Wednesday, 27 Sep 2023
App Vay Tiền Online Vay Vốn

18 tuổi vay tiền online được không? Vay ở đâu?

Tuổi 18 là cột mốc minh chứng cho sự trưởng thành trong nhận thức và lối sống tự lập. Bên cạnh những trải nghiệm từ môi trường mới, thu nạp kiến thức bổ ích, các bạn đang ở tuổi 18 không gặp ít khó khăn về tài chính như sinh hoạt phí, học phí. Chính vì vậy, nhiều bạn tầm tuổi 18 thường sẽ tìm đến các khoản vay tại các ngân hàng thương mại.  

Tuy nhiên, các ngân hàng thường sẽ yêu cầu gắt gao về điều kiện, mức thu nhập và khả năng trả nợ đúng hạn. Nếu bạn đang trong độ tuổi 18 và cần gấp một số tiền để đóng học phí, chi tiêu cá nhân, bài viết sau đây sẽ cập nhật nhanh các dịch vụ cho vay tiền online 18 tuổi uy tín nhất hiện nay. 

18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không? 

Theo Điều 7 Thông tư 39/2016/TT của Ngân hàng Nhà nước quy định, khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự đều có quyền vay vốn ngân hàng. Trên mặt lý thuyết, 18 tuổi vẫn có thể vay ngân hàng được nhưng cơ hội vay thành công tương đối thấp vì một số nguyên nhân khách quan từ phía ngân hàng. 

Tại sao các ngân hàng không cho người 18, 19 tuổi vay tiền?  

Điều kiện đầu tiên mà khách hàng cần đáp ứng khi muốn vay tín chấp ngân hàng là xác định độ tuổi phù hợp. Tiếp theo, các ngân hàng sẽ xét duyệt đến mức thu nhập ổn định để chắc chắn rằng người vay có đủ khả năng chi trả đúng hạn.  

Tuy nhiên, tổ chức tài chính thường đánh giá độ tuổi 18, 19 tuổi chưa đủ chín chắn, ổn định về mức thu nhập nên việc trả nợ đúng hạn thường không cao. Vì vậy, hầy các ngân hàng đều từ chối vay vốn cho những khách hàng 18 tuổi.  

Do đó, nếu đang cần gấp khoản vay trong độ tuổi 18 nhưng gặp phải điều kiện khắt khe từ ngân hàng, bạn có thể nhờ người thân trong gia đình đứng ra bảo lãnh hoặc tham gia các chương trình hỗ trợ khoản vay cho học sinh, sinh viên. Với độ tuổi 18, bạn hoàn toàn có thể vay vốn nếu đáp ứng được mức thu nhập và chứng minh được khả năng trả nợ. 

18 tuổi có thể vay tiền ở đâu?  

 Nếu các bạn 18 tuổi đang gặp khó khăn trong việc vay tiêu dùng online, app tiền online hỗ trợ 18 tuổi vay vốn chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp này. Đây là các dịch vụ cung cấp các khoản vay với hạn mức không quá cao nhưng đủ giúp khách hàng vượt quá khó khăn tài chính trước mắt. 

3 app vay online có hỗ trợ cho người 18 tuổi  

Sau đây là Top 3 app vay tiền hỗ trợ 18 tuổi được đánh giá nhất trên thị trường hiện nay. 

Takomo 

Chỉ cần bạn đang trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và đảm bảo khả năng chi trả là đủ điều kiện vay vốn tại Takomo. Ưu điểm nổi bật của gói vay tín cấp Takomo là tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao lên đến 90% và tốc độ giải ngân chỉ trong 24 giờ. 

Ngoài ra, Takomo luôn công khai, minh bạch tất cả điều khoản, chi phí trong suốt quá trình đăng ký hồ sơ online. Sau đây là tiện ích hấp dẫn khi khách hàng  vay tiền online trong ngày tại Takomo

 • Hỗ trợ hạn mức linh hoạt từ 500K đến 10 triệu đồng, đáp ứng nhanh các mục đích vay tiêu dùng cho sinh viên như tiền học phí, sinh hoạt phí,… 
 • Không giới hạn với thời gian đăng ký khoản vay, phạm vi địa lý 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, bài bản. 
 • Đa dạng các phương thức thanh toán khoản vay từ chuyển khoản qua Internet Banking, ví điện tử, trung gian,… 
 • Mức lãi suất cạnh chỉ từ 12%/năm  
 • Cam kết không thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập và bảo lãnh từ người thân. 

Đăng ký vay tiền online cho người 18 tuổi tại Takomo theo đường link https://takomo.vn/vay-tien-tu-18-tuoi

Uniloan  

Không còn xa lạ đối với các bạn sinh viên Việt Nam, Uniloan là app vay tài chính đáp ứng mọi điều kiện của tất cả khách hàng đang trong độ tuổi 18 đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Tương tự như các đơn vị tài chính khác, khách hàng không cần trải qua thẩm định vì mọi quy trình được thực hiện bằng 100% online. 

Thông tin gói vay online tại Uniloan: 

 • Hạn mức vay từ 500K đến 5 triệu đồng 
 • Ưu đãi vay lần đầu: Miễn phí 0% lãi suất cho sinh viên giỏi và 1,1% đối với sinh viên khá, trung bình. 

OnCredit 

OnCredit là ứng dụng vay trực tuyến được phát triển từ Công ty TNHH Tư vấn đầu tư tài chính OnCredit với giải pháp cung cấp tài chính xuyên suốt 24/7 dành cho đối tượng sinh viên và người đang đi làm. Khi vay vốn tại OnCredit, các bạn sinh viên nhận được tiện ích như sau: 

 • Hạn mức vay từ 1 triệu  đến 15 triệu đồng. 
 • Mức lãi suất dao động từ 14.2% – 14.6%/năm và miễn phí lãi suất cho khoản vay lần đầu trong 7 ngày. 
 • Tốc độ giải ngân nhanh chóng trong 20 phút đến tài khoản ngân hàng 

Lời khuyên khi đi vay tiền với người 18 tuổi  

Dù vay tiền online sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng chắc chắn không tránh khỏi các hạn chế nhất định. Chính vì vậy, khách hàng đang trong độ tuổi 18 có ý định vay tiền tại app vay cần cân nhắc thật kỹ những lưu ý sau đây: 

 • Nếu bạn không sở hữu mức thu nhập ổn định từ việc làm thêm hoặc không đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn, tuyệt đối không nên đăng ký app tiền online. 
 • Bạn chỉ nên vay với hạn mức vừa đủ phù hợp với mức thu nhập hàng tháng của bạn. 
 • Tuyệt đối không vay các tổ chức tín dụng không rõ ràng, minh bạch vì đây có thể tín dụng đen, vay nặng lãi mà không nằm trong sự kiểm soát của nhà nước. Hậu quả vay nhầm tín dụng đen rất trầm trọng.  
 • Trước khi ký kết bất cứ hợp đồng vay vốn, bạn phải đảm bảo mọi điều khoản phải được công khai rõ ràng. 
 • Chú ý đến thời hạn thanh toán nhằm tránh tình trạng thanh toán chậm trễ. 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề vay tiền online tuổi 18. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp khách hàng có góc nhìn hoàn toàn mới về các đơn vị vay uy tín nhất hiện  nay. 

Tuy nhiên, trước khi quyết định đăng ký hồ sơ vay tiền online tại tổ chức tài chính, người vay 18 tuổi cân nhắc thật kỹ về khả năng chi trả, mục đích sử dụng khoản vay…