Wednesday, 29 Mar 2023
Vay thế chấp Vay Vốn

Top 15 ngân hàng cho vay thế chấp sổ tiết kiệm nhanh và dễ nhất

Hiện nay nhu cầu vay vốn thông qua sổ tiết kiệm hiện ngày một nhiều hơn. Kéo theo đó là ngày càng có nhiều các cá nhân tổ chức có thể cho vay vốn bằng sổ tiết kiệm và các loại giấy tờ khác. Hình thức vay vốn này khá đơn giản và tạo ra những điều kiện thuận lợi cho người đi vay uy tín và dĩ nhiên là có không nhiều nơi như thế này nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ vay thế chấp sổ tiết kiệm

Vay thế chấp sổ tiết kiệm là một dịch vụ kinh doanh tài chính đang được nhiều ngân hàng nhà nước và tư nhân áp dụng. Điều kiện để được vay tiền đó là bên đi vay phải xuất trình được sổ tiết kiệm cá nhân hoặc quỹ hội nhóm do mình quản lý và các giấy tờ tùy thân trong đó có thẻ căn cước công dân.

Số tiền mà bạn có thể vay phụ thuộc vào số tiền tiết kiệm mà bạn đang sở hữu. Theo đó nếu trong sổ tiết kiệm của bạn có càng nhiều tiền thì số vốn và bạn được vay sẽ càng cao. Hạn mức cụ thể sẽ theo quy định của các ngân hàng đưa ra thường là không vượt quá số tiền có trong sổ tiết kiệm của bạn. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Để có thể tham gia dịch vụ vay thế chấp sổ tiết kiệm bạn sẽ bắt buộc phải thực hiện  đầy đủ các yêu cầu sau:

– Bạn phải có ít nhất một số tiết kiệm của một ngân hàng nào đó và dĩ nhiên đó phải là ngân hàng mà bạn đang có ý định vay vốn.

– Bạn cần phải có bản yêu cầu vay vốn theo mẫu có sẵn tại các ngân hàng và điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn.

– Bạn cần phải xuất trình được các giấy tờ tùy thân trong đó đáng chú ý là chứng minh thư nhân dân. Các ngân hàng cho vay không chấp nhận sự ủy quyền của người khác.

– Bạn phải chứng minh được các điều kiện sức khỏe của mình bởi đó là minh chứng để bạn có thể tham gia trả nợ trả gốc và lãi theo như hợp đồng quy định. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Cuối cùng bạn phải là công dân đủ 18 tuổi trở lên và đã có thể chịu trách nhiệm về những hành vi của mình trước pháp luật của nhà nước.

Các địa chỉ cho vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm trên toàn quốc

Hiện nay, các ngân hàng nhà nước và các ngân hàng tư nhân có thể cung cấp cho bạn dịch vụ vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm với độ an toàn cao nhất. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những ưu điểm khi lựa chọn vay thế chấp bằng lương tại những địa điểm này gồm:

Dịch vụ cho vay thế chấp sổ tiết kiệm đang nở rộ tại các ngân hàng trên toàn quốc
 • Thủ tục đơn giản, xét duyệt hồ sơ vay nhanh chóng
 • Giải ngân nhanh với số tiền cho vay khá lớn
 • Lãi suất cạnh tranh, tiến hành thu lãi một cách linh hoạt theo tháng và quý.
 • Phí trả nợ trước hạn thấp và đôi khi các công ty tài chính còn miễn phí tất toán các khoản vay trước thời hạn.
 • Độ bảo mật cao tuyệt đối khi không để xảy ra tình trạng lộ thông tin cá nhân cũng như thông tin về các hợp đồng vay vốn.

Nếu có nhu cầu vay thế chấp sổ tiết kiệm hoặc vay vốn tín chấp thông qua các ngân hàng bạn có thể yên tâm lựa chọn những địa chỉ dưới đây.

Tham khảo: Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất

Vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Hồ sơ vay thế chấp sổ tiết kiệm tại ngân hàng gồm:

 • Giấy yêu cầu vay thế chấp sổ tiết kiệm mẫu đã có sẵn
 • CMND hoặc hộ khẩu (bản gốc và bản photo công chứng không quá 6 tháng)
 • Trình bày rõ mục đích sử dụng tiền vay kèm theo phương án trả nợ ngân hàng của người vay vốn
 • Hồ sơ, giấy chứng nhận sổ tiết kiệm thuộc quyền sở hữu của bạn.
 • Các giấy tờ liên quan theo yêu cầu cụ thể với từng đối tượng vay vốn.

Ưu điểm khi vay vốn thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank đó là xét duyệt hồ sơ nhanh, giải ngân nhanh chóng nhất trong số các ngân hàng và khác phù hợp với những người có nhu cầu vay vốn ở các vùng nông thôn. Bên cạnh đó, cách thức thanh toán gốc và lãi cũng khá linh hoạt.

Tuy nhiên, số tiền vay bằng sổ tiết kiệm của Agribank chỉ đạt tối đa 100% giá trị của sổ tại thời điểm vay tiền. Chính vì thế, nếu bạn cần số tiền làm ăn lớn thì có thể cân nhắc sử dụng thêm các dịch vụ vay tín chấp hoặc vay thế chấp tài sản khác mà ngân hàng đang áp dụng.

THam khảo: vay vốn không thế chấp ngân hàng Agribank

Vay thế chấp sổ tiết kiệm với DongA Bank

Ngân hàng Đông Á hiện cũng đã có dịch vụ vay thế chấp sổ tiết kiệm áp dụng đối với những đối tượng khách hàng nằm trong số các trường hợp sau:

 • Cá nhân sở hữu hợp pháp sổ tiết kiệm ngân hàng Đông Á.
 • Cá nhân được bên thứ 3 bảo lãnh trên cơ sở cầm cố sổ tiết kiệm.
 • Có nhu cầu vay vốn phù hợp với quy định của ngân hàng đưa ra
 • Có tài sản khác có thể đảm bảo việc trả nợ đúng quy định hợp đồng vay.

Khi vay bằng sổ tiết kiệm tại ngân hàng Đông Á bạn sẽ được ngân hàng cho vay tối đa bằng 90% giá trị sổ tiết kiệm tại thời điểm vay. Thời hạn cho vay sẽ tính bằng thời hạn còn lại của sổ tiết kiệm và không quá 12 tháng. Hình thức vay vốn này sẽ giúp cho bạn có điều kiện xoay vòng vốn kinh doanh.

Bên cạnh đó, Đông Á còn áp dụng hình thức thanh toán linh hoạt bao gồm trả theo tháng và trả theo kỳ. Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các giao dịch tiền bạc hoặc cũng có thể nộp tiền trả nợ theo hình thức chuyển khoản vào tài khoản của ngân hàng theo quy định.

Vay thế chấp sổ tiết kiệm với ngân hàng Vietcombank

Hồ sơ để tiến hành các khoản vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Vietcombank bao gồm:

 • CMND/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu của bên vay
 • Bản chính sổ tiết kiệm của Vietcombank
 • Hợp đồng tín dụng kiêm đề nghị vay vốn – cam kết trả nợ theo mẫu đã có
 • Đối với trường hợp sổ tiết kiệm do tổ chức khác phát hành bạn cần có bản gốc để xác nhận kiêm giấy ủy quyền rút tiền.

Mọi các nhân đều có thể sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ tiết kiệm của Vietcombank nếu đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự của mình. Và nên cạnh đó, bạn nhất định sẽ phải không có bất cứ một khoản nợ xấu nào trước đó bởi nếu có yêu cầu vay vốn sẽ bị hủy bỏ.

Tham khảo: vay không thế chấp Vietcombank

Mức cho vay của ngân hàng cũng tùy thuộc vào sổ tiết kiệm của bạn. Cụ thể, với số tiết kiệm cá nhân mức cho vay sẽ bằng 100% giá trị sổ, đối với sổ tiết kiệm do tổ chức phát hành số vốn vay sẽ tối đa bằng 90% giá trị sổ tiết kiệm. Tất cả các thủ tục vay thế chấp kết thúc nhanh chóng chỉ trong khoảng từ 1-2 giờ làm việc.

Tuy nhiên, khi vay thế chấp sổ tiết kiệm bạn sẽ bị hạn chế về số vốn được vay

Ngoài ra chúng ta sẽ phải kể đến một số những cái tên có uy tín khác đang cung cấp dịch vụ tài chính vay thế chấp sổ tiết kiệm như:

 • Ngân hàng xây dựng Construction Bank
 • Ngân hàng Đại Dương Ocean Bank
 • Ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu Global Petro Bank
 • Ngân hàng Tiên Phong Tien Phong Bank
 • Ngân hàng Á Châu Asia Commercial Joint Stock Bank
 • Sài Gòn Công Thương Sai Gon Thuong Tin Bank
 • Công Thương Việt Nam Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade…

Dịch vụ vay thế chấp sổ tiết kiệm tại các ngân hàng đang mở ra cơ hội tiếp cận vốn cho nhiều cá nhân và tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì để giảm thiểu rủi ro khi vay vốn chúng ta nên hướng đến các ngân hàng sau đó mới đến các công ty tài chính, cuối cùng với là các cá nhân có cung cấp dịch vụ tài chính này.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết bên trên đã giúp bạn biết đâu là địa chỉ vay thế chấp sổ tiết kiệm uy tín. Bạn có thể tham khảo thêm một số các thông tin về ngân hàng, thẻ ATM, dịch vụ chuyển tiền… đã được đề cập tại website http://nganhang24h.vn.