Wednesday, 29 Mar 2023
Thẻ Tín Dụng Vay trả góp

Trả Góp 0% Lãi Suất Qua Thẻ Tín Dụng Là Sao? Hướng Dẫn Cách Mua

Trả Góp 0% Lãi Suất Qua Thẻ Tín Dụng được hiểu là hình thức mua hàng khi chưa có đủ số tiền tương ứng với giá trị hàng hóa mà bạn muốn mua. Đây là hình thức mua sắm mang lại nhiều tiện ích và nó đã kích cầu nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng hãy thật cẩn thận và cảnh giá để tránh bị thiệt hại về tài chính khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng nhé.

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng là một trong những hình thức mua hàng thông minh, có sự tiện lợi nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Với việc mua hàng trả góp, bạn có thể mua sắm những thứ mà mình cần ngay cả khi trong tay chưa có đủ số tiền tương ứng với giá trị của hàng hóa.

Bạn sẽ không cần dùng đến tiền mặt khi mua hàng góp qua thẻ tín dụng ngân hàng bởi tất cả số tiền gốc, tiền lãi hay là tiền trả góp hàng tháng, các khoản khi phí phát sinh khác sẽ được trừ trực tiếp trên thẻ tín dụng do bạn đăng ký. Dĩ nhiên, số tiền trừ mỗi lần sẽ không vượt quá hạn mức của thẻ tín dụng mà ngân hàng cấp cho bạn.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng có những điểm mạnh sau:

 • Lãi suất vay mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng thấp hơn nhiều so với trả góp bằng tiền mặt hàng tháng. Ngoài ra, bạn có thể hưởng mức lãi suất 0% trong thời gian đầu hoặc lựa chọn vay với mức lãi suất cố định hàng tháng.
 • Thủ tục đơn giản nhất khi bạn không cần chứng minh năng lực tài chính, không cần cung cấp sao kê lương hay thế chấp tải sản giá trị bởi đơn giản chính hạn mức thẻ tín dụng đã đủ đảm bảo cho các khoản vay của bạn.
 • Kỳ hạn vay trả góp vô cùng linh hoạt bao gồm các gói vay từ 3, 6, 9 đến 12 hoặc 24 tháng hoặc dài hơn tùy theo từng sản phẩm mà bạn chọn mua là gì. Và khi này, bạn có thể mua hàng ngay cả khi điều kiện kinh tế còn eo hẹp.
 • Bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh trong đó có khoản tiền gọi là phí thu hộ hàng tháng nếu lựa chọn mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng thay thế cách mua hàng góp bằng tiền mặt truyền thống.
 • Các chương trình ưu đãi qua thẻ tín dụng vẫn sẽ được áp dụng khi bạn mua hàng trả góp hàng tháng như giảm giá, tích điểm để đổi quà, nhận quà tặng và điều này là hoàn toàn có loại cho khách hàng…

Có thể nhận thấy một điều là hiện nay chương trình trả góp qua thẻ tín dụng đang ngày một phổ biến hơn. Nó được thực hiện bởi hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ và được các siêu thị lớn, các trung tâm thương mại, các cửa hàng oto xe máy chuyên nghiệp áp dụng. Trong đó, chương trình trả góp 0% qua thẻ tín dụng luôn được tìm hiểu và lựa chọn nhiều nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là có hay không điều này?

Sự thực về Trả Góp 0% Lãi Suất Qua Thẻ Tín Dụng

Hình thức mua hàng trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng hiện đang nhận được nhiều đánh giá trái chiều. Có người khen là tốt nhưng cũng có không ít ý kiến cho là lừa đảo. Vậy chúng ta sẽ phải hiểu như thế nào về hình thức mua hàng hiện đại này, liệu có nên lựa chọn cách mua bán này hay không?[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng sẽ được tiến hành thông qua một bên trung gian chính là các ngân hàng hay các công ty tài chính có phát hành thẻ tín dụng. Khi này, bạn sẽ được vay tiền để mua hàng trả góp hàng tháng còn lại số tiền bạn vay sẽ được trừ vào tài khoản tín dụng hàng tháng một cách tự động.

Lãi suất 0% có nghĩa là bạn sẽ không phải trả lãi suất cho các khoản vay này. Tuy nhiên, tất cả không đơn giản như thế. Thường thì mức lãi suất 0% sẽ chỉ được áp dụng trong tháng đầu tiên mà bạn thanh toán tiền trả góp còn các tháng tiếp theo ngân hàng sẽ tính lãi suất theo quy định.

Một số nơi hỗ trợ tài chính có thể miễn lãi suất cho bạn từ 40 đến 45 ngày đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nhận ưu đãi này có thể lựa chọn việc vay trả góp và trả lãi đều hàng tháng với một mức lãi cố định trong suốt kỳ hạn hợp đồng vay. Và cả hay phương án này đều rất khả thi.

tra-gop-0-qua-the-tin-dung
Mua hàng trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng ngân hàng như thế nào?

Và đã có rất nhiều người phải bất ngờ tại sao tài khoản tín dụng ngân hàng của mình lại bị trừ nhiều tiền đến như thế. Bởi chúng ta có thể hiểu đơn giản các chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng chỉ là một chiêu thức quảng cáo, thu hút khách hàng. Nếu bạn chưa hiểu đúng về nó thì rất có thể phần thiệt sẽ thuộc về bạn chứ không phải là bên bán hàng hay bên hỗ trợ tài chính cho bạn.

Hướng dẫn mua hàng trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng

Điều kiện tham gia mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

 • Bạn phải có một thẻ tín dụng của ngân hàng bất kỳ và tài khoản còn đang hoạt động bình thường.
 • Thẻ tín dụng, tài khoản tín dụng của bạn được đánh giá là tốt, không có các khoản nợ chậm thanh toán.
 • Số tiền mua hàng trả góp của bạn phải từ 3 triệu trở lên với được ngân hàng hỗ trợ mua hàng qua thẻ tín dụng.
 • Hạn mức tín dụng phải cao hơn số tiền bạn trả góp hàng tháng và hạn mức càng cao sẽ càng tốt.
 • Đảm bảo hoàn tất tất cả hồ sơ, giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc mua hàng trả góp của bạn theo đúng quy định của ngân hàng hay các công ty hỗ trợ tài chính khác…

Thủ tục mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Bước 1: Đến các cửa hàng mà bạn muốn mua hàng trả góp có dịch vụ này và đảm bảo là phải chấp nhận thẻ tín dụng mà bạn muốn dùng để làm cung cụ trả góp hàng tháng.

Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp sau đó đăng ký tham gia chương trình trả góp qua thẻ tín dụng (thường thì sẽ có mẫu sẵn và bạn sẽ được nhận viên tư vấn tài chính hướng dẫn để hoàn tất các thủ tục liên quan).

Bước 3: Nộp chứng minh nhân dân của bạn sau đó nộp khoản tiền gốc mà bạn có thể trả, thường sẽ là từ 30% đến 50% giá trị sản phẩm mà bạn muốn mua. Số tiền còn lại sẽ được chia đều để trả trong các tháng tiếp theo của kỳ hạn trả góp.

Bước 4: Tiến hàng nộp tiền góp hàng tháng theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng vay trả góp để tránh bị phạt.

Chú ý, hình thức mua hàng trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng có thể áp dụng khi bạn mua hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng online trên mạng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn cố gắng hạn chế mua hàng trả góp càng nhiều càng tốt bởi do quá đơn giản nên mua hàng trả góp sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều tiền bạc hơn.

Những lưu ý quan trọng mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng

 • Trước hết cần tìm hiểu kỹ về các chương trình trả góp và lựa chọn bên hỗ trợ tài chính đáng để chúng ta tin tưởng, thường là các ngân hàng có tiếng.
 • Tìm hiểu kỹ về các loại chi phí phát sinh như phí chuyển đổi hoặc phí thu hộ để chủ động lựa chọn các gói trả góp phù hợp với mình.
 • Nên trả góp đầy đủ trước ngày đến hạn hoặc ngay khi được bên hỗ trợ tài chính nhắc nhở bởi nếu chỉ chậm trả nợ 1 ngày bạn sẽ bị phạt và tính lãi suất khác.
 • Cần yêu cầu bên ngân hàng chuyển đổi hình thức thanh toán từ thanh toán tín dụng trả trước sang hình thức trả góp tín dụng trong thời gian chậm nhất là 7 ngày.
 • Chú ý, với các khoản trả góp lãi suất 0% bạn không nên lựa chọn trả nợ trước hạn hợp đồng bởi khi này mức phí phạt sẽ cao hơn số tiền bạn phải trả.
 • Nếu cảm thấy thẻ tín dụng của mình bị trừ quá nhiều tiền, trừ nhiều tiền hơn số tiền được thông báo thì cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng để nhận thông báo và hỗ trợ chi tiết nhất…

Như vậy là chúng ta đã biết Trả Góp 0% Lãi Suất Qua Thẻ Tín Dụng Là Sao? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng đơn giản nhất bằng hình thức này. Dĩ nhiên, giao dịch vay mượn nào đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định nên bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nên hay không nên mua hàng trả góp nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn: