Tuesday, 7 Feb 2023
Vay Vốn

7 Ngân hàng cho Vay tiền sinh viên tại Đà Nẵng lãi suất thấp nhất

Trong những năm vừa qua, nhu cầu vay vốn của sinh viên để hoàn thành ước mơ học tập ngày một nhiều hơn đặc biệt là đối với các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Họ luôn muốn tìm cho mình những Ngân hành uy tín để thực hiện các khoản vay với mức lãi suất thấp nhất. Và ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ cùng mọi người 7 ngân hàng cho vay tiền sinh viên tại Đà Nẵng với độ an toàn cao nhất.

Các hình thức vay vốn ngân hàng cho sinh viên

Nếu bạn đang là sinh viên, muốn vay một khoản tiền để chăm lo cho việc học tập thì có thể đến các ngân hàng để thông báo nhu cầu vay vốn của mình. Và bạn có thể tiếp cận với tiền được ngân hàng cho vay bằng một số những hình thức vay vốn sinh viên phù hợp sau:

 • Vay tiền sinh viên tại Đà Nẵng bằng hình thức tín chấp dành cho những sinh viên đã đi làm và có thu nhập cá nhân đều mỗi tháng.
 • Vay tiền sinh viên từ các quỹ tín dụng xã hội như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học của ngân hàng của các tổ chức ngoài ngân hàng.
 • Vay tiền sinh viên tại Đà Nẵng từ các ngân hàng chính sách và xã hội thuộc diện quản lý của nhà nước với số tiền lãi tướng đối thấp.
 • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng và nổi bật nhất là ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn và Tpbank. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Nên xem: Vay tín chấp ngân hàng nào tốt

Điều kiện vay vốn sinh viên

Điều kiện để bạn có thể tiến hành các khoản vay vốn sinh viên của các ngân hàng đó chính là bạn cần phải là sinh viên, đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên cả nước. Bạn sẽ bắt buộc phải chứng minh được điều này với ngân hàng.

Ngoài ra, sẽ còn có một số những điều kiện mang tính bắt buộc do các ngân hàng đặt ra bao gồm:

 • Giấy để nghị vay vốn sinh viên có đóng giấu của UBND nơi bạn sinh sống.
 • Bạn sẽ phải có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách xã hội của địa phương.
 • Nếu là sinh viên nằm đầu bạn sẽ cần có giấy báo nhập học của trường. Nếu là sinh viên các năm tiếp theo bạn cần có thêm giấy xác nhận thông tin của nhà trường cũng như tình trạng hành chính cá nhân đảm bảo đủ điều kiện vay tiền.

Thủ tục vay vốn sinh viên

Hiện nay, các ngân hàng đều tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có thể tiếp cận với nguồn vốn chính thống một cách nhanh chóng. Minh chứng cho điều này chính là sư đơn giản hóa các thủ tục hành chính khi bạn tiến hành các khoản vay tiền sinh viên. Quy trình vay tiền sinh viên tại Đà Nẵng gồm: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Người vay viết giấy đề nghị vay vốn sinh viên theo mẫu đã có sẵn tại các ngân hàng sau đó xin giấy tờ xác nhận từ nhà trường và gửi đến tổ chức có liên quan mà mình muốn thực hiện các khoản vay sinh viên.

– Các tổ chức có liên quan tiến hành xác nhận các thông tin cá nhân của đối tượng cần vay vốn, lập danh sách đề nghị vay vốn gửi về các địa phương và nhà trường để đối chiếu thông tin cần thiết.

– Sau đó hồ sơ vay vốn của bạn sẽ được tập trung lại và gửi đến các ngân hàng chính sách xã hội để xem xét và phê duyệt. Sau khi hồ sơ vay vốn được duyệt ngân hàng sẽ giải ngân và chuyển tiền về thẻ ATM của sinh viên hoặc bạn sẽ đến ngân hàng để nhận tiền trực tiếp…

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tiền sinh viên với nhiều tiện ích

Lãi suất cho vay tiền sinh viên

Theo những quy định chung thì mức vay của học sinh, sinh viên sẽ là 800.000 đồng/tháng tương đường 8.000.000 đồng/năm học. Hạn mức vay cụ thể dựa theo số tiền học phí mà sinh viên phải đóng cho nhà trường và mức tiền vay sẽ thường không quá 800.000 đồng/tháng.

Lãi suất cho các khoản vay vốn sinh viên trước đây được tính là 0,5%/tháng đối với các khoản vay sinh viên thực hiện trước ngày 01/10/2007. Nếu sinh viên không trả nợ đúng hạn thì lãi suất quá nợ sẽ được ngân hàng tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Sinh viên sau khi ra trường từ 1-2 năm sẽ phải hoàn thành trách nhiệm trả nợ ngân hàng và tùy theo từng món vay mà thời gian trả nợ có thể chia ra thành 1 lần hay hai lần. Và thời gian định kỳ trả nợ gốc sẽ là từ 6 tháng/ lần. Số vốn cho vay được ngân hàng giải ngân 2 lần trong năm theo học kỳ bạn nhé.

Tham khảo: Top 15 Ứng Dụng Vay Tiền Online Cho Sinh Viên Lãi Suất Thấp nhất

7 Ngân hàng cho vay tiền sinh viên

Hiện nay, nếu có nhu cầu vay vốn sinh viên tại Đà Nẵng bạn có thể tìm hiểu các hình thức vay và các gói vay do 7 ngân hàng uy tín sau cung cấp:

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Các sản phẩm vay vốn của Ngân hàng vietcombank dựa theo yêu cầu và nguyện vọng đến từ phía sinh viên và gia đình. Ngân hàng chỉ hỗ trợ bạn chọn lựa các gói vay vốn phù hợp với mức lãi suất thấp nhất và thời hạn trả nợ lãi cũng như trả nợ gốc linh động nhất.

Vietcombank cũng có nhiều chính sách ưu đãi dành cho các đối tượng vay vốn là sinh viên như mở thẻ ATM miễn phí, miễn phí các giao dịch tiền bạc hoặc miễn phí phát đối với các khoản vay sinh viên được trả nợ trước hạn… Thủ tục đăng lý dễ dàng, giải ngân nhanh chóng với độ an tòa cao.

Vay sinh viên Tpbank Đà Nẵng

Ngân hàng Tpbank là ngân hàng số đầu tiên có thể giúp bạn vay vốn sinh viên một cách dễ dàng nhất. Mọi thủ tục đăng ký các gói vay có thể thực hiện trên hệ thống phần mềm quản trị trực tuyến của ngân hàng chính vì thế sinh viên có thể chủ động đăng ký mà không làm ảnh hưởng đến thời gian học tập.

Bên ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, giải ngân sau đó 2-3 ngày chấp nhận hồ sơ vay vốn sinh viên tại Đà Nẵng. Số tiền vay có thể chuyển vào thẻ ATM của Tpbank hoặc bất cứ ngân hàng nào khác mà bạn đăng ký. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy tiền trực tiếp tại các địa điểm giao dịch gần nhất của Tpbank.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Là ngân hàng tiên phong trong phong trào cho vay vốn sinh viên tại Đà Nẵng và tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Ngân hàng dành ra những điều kiện vay vốn tốt nhất cho những sinh viên thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo, những sinh viên khuyết tật biết vươn lên trong học tập.

Agribank cũng là ngân hàng cho vay vốn sinh viên với hạn mức cao nhất khi số tiền vay cao đến 1.250.000 đồng/tháng kể từ 09/01/2016. Để biết khoản vay của mình nhận được là bao nhiêu ngân hàng sẽ căn cứ vào mức học phí cụ thể, sinh hoạt phí và nhu cầu của người cần vay để đưa ra các gói vay phù hợp nhất.

Tham khảo: Vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng Agirbank

Vay vốn sinh viên Sacombank

Gói vay sinh viên hay gói vay học đường của Sacombank được nhiều người lựa chọn bởi thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng đặc biệt là sinh viên sẽ nhận được rất nhiều các ưu đãi khi sử dụng tài khoản học đường do Sacombank cung cấp mang tên 4student như:

 • Miễn phí quản lý tài khoản
 • Miễn phí nhận tiền sinh hoạt
 • Ưu đãi phí thường niên thẻ với 50% năm đầu & 90% trong 4 năm tiếp theo.
 • Miễn phí giao dịch tại tất cả ATM của Sacombank và các ngân hàng liên kết.
 • Trích tự động một phần tiền để gửi tiết kiệm giúp bạn chi tiêu linh động.
 • Ưu đãi dịch vụ Ngân hàng điện tử trong thời gian dài…
Vay vốn sinh viên tại ngân hàng có lãi suất thấp đồng thời độ an toàn rất cao

Vay vốn sinh viên BIDV

Ngân hàng BIDV cũng có thể giúp bạn nhận được những khoản vay sinh viên theo quy định một cách nhanh chóng nhất. Hình thức giải ngân các khoản vay 6 tháng/ lần hoặc theo kỳ học của sinh viên. Sau khi cho vay, ngân hàng sẽ không theo dõi hay quản lý mục đích sử dụng các khoản tiền vay của sinh viên và gia đình.

Thông thường, các khoản vay sinh viên của Ngân hàng BIDV sẽ được thu lãi theo tháng để đảm bảo không xảy ra tình trạng dồn lãi và vốn. Bạn có thể vay liên tục vốn sinh viên trong suốt các năm theo học tại trường hoặc cũng có thể kết thúc các khoản vay nếu như kinh tế của gia đình và bản thân đã ổn định.

Vay vốn sinh viên Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là một trong số ít các ngân hàng thương lại có áp dụng dịch vụ cho vay vốn sinh viên tại Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Tuy nhiên, các khoản vay của Vietinbank khó đạt 100% và ngân hàng xét duyệt hồ sợ rất kỹ lưỡng nên bạn sẽ cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu mới có thể tiến hành vay tiền tại Vietinbank.

Tuy nhiên, với độ an toàn cao, mức lãi suất thấp, hạn mức cho vay và thời gian cho vay dài nên Vietinbank vẫn được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn nhất là những người đã và đang có ý định du học ở nước ngoài. Bạn có thể đến ngân hàng chi nhánh gần nhất để tìm hiểu gói vay sinh viên cụ thể nhé.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Đông Á

Để có thể có được các gói vay vốn sinh viên của Đông Á điều kiện bắt buộc là bạn có sở hữu Thẻ Đa Năng do Đông Á phát hành, có KT3/ Hộ Khẩu thuộc địa bàn có đơn vị Ngân hàng Đông Á đang hoạt động và dĩ nhiên phải là sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Thời gian còn theo học tại trường từ 4 tháng trở lên tính theo niên khóa và bạn sẽ cần nhà trường xác nhận những thông tin này. Thời gian vay là 12 tháng và không quá thời gian mà bạn còn theo học. Dĩ nhiên bạn cũng sẽ phải mang theo CMTND và thẻ học sinh để làm thủ tục xin vay vốn theo yêu cầu cụ thể của Đông Á nhé.

Có thể nói việc vay vốn sinh viên tại Đà Nẵng thông qua các ngân hàng đòi hỏi các thủ tục lằng nhằng hơn các các tổ chức tài chính ngoài ngân hàng. Tuy nhiên, độ an toàn của nó lại rất cao và mức lãi cũng như hạn mức cho vay có theo quy định chung của nhà nước nên nó sẽ đảm bảo điều kiện vay cho bạn.

Và 7 ngân hàng nêu trên luôn dành những điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên có thể hoàn thành ước mơ học tập của mình. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền sinh viên Đà Nẵng nhưng không biết các thủ tục cụ thể thì hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi của mình ngay sau bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể và chính xác nhất cho từng trường hợp khác nhau.

Xem thêm