Friday, 7 Oct 2022
Vay Vốn

Vay tiền xây nhà ngân hàng Agribank 2022: thủ tục, điều kiên, hồ sơ, lãi suất

Hiện nay, ngân hàng Agribank đang cung cấp cho khách hàng hạng mục vay tiền xây nhà, cải tạo nâng cấp nhà ở cho gia đình. Tất cả các cá nhân là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi quy định nếu có ý định vay tiền xây nhà có thể liên hệ với chi nhánh ngân hàng Agribank tại địa phương để có thể được hỗ trợ làm hồ sơ và nộp hồ sơ vay tiền nhanh chóng nhất.

Vì sao bạn cần vay tiền xây nhà tại ngân hàng Agribank

Chúng ta vẫn thường nghe đến câu nói “An cư lập nghiệp”. Ý của câu nói này muốn đề cập đến vấn đề nhà ở cho con người. Khi có được chỗ ở ổn định bạn mới có thể yên tâm kiếm tiền và lo cho tổ ấm của gia đình. Chính vì thế, ngôi nhà không chỉ là nơi trú nắng trú mưa mà còn là cái đích để chúng ta phấn đấu đến.

Một ngôi nhà khang trang không những giúp bạn ổn định cuộc sống mà còn gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng đủ tiềm lực kinh tế để xây nhả trong chốc lát đặc biệt là với các cặp đôi trẻ mới kết hôn. Đây chính là lý do tại sao ngân hàng Agribank đưa ra các gói vay hỗ trợ khách hàng có nhu cầu sau:[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

 • Khách hàng có nhu cầu vay vốn mua đất hoặc xây nhà tại địa phương
 • Khách hàng đã có nhà ở trước đó muốn vay vốn để cải tạo và sữa chữa nhà ở.
 • Khách hàng muốn vay tiền để nâng cấp mở rộng diện tích nhà ở của gia đình…

Các gói vay tiền xây nhà do Agribank hỗ trợ được nhiều người tán thành đặc biệt là các bạn thanh niên trẻ tuổi bởi nó mang trong mình nhiều đặc tính ưu việt mà bất kể các gói vay nào khác không có được. Trong đó, chúng ta có thể kể đến một vài đặc điểm cơ bản của gói vay tiền xây nhà ở như sau:

 • Loại tiền ngân hàng cho vay là VND
 • Thời hạn vay vốn không quá vượt quá 15 năm từ ngày ký hợp đồng.
 • Hạn mức vay bằng khoảng 85% tổng giá trị hợp đồng mua bán nhà đất,.
 • Lãi suất cho vay tính theo hình thức cố định và thả nổi.
 • Có thể dùng tài sản để đảm bảo hợp đồng vay hoặc nhờ bảo lãnh vay.
 • Giải ngân các khoản vay linh hoạt bao gồm 1 lần và nhiều lần.
 • Trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, trả lãi định kỳ theo tháng hoặc quý…

Điều kiện và hồ sơ vay tiền xây nhà tại ngân hàng Agribank

Tất cả các công dân Việt Nam tuổi đời từ 20 đều có thể nộp hồ sơ vay tiền xây nhà tại các quầy giao dịch của các chi nhánh ngân hàng Agribank tại địa phương. Dĩ nhiên, khách  hàng phải là người có sức khỏe tốt, tâm thần ổn định và có khả năng lao động để tạo ra những giá trị của cải vật chất đảm bảo cho việc trả nợ về sau.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Hồ sơ vay tiền xây nhà tại ngân hàng Agribank sẽ không thể thiếu các loại giấy tờ quan trọng sau:

 • Giấy phép xây dựng, Hợp đồng xây dựng hoặc Hợp đồng mua bán nhà bản chính và bản sao có hiệu lực pháp lý.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay của bạn là xây nhà hoặc tu sửa, nâng cấp nhà cũ đang ở.
 • Sổ hộ khẩu và CMND/hộ chiếu/ Căn cước công dân/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay vốn bản gốc và bản chính để đối chiếu so sánh.
 • Giấy đề nghị vay tiền xây và sữa chữa, tu bổ nhà cửa theo mẫu có sẵn tại ngân hàng Agribank trên toàn quốc
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân trong 3-6 tháng gần nhất có thể dùng bảng lương hoặc sao kê bảng lương để chứng minh nhé.
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm của cá nhân người đi vay hoặc sử dụng giấy tờ của bên bảo lãnh nhưng cần có sự đồng ý của họ…

Tùy vào từng chi nhánh ngân hàng khác nhau mà bạn sẽ cần cung cấp các loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, đây là những giấy tờ bắt buộc phải có trong mọi hồ sơ vay vốn ngân hàng. Nhân viên nhà bằng sẽ có trách nhiệm kiểm tra và nhắc nhở khách hàng bổ sung các loại giấy tờ khi còn thiếu hoặc làm lại giấy tờ nếu có sai sót xảy ra.

vay-tien-xay-nha-agribank
Vay tiền xây nhà tại Agribank diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất

Bạn có thể tham khảo các gói vay tiền của Agribank:

Thủ tục đăng ký vay tiền xây nhà tại ngân hàng Agribank

Bạn sinh sống ở đâu sẽ nộp hồ sơ vay tiền xây nhà tại địa phương đó. Đó có thể là các chi nhánh ngân hàng Agribank đóng tại các xã, huyện, thị trấn và bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy giao dịch của nhà băng. Sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bạn khi đến giao dịch tại ngân hàng.

Sau khi hồ sơ vay vốn của bạn được tiếp nhận, ngân hàng Agribank sẽ xem xét hồ sơ theo các dữ liệu cá nhân ban đầu. Nếu không có gì hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào vòng trong và khi này nhân viên ngân hàng sẽ xuống địa phương để xác nhận lại nhu cầu sử dụng vốn vay của bạn có đúng với múc đích nêu trong hồ sơ hay không.

Nếu không gặp vướng mắc gì hồ sơ vay tiền xây nhà sẽ được chấp thuận. Khi này, ngân hàng sẽ dựa vào các yếu tố chủ quan, khách quan khác nhau để đưa ra hạn mức cho vay, lãi suất vay và thời hạn vay dài hay ngắn. Tất cả những thông tin này sẽ được bản bạc với khách hàng và hồ sơ vay vốn sẽ được ký kết dưới sự nhất trí cao của cả bên ngân hàng và khách hàng vay vốn.

Các khoản vay tiền xây nhà sẽ được giải ngân theo yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn giải ngân 1 lần hoặc nhiều lần theo hạng mục xây dựng của gia đình. Thời gian giải ngân trong khoảng 24 giờ làm việc của ngân hàng Agribank kể từ thời điểm hợp đồng vay vốn của bạn có hiệu lực.

Lãi suất vay tiền xây nhà tại Agribank siêu hấp dẫn

Ngoài việc đơn giản hóa các loại giấy tờ liên quan có trong hồ sơ vay vốn cũng như là thủ tục rút ngắn, các gói vay tiền xây nhà của Agribank còn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay do mức lãi suất khác cạnh tranh tính theo hình thức thả nổi ngay ban đầu hoặc cố định.

Lãi suất trung bình khoảng 11%/năm, chênh lệch 2 – 4% tùy vào đối tượng khách hàng và hạn mức của các gói vay. Mực lãi này được xem là khá thấp so với các ngân hàng cùng khối TMCP đang hoạt động trên cả nước. Lãi suất cho vay tiền xây nhà tính theo dư nợ gốc giảm dần theo từng thời kỳ.

Hạn mức cho vay tối đa lên đến 85% tổng nhu cầu vốn theo dự toán hoặc tổng giá trị hợp đồng mua bán nhà và thời hạn vay kéo dài đến 120 tháng do đó khách hàng có thể yên tâm về vốn đầu tư nhà cửa hoặc vấn đề trả nợ ngân hàng không quá gấp gáp nhé.

Nên xem: Vay tiêu dùng ở ngân hàng nào tốt nhất

Một vài những điều cần chú ý khi vay tiền xây nhà Agribank

Ngay cả khi bạn đã có thể tiếp cận các khoản vay xây nhà do ngân hàng Agribank cung cấp thì rủi ro vẫn có thể xảy ra. Và để có thể tránh mất mát tải sản cũng như chịu truy cứu trách nhiệm hình sự bạn cần lưu tâm đến một số những vấn đề sau:

 • Sử dụng vốn vay đúng mục đích nêu trong hợp đồng vay vốn. Nếu ngân hàng Agribank phát hiện bạn sử dụng tiền sai mục đích sẽ lập tức thu hồi tiền vay và khi này bạn sẽ không thể tiếp tục vay vốn của ngân hàng này.
 • Không nên nộp hồ sơ vay tiền ngân hàng Agribank khi bạn đang có nợ xấu ngân hàng hoặc nợ xấu tại các công ty tài chính khác bởi khi này hồ sơ vay vốn của bạn chắc chắn sẽ không được chấp nhận.
 • Lựa chọn vay tiền xây nhà Agribank theo nhu cầu kinh tế của gia đình. Nhìn nhận khả năng trả nợ ngân hàng của mình trước khi đưa ra quyết định vay nhiều hay ít bởi ngân hàng không ép buộc bạn vay đúng hạn mức đưa ra.
 • Ghi nhớ thời gian trả nợ gốc và lãi cho ngân hàng, trả nợ đúng và đủ. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm nhắc nhở bạn trước khi đến hạn trả nợ 1-2 ngày làm việc và nếu như bạn chậm trả nợ thì bạn sẽ chịu phát theo quy định.
 • Trong các trường hợp xấu bạn không có khả năng trả nợ các khoản vay tiền xây nhà do Agribank cung cấp ngân hàng sẽ bắt buộc phải tiến hành tịch biên các loại tài sản có giá trị và có thể tố cáo bạn trước pháp luật…

Khách hàng có nhu cầu vay tiền xây nhà Agribank có thể sử dụng chính nhà hoặc đất của mình làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất. Và dĩ nhiên quyết định vay vốn đến từ chính cá nhân bạn, bạn sẽ không bị ép buộc bởi ai đó ngay cả phía ngân hàng nhé.

Trên đây là những tư vấn về gói vay tiền xây nhà tại ngân hàng Agribank mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tiếp cận với các khoản vay tại ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam nhé!

Xem thêm: