Tuesday, 7 Feb 2023
Trang sức

Bảng Giá Vàng Tây 10K Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ Hôm Nay 2023

Bảng giá vàng tây luôn thấp hơn các loại vàng khác và đây là loại vàng trang sức phổ biến nhất hiện nay. Vàng tây 10k chỉ chứa  41,7% kim loại vàng nên rất dễ gia công chế tác nhất trong số các loại vàng. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu đối chút về giá vàng 10k cũng như các đặc tính của loại vàng này để biết mình có nên mua và sử dụng hay không nhé.

Vàng tây 10k là gì? Giá vàng 10k cao hay thấp

Vàng là một kim loại quý và được sử dụng phổ biến trong ngành trang sức. Vàng được chia thành nhiều loại khác nhau trong có có vàng thuần là vàng có giá trị cao nhất do ít chứa các kim loại khác. Vàng tây 10k không phải là vàng thuần và nó có thể xem là loại vàng rẻ nhất trong số các loại vàng hiện nay.

Theo đó, vàng 10k chỉ chứa 41,7% kim loại vàng còn lại là các kim loại khác. Chính vì thế, việc gia công, chế tác các món trang sức bằng vàng 10k luôn đơn giản và dễ dàng hơn các dòng vàng khác. Tuy nhiên, độ tinh sảo của trang sức vàng 10k cũng được đánh giá cao nhất và thường làm ra các món nữ trang có tính tỷ mỷ cao.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Trên thực tế, giá trị của vàng tây 10k không quá cao và nó là dòng vàng nữ trang dành cho những người có thu nhập thấp, bình dân. Những nếu bạn là người có thu nhập cao và muốn có cho mình những món nữ trang sành điệu cũng có thể lựa chọn vàng 10k.

Bảng giá vàng 10k so với các loại vàng khác đang có mức chênh lệch khá lớn. Cụ thể là:

 • Giá vàng SJC 1 lượng đến 10 lượng là 41.500 triệu mua vào và 41.800 triệu bán ra.
 • Giá vàng SJC 5 chỉ 41.500 triệu mua vào và 41.820 triệu mua vào và
 • Giá vàng SJC loại 0.5 chỉ, 1 chỉ và 2 chỉ là 41.500 triệu mua vào và 41.830 triệu bán ra.
 • Giá vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ là 41.450 triệu mua vào và 41.950 triệu bán ra.
 • Giá vàng nhẫn SJC 99,99 0.5 chỉ là 41.450 triệu mua vào và 42.050 triệu bán ra.
 • Giá vàng nữ trang 99,99% (vàng 24K) 41.000 triệu mua vào và 41.800 triệu bán ra.
 • Giá vàng nữ trang 99% (vàng 23,7K) 40.386 triệu mua vào và 41.386 triệu bán ra.
 • Giá vàng nữ trang 75% (vàng 18K) 30.103 triệu mua vào và 31.503 triệu bán ra.
 • Giá vàng nữ trang 58,3% (vàng 14K) 23.122 triệu mua vào và 24.522 triệu bán ra.
 • Giá vàng nữ trang 41,7% (vàng tây 10K) 16.182 triệu mua vào và 17.582 triệu bán ra.

Vàng tây 10k liệu có tốt hay không?

Nếu chúng ta dùng tiêu chí về giá trị vàng để so sánh vàng 10k và các dòng vàng khác thì có vẻ như vàng ta sẽ không thể so sánh ngang bằng. Do đó, sẽ chẳng có ai lựa chọn vàng ta để tích trữ tài sản, của cải trong nhà bởi trên thực tế giá trị vàng rất thấp đồng thời vàng này bị mất giá rất nhanh.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tuy nhiên, nếu dùng tiêu chí về độ thẩm mỹ thì các món trang sức làm bằng vàng 10k lại luôn được đánh giá rất cao. Đơn giản bởi chất liệu này chứa ít vàng nên việc gia công, chế tác dễ dàng hơn. Đó chính là lý do tại sao các món trang sức vàng tây 10k thường đặt được độ tinh xảo cao nhất kể có đó là chi tiết rất nhỏ.

Chúng ta sẽ nhận thấy những thế mạnh sau khi sử dụng trang sức vàng tây 10k:

 • Thành phần gồm: khoảng 41,7% vàng, 33% bạc, 25% đồng và như niken, thiếc, Palladium, kẽm và mangan.
 • Trang sức vàng 10k độ bền tốt hơn, cứng hơn, dễ gắn đá và giữ đá hơn dòng vàng nguyên chất cao cấp.
 • Vàng 10k có màu sắc sáng bóng, ít bị sỉn màu và dễ làm mới nếu như bị sỉn màu, ít bị hao mòn theo thời gian.
 • Trang sức vàng 10k cũng thân thiện với người sử dụng, không gây ra những tác động xấu với sức khỏe cũng như là môi trường…
vang-tay-10k
Vàng 10k có giá bao nhiêu, có nên mua hay không?

Vàng 10k được dùng để làm gì?

Hiện nay, ứng dụng phổ biến nhất của vàng 10k chính là làm ra các món trang sức từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên, trong ngành trang sức cũng có rất nhiều các sản phẩm vàng 10k khác nhau. Trong đó, vàng 10k thường được dùng để chế tác chủ yếu thành:

Nhẫn cưới vàng tây 10k: Giá nhẫn cưới vàng 10k khá rẻ chỉ từ 2-5 triệu đồng/ đôi tùy theo từng thiết kế của nhẫn như thế nào. Nhẫn này phù hợp với cả nam và nữ giới nhưng khi đeo bạn cần chú ý là tránh cọ sát nhẫn và đeo nhẫn đúng với kích thước ngón tay để không bị xước và không bị rơi mất.

Dây chuyền vàng tây 10k: Đây là dòng dây chuyền trang sức có màu vàng nhạt hơn các loại vàng khác. Dây chuyền vàng tây 10k thường được chế tác với kích thước khá mảnh có thể kèm theo các mặt dây chuyền. Dòng trang sức này chỉ phù hợp với nữ giới đặc biệt là các bạn gái trẻ tuổi.

Bông tay vàng 10k: Có thể là bông tay vàng trơn, bông tai vàng 10k có gắn đá hoặc bông tay vàng 10k có đính thêm ngọc trai. Mặc dù thế, loại phụ kiện vàng này lại không được lựa chọn phổ biến. Thông thường, các cô nàng sẽ mua bông tai vàng theo bộ gồm cả nhẫn và dây truyền để tạo ra vẻ đẹp đồng nhất khi sử dụng.

Lắc tay và lắc chân vàng tây 10k: Đây là món phụ kiện mà hầu hết các bạn trẻ đều yêu thích nhất là những bạn gái có cổ tay và cổ chân thon trắng. Trang sức không chỉ thể hiện cá tính, sự trang trọng mà còn khiến người đeo thêm phần quyến rũ trong mắt người khác. Và giá vàng 10k loại này cũng không hề đắt bạn nhé…

Ngoài ra, có một vài phụ kiện khác cũng có thể được làm bằng vàng 10k như châm cài áo, kẹp ca vát hoặc vỏ đồng hồ. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thợ kim hoàn chế tác ra những món đồ mà mình thích bằng vàng 10k hoặc các loại vàng khác. Những chắc chắn một điều là bạn sẽ cần phải trả tiền công chế tác cao hơn đấy nhé.

Một vài lưu ý khi mua và sử dụng vàng tây 10k

Tuy giá vàng 10k không quá cao nhưng để mua một món trang sức làm bằng vàng này chúng ta vẫn tốn khá khá tiền. Vậy nên, bạn sẽ cần biết cách chăm sóc và bảo vệ trang sức của mình để có thể tăng độ bền đẹp cho trang sức. Gợi ý mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn là:

 • Không lựa chọn mua lại trang sức vàng tây 10k bởi khi này bạn sẽ rất thiệt về mặt kinh tế thậm chí sẽ không ai mua lại của bạn những món đồ này.
 • Chỉ chọn mua trang sức vàng 10k tại những nơi có uy tín và chất lượng cao, tốt nhất nên là các cửa hiệu vàng bạc nổi tiếng.
 • Tham khảo giá vàng 10k trước khi mua trang sức và nên nhớ giá trang sức sẽ bao gồm giá vàng tính theo trọng lượng trang sức và tiền gia công trang sức.
 • Khi sử dụng vàng tây 10k bạn sẽ cần tránh để trang sức va chạm, cọ xát mạnh bởi nêu không vàng sẽ bị xước và mất thẩm mỹ.
 • Với những ai thường xuyên phải làm việc nặng, lao động chân tay hoặc ra quá nhiều mồ hôi tốt nhất không nên đeo trang sức nhiều, cần tháo ra để vệ sinh nhằm tránh tình trạng bị hao mòn và dị ứng ở vùng da tiếp xúc với trang sức.
 • Khi trang sức vàng 10k bị chuyển màu, sỉn màu bạn nên đem nó đi làm mới ngay. Điều này sẽ được người bán hàng cho bạn hỗ trợ miễn phí hoặc nếu không bạn cũng sẽ chỉ mất đôi ba chục nghìn thôi nhé…

Nên nhỡ kỹ một điều là giá vàng tây 10k không cao chính vì thế trang sức vàng 10k chỉ có ý nghĩa kỷ niệm. Bạn chắc chắn sẽ không có lời khi tích trữ nhiều vàng 10k trong người. Do đó, vàng 10k không phải là lựa chọn của những người muốn dùng nó để làm vật lưu trữ tài sản cá nhân nhé…

Như vậy là với những thông tin bên trên bạn đã biết được “Bảng Giá Vàng Tây 10K Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ Hôm Nay”. Đừng quên theo dõi website này của chúng tôi để được cập nhật tỷ giá vàng, đô la, giá xăng dầu và giá cả thị trường nông sản một cách nhanh chóng nhất, chính xác nhất nhé.

Thông tin tham khảo bạn không nên bỏ qua: