Wednesday, 30 Nov 2022
Vay Vốn

6 Ngân hàng cho Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu 3 năm, 5, 10 năm

Nhu cầu tiêu dùng và đầu tư của người dân ngày càng lớn, đó là lí do vì sao mà có rất nhiều khách hàng tìm đến ngân hàng và các tổ chức tín dụng để thực hiện vay tiền dưới khá nhiều hình thức. Để có thể vay 200 triệu đồng ở ngân hàng thì dễ dàng và thông thường nhất là khách hàng sử dụng hình thức thế chấp sổ đỏ. Bài viết này sẽ giới thiệu về một số ngân hàng uy tín cùng với mức lãi suất để cho các bạn có thể so sách và cân nhắc nên vay ở đâu là phù hợp.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì

Hình thức cho vay thế chấp sổ đỏ là sản phẩm vay thế chấp mà bất cứ ngân hàng nào cũng đều có, nhưng khi càng có nhiều lựa chọn thì càng khó hơn cho khách hàng để quyết định. Việc lựa chọn ngân hàng nào sẽ dựa trên quan điểm của khách hàng ví dụ như mức độ nổi tiếng, uy tín của ngân hàng, sự nhanh chóng trong quá trình giải quyết hồ sơ, sự ưu đãi trong quá trình cung cấp dịch vụ và thông thường nhất là mức lãi suất ở ngân hàng nào sẽ được ưu đãi nhất.

Sau đây bài viết sẽ trình bày về những thông tin xoay quanh hình thức cho vay thế chấp sổ đỏ cho khoản vốn vay 200 triệu đồng của một số ngân hàng khá uy tín ở Việt Nam. Dựa trên những thông tin này, các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và  có thể cân nhắc xem ngân hàng nào sẽ phù hợp hơn với trường hợp cụ thể của mình nhé. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tham khảo: vay thế chấp ngân hàng nào rẻ nhất

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ

Để được tham gia dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam có hộ khẩu/KT3 tại khu vực có nhà, đất thế chấp.
 • Có độ tuổi từ 22 đến 65 tuổi.
 • Khách hàng có sổ đỏ tại khu vực hỗ trợ.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu có được không?

Nợ xấu là khoản nợ quá hạn trả lãi hoặc gốc trên 90 ngày. Vì nhiều lý do khách quan hoặc có thể là chủ quan mà khách hàng vay rơi vào tình trạng nợ xấu ngân hàng. Điều đáng lo ngại của các khách hàng có nợ xấu là liệu họ có thể vay thế chấp tại các ngân hàng nữa hay không. Một trong số lo ngại là vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu có được hay không thì nhiều người cũng quan tâm.

Thông thường khi vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng hoặc có tổ chức tài chính khác, tổ chức tín dụng sẽ cung cấp cho CIC thông tin về các khoản vay, tên người vay, và quá trình thanh toán khoản vay đó. Nhờ vào đó, CIC sẽ tổng hợp các thông tin này thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Và với câu hỏi vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu có được không thì chúng tôi khẳng định là được. Tuy nhiên tỉ lệ giải ngân trong trường hợp này thấp, và nó còn tùy thuộc vào bạn thuộc nhóm nợ xấu nào và còn tùy thuộc vào ngân hàng bạn muốn vay.

Trường hợp bạn đang bị nợ xấu và được chấp nhận vay vốn thế chấp sổ đỏ, bạn cần đáp ứng các điều kiện:

 • Nguồn thu nhập hiện tại phải tốt, chứng minh bằng giấy tờ được.
 • Có phương án vay rõ ràng
 • Khoản vay nợ xấu lần trước là do khách quan.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ

Đa số các ngân hàng hiện tại ở nước ta đều có quy trình cho vay thế chấp tài sản giống nhau, và quy trình vay thế chấp sổ đỏ cũng nằm trong số đó gồm có 5 bước cơ bản sau:

 • Xác định thông tin cơ bản
 • Chuẩn bị hồ sơ
 • Thẩm định
 • Phê duyệt
 • Giải ngân.

Cho dù các ngân hàng đều nói rằng sẽ giải ngân trong vòng 12h, 24h, 48h hoặc có thể một tuần nhưng điều này chỉ xảy ra nếu các hồ sơ của bạn chuẩn bị đều đáp ứng và trùng hợp với yêu cầu của ngân hàng. Vì thế, thực tế thời gian giải ngân thường kéo dài tới 1 hoặc 2 tháng. Do đó, bạn cần nắm rõ quy trình vay thế chấp sổ đỏ để đảm bảo thời gian vay đúng như mong muốn.

Vay thế chấp sổ đỏ của bố mẹ

Chuyện con cái vay thế chấp sổ đỏ của bố mẹ là một câu hỏi cũng được nhiều người thắc mắc. Và cũng có trường hợp con cái hư hỏng lấy căp sổ đỏ bố mẹ để vay thế chấp. Vậy có thể vay được không? Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề vay thế chấp sổ đỏ bố mẹ có được không.

Theo các luật sư về đất đai thì trường hợp này có thể vay được và cũng tùy vào mục đích cá nhân hoặc độ tuổi, người vay phải chứng minh thu nhập ổn định để có thế trả nợ hoặc bố mẹ đồng ý cho vay hay không cũng là vấn đề cần giải quyết trong trường hợp vay này.

Vì thế với vay thế chấp sổ đỏ của bố mẹ cần những yêu cầu như sau

 • Người vay có mục đích vay vốn hợp lý như mục đích vay xây nhà/sửa nhà/Kinh doanh,…
 • Có tài sản đảm bảo khoản vay thuộc sở hữu của người vay hay bên bảo lãnh nếu có
 • Có nguồn thu nhập ổn định đảm bảo khoản vay như HĐLĐ, Xác nhận lương, Hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, giấy phép kinh doanh, HĐ mua/bán hàng, biên lai thuế, hóa đơn, chứng từ… của người vay và người cùng trả nợ

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất

Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước chủ chốt ở Việt Nam và cũng là ngân hàng khá uy tín và vô cùng gần gũi với người dân. Những sản phẩm vay được áp dụng tại ngân hàng Agribank hiện nay bao gồm cho vay mua nhà, đất….; xây dựng, sửa chữa nhà cửa; vay mua xe ô tô hoặc tài sản cố định khác hoặc vay vốn kinh doanh.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng Agribank năm 2018 – 2019 giao động trong khoảng từ khoảng 6% đến 9% mỗi năm. Và sau khi hết hạn lãi suất ưu đãi thông thường là trong 1 năm đầu tiên, khách hàng sẽ trả lãi suất bằng mức lãi suất tiền gửi cộng thêm biên độ. Từ trước đến nay, mức lãi suất của ngân hàng Agribank khá ổn định và thấp hơn mức lãi suất thông thường ở các ngân hàng khác.

Agribank cung cấp phương pháp trả lãi theo số dư nợ giảm dần khá phổ biến mà nhiều ngân hàng cũng đang áp dụng hiện nay, ngoài ra còn cung cấp thêm các phương thức trả nợ khá linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể của từng khách hàng. Thời hạn vay tối đa của Agribank khá dài lên đến 20 năm và hạn mức cho vay được tính đạt mức 70% – 80% trên giá trị tài sản đảm bảo.

XEM: CÁCH TÍNH LÃI SUẤT SỔ ĐỎ NGÂN HÀNG AGRIBANK

Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng có cổ phần nhà nước với nguồn lực tài chính khá lớn và hệ thống cung cấp dịch vụ tín dụng khá uy tín. Với tiềm lực đó BIDV đã phát triển rất nhiều dòng sản phẩm tài chính phục vụ nhu cầu đa dạng hóa của khách hàng trên thị trường tài chính. BIDV cũng là một trong những ngân hàng cho khách hàng vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu đồng với mức lãi suất ưu đãi.

Khi vay ở ngân hàng BIDV khách hàng cần phải làm hồ sơ vay thế chấp khá kỹ lưỡng và buộc phải cung cấp khá nhiều các loại giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính đủ khả năng trả nợ vay và chứng minh uy tín tín dụng của bản thân khách hàng là người giữ chữ tín. Nhưng đổi ngược lại, khách hàng được nhận khá nhiều ưu đãi từ gói vay thế chấp sổ đỏ từ BIDV.

Tổng hạn mức cho vay của sản phẩm cho vay thế chấp sổ đỏ lên đến 2000 tỷ đồng và thời hạn vay vốn tại ngân hàng BIDV có thể đươc kéo dài lên đến 20 năm. Khách hàng sẽ được phép vay số vốn được tính lên đến 70 – 80 % dựa trên mức giá trị của tài sản đảm bảo của chính mình hoặc do bên thứ 3 bảo lãnh.

Mức lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV chỉ từ 7% trở lên theo các cấp độ khác nhau như: (1) Mức lãi suất 7% áp dụng cho năm đầu tiên và những năm sau đó có điều chỉnh, hoặc (2) Mức lãi suất cao hơn 1 chút ví dụ như 7.99% cố định trong 24 tháng đầu tiên và sau đó có điều chỉnh, hoặc (3) Mức lãi suất ngân hàng cao hơn nữa ví dụ như 8.5% cố định trong 36 tháng đầu tiên, nếu thời hạn cho vay dài hơn thì những năm sau sẽ theo mức lãi điều chỉnh.

vay-the-chap-so-do-200-trieu
Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu ở ngân hàng nào tốt, lãi suất bao nhiêu?

Vay 200 triệu trong 5 năm VietinBank

Ngân hàng Thương mai cổ phần Công thương Việt Nam được thành lập năm 1988 là ngân hàng được tách ra từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Từ đó đến nay, Vietinbank đã không ngừng lớn mạnh và mở rộng chi nhánh trên hết 63 tỉnh thành cả nước và một số văn phòng đại diện ở nước CHLB Đức, Lào và Myanmar. Do đó, những sản phẩm dịch vụ cho vay của ngân hàng Vietinbank khá tốt và đảm bảo uy tín.

Cho vay thế chấp sổ đỏ là sản phẩm cho vay khá tốt với mức lãi suất ưu đãi và phương thức cho vay linh động ở ngân hàng Vietinbank. Thủ tục cho vay khá đơn giản và nhanh chóng, thuận tiện cho khách hàng. Phương thức trả gốc và lãi khá linh động, khách hàng có thể trả lãi từng lần hoặc trả góp đều gốc và lãi hàng tháng là do thỏa thuận trước giữa 2 bên. Hạn mức cho vay phụ thuộc vào giá trị được định giá của tài sản đảm bảo và thông thường được duyệt ở mức 70% giá trị đó.

Thời hạn cho vay được xác định tùy thuộc vào mục đích sử dụng vốn của khách hàng là gì!? Nếu như vay sửa chữa nhà ở hoặc xây một phần nhà ở thì thời hạn từ 5 – 7 năm. Nếu như vay để mua và sửa chữa nhà ở, chung cư, nhận quyền sử dụng đất thì thời hạn kéo dài từ 10 – 15 năm. Và thời hạn có thể kéo dài tới 20 năm đối với loại hình xây biệt thự và nhà liền kề.

Là một ngân hàng xuất thân từ nhà nước nên lãi suất cho vay của ngân hàng Vietinbank cũng khá mềm mỏng, giao động trong khoảng từ khoảng 7% đến 9% mỗi năm cho loại hình cho vay thế chấp sổ đỏ trong khoảng thời gian ưu đãi. Khi kết thúc kì ưu đãi, những năm sau đó lãi suất cho vay thế chấp sẽ tăng lên và giao động trong khoảng từ 10% đến 12% mỗi năm.

Tham khảo: Ngân hàng Vietinbank có uy tín không

Ngân hàng ACB

Ngân hàng Á Châu là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp khá nhiều loại hình sản phẩm tài chính cho vay đa dạng, rộng khắp trên khắp các chi nhánh thuộc nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ngân hàng ACB khá nới lỏng cho khách hàng vay và cung cấp dịch vụ chất lượng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, điều này hoàn toàn xứng đáng cho mức lãi suất cho vay thế chấp cao hơn một chút tương ứng với mức rủi ro cao hơn mà ACB phải gánh chịu.

vay-the-chap-so-do-200-trieu
Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng ACB

Lãi suất vay của ngân hàng ACB thường cố định trong khoảng từ 9,2% – 9,8% mỗi năm và lãi suất được tính dựa trên dư nợ thực tế. Khi khách hàng trả bớt phần gốc khi đến kì hạn hoặc trả gốc và lãi thành các khoản đều nhau thì tiền lãi thực tế phải trả sẽ giảm. Thời hạn cho vay kéo thế chấp kéo dài trong khoảng từ 1 năm đến 15 năm có thể ân hạn thêm 6 tháng đến 1 năm.

Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu ở ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng cho nhiều mục đích vay nợ khách nhau ví dụ như mua nhà đất, tài sản cố định, mua ô tô, du học và vay cho hoạt động sản xuất kinh doanh thì trong đó bao gồm 4 loại: Vay đầu tư sản xuất kinh doanh, bổ sung vốn lưu động, đầu tư tài sản cố định và vay cơ ngơi bền vững ACB.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng có tiềm lực tài chính khá mạnh có khả năng cho khách hàng vay trong hạn mức đạt 100% nhu cầu vốn vay của khách hàng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp của ngân hàng mà khách hàng cung cấp. Sacombank có thể duyệt hạn mức cho vay trong khoảng 80% dựa trên giá trị tài sản thế chấp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phụ vụ khách hàng tận tình, rút ngắn thời gian làm hồ sơ một cách nhanh chóng và dễ dàng, Sacombank trở thành địa chỉ ngân hàng mà người dân ngày càng ưa thích.

Sacombank cho vay với mức lãi suất khá mềm dẻo giao động trong khoảng từ 7,49% đến 8,5% mỗi năm, trong khoảng thời hạn cho vay kéo dài từ 5 đến 20 năm đối với tùy mục đích vay mượn của khách hàng ví dụ như mua nhà, mua xe ô tô, đi du học, sản xuất nông nghiệp, tiêu dùng thế chấp, kinh doanh chứng khoán. Riêng đối với loại hình vay để sản xuất kinh doanh thì thời gian vay có thể được linh hoạt và kéo dài hơn 20 năm.

Tham khảo: Vay tiêu dùng cá nhân ngân hàng Sacombank

Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt nam được thành lập vào năm 1963, có bề dày kinh nghiệm kinh doanh trong ngành nên phát triển khá nhiều các dịch vụ tài chính đa dạng về nhiều mảng. Với mảng cho vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng Vietcombank được rất nhiều khách hàng tin dùng về chất lượng dịch vụ, đảm bảo uy tín và lãi suất tương đối phù hợp.

Lãi suất hiện nay áp dụng cho hình thức cho vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng Vietcombank có 2 loại là khoảng 7,2%/năm cố định cho năm đầu tiên; hoặc 8%/năm cố định cho 2 năm đầu tiên. Các năm sau đó sẽ lấy lãi suất tiền gửi tiết kiệm cộng thêm biên độ lãi suất khoảng từ 3% đến 3,5%/năm. Thời hạn cho vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank lên đến 15 năm với phương thức trả nợ linh hoạt là có thể trả tiền gốc théo tháng, quý nhưng lãi vay bắt buộc phải trả hàng tháng và số tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ thực tế.

Ngoài cách vay thế chấp sổ đỏ, bạn thử tìm hiểu về cách khác dễ hơn xem tại: Vay tín chấp ngân hàng nào tốt

Cuối cùng, dựa trên các thông tin mà bài viết đã cung cấp về 6 ngân hàng khá nổi tiếng và uy tín hàng đầu Việt Nam, các bạn có thể tham khảo cho dự dịnh vay tiền của mình để chọn được địa chỉ cho vay thế chấp sổ đỏ phù hợp nhất. Chúc các bạn có thể nhanh chóng đăng ký được khoản vay ưng ý để giải quyết hiệu quả cho các vướng mắc về tài chính của mình!