Wednesday, 29 Mar 2023
Cuộc Sống Trang sức

Top 5 Bộ Trang Sức Cổ Trang Trung Hoa Đẹp Mê Hồn 2023

Những bộ Trang Sức Cổ Trang Trung Hoa luôn khiến chúng ta phải mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và những món trang sức này có ý nghĩa lịch sử lớn và cũng có những giá trị vật chất cực cao. Cùng tìm hiểu thêm về trang sức cổ Trung Hoa các các triều đại để biết người xưa đã quý trọng trang sức như thế nào nhé.

Trang sức cổ trang Trung Hoa là gì?

Trang sức cổ là tên gọi chung của các món đồ trang sức từ xa xưa. Và trong xã hội hiện đại, những món trang sức này có độ quý hiếm cao nên chúng đã được con người mô phỏng lại, chế tác lại để tạo ra những món trang sức cổ trang. Nếu chúng ta là một tín đồ của phim Trung Quốc thì sẽ rất dễ bắt gặp những bộ trang sức cổ trang trên các bộ phim lịch sử của nước này.

Nói đến các món trang sức cổ của Trung Hoa, chúng ta không thể không nhắc đến độ tinh sảo của nó. Mỗi phụ kiện trang sức đều được làm ra bởi sự sáng tạo và bàn tay tài hoa của người nghệ nhân. Và có thể xem Trung Hoa là đất nước nổi tiếng nhất trong việc thiết kế trang sức.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Từ xa xưa, các triều đại của Trung Quốc đã không ngừng phát triển ngành trang sức. Trang sức là một món phụ kiện không thể thiếu trên cơ thể của các vị vua chúa, quan lại trong các triều đại. Đặc biệt, người phụ nữ Trung Quốc của các triệu đại phong kiến có chức sắc thường đeo rất nhiều trang sức để thể hiện sự quyền uy của mình và phân giai cấp với người dưới.

Những bộ trang sức cổ trang Trung Quốc hiện nay không chỉ vẽ lại một nước Trung Hoa thời xưa, nó mang một ý nghĩa lớn về giá trị lịch sử. Bên cạnh đó, ngay bây giờ các món đồ trang sức Trung Quốc vẫn được ưa chuộng bởi những giá trị thẩm mỹ và món đồ mang lại. Và có những bộ trang sức cổ trang có thể khiến bạn say lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy nhé.

Bộ trang sức cổ trang Trung Hoa gồm những gì?

Thông thường, mỗi bộ trang sức cổ trang sẽ gồm nhiều các chi tiết nhỏ khác nhau. Và nếu như chúng ta để ý kỹ thì tạo hình các nhân vật nữ trong phim Trung Quốc thời xưa đặc biệt là các phim cung đấu sẽ không thể thiếu các món phụ kiện trang sức sau:

 • Châm cài tóc thay đổi theo trang phục và chức vụ của người đeo
 • Bông tai có thể đeo một hoặc nhiều khuyên tai cùng lúc
 • Các loại vòng tay, vòng cổ phổ biến nhất là vòng ngọc
 • Các loại nhẫn thông dụng nhất là nhẫn ngọc
 • Các loại ngọc bội đeo trên người thường làm bằng đá…[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Các loại trang sức được thiết kế và kết hợp với nhau một cách rất hài hòa. Và thường người xưa sẽ sử dụng một vài cái tên thật hay có liên quan đến cây cối, hoa lá hay các loại chim quý để đặt tên cho các món trang sức trên người. Chất liệu làm trang sức cổ trang cũng khá phong phú chính vì thế trang sức cũng có nhiều giá trị vật chất khác nhau.

Tuy nhiên, theo thời gian mà các loại trang sức cổ trang Trung Hoa đã dần biến mất. Mặc dù thế, nhu cầu sử dụng trang sức vẫn nhiều và chính vì thế các nghệ nhân trang sức hiện đại đã mô phỏng ra các món đồ trang sức giống như trang sức cổ. Và thật bất ngờ, những món phụ kiện tưởng chừng như cũ kỹ và lỗi thời vẫn được các bạn trẻ yêu thích.

Tham khảo: Xưởng sỉ phụ kiện trang sức quảng châu

Xu hướng kinh doanh trang sức cổ trang Trung Hoa

Việt Nam và Trung Quốc có rất nhiều nét văn hóa tương đồng. Chính vì thế, thật dễ hiểu tại sao các món đồ trang sức cổ trang Trung Quốc lại luôn được người Việt yêu thích và tìm mua nhiều. Và kinh doanh phụ kiện nữ trang Trung Quốc hiện đang là một xu hướng kiếm tiền được không ít các bạn trẻ yêu thích.

trang-suc-co-trang
Bộ trang sức cổ trang trung hoa đẹp nhất

Việc bán các món đồ trang sức cổ trang có thể giúp chúng ta kiếm tiền một cách dễ dàng. Tuy nhiên, làm sao để có một nguồn hàng tốt và mua bán với giá tốt bạn cần biết cách nhập trang sức Trung Quốc. Theo khuyến cao thì hãy sang tận Trung Quốc để tìm hiểu thị trường, lựa chọn và đặt mua trang sức theo ý thích của bản thân mình.

Tuy nhiên, nếu không làm được điều này bạn cũng không cần quá lo lắng bởi chúng ta hoàn toàn có thể nhập trang sức cổ trang Trung Quốc hoặc phụ kiện làm trang sức tại các website thường mại điện tử lớn. Điển hình như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba… và nên nhập hàng với số lượng nhiều để có giá tốt…

Và hãy nhớ rằng, những món đồ trang sức cổ trang mà bạn bán chỉ là món hàng mô phỏng từ các bộ trang sức xa xưa, của các triệu đại phong kiến cổ thôi nhé. Bạn chắc chắn sẽ không thể sử dụng các món đồ cổ trang có giá trị lịch sử lâu dài bởi hầu hết những trang sức này một là đã bị hỏng, hai là đã thất lạc và ba là đã được đưa vào các viện bảo tàng…

Top 5 bộ trang sức cổ trang siêu đẹp

Nếu bạn muốn lựa chọn trang sức cổ trang Trung Quốc có thể lựa chọn theo chất liệu và kiểu dáng trang sức. Và gợi ý mà chúng tôi đưa ra cho bạn như sau:

 • Bộ trang sức bằng kim loại với hình dạng cánh bướm thể hiện sự lãng mạng, bay bổng, có ý nghĩa vun vén những ước mơ hồn nhiên, ước mơ tươi sáng về tương lai.
 • Bộ trang sức cổ trang có hình rồng phượng hoặc hoa mẫu đơn luôn thể hiện được sự quyền uy của người đeo, chứng tỏ đẳng cấp và địa vị của họ.
 • Bộ trang sức làm bằng chất liệu ngọc bích thể hiện cho sự rộng lượng, sự trung thực, thông thái, chính trực và quả cảm và thể hiện quyền lực cao.
 • Bộ trang sức cổ trang có gắn thêm ngọc trai là sự biểu tượng cho tình yêu, nội lực, nhân cách và tài năng của người đeo trang sức.
 • Trang sức có hình dạng cỏ ba lá, cỏ bốn lá thể hiện sự may mắn trong cuộc sống và mong ước có được sự bình an mãi mãi…

Tham khảo: Shop Bán Phụ Kiện Trang Sức Vàng Bạc

Shop bán/cho thuê trang sức đẹp nhất

NiNi Store Là shop đi đầu trong lĩnh vực cho thuê, mua bán đồ cổ trang trung hoa tại TpHCM, trong đó có các loại trang sức trâm cài tóc, bông tai, nhẫn, vương miệng,… có thâm niên lâu đời và uy tín nhất hiện nay.

trang-suc-trung-hoa-co-trang
Shop Ninistore cho thuê trang sức cổ trang tphcm

Các sản phẩm Đồ Cổ Trang tại Nini Store mua bán và cho thuê, gồm có:

 1. Áo khỏa cổ trang
 2. Tóc giả cổ trang
 3. Trâm cài tóc cổ trang Trung Quốc
 4. Dù cổ trang Trung Quốc
 5. Quạt giấy cổ trang Trung Quốc
 6. Kiếm cổ trang
 7. Cài áo cổ trang
 8. Cây gậy giở khăn trùm đầu cô dâu Trung Hoa
 9. Cho thuê giày cổ trang Trung Quốc nữ
 10. Trâm cổ trang Huyền Điệp
 11. Đạo cụ chụp ảnh Trung Hoa nén vàng
 12. Mũ nón fedora – nó phớt rộng vành Trung Hoa
 13. Ống tẩu thuốc trung quốc đạo cụ chụp hình
 14. Khăn trùm đầu rước cô dâu Trung Quốc kết đồng tâm ngọc thạch
 15. Súng bắn tiền Supreme real chính hãng chụp hình Trung Quốc
 16. Kính râm đen tròn xoe Trung Quốc
 17. ….

Liên hệ:

Nếu bạn đang có trong tay những “Bộ Trang Sức Cổ Trang Trung Hoa Đẹp Mê Hồn” đừng quên chia sẻ với chúng tôi để cùng nhau chiêm ngưỡng và đưa ra những nhận xét chi tiết. Còn nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về trang sức, phụ kiện thời trang khác hãy tham khảo các bài viết mà chúng tôi đề cập trước đó.

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn: