Tuesday, 7 Feb 2023
Vay Vốn

Vay tiêu dùng cá nhân ngân hàng Sacombank tối đa bao nhiêu?

Vay tiêu dùng cá nhân là hình thức vay khá phổ biến tại các ngân hàng cũng như công ty tài chính giúp khách hàng giải quyết các vấn đề về tiền bạc cũng như giúp thúc đẩy phát triển xã hội. Hãy cùng Nganhang24h.vn tìm hiểu về Vay tiêu dùng cá nhân ngân hàng Sacombank tối đa bao nhiêu? trong bài viết dưới đây.

Cho vay tiêu dùng là gì?

Hiện nay có hai gói vay tiêu dùng là vay thế chấp và hình thức vay tín chấp, các ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ hỗ trợ khách hàng có thể vay được một khoản tiền để chi tiêu cá nhân, gia đình hay mua sắm…

Mục đích của vay tiêu dùng cá nhân

Khách hàng có nhu cầu vay tiền để sử dụng vào các mục đích như:[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

 • Vay tiền để mua sắm các đồ dùng, nội thất trong gia đình
 • Mua nhà cửa, xe cộ, điện thoại, máy tính…
 • Trang trí hoặc sửa chữa nhà cửa
 • Vay tiền để trang trải việc học hay đi du lịch
 • Vay tiền để đáp ứng vấn đề chi tiêu, tổ chức cưới hỏi…

Vay tiêu dùng tức là mục đích vay vốn không phải để kinh doanh mà chủ yếu để mua sắm thì được gọi là vay tiêu dùng.

Các gói vay tiêu dùng tại Sacombank

Hiện nay ngân hàng Sacombank cung cấp một số gói vay tiêu dùng dưới 2 dạng: vay tín chấp và thế chấp, nếu có nhu cầu khách hàng có thể tham khảo những gói vay dưới đây:

Vay tiêu dùng theo thẻ tín dụng

Loại thẻ này hầu hết ngân hàng Sacombank phát hành cho đối tượng khách hàng làm việc tại cơ quan nhà nước hoặc các công ty xí nghiệp có việc làm trả lương theo tháng ổn định nhằm mục đích vay trả góp để chi tiêu cá nhân hoặc mua sắm trong gia đình.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Vay theo hóa đơn điện

Với gói vay này khách hàng có thể sử dụng hóa đơn điện 3 tháng gần nhất với số tiền mỗi hóa đơn ít nhất 300.00/ tháng để vay tiền, Ngân hàng sẽ dựa trên số tiền bạn muốn vay và thời hạn vay để tính mức lãi suất phù hợp nhất. Thông thường với gói vay này sẽ có thời hạn từ 6 đến 36 tháng khách hàng phải thanh toán xong khoản nợ của mình.

Vay theo lương

Đây là gói vay mà những người làm cơ quan nhà nước thường sử dụng nhất, số tiên họ phải thanh toán cả lãi và gốc sẽ được tính theo tháng, đến một ngầy nhất định trong tháng khách hàng phải thanh toán một khoản nhất định, nếu như thanh toán trễ có thể phát sinh theo phí phạt mà bên ngân hàng đã quy định khi bạn kí hồ sơ vay vốn.

Vay thế chấp

Có lẽ hình thức vay này quá quen thuộc bởi nó là gói vay truyền thống, khách hàng phải có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay của mình. Tuy nhiên số tiền vay đước ẽ lớn hơn rất nhiều so với hình thức vay tiêu dùng tín chấp, có thể lên đến 80% giá trị tài sản mà bạn thế chấp.

 Nếu như bạn không có khả năng trả nợ bên ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý tài sản của bạn để bù vào số tiền mà bạn nợ, chính vì vậy rủi ro bên ngân hàng sẽ thấp hơn đồng nghĩa với việc lãi suất vay thấp và thời gian vay có thể kéo dài.

Tham khảo: vay tiêu dùng ở ngân hàng nào tốt nhất

Nên vay tiêu dùng thế chấp hay tín chấp tại Sacombank

Như chúng tôi đã đề cập ở trên mỗi hình thức vay sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với những khách hàng không có tài sản đảm bảo có thể chọn vay tiêu dùng tín chấp chỉ cần bạn có thể chứng minh được thu nhập để có thể đảm bảo khả năng trả nợ của mình.

Vay tiêu dùng tín chấp mức lãi suất sẽ cao hơn nhưng giấy tờ thủ tục có vẻ dễ thở hơn so với vay thế chấp. Tuy nhiên vay thế chấp thì khoản vay lớn và lãi suất sẽ ưu đãi và thấp hơn. Mỗi hình thức vay sẽ có những điểm mạnh riêng tùy thuộc vào khoản vay và điều kiện cá nhân khách hàng có thể lựa chọn được hình thức vay phù hợp với mình.

Tham khảo: Ngân hàng nào cho vay tín chấp dễ nhất

Vay tiêu dùng cá nhân ngân hàng Sacombank tối đa bao nhiêu?

Với gói vay tiêu dùng tín chấp không cần thế chấp tài sản tại ngân hàng Sacombank khách hàng có thể vay tối đa lên đến 70 triệu đồng. thời hạn trả từ 6 đến 36 tháng với các hình thức trả nợ góp theo tháng hoặc trả theo kì hạn.

Vấn đề về lãi suất được khá nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định vay ngân hàng, bên sacombank gói vay tiêu dùng tín chấp với mức lãi suất từ 11,5%-24,5%/ năm hoặc 0,7-1,32%/ tháng và lãi suất sẽ được tính theo dư nợ giảm dần. Nếu khách hàng vay theo gói thế chấp thì số tiền có thể vay sẽ có giá trị 70-80% giá trị tài sản mà bạn thế chấp với mức lãi suất 0,7-1,2% tùy thuộc vào số tiền và thời gian trả nợ của bạn.

vay-tieu-dung-sacombank-toi-da-bao-nhieu
Vay tiêu dùng Sacombank đối đa bao nhiêu?

Tham khảo: Vay theo giấy phép kinh doanh Vietcombank

Điều kiện và thủ tục để vay tiêu dùng cá nhân tại sacombank

Để có thể vay tiêu dùng cá nhân tại sacombank khách hàng cần đủ điều kiện bên ngân hàng đưa ra thì hồ sơ của khách hàng mới được xét duyệt thành công. Với những điều kiện cơ bản sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trên 20 tuổi có đầy đủ CMND
 • Có thu nhập tối thiểu 5 triệu/ tháng đối với khách hàng tại Hà Nội và TPHCM, còn những khu vực khác từ 3 triệu/ tháng

Thủ tục:

 • Bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Sacombank
 • Bản sao CMND/ Sổ hộ khẩu hoặc sổ KT3
 • Nếu vay theo hóa đơn điện cần cung cấp hóa đơn điện 3 tháng gần nhất
 • Vay theo lương cần cung cấp bản sao kê lương 6 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động/
 • Khách hàng vay thế chấp cần cung cấp giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: lương 8 triệu vay được bao nhiêu

Những lưu ý khi vay tiêu dùng cá nhân

Cần đọc kĩ hợp đồng

Khi vay tiêu dùng cá nhân ở Sacombank hay bất kì công ty tài chính nào khách hàng cũng nên lưu ý cần nghiên cứu kĩ hợp đồng về những ràng buộc giữa bên vay và bên cho vay. Về vấn đề lãi suất và phương thức thanh toán cũng như thời hạn thanh toán để tránh những sai sót về sau.

Tìm hiểu kĩ cách tính lãi suất

Sau khi đọc kĩ hợp đồng bước tiếp theo khách hàng nên hỏi rõ nhân viên tư vấn về cách tính lãi suất hàng tháng và lãi suất đó là tính theo dư nợ gốc ban đầu hay tính theo dư nợ giảm dần. Bởi các gói vay hiện nay đều có những cách tính lãi suất khác nhau. Khách hàng cần tìm hiểu rõ và có thể thương lượng với nhân viên ngân hàng để được mức lãi suất hợp lí nhất.

Tính toán khả năng trả nợ

Trước khi vay ngân hàng dưới bất kì hình thức nào khách hàng cũng nên tính toán khả năng trả nợ để tránh tình trạng thanh toán chậm, không có khả năng thanh toán khoản nợ có thể bị thu hồi tài sản, lãi chồng lãi có thể dẫn đến khả năng nợ xấu sẽ rất khó vay ngân hàng về sau.

Lưu giữ các giấy tờ quan trọng

Bản hợp đồng và thủ tục vay cũng như các hóa đơn thanh toán khách hàng cần lưu giữ cẩn thận để nếu sau nay có bất kì sai sót nào có thể cầm giấy tờ, hóa đơn lên gặp trực tiếp nhân viên để được tư vấn, giải đáp và hướng dẫn.

Với những thông tin trên Nganhang24h.vn hi vọng sẽ giúp khách hàng rõ hơn về thắc mắc Vay tiêu dùng cá nhân ngân hàng Sacombank tối đa bao nhiêu?. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúc tôi. chúc thành công!

Xem thêm: