Tuesday, 26 Sep 2023
Thu hồi nợ Tra cứu online

Cách tra cứu, thanh toán khoản vay hợp đồng Shinhan bank

Sau khi bạn đã vay khoản tiền từ ngân hàng Shinhanbank để dùng vào mục đích gì đó thì có lẽ điều bạn quan tâm tiếp theo đó là Cách Tra Cứu, Tất Toán, Thanh Toán Khoản Vay Hợp Đồng Shinhanbank như thế nào đúng không ạ. Nganhang24h sẽ giúp cho bạn giải quyết những thắc mắc trong vấn đề trên qua bài biết dưới đây, các bạn đừng bỏ qua những thông tin bổ ích này nhé.

Shinhanbank là ngân hàng gì?

Một ai trong chúng ta trước khi thực hiện giao dịch tiền bạc với ngân hàng thì điều đầu tiên là phải tìm hiểu về lịch sử cũng như khả năng tài chính của ngân hàng mà mình muốn giao dịch và nếu bạn vay tiền shinhanbank thì bạn cũng cần nắm sơ qua thông tin ngân hàng này bên dưới để dễ dàng trong việc giao dịch hơn.

Sinhanbank là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài mà cụ thể là từ tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc. Ngân hàng này đã đặt chi nhánh tại nước ta từ rất sớm, vào khoảng năm 1993 thì trụ sở chi nhánh Sinhanbank được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và hiện nay trên cả nước ta đã có hơn 30 chi nhánh lớn nhỏ của ngân hàng này.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngoài việc cam kết các dịch vụ tài chính thì shinhanbank còn đem đến nhwungx trải nghiệm trong dịch vụ ngân hàng mới với các hoạt động như bán lẻ, ngân hàng đầu tư, ngân hàng tư nhân…Vì thế Sinhanbank đã và đang là một trong những ngân hàng khẳng định được vị thế của mình được nhiều khách hàng tìm đến sử dụng dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm: Shinhan Bank Là Ngân hàng Gì

Hợp đồng vay shinhanbank là gì?

Theo Appfinance, Hợp đồng vay vốn ngân hàng Shinhanbank hay còn được gọi là hợp đồng tín dụng ngân hàng Shinhanbank là văn bản thể hiện việc thỏa thuận giữa ngân hàng Shinhanbank được xem là tổ chức tín dụng hay bên cho vay với các tổ chức cá nhân đi vay vốn ( gọi là bên vay).

Trong hợp đồng này thể hiện bên ngân hàng Sinhanbank sẽ cam kết cho bên vay vay khoản tiền nhất định và có trách nhiệm giao tiền cho bên vay với điều kiện bên vay phải trả gốc và lãi trong thời hạn cụ thể đã nêu ra và 2 bên cùng chấp nhận khi đã đồng ý điều kiện thỏa thuận giữa đôi bên.

Cách tra cứu khoản vay Shinhanbank

Để tra cứu khoản vay của bạn tại ngân hàng Shinhanbank có rất nhiều cách và bạn có thể tham khảo 1 trong các cách tra cứu sau:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tra cứu qua Internet Banking

Dịch vụ Iternetbanking ra đời rất thuận tiện cho việc phục vụ nhu cầu tra cứu các thông tin tài khoản như số dư, các tài khoản liên kết cũng như hợp đồng vay vốn giữa khách hàng với ngân hàng Sinhanbank, giúp cho bạn tra cứu thông tin khoản vay hợp đồng nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Bạn chỉ cần làm thủ tục đăng ký dịch vụ ngay sau khi giao dịch vay vốn tại Shinhankbank vừa thành công để thuận tiện nhất cho việc truy cứu khoản vay sau này, và nếu chưa nắm được cách kiểm tra thì các giao dịch viên tại chi nhánh ngân hàng sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Sau đó bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản internet banking đã được ngân hàng cung cấp trên máy tính có kết nội mạng là bạn có thể tra cứu khoản vay hợp đồng của mình rồi đấy.

Tra cứu qua Mobile Banking

Mobile Banking là một ứng dụng trên điện thoại smartphone có tính năng tương tự như dịch vụ Internet banking trên máy tính của bạn. sử dụng ứng dụng Mobile Banking  này bạn thuận tiện hơn rất nhiều so với ứng dụng Internet banking trên máy tính bởi vì so với máy tính phải đặt tại 1 chổ hay cho dù laptop cũng cồng kềnh hơn so với chiếc điện thoại nằm trong bàn tay bạn đúng không nào.

Để sử dụng được úng dụng Mobile Banking để truy cứu khoản vay thì bạn cũng cần phải làm thủ tục đăng ký với ngân hàng Sinhanbank mới dùng được và yêu cầu điện thoại bạn phải có mạng thì mới truy cập vào ứng dụng được.

cach-tra-cuu-tat-toan-thanh-toan-khoan-vay-hop-dong-shinhanbank.
Cách tra cứu , tất toán, thanh toán khoảng vay hợp đồng tại Shinhanbank

Đến ngân hàng yêu cầu tra cứu

Đây là cách làm mà khi công nghệ chưa phát triển mạnh như hiện nay thì trước đây mọi người muốn kiểm tra khoản vay của mình đều cần phải đến chi nhánh ngân hàng Shinhanbank và yêu cầu nhân viên ngân hàng truy cứu giúp.

Cách làm này tuy đơn giản nhưng rất bất tiện vì bạn phải mất thời gian đến trực tiếp ngân hàng khi bạn là người có quỷ thời gian hạn hẹp và rất bận rộn, hơn nữa bạn phải tới ngân hà4

1\4-74ng trong thời gian làm việc quy định của ngân hàng và phải chờ làm việc theo thứ tự lần lượt.

Tham khảo thêm: Vay Tín Chấp Shinhan Bank Điều Kiện Gì

Tất toán trước hạn tại Shinhankbank có tốn phí không?

Hiện tại hầu hết các ngân hàng và các công ty tài chính đều thu phí trước hạn chứ không chỉ riêng gì ngân hàng Shinhanbank đâu bạn nhé. Cách tính phí trước hạn của mỗi ngân hàng có mỗi điểm khác nhau nhưng nhìn chung thì nếu thời hạn trả trước càng dài thì phí càng cao. Nói một cách dễ hiểu là nếu bạn muốn trả đứt nợ gốc trước hợp đồng nhằm giảm tiền lãi nộp hằng tháng thì phải chịu phí phạt ngang ngữa tiền lãi thậm chí còn cao hơn nếu thời hạn cho vay trong hợp đồng còn dài.

Khi thực hiện tất toán khoản vay với ngân hàng Shinhanbank trước thời hạn trong hợp đồng thì khách hàng thường chịu phí từ 2 đến 5 % số dư nợ còn lại tùy vào hợp đồng vay vốn dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn, đây là khoản thu phạt trong hợp đồng có ghi rỏ và cụ thể bạn đã được thông qua và chấp nhận điều khoản này trước khi ký kết hợp tác vay vốn.

Các Bước Tất Toán, Thanh Toán Khoản Vay Hợp Đồng Shinhanbank

Khi bạn muốn trả nợ trước hạn khi đã đủ số tiền trả hay khi thời gian vay của bạn kết thúc theo như trong hợp đồng đã đực ký kết trước đó với ngân hàng Shinhanbank thì công việc bạn phải làm là phải trả nợ lại cho ngân hàng Shinhanbank bằng cách thanh toán hợp đồng trước hạn hay tất toán khoản vay, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Kiểm tra số tiền còn lại phải thanh toán

Bạn có thể truy cứu khoản vay còn lại của mình qua các cách truy cứu nêu trên hoặc có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Shinhanbank để yêu cầu nhân viên ngân hàng lập bảng tính thông báo về khoản vay của bạn như số tiền gốc còn lại, lãi còn lại, phí thanh lý hợp đồng nếu bạn tất toán trước hạn. Nói chung bạn cần xác định rỏ ràng tổng số tiền vay còn lại mình cần phải trả cho ngân hàng là bao nhiêu.

Bước 2: Tính toán lại số tiền còn phải thanh toán cho ngân hàng.

Sau khi đã yêu cầu ngân hàng cung cấp số dư nợ bạn cần phải thanh toán thì bạn cần phải kiểm tra xác minh lại con số mà ngân hàng đưa ra đã chính xác chưa bằng cách thống kê lại các hóa đơn chứng từ nộp tiền hằng tháng và tính toán theo công thức sau:

Số dư nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu trừ đi số dư nợ gốc đã thanh toán hằng tháng ( số dư này bạn cộng các hóa đơn hằng tháng lại).

Và tiền lãi phải trả đợt tất toán này được tính như sau: Lấy số dư nợ còn lại nhân với lãi suất đang áp dụng và nhân tiếp cho số ngày tính lãi ( số ngày này được tính là chênh lệch từ ngày trả nợ cuối cùng của kỳ thanh toán trước đến ngày tất toán). Và bạn cần tính phí trả nợ trước hạn nếu có.

Bước 3: Đối chiếu lại số liệu bạn tính toán với số liệu ngân hàng thông báo

Việc này bạn cần phải thực hiện để đảm bảo quyền lợi của mình, nếu phát hiện 2 con số không trùng khớp thì bạn cần phải kiểm tra lại các hóa đơn thanh toán hằng tháng của mình một lần nữa và nếu không phát hiện sai sót thì phải yêu cầu bên ngân hàng rà soát lại quá trình trả nợ của bạn trước đây và giải thích lý do sai số trên.

Bước 4: Nộp tiền thanh toán khoản vay

Sau khi đối chiếu lại khoản thanh toán chốt lại giữa 2 bên thống nhất với nhau thì bạn thực hiện khâu nộp số tiền mà ngân hàng yêu cầu. Và bạn nhớ phải ký vào biên bản thanh lý khoản vay mà nhân viên ngân hàng soạn thảo và yêu cầu bạn đọc lại kiểm tra nội dung. Như vậy bạn đã hoàn thành thủ tục thanh toán khoản nợ đã vay cho ngân hàng Shinhanbank rồi đấy.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục giải chấp liên quan đến tài sản đảm bảo trước đó.

Nếu bạn thực hiện gói vay thế chấp với ngân hàng Shinhanbank thì điều kiện bạn có thể vay là bạn phải chứng minh các tài sản có giá trị thuộc quyền sở hữu của bạn và mang các giấy tờ hợp pháp liên quan đến tài sản đó để thế chấp cho ngân hàng như sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe ô tô…

Sau khi đã hoàn trả xong khoản vay nợ này cho Shinhanbank thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục giải chấp tài sản đã thế chấp hay gọi nom na là xóa thế chấp để khỏi phải vướng  vào các thủ tục pháp lý rắc rối sau này trên tài sản của bạn. Việc xóa thế chấp này sẽ được các nhân viên ngân hàng hướng dẫn cụ thể để bạn đến cơ quan nhà nước thực hiện.

Nói chung trong đời người chúng ta nếu không được may mắn sinh ra trong một gia đình dư giả về tiền bạc thì ít ai phải vay mượn ngân hàng nhưng đa số chúng ta cũng vì mục đích cuộc sống mà phải nhờ đến sự hổ trợ vay vốn của ngân hàng. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết Cách Tra Cứu, Tất Toán, Thanh Toán Khoản Vay Hợp Đồng Shinhanbank  trên sẽ giúp ích được những ai phải đi vay vốn ngân hàng có được kiến thức bổ ích trong việc trả nợ.

Xem thêm