Friday, 7 Oct 2022
Thông Tin Ngân Hàng Vay Vốn

Vay tiền online thiếu Nợ không trả phải làm sao? Pháp luật có bó tay không?

 • Vay tiền online là gì?
 • Có những hình thức vay nào?
 • Điều kiện và thủ tục ra sao?
 • Vay tiền online không trả, thiếu nợ không trả phải làm sao?
 •  Vay tiền không trả có bị pháp luật xử lý không?

Những vấn đề trên đều là những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ vay tiền online hiện nay. Để làm rõ những điều trên mời các bạn tham khảo nội dung bài viết Vay tiền online không trả, thiếu nợ không trả phải làm sao? Pháp luật có bó tay không? dưới đây.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức vay tín chấp, khách hàng không cần có tài sản thế chấp và đảm bảo, khả năng vay vốn hoàn toàng dựa vào sự chứng minh tài chính và uy tín của khách hàng. Hình thức vay vốn này chủ yếu được thực hiện qua trực tiếp tức là các ứng dụng trên điện thoại di động. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Lợi ích của việc vay tiền online

Chúng ta không thể không nhắc đến lợi ích đầu tiên của việc vay tiền online đó chính là khách hàng không cần có tài sản thế chấp, chỉ cần vài thủ tục đơn giản đủ để bạn có thể vay tín chấp là có thể sử dụng các gói vay khi vay tiền online.

Đồng thời với hình thức vay này khách hàng có thể chủ động hơn trong việc thiết lập và chi tiêu trong khoảng thời gian vay tiền. Phải xác định mình có khả năng chi trả cho khoản vay, khoản vay chỉ là 1 phần nhỏ trong tổng thu nhập hàng tháng của khách hàng để tránh những trường hợp trả chậm hoặc không có khả năng thanh toán sẽ gây ra những phiền phức về sau.

Một ưu điểm nữa là bạn không cần mất thời gian và chi phí để đến các tổ chức cho vay mà chỉ cần thực hiện các thao tác thông qua điện thoại, email, quy trình vay vốn hoàn toàn thực hiện trên hệ thống trực tuyến và bạn sẽ nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng.

Vay-tien-online-khong-tra
Vay tiền online không trả

Các hình thức vay tiền online

Vay tiền từ ngân hàng/ tổ chức tài chính uy tín

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cũng như các công ty tài chính có hỗ trợ gói vay tiền online, khách hàng chỉ cần liên hệ qua số điện thoại hoặc trang web của các tổ chức cho vay sẽ được nhân viên gọi điện thoại và hỗ trợ, tư vấn nhiện tình về mức lãi suất, thời hạn và các điều khoản một cách rõ ràng nhất.

Hiện nay các ngân hàng và tổ chức tài chính có sự cạnh tranh nhau để thu hút khách hàng tham gia vay vốn nên sẽ có nhiều ưu đãi riêng để khách hàng có thể lựa chọn như ngân hàng ACB, VPBank, Vietcombank, công ty tài chính Doctor Dong, Tima, IDONG….

Mức lãi suất và điều kiện, thủ tục đưa ra đơn giản và hợp lí, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn tổ chức cho vay tốt nhất sau đó tiến hành làm hồ sơ thủ tục vay vốn.

THam khảo: Ứng dụng vay tiền online nhanh nhất

Vay tiền từ các tổ chức không chính thống

Tổ chức không chính thống ở đây có nghĩa là vay tiền ở chợ đen, là những tổ chức cho vay chưa được nhà nước cấp phép. Với các hình thức cho vay như dán quảng cáo và tờ rơi khắp rơi, trên mạng internet. Tuy nhiên với hình thức cho vay này cũng có những ưu, nhược điểm riêng.

Ưu điểm

 • Hồ sơ thủ tục đơn giản và rất nhanh chóng, không yêu cầu bạn chứng minh thu nhập
 • Chỉ sau 5 phút sẽ có tiền ngay

Nhược điểm

 • Mức lãi suất rất cao
 • Nếu như trả chậm thì lãi suất sẽ tính theo cấp số nhân đồng thời khách hàng sẽ gặp rắc rối bởi tổ chức cho vay với nhiều hình thức đòi nợ khủng bố bằng tin nhắn, gọi điện và thậm chí có thể dùng bạo lực.

Tham khảo: Vay đứng là gì

Điều kiện, thủ tục vay tiền online

Điều kiện

 • Mỗi một ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ có những quy định và điều kiện về vay tiền online khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là những điều kiện chung mà tổ chức cho vay nào cũng sẽ áp dụng:
 • Khách hàng từ 20 đến 60 tuổi
 • Có thu nhập 3 triệu đồng/ tháng
 • Không có nợ xấu tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính.

Thủ tục

Với hình thức vay tiền online nên bạn không cần chuẩn bị các loại giấy tờ. Tuy nhiên cần điền đầy đủ các thông tin chính xác và rõ ràng vào bản đăng kí vay vốn online.

Mời bạn xem: Top Vay tiền nhanh nhất

Vay tiền online không trả, thiếu nợ không trả phải làm sao?

Chịu phí phạt trễ, lãi suất trả chậm

Đối với những khách hàng vay tiền online mà không trả hoặc thiếu nợ thì trong vòng 90 ngày bạn sẽ chịu phí phạt trả chậm và mức lãi suất sẽ thay đổi, toàn bộ phí phạt này sẽ được cộng dồn vào số tiền mà bạn đang nợ. Nếu như thời gian trả chậm càng nhiều thì số tiền bạn nợ ngày một sẽ tăng lên có thể là cấp số nhân. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Bị quy vào nợ xấu.

Những khách hàng vay tiền online ở các ngân hàng và công ty tài chính mà không trả tất cả sẽ được quy vào nợ xấu. Đối với những khách hàng bị nợ xấu thì sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay vốn và thậm chí trong vòng 5 năm sẽ không được tham gia vay ở tất cả các ngân hàng và công tài chính kể từ thời điểm bạn hoàn tất nợ xấu.

Khi đi vay tiền ở tổ chức cho vay nào bạn cũng sẽ bị từ chối và nếu như được xét duyệt khoản vay thì phải chức mức lãi suất cao đồng thời khoản vay được xét duyệt không lớn. Chịu các điều khoản phức tạp hơn so với những khách hàng thông thường.

Tham khảo thêm: Trốn nợ có bị bắt truy nã không?

Bị nhân viên gọi điện làm phiền

Do vay tiền online nên sẽ không có bất kì giấy tờ nào ràng buộc khách hàng và tổ chức cho vay ngoại trừ hợp đồng được gửi qua email và việc bạn cung cấp địa chỉ và số điện thoại của người thân. Khi bạn nợ mà cố tình không trả sẽ liên tục bị nhân viên gọi điện thoại nhắc nhở cho bạn và người thân, thậm chícòn bị đe dọa và nói những lời khiếm nhã.

Xem thêm: Cách Ucash đòi nợ

 Vay tiền không trả có bị pháp luật xử lý không?

Pháp luật đã quy định đối với những người có hành vi:

 • Dùng tủ đoạn để chiếm đoạt tiền
 • Bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản
 • Đến hạn trả mà không trả

Thì những hành vi này đều bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu như số tiền tưới 4 triệu đồng sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị kết án về tội lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản. Bị phạt cải tạo từ 3 tháng đến 6 tháng.

Đối với những khoản tiền trên 4 triệu đồng sẽ bị phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù, đồng thời phải thanh toán hết số tiền đã nợ cho tổ chức đã cho vay.

[Giải Đáp] Nợ Ngân Hàng Bao Lâu Thì Bị Khởi Kiện

Những lưu ý khi vay tiền online

 • Khi vay tiền online bạn cần lựa chọn tổ chức cho vay uy tín để tiến hành đăng kí vay vốn.
 • Nghiên cứu kỹ các điều khoản cho vay
 • Chú ý mức lãi suất vay
 • Ký và lưu giữ hợp đồng
 • Cân nhắc và tính toán thời gian trả nợ đúng hạn và đầy đủ.

[ninja_tables id=”7060″]

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Vay tiền online không trả, thiếu nợ không trả phải làm sao? Pháp luật có bó tay không?. Hãy cân nhắc và tinh toán kĩ trước khi có ý định vay tiền, đồng thời cần lên kế hoạch trả nợ kịp thời nhất.

Xem thêm: