Saturday, 24 Feb 2024
Cuộc Sống

Số Điện Thoại, Tổng Đài Điện Lực Hà Nội, Khu Vực Miền Bắc 2024

Gần đây, khách hàng thường phản ánh về việc số điện thoại 19006769 tự nhận là Tổng đài điện lực miền Bắc. Họ giải đáp thắc mắc của khách hàng về dịch vụ điện lực nhưng thu cước phí rất cao từ 5-15 nghìn đồng/phút. Tuy nhiên, sự thật Tổng đài điện lực miền Bắc có số điện thoại là bao nhiêu?

Tổng đài Điện lực Miền Bắc do đơn vị nào thành lập

Tổng đài Điện lực miền Bắc do Tổng công ty Điện lực miền Bắc thành lập. Công ty này trực thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam, hoạt động theo hình thức Công ty mẹ – công ty con. Tổng công ty Điện lực miền Bắc viết tắt là EVNNPC, tiền thân là công ty điện lực 1, thành lập ngày 5/2/2010 theo quyết định số 0789/QĐ-BCT của Bộ Công thương. Có thể nói, đây là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực phân phối, kinh doanh điện năng, công nghệ thông tin và kinh doanh sản xuất toàn miền Bắc (bao gồm 27 tỉnh và thành phố)

Tổng đài Điện lực miền Bắc thành lập có nhiệm vụ gì?

Tổng đài điện lực miền Bắc được thành lập với mục đích tư vấn, trả lời các thắc mắc của khách hàng trên cả nước về các vấn đề như:[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

  • Sửa chữa mất điện, khắc phục nguy cơ mất an toàn điện
  • Lắp mới, di chuyển, thay đổi công tơ cháy hỏng
  • Thay đổi chủ thể hợp đồng, định mức, số hộ
  • Kiểm tra hệ thống đo đếm
  • Thay đổi thông tin khách hàng
  • Hỏi đáp thông tin khác theo yêu cầu: Thông tin thanh toán tiền điện trực tuyến, Thông tin hóa đơn điện tử, Thông tin lịch tạm ngưng cung cấp điện, Thông tin lịch ghi chỉ số, Danh sách các điểm thu tiền điện, các ngân hàng và các tổ chức nhờ thu….

Những tỉnh thành nào nên gọi tới Tổng đài Điện lực miền Bắc

Với những tỉnh thành sau ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ có thể liên hệ với tổng đài Điện lực miền Bắc để được giải đáp các thắc mắc:

  • Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Lào Cai,
  • Phú Thọ, , Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Nam Định, , Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh,
  • Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Một số người ở các tỉnh thành khác thắc mắc có thể gọi đến Tổng đài Điện lực miền Bắc để được tư vấn các vấn đề về điện hay không. Điều này tất nhiên là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn nên hỏi vấn đề chung bởi nếu bạn ở miền Nam thì Công ty Điện lực miền Bắc sẽ không có thông tin về bạn để có thể giải quyết được vấn đề của bạn. Tốt nhất, bạn ở khu vực nào thì nên gọi điện cho tổng đài của khu vực đó. Dưới đây là số điện thoại của các khu vực khác:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Trung tâm CSKH Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội: 1900 1288
– Trung tâm CSKH Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh: 1900 54 54 54
– Trung tâm CSKH Tổng Công ty Điện lực miền Trung: 1900 1909
– Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Nam: 1900 1006 – 1900 9000

Số điện thoại của Tổng đài điện lực miền Bắc

Theo ông Nguyễn Trọng Phụng – Giám đốc Tổng đài Điện lực miền Bắc thì tổng đài chỉ có 1 số điện thoại duy nhất là 1900 6769. Cước phí dịch vụ tư vấn chỉ 1 nghìn đồng/phút. Ngoài ra, không có số nào khác. Nếu bạn cần được tư vấn, hãy nhớ số này nhé.

Nếu có số điện thoại là 1900 6796 gọi đến, bạn hãy cẩn thận vì sẽ mất tiền oan bởi đây là số điện thoại mạo danh số của tổng đài điện lực miền Bắc. Khi bạn gọi tới số này, bạn sẽ bị tính cước phí từ 5 nghìn – 15 nghìn/ phút. Hai số này chỉ khác nhau đuôi là 69 và 96.

tong dai dien luc mien bac
Số điện thoại của Tổng đài Điện lực miền Bắc là 1900 6769

Hướng dẫn liên hệ với Tổng đài điện lực miền Bắc

Khi có những thắc mắc cần được tư vấn về điện, bạn có thể gọi điện trực tiếp vào số hotline của Tổng đài điện lực miền Bắc và làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Gọi vào số điện thoại của Tổng đài Điện lực miền Bắc 1900 6769

Bước 2: Sau khi nghe lời chào Quý khách:

Nhấn phím 0 để được gặp trực tiếp nhân viên tư vấn. Họ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như tiếp nhận các yêu cầu, tư vấn về cách sử dụng điện.

Nhấn phím 1 để báo mất điện hoặc nghe thông tin mất điện ở các vùng.

Từ phím 2 đến phím 5 để nghe thông tin tra cứu tự động từ tổng đài về thông tin khách hàng, giá điện, các thủ tục quy định, tư vấn sử dụng điện an toàn hiệu quả….

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện trên Tổng đài Điện lực miền Bắc

Bước 1: Bạn truy cập đường link http://cskh.npc.com.vn/Account/Login

Bước 2: Ở mục đăng nhập hệ thống, bạn điền thông tin: Nhập tên và nhập mật khẩu. Trong đó, tên đăng nhập là mã khách hàng được in trên hóa đơn hoặc thông báo tiền điện.

Nếu bạn quên mật khẩu thì bấm vào chữ quên mật khẩu, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn làm mật khẩu mới bằng cách điền tên tài khoản và địa chỉ email. Hoặc bạn có thể đổi mật khẩu bằng tin nhắn.

Ngoài gọi lên tổng đài, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào website http://cskh.npc.com.vn để xem bảng giá điện, cũng như các thông tin tư vấn về an toàn điện, sử dụng điện, giá bán điện, tra cứu phí cấp điện, hướng dẫn về các dịch vụ…

Trên đây là một số thông tin về Tổng đài Điện lực miền Bắc như số điện thoại, mục tiêu thành lập, hướng dẫn cách liên hệ, cách tra cứu hóa đơn tiền điện…..Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc mà bạn đang tìm kiếm. Thường xuyên truy cập vào Ngân hàng 24h để cập nhật những thông tin mới nhất và đầy đủ nhất về các lĩnh vực nhé.