Thursday, 1 Dec 2022
Tra cứu online

Cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng Tpbank

Làm sao để tra cứu, tất toán và thanh toán khoản vay hợp đồng Tpbank? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn đang có nhu cầu vay vốn hay đã vay rồi nhưng muốn thanh toán hợp đồng trước thời hạn. Để giải đáp thắc mắc này thì ngay sau đây nganhang24h.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về các vấn đề liên quan đến khoản vay hợp đồng tại Tpbank. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tổng quan về ngân hàng Tpbank

Tpbank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong, được thành lập vào ngày 05/05/2008. Với mục tiêu trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng và các cổ đông của mình.

Từ khi thành lập đến nay Tpbank đã đạt được nhiều thành tựu lớn, chẳng hạn như:[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

 • Được trao tặng giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam do tạp chí Global Financial Market Review tại 2 năm liên tiếp là 2014 và 2015.
 • Năm 2015 và 2016, tiếp tục nhận được giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam cũng do tạp chí này trao tặng.
 • Theo báo cáo đánh giá của Vietnam Report, Tpbank được xếp vào top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất năm 2016.
 • Vào năm 2018, theo hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s, Tpbank đã liên tục được nâng mức xếp hạng tín nhiệm của mình lên B1, đây là mức độ có triển vọng phát triển ổn định trong ngành ngân hàng.
 • Vào tháng 11/2018, Tpbank được cấp Huân chương lao động Hạng Ba do Đảng và Nhà Nước trao tặng.

Tham khảo thêm: Tpbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Tại sao lại lựa chọn thực hiện vay vốn tại Tpbank?

Hiện nay, Tpbank đã dần trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến bởi những lợi ích vượt trội mà ngân hàng này mang lại như: Không cần thế chấp tài sản đảm bảo khi vay; Thủ tục hồ sơ vay đơn giản và thời gian phê duyệt nhanh chóng; Lãi suất hấp dẫn; Có thể vay tối đa đến 300 triệu với thời hạn vay có thể lên đến 48 tháng, với thời gian này sẽ giúp làm giảm áp lực trả nợ, áp lực tài chính cho bản thân.

Nếu bạn đang đi làm và được trả lương thông qua tài khoản Tpbank thì không lý do gì lại bỏ qua cơ hội vay hợp đồng mà không cần tài sản đảm bảo. Bên cạnh đó, yêu cầu vay vốn của bạn cũng sẽ được ưu tiên xét duyệt trong thời gian nhanh nhất.

Tuy nhiên, khi quyết định vay vốn tại ngân hàng Tpbank thì bạn phải cân nhắc thật kĩ rằng với mức vốn vay như vậy thì khả năng trả nợ của bạn trong tương lai sẽ như thế nào.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Hầu như việc lựa chọn vay vốn trong thời gian ngắn sẽ có lợi hơn khi vay dài hạn, vì khi vay dài hạn bạn sẽ chịu mức lãi suất khá cao. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn vay vốn trong thời gian ngắn để tránh áp lực lãi lớn trong tương lai.

Tham khảo thêm: vay ngân hàng Tpbank có tốt không

Quy trình đăng ký vay vốn tại ngân hàng Tpbank

Để tiến hành đăng ký vay vốn tại ngân hàng Tpbank thì bạn phải trải qua những bước sau:

Bước 1: Gọi điện cho nhân viên tín dụng của Tpbank. Nhân viên này sẽ tư vấn cho bạn về những thông tin cơ bản như giá trị khoản vay, thời hạn vay, lãi suất vay,…

Bước 2: Nhân viên tín dụng sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ vay vốn, bao gồm những giấy tờ sau:

 • Bảng photo CMND.
 • Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú/ Giấy xác nhận tạm trú bảng photo.
 • Đơn để nghị vay vốn (Theo mẫu ngân hàng Tpbank cung cấp).
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập: Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm, Sao kê tài khoản lương.
 • Bảng photo giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của Tpbank.

Bước 3: Nhân viên tín dụng của Tpbank sẽ gặp trực tiếp bạn để đối chiếu giấy tờ. Thỏa thuận với khách hàng về thời gian vay, lãi suất vay, số tiền phải đóng hàng tháng. Sau đó sẽ ký hợp đồng vay vốn.

Bước 4: Bộ phận thẩm định của Tpbank sẽ gọi điện đến bạn để kiểm tra lại thông tin mà bạn đã cung cấp.

Bước 5: Bạn sẽ được thông báo một lần nữa bởi bộ phận phê duyệt về khoản vay, thời hạn vay và số tiền phải đóng hàng tháng.

Bước 6: Trải qua hết những quy trình trên thì số tiền giải ngân sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn.

tra-cuu-khoan-vay-tpbank
Tra cứu khoản vay Tpbank

Cách tra cứu khoản vay hợp đồng Tpbank

Sau khi hợp đồng vay vốn hoàn thành và bạn đã được tiền giải ngân thì toàn bộ những thông tin về bạn, về hợp đồng vay vốn đều được Tpbank lưu dưới dạng hợp đồng điện tử. Mỗi hợp đồng sẽ được cung cấp một mã số riêng để tiện lợi cho việc tra cứu và thanh toán về sau. Bạn có thể tiến hành tra cứu khoản vay của mình thông qua những cách sau:

Đầu tiên, bạn có thể tra cứu khoản vay hợp đồng của mình trực tiếp tại những trụ sở của ngân hàng TPbank trên toàn quốc. Hình thức này sẽ giúp việc tra cứu trở nên rõ ràng nhất, mọi thắc mắc phát sinh sau khi vay vốn có thể được giải đáp thông qua quá trình này. Tuy nhiên, cách tra cứu này có thể làm tốn nhiều thời gian của bạn.

Cách thứ hai là bạn có thể tiến hành tra cứu khoản vay bằng cách gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài hay đường dây nóng của ngân hàng Tpbank. Cụ thể số tổng đài Tpbank là 1900585885 hay 1800585885, và số điện thoại đường dây nóng là 02437.683.683. Tổng đài đảm bảo hỗ trợ 24/7 nên bạn có thể yên tâm gọi để giải đáp những thắc mắc của mình.

Cách thứ ba đơn gian hơn, thực hiện tra cứu khoản vay thông qua dịch vụ ebank. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí được Tpbank tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng tiện lợi hơn trong việc tra cứu và theo dõi tình trạng của khoản vay.

Cách thanh toán khoản vay hợp đồng Tpbank

Thanh toán khoản vay Tpbank là nhiệm vụ của người đi vay đối với ngân hàng. Cụ thể, sau 1 tháng kể từ ngày giải ngân thì bạn phải thanh toán cho ngân hàng số tiền lãi vay kỳ 1 và tiếp tục đóng trong những tháng tiếp theo. Bạn phải căn cứ dựa trên hợp đồng tín dụng để biết được khoản tiền mình phải trả hàng tháng cho ngân hàng là bao nhiêu.

Cách đầu tiên đơn giản nhất để thanh toán khoản vay hợp đồng là bạn đến trực tiếp tại các trụ sở của ngân hàng Tpbank trên toàn quốc. Tại đây, nhân viên sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục thanh toán một cách rõ ràng và chính xác nhất.

Bên cạnh việc đến trực tiếp ngân hàng thì bạn có thể sử dụng Internet Banking để chuyển tiền thẳng vào tài khoản của ngân hàng Tpbank. Với cách này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Tpbank là một trong những ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực công nghệ số nên sẽ khó xảy ra trường hợp nhầm lẫn và sai sót. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Payoo online, hay ứng dụng momo để tiến hành thanh toán.

Hãy đảm bảo thanh toán đúng thời hạn vì nếu bạn thanh toán chậm từ 10 ngày trở lên sẽ bị rơi vào tình trạng cảnh báo tín dụng, từu đó dẫn đến gây ra nợ xấu, ảnh hưởng đến việc vay vốn của bạn sau này. Vậy khi thanh toán khoản vay hợp đồng, bạn nên chú ý:

 • Nên đóng tiền trước ngày thanh toán 3-5 ngày để tránh tình huống trục trặc trong hệ thống ngân hàng làm tiền của bạn bị treo không vào được tài khoản của Tpbank, từ đó gây ra trễ hạn.
 • Sau khi nộp tiền thì bạn có thể gọi điện đến tổng đài hoặc kiểm tra tin nhắn để biết được số tiền thanh toán của mình đã đến hay chưa.

Cách tất toán khoản vay hợp đồng Tpbank

Tất toán khoản vay hợp đồng là công việc nhằm mục đích kết thúc hợp đồng vay vốn. Hãy chú ý đến thời hạn tất toán để tránh phải chịu phí phạt trễ hạn. Khi tất toán khoản vay thì bạn sẽ cần trải qua những giai đoạn sau đây:

Đầu tiên bạn nên tự tính toán số tiền cần phải hoàn tất cho ngân hàng dựa trên những thông tin trên hợp đồng tín dụng. Sau đó kiểm tra số tiền thực tế mình phải trả cho ngân hàng. Sau đó tiến hành so sánh đối chiếu, phòng trường hợp có sai sót hay nhầm lẫn thì nên hỏi ngay chuyên viên tư vấn hay nhân viên tín dụng của ngân hàng Tpbank.

Sau đó sẽ tiến hành tất toán khoản vay hợp đồng cho ngân hàng thông qua hai cách. Một là đến trực tiếp ngân hàng hoặc tất toán thông qua Payoo online, ứng dụng momo, hay Internet Banking của Tpbank. Sau khi hoàn thành yêu cầu tất toán, bạn sẽ phải kí vào biên bản tất toán khoản vay kết thúc hợp đồng vay vốn.

Trên đây là những chia sẻ của nganhang24h.vn về cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng Tpbank. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay để chủ động hơn trong việc vay vốn.

Giới thiệu các gói vay online mới nhất xem tại: https://infofinance.vn/vay-von/ung-dung-vay-tien-online/