Tuesday, 26 Sep 2023
Giáo Dục Vay tín chấp

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Sinh Viên TpBank Lãi Suất Nhất Hiện Nay

Bạn là sinh viên và bạn muốn vay tiền ngân hàng để trang trải học hành? Bạn muốn tiếp cận các gói vay của ngân hàng TpBank nhưng lại không biết lãi suất vay là bao nhiêu. Bạn cũng không biết thủ tục vay vốn sinh viên của ngân hàng này là như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau, nó chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Đôi chút về ngân hàng TpBank

TpBank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong. Đây là một ngân hàng trẻ được thành lập vào ngày 05/05/2008 với trụ sở chính nằm tại số 57 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. TpBank được xây dựng với nhiều các cổ động lớn, danh tiếng như:

 • Tập đoàn Công nghệ FPT
 • Công ty Tài chính quốc tế (IFC)
 • Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI
 • Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare)
 • Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Mặc dù là ngân hàng mới nhưng độ uy tín của TpBank ngay lập tức đã được khẳng định bởi số lượng khách hàng đang ngày một gia tăng nhanh chóng. Trong đó, các khách hàng trẻ chiếm số lượng lớn nhất, bao gồm cả các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trẻ. Hiện TpBank có 63 điểm giao dịch, 72 ATM cùng với 48 điểm giao dịch tự động LiveBank trên toàn quốc.

Thế mạnh của TpBank chính là tận dụng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ tài chính nổi bật nhằm đi đúng với xu hướng phát triển của thị trường tài chính trong và ngoài nước. Chính vì thế, chúng ta có thể xem TpBank là một trong những ngân hàng số lớn mạnh nhất tại thời điểm hiện tại.

Hoạt động của TpBank bao gồm những điểm nổi bật sau:

Khách hàng các nhân: TpBank cung cấp đến khách hàng cá nhân những sản phẩm dịch vụ tài chính với nhiều ưu điểm tuyệt vời như phát hành thẻ ngân hàng, huy động vốn tiết kiệm cá nhân, cho vay tiền, chuyển và nhận tiền trong và ngoài nước, quản lý tài khoản ngân hàng.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Đối với khách hàng doanh nghiệp: Nếu bạn là một doanh nghiệp trẻ có thể để ý đến các sản phẩm dịch vụ gồm: vay và tài trợ thương mại, thanh toán trong nước và quốc tế, bảo lãnh ngân hàng, quản lý tiền gửi tiết kiệm doanh nghiệp, dịch vụ chuyển và nhân tiền ngoại hối…

Ngân hàng điện tử của TpBank cũng chia thành các đối tượng khách hàng khác nhau như eBank cá nhân, eBank doanh nghiệp. Ngoài ra, ngân hàng số của TpBank tại các địan phương có thể giúp bạn tiến hành các giao dịch cần thiết 24/7 nữa nhé…

Các gói vay sinh viên của ngân hàng TpBank

Một trong những khách hàng mà TpBank hướng đến là các bạn sinh viên thông qua việc cung cấp các sản phẩm, gói Vay Tiền Sinh Viên TpBank với thủ tục đơn giản, hạn mức vay lớn, lãi xuất ưu đãi. Với các gói hỗ trợ tài chính này, các bạn sinh viên có thể yên tâm học hành một cách tốt nhất.

Đặc tính của các gói vay tiền sinh viên cung cấp bởi ngân hàng TpBank đó chính là cho vay theo hình thức tín chấp. Các bạn sinh viên sẽ không cần người bảo lãnh vay tiền, không cần có tài sản thế chấp vẫn có thể tiếp cận và được xét duyệt vay tiền với những đặc điểm sau:

vay-tien-sinh-vien-tpbank
Vay tiền sinh viên Tpbank lãi suất như thế nào?
 • Hạn mức vay tín chấp cho sinh viên tối đa là 3 triệu đồng
 • Hướng mức lãi suất siêu ưu đãi chỉ áp dụng riêng cho sinh viên
 • Sinh viên có thể rút tiền/chuyển khoản từ hạn mức vay từ thẻ ATM hay tại quầy giao dịch.
 • Đặc biệt, thời gian vay tiền kéo dài và có thể gia hạn hợp đồng vay nếu cần thiết.
 • Cuối cùng là ngân hàng sẽ không quan tâm về tiền sau khi đã giải ngân, người vay có thể sử dụng vốn tùy theo mục đích của mình miễn sao đảm bảo khả năng trả nợ.

Hướng dẫn vay tiền sinh viên ngân hàng TpBank

Và nếu như bạn đang muốn tham gia vay tiền sinh viên của ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong thì hãy chú ý đến một vài điều sau:

Điều kiện vay tiền sinh viên ngân hàng Tiền Phong

Gói vay tiền sinh viên ngân hàng TpBank chỉ chấp nhận khách hàng là các bạn sinh viên đang theo học các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chính quy. Và điều này có nghĩa là người đi vay sẽ bắt buộc phải đủ 18 tuổi trở lên, đang còn đi học và sẽ không phân biệt nam, nữ giới.

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam
 • Có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 • Có giấy nhập học hoặc thẻ sinh viên theo đúng quy định
 • Có sức khỏe tốt, đủ các năng lực hành vi dân sự…

Hồ sơ vay tiền gồm những gì?

TpBank không yêu cầu nhiều giấy tờ như các ngân hàng khác. Theo đó, ngân hàng chỉ yêu cầu các bạn sinh viên cung cấp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, thẻ sinh viên và xác nhận đang theo học tại các trường theo quy định. Các giấy tờ có thể dùng bản photo công chứng.

Đặc biệt, hiện nay ngân hàng TpBank được biết đến là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ cho sinh viên vay tiền mà có tốc độ xét duyệt hồ sơ siêu nhanh. Cụ thể là bạn sẽ chỉ cần chờ đợi khoảng 1 giờ đồng hồ để nhận tiền vay được ngân hàng giải ngân. Có thể lựa chọn lấy tiền mặt hoặc ngân hàng sẽ chuyển vào tài khoản của bạn.

Nộp hồ sơ như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay tiền sinh viên TpBank theo yêu cầu bạn sẽ mang đến nộp tại ngân hàng TpBank gần nơi mình sinh sống nhất. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link https://tpb.vn/dang-ky/dang-ky-vay-tieu-dung-tra-gop-tin-chap của ngân hàng này.

Sau khi hoàn tất các thông tin đăng ký vay tiền bạn sẽ được hệ thống gửi các phản hồi tự động hoặc bên nhân viên hỗ trợ tài chính sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin cá nhân nhằm xét duyệt các khoản vay nhanh chóng nhất. Chú ý là dùng số điện thoại và gmail chính xác của bạn để nhận các thông báo từ ngân hàng nhé.

Lãi suất vay của TpBank là bao nhiêu %

Có thể nói các gói vay vốn ngân hàng dành cho đối tượng sinh viên của ngân hàng TpBank luôn được các bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, nếu xét về mức lãi suất thì đây cũng chưa hẳn là ngân hàng cho sinh viên vay với mức lãi suất thấp nhất. Lãi suất vay TpBank chỉ ở mức trung bình và không cao quá 9%/ năm.

Cụ thể như sau:

 • Các gói vay tiền sinh viên kỳ hạn từ 1 đến 12 tháng có lãi suất giao động từ 7,1% – 8,6%/năm
 • Các gói vay tiền sinh viên kỳ hạn 1 tháng có lãi suất 7,1%/ năm
 • Các gói vay tiền sinh viên kỳ hạn 3 tháng có lãi suất 7,7% năm
 • Các gói vay tiền sinh viên kỳ hạn 6 tháng có lãi suất 7,8% năm
 • Các gói vay tiền sinh viên kỳ hạn 12 tháng có lãi suất 8,6% năm

Những điều cần lưu ý khi vay tiền ngân hàng TpBank

Cũng giống như các ngân hàng khác, các gói vay tiền sinh viên TpBank chỉ là giải pháp tài chính tạm thời cho bạn. Chính vì thế, nếu không có tiền trang trải sinh hoạt và học tập bạn nên vay tiền ngân hàng. Còn nếu vay với mục đích tiêu sài, ăn chơi khác bạn không nên vay bởi khả năng trả nợ sẽ rất khó.

Và cần chú ý là khi ngân hàng cho bạn vay tiền là đã giúp đỡ bạn rất nhiều chính vì thế cần đảm bảo trả nợ đúng hạn, trả nợ đủ các gốc và lãi bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến lịch sử tín dụng của bạn về sau. Nhất là khi bạn ra trường và lập nghiệp cần tiền hỗ trợ từ ngân hàng. Vậy nên, đừng có suy nghĩ bùng nợ ngân hàng TpBank hay bất cứ ngân hàng nào khác.

Một vài điều mà bạn cần chú ý khác khi vay tiền ngân hàng TpBank gồm:

 • Chú ý chỉ đứng lên vay tiền cho mình, không dùng thông tin cá nhân của mình để vay tiền cho người khác bởi khi này mọi trách nhiệm sẽ thuộc về bạn.
 • Khai báo đầy đủ các thông tin liên hệ của bản thân, khai một cách chính xác để ngân hàng tiện liên hệ với bạn khi cần thiết.
 • Chú ý là giữ liên lạc với ngân hàng trong suốt thời gian diễn ra hợp đồng vay tiền để nhận hỗ trợ, tránh sự cố và rủi ro phát sinh.
 • Cần đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng vay tiền sinh viên TpBank, chỉ đồng ý vay tiền khi bạn thực sự hiểu về điều khoản đặc biệt là lãi suất cho vay của ngân hàng để tránh thiệt cho bản thân.
 • Chú ý thanh toán nợ gốc và lãi đúng hạn hợp đồng vay, tốt nhất là trước 1-2 ngày để tránh bị chịu tiền phạt trả nợ chậm mà ngân hàng áp dụng…

Ngoài ra, ngân hàng TpBank hiện đang cung cấp nhiều gói vay tín chấp để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như vay tín chấp qua bảng lương, vay qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay qua hợp đồng lao động, vay bằng sổ hưu trí hoặc vay tiền mua nhà, mua xe cộ…

Nếu bạn đang cần tiền bạn có thể tham khảo thêm về các gói vay này tại website https://tpb.vn. Và đừng quên chia sẻ bài biết “Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Sinh Viên TpBank Lãi Suất Nhất Hiện Nay” để mọi người cùng tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé.

Thông tin tham khảo hay bạn không nên bỏ qua: