông thôn, quy định tại Nghị định 64-CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ và Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của Tổng cục địa chính. Khi bạn sở hữu sổ đỏ của một khu đất nào đó bạn sẽ là chính chủ và tùy ý sử dụng nó. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Lúc này, bạn có thể tự ý sử dụng đất của mình theo các mục đích của sổ đỏ như đất nông nghiệp, nuôi trồng nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản hoặc làm nhà ở theo quy định. Và dĩ nhiên, bạn cũng có thể sử dụng sổ đỏ để làm vật thế chấp với ngân hàng để tham gia vay vốn khi cần thiết.

Bên cạnh sổ đỏ chúng ta còn có các loại sổ hồng và sổ trắng. Tuy nhiên, hại loại sổ  này đều không thể dùng làm tài sản đảm bảo để vay vốn ngân hàng. Và nếu muốn chuyển đổi sang sổ đỏ bạn sẽ mất nhiều thủ tục cũng như khá khá tiền cho cơ quan chức năng theo quy định đấy nhé.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank mới nhất hiện nay

Mặc dù là hình thức vay vốn được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên, theo các quy định mới nhất hiện nay được ngân hàng Agribank thì chỉ có những hồ sơ vay vốn đáp ứng được những điều kiện sau mới có thể tham gia vay tiền bằng sổ đỏ cùng với ngân hàng này:

– Khách hàng vay tiền với sổ đỏ phải có hộ khẩu thường trú hay tạm trú  dài hạn thuộc địa phận là ngân hàng Agribank bao gồm cả các chi nhánh và các văn phòng trên toàn quốc. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Tuổi đi vay không quá 60 tuổi với nam giới và không quá 55 tuổi với nữ giới. Là công dân đủ 20 tuổi và dĩ nhiên phải có sức khỏe tốt và trạng thái tâm thần ổn định mới có thể tham gia vay tiền.

– Có đủ năng lực tài chính và đảm bảo khả năng trả nợ. Đó là việc khách hàng phải có nhu nhập từ 3 triệu/ tháng. Có thể dùng sao kê bảng lương của cá nhân để làm minh chứng.

– Có tài sản bảo đảm cho khoản vay và đó chính là sổ đỏ do bạ đứng tên hoặc sổ đỏ đứng tên bởi người bảo lãnh các khoản vay cho bạn. Loại bất động sản có giá trị cũng có thể mang ra làm vật bảo lãnh.

Thủ tục vay thế chấp số đỏ ngân hàng Agribank

Các loại giấy tờ cần thiết

Vay tiền bằng sổ đỏ tại các ngân hàng mất nhiều thời gian hơn các cách vay tín chấp hoặc vay trả góp bởi ngân hàng sẽ buộc phải xuống cơ sở để kiểm tra tài sản của bạn có hợp pháp hay không. Sau đó, ngân hàng sẽ thương thảo và gia hạn hạn mức cho vay cũng như thời gian vay.

Chính vì thế, để có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như là giúp các hợp đồng vay vốn ngân hàng của mình được xét duyệt nhanh chóng hơn bạn hãy chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

lai-suat-the-chap-so-do-agribank
Sổ đỏ để chứng minh quyền sử dụng đất chính chủ và bạn có thể dùng để thế chấp khi vay vốn ngân hàng
  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu giấy cho vay của ngân hàng Agribank).
  • CMND/hộ chiếu/ Căn cước công dân bản sao kèm bản chính để đối chiếu thông tin.
  • Sổ hộ khẩu / Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn – KT3.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn của bạn.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc chi tiêu của gia đình trong vòng 3-6 tháng gần nhất với thời điểm đăng ký vay vốn bằng sổ đỏ.
  • Giấy tờ về tài sản bảo đảm cụ thể là sổ đỏ, sổ hồng bản chính cũng như bản gốc.

Nộp hồ sơ vay vốn ở đâu?

Hồ sơ vay vốn của bạn sẽ được nộp sau khi bạn đã hoàn tất cả các các giấy tờ nêu trên. Nếu đầy đủ, nhân viên nhà băng sẽ tiếp nhận và bạn có thể nộp tại những ngân hàng chi nhánh nơi bạn sinh sống và có nhu cầu vay vốn. Lưu ý, sống ở đâu thì vay vốn ngân hàng ở đó sẽ thuận tiện hơn nhiều trong việc trả nợ sau này.

Sau khi nhận hồ sơ, nhà băng sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Với hình thức vay thế chấp số đỏ, ngân hàng Agribank sẽ cử nhân viên xuống tận địa phương để kiểm tra các thông tin liên quan đến khách hàng cũng như thẩm định giá trị của sổ đỏ. Nếu không có gì vướng mắc ngân hàng sẽ hẹn khách hàng đến trụ sở để ký kết hợp đồng vay vốn.

Lãi suất và giải ngân các khoản vay bằng sổ đỏ tại ngân hàng Agribank

Theo các chuyên gia tài chính thì Ngân hàng Agribank là một ngân hàng cho vay vốn bằng sổ đỏ có lãi suất ổ định nhất hiện nay. Theo đó, các khoản vay từ năm 2016 đến nay đều duy trì lãi từ 6% đến 9%/năm, thấp hơn khoảng 2% so với những ngân hàng khác đang cùng cho vay với hình thức này.

Điểm hấp dẫn của lãi suất vay bằng sổ đỏ tại ngân hàng Agribank là:

  • Lãi tính theo dư nợ giảm dần
  • Lãi suất cạnh tranh và công khi minh bạch
  • Khách hàng có 10 ngày để trả lãi cho ngân hàng và nếu chậm sẽ chỉ chịu mức phát là 150% lãi suất trong hạn

Sau khi hết ưu đãi lãi suất sẽ bằng lãi suất tiền gửi cuối kì 13 tháng cộng biên độ. Và với hạn mức cho vay cao bằng khoảng 80% giá trị sổ đỏ cùng với thời hạn vay dài đế 20 năm bạn sẽ có thể yên tâm sử dụng đồng vốn của mình mà không lo bị ngân hàng giục trả nợ hay thu nợ trước hạn.

Về việc trả lãi cũng như gốc cho ngân hàng bạn có thể trả theo tháng, theo quý, theo 6 tháng một lần tùy theo điều kiện kinh tế. Ngân hàng luôn hoan nghênh khách hàng tất toán các khoản vay trước thời gian quy định nhưng dĩ nhiên bạn sẽ phải chịu mức phí phạt nhé, số tiền này sẽ không quá lớn.

Tất cả các thông tin về thời gian vay vốn, thời gian trả nợ, hạn mức cho vay cũng như lãi suất vay thế chấp số đỏ ngân hàng Agribank mới nhất hiện nay sẽ đều được đề cập một cách cụ thể trong các hợp đồng tín dụng. Và để tránh những sai sót những như những hiểu lầm, khách hàng nên đọc kỹ nội dung hợp đồng này.

Nếu có thắc mắc liên quan đến tính lãi suất thế chấp số đỏ Agribank bạn cần hỏi ngay ngân viên nhà băng để nghe giải đáp cụ thể. Và chỉ nên đặt bút ký kết hợp đồng vay vốn thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngân hàng khi bạn cảm thấy mình có khả năng trả nợ bởi nếu không tài sản bất động sản mà bạn thế chấp sẽ bị ngân hàng tịch thu nhé.