Wednesday, 29 Mar 2023
Vay Vốn

17 tuổi vay tiền được không? Ở đâu? Ngân hàng nào hỗ trợ

Bạn là công dân Việt Nam và đang có nhu cầu vay tiền để làm ăn, du lịch, mua đồ dùng sinh hoạt hay các mục đích khác. Bạn không biết 17 tuổi vay tiền được không và những ngân hàng có thể hỗ trợ bạn có những khoản vay này nhanh chóng và an toàn nhất. Ngay sau đây sẽ là những thông tin thú vị về vấn đề này mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy cùng tìm hiểu bởi biết đâu nó sẽ hữu ích đấy nhé.

17 tuổi có vay được tiền hay không? Vay được ở đâu?

Theo quy định của pháp luật thì mọi công dân Việt  từ đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân đều có thể tiến hành vay vốn của các ngân hàng.  Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì rất khó có thể tiếp cận với các nguồn vốn vay từ ngân hàng chính thống.

Nguyên nhân được đưa ra là ngân hàng không chấp nhận đối tượng vay mới 17 tuổi với những lý do sau: [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

  • Hầu hết những người trong độ tuổi này còn đang đi học và như vậy khả năng trả nợ sẽ không cao và mục đích vay vốn sẽ không rõ ràng.
  • Do chưa lao động sản xuất để tạo ra những giá trị của cải nên ngân hàng sẽ không cho đối tượng này vay tiền để tránh nợ xấu sau này.
  • Ở tuổi 17, người đi vay thường chưa có các suy nghĩ chín chắn về hành vi và hành động của mình nên sẽ khó lòng chịu trách nhiệm về chữ ký của mình.

Chúng ta dễ nhận thấy một điều là không chỉ có các ngân hàng và hiện nay hầu hết các công ty tài chính đều né những đối tượng đi vay khi chưa đủ 18 tuổi. Và một số những ngân hàng nổi tiếng con đưa ra điều kiện về độ tuổi của khách hàng để tránh những yêu cầu vay vốn không cần thiết đấy nhé.

Quy định về độ tuổi vay vốn của ngân hàng

Nếu bạn đang phân vân không biết độ tuổi nào có thể tiến hành vay ngân hàng và ngân hàng nào cho vay vốn khi 17 tuổi thì hãy tham khảo những thông tin cụ thể sau:

– Ngân hàng Vietcombank chỉ cho khách hàng có độ tuổi Từ 21 – 55 tuổi (đối với nữ) và không quá 58 tổi (đối với nam) vay vốn với thời gian trả nợ là từ 6 tháng đến 48 tháng nếu vay tín chấp. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Ngân hàng Vpbank hỗ trợ khách hàng trong độ tuổi từ 23 -60 tuổi và điều kiện kèm theo khác là thu nhập sau thuế chỉ đạt từ 4,5 triệu đồng/ tháng, càng cao sẽ được càng gia hạn hạn mức vay.

– Ngân hàng Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận với vốn nếu có độ tuổi Từ 21 – 55 (đối với nữ) và không quá 58 (đối với nam) theo quy định chung và khách hàng buộc phải đi làm từ 6 tháng trở lên, có mục đích sử dụng vốn rõ ràng.

Khi vay vốn ngân hàng bạn cần trong độ tuổi quy định và có múc đích rõ ràng

– Ngân hàng BIDV có thể cho khách hàng trong độ tuổi từ 18- 55 đối với nữ và 60 đối với nam vay vốn và có thể thay đổi độ tuổi cho vay theo đặc thù của từng công việc mà họ đang làm tại thời điểm đăng ký vay vốn ngân hàng.

– Ngân hàng Sacombank sẽ cho khách hàng có thâm niên công tác trong lĩnh vực khác nhau vay tối thiểu 1 năm và từ 20 tuổi đến không quá 65 tuổi bạn sẽ được tham gia vay tiền rất nhanh.

– Ngân hàng Maritime Bank chấp nhận yêu cầu vay vốn nếu khác hàng từ 22 tuổi và có thu nhập tối thiểu tại quận nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là 5 triệu đồng/ tháng, các tỉnh thành khác là 4 triệu đồng/ tháng.

– Ngân hàng Tpbank có thể chấp nhận cho vay nhanh chóng với các khách hàng từ 21 tuổi trở lên và không quá 65 tuổi khi đáo hạn hợp đồng vay. Dĩ nhiên nếu bạn có thể chứng minh thu nhập cá nhân thì hồ sơ sẽ được giải quyết nhanh hơn nhiều.

– Ngân hàng Techcombank chỉ cho khách hàng có tuổi từ 20 đến 60 tuổi vay vốn (tại thời điểm tất toán KH ≤ 60 tuổi). Và bạn sẽ buộc phải có Hộ khẩu thường trú/ tạm trú dài hạ- KT3 tại chi nhánh Techcombank đăng ký vay vốn.

Xem thêm: 19 tuổi vay tiền ở đâu

Điều kiện cho vay áp dụng với những người 17 tuổi

Nếu bạn mới chỉ có 17 tuổi mà muốn đi vay ngân hàng là điều khó có thể xảy ra nhưng vẫn có một số những trường hợp ngoại lệ. Đó là việc bạn vay vốn theo các chương trình hỗ trợ học sinh sinh viên. Dĩ nhiên là bạn phải nằm trong số những đối tượng vay tiền được ngân hàng quy định và có các điều kiện sau:

  • Bạn là công dân Việt Nam và có hộ khẩu thường trú, KT3rõ ràng.
  • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hợp pháp.
  • Bạn phải chứng minh được bạn đang là học sinh và sẽ có thẻ học sinh học giấy báo nhập học hoặc giấy đóng học phí để kiểm tra điều này.
  • Nếu chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa đủ tuổi quy định cho vay của ngân hàng bạn sẽ có thể vay tiền với sự bảo lãnh của bố mẹ và người thân trong gia đình…
  • Bạn phải hoàn thành đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ mà bên ngân hàng yêu cầu. Cần mang các giấy tờ bản chính đến ngân hàng để kiểm xác thông tin cá nhân.

Có thể nói quy định về độ tuổi vay vốn ngân hàng là một trong những yếu tố để các tổ chức tài chính kiểm soát nguồn tiền cho vay và hạn chế rủi ro có thể xảy ra sau đó. Đây cũng là một yêu cầu bắt buộc trong kinh doanh tài chính, tín dụng hiện tại và nó sẽ giúp gia tăng lượng khách hàng cho các ngân hàng.

Mặc dù luật phát quy định công dân đủ 18 tuổi có thể tham gia vay ngân hàng nhưng tùy vào từng điều kiện và các thời điểm khác nhau và độ tuổi này sẽ có nhiều thay đổi. Và nếu như bạn muốn vay tiền 17 tuổi thì nên xem xét kỹ về các thủ tục vay vốn hiện hành để tiến hành một cách thuận lợi nhất nhé.