Wednesday, 29 Mar 2023
Vay tín chấp Vay Vốn

6 ngân hàng cho Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất thấp nhất

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ luôn được quan tâm nhiều nhất hiện nay bởi hạn mức của gói vay này thường rất cao có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Và nếu như bạn đang sở hữu một bảo hiểm nhân thọ của bất kỳ công ty bảo hiểm nào đó, có nhu cầu vay vốn thì hãy tham khảo những địa chỉ cho vay uy tín với bảo hiểm nhân thọ mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là gì

Đây là hình thức vay tín chấp đang được triển khai ở hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ cũng như các công ty tài chính uy tín trên toàn quốc. Khi này, sổ bảo hiểm nhân thọ của quý khách hàng sẽ được đem là làm vật bảo lãnh cho các khoản vay. Dù cho bạn sở hữu sổ của bất kỳ công ty nào thì bạn vẫn có thể yêu cầu vay tiền.

Theo các chuyên gia tài chính cũng như những khách hàng đã từng tham gia vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ thì hình thức tiếp cận vốn này khá dễ dàng, thủ tục đơn giản, xét duyệt và giản ngân các khoản vay rất nhanh và đặc biệt hạn mức vay khá cao tùy theo giá trị của hợp đồng bảo hiểm mà bạn đang sở hữu.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Nói như thế, nếu muốn tham gia vay vốn với loại giấy tờ này bạn bắt buộc sẽ phải tham gia bảo hiển nhân thọ. Nếu bạn không có bảo hiểm này có thể tham gia vay tín chấp với các loại giấy tờ khác như bảng lương cá nhân, vay theo hạn mức thẻ tín dụng hoặc vay theo các loại hóa đơn điện nước…

Điều kiện tham gia vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng muốn vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ bất kỳ tại các ngân hàng sẽ bắt buộc phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản sau:

 • Độ tuổi: Theo quy định sẽ là phải 20 tuổi trở lên mới có thể tham gia vay tiền.
 • Bảo hiểm: Sở hữu bảo hiểm nhân thọ bất kỳ (hợp đồng rõ ràng) với hạn mức đóng phí tối thiểu là 2 triệu đồng/ năm sẽ được đăng ký và xét duyệt vay vốn nhanh.
 • Thời gian: Ngân hàng chỉ chấp nhận hồ sơ bảo hiểm nhân thọ đã tham gia tối thiểu 12 tháng tức 1 năm và có thể cao hơn tùy từng ngân hàng quy định.
 • Sức khỏe: Khách hàng phải có sực khỏe tốt, không bị mắc các bệnh nan y sẽ được xem xét cho vay tiền nhanh chóng hơn.
 • Thu nhập: Khách hàng đã đi làm và có thu nhập ổn định hàng tháng sẽ rất tốt nhưng bạn không cần chứng minh thu nhập cá nhân của mình nhé.

Tham khảo: Cầm sổ bảo hiểm ở đâu TpHCM

Thủ tục vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Để có thể tham gia vay tín chấp với bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ cần hoàn tất các hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng cho vay. Và dĩ nhiên, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ đầy đủ, chỉ khi đầy đủ việc xét duyệt yêu cầu vay vốn của bạn mới diễn ra nhé. Do đó, hãy chuẩn bị chu đáo các loại giấy tờ sau:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • CMND bản photo mới nhất không quá 6 tháng từ ngày đóng dấu công chứng.
 • Sổ hộ khẩu đủ 16 trang phô tô và công chứng hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại địa phương mà bạn đang sinh sống.
 • Ảnh thẻ 3*4 (1 tấm theo quy chuẩn áo có cổ và nền xanh)
 • Mẫu đơn xin vay vốn tín chấp với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ theo mẫu có sẵn của các ngân hàng mà bạn có nguyện vọng vay tiền.
 • Biên lai đóng phí bảo hiểm nhận thọ 6 tháng gần nhất (mức lãi 1,66%) và 3 tháng gần nhất (mức lãi 2,17%).

Lưu ý, sau khi hoàn tất hồ sơ vay vốn bạn hãy gửi nó cho nhân viên nhà băng và họ sẽ có trách nhiệm kiểm tra các thông tin mà bạn đưa ra. Nếu không có vấn đề gì ngân hàng sẽ hạn giờ và ngày làm việc cụ thể để tiến hành thỏa thuận cũng như ký kết các hợp đồng vay tiền.

vay-theo-bao-hiem-nhan-tho
Vay tín chấp bảo hiểm nhân thọ tại các ngân hàng có độ an toàn cao

Hạn mức và lãi suất vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Hạn mức cho vay mà các ngân hàng đưa ra đối với hình thức vay bằng bảo hiểm nhân thọ thường rất cao. Hạn mức cụ thể vay dựa trên mức phí đóng bảo hiểm hàng tháng của bạn, khoản vay lên đến 100 lần mức phí đóng hàng tháng của khách hàng. Do đó, giá trị bảo hiểm càng lớn số tiền vay sẽ càng cao.

Thời gian vay tối đa 36 tháng, tối thiểu là 6 tháng tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải vay tiền theo đúng hạn mức tối đa mà ngân hàng đưa ra. Số tiền vay nhiều hay ít phụ thuộc vào nhu cầu của một cách hàng và dĩ nhiên bạn chỉ nên vay số tiền nằm trong khả năng chi trả.

Lãi suất vay qua bảo hiểm nhân thọ hiện khá cạnh tranh và mức chênh không quá cao giữa các ngân hàng. Theo tham khảo thì con số lãi suất hiện tại khoản 1,2% đến 1,7%/ tháng tính theo dư nợ gốc. Và mỗi ngân hàng sẽ có hướng điều chỉnh lãi xuất phù hợp với các yêu cầu thực tế và đối tượng khách hàng nhé.

Top ứng dụng vay tiền online tốt nhất

Top ngân hàng cho Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất thấp nhất năm 2019

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank chỉ cho những người đứng tên bảo hiểm vay tiền, không chấp nhận cho vay với sổ bảo hiểm của người bảo lãnh vay. Và ngân hàng này cũng không chấp nhận khách hàng đang có nợ xấu hoặc trong thời gian xóa nợ xấu của các ngân hàng hay các công ty tín dụng khác.

Mức phí bảo hiểm của khách hàng mỗi tháng phải lớn hơn 167.000 vnđ tương đương với 1 năm phí tối thiểu 3tr vnđ mới đủ điều kiện tham gia vay vốn. Số tiền vay tối đa bằng 100 lần phí bảo hiểm hàng tháng của bạn đóng cho các công ty bảo hiểm. Thời gian trả nợ là từ 1 đến 3 năm theo khả năng của khách hàng.

Hồ sơ vay vốn cần có: Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính chủ. 01 ảnh 3×4 và biên lai thu tiền bảo hiểm có dấu xác nhận rõ ràng.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ VPBank 2019

Điều kiện vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ cụ thể mà ngân hàng VPBank đưa ra đối với khách hàng là:

 • Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ trên 6 tháng trở lên.
 • Phí thanh toán bảo hiểm nhân thọ trên 2.000.000đ trở lên.
 • Nếu khách hàng bị từ chối vay trước đó phải tối thiểu là 4 tháng mới được đăng ký vay lần tiếp theo với ngân hàng này.
 • Có biên lai đóng phí bảo hiểm 1 kỳ gần nhất có thể đóng theo kỳ hạn là quý, 6 tháng hoặc một năm một và biên lai có dấu rõ ràng.

Khách hàng bắt buộc phải không dính nợ xấu của các công ty tài chính hay các ngân hàng bất kỳ. Hệ thống quản lý khách hàng sẽ dựa vào CMND để truy ra điều này. Chính vì thế, bạn sẽ không thể che dấu việc mình đang bị nợ xấu hay nợ chú ý khi đi vay vốn tại ngân hàng VPBank đâu nhé.

Xem thêm: Vpbank có lừa đảo không

Vay bảo hiểm nhân thọ Vietinbank

Theo tham khảo, các gói vay tín chấp với bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng ViettinBank hiện đang có lãi suất thấp trung bình khoảng 1,2%/ tháng. Hồ sơ vay tiền tại ViettinBank bao gồm một số giấy tờ cơ bản như:

vay-tin-chap-theo-bao-hiem-nhan-tho
Các gói vay theo bảo hiểm nhân thọ thường giải ngân nhanh và hạn mức vay rất cao
 • Ảnh chân dung
 • Chứng minh thư nhân dân/ hộ khẩu
 • Biên lai và hợp đồng bảo hiểm
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu

Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và ký hợp đồng vay với khách hàng. Thời gian giải ngân các khoản vay là từ 1-2 ngày làm việc và bạn có thể nhận tiền mặt hoặc ngân hàng sẽ chuyển số tiền này vào thẻ ATM của khách hàng đăng ký và không can thiệp vào mục đích sử dụng của bạn.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ tại Agribank

Đặc điểm của các gói vay theo bảo hiểm nhân thọ tại hệ thống các ngân hàng Agribank trên toàn quốc bao gồm:

 • Lãi suất 1 – 1.8%/tháng được xem là thấp nhất thị trường
 • Hạn mức 70 triệu đồng giải ngân ngay trong ngày giúp tận dụng được sự linh hoạt của đồng tiền, phù hợp với người cần tiền gấp, nóng.
 • Cam kết 100% bảo mật thông tin khoản vay và cả thông tin của khách hàng tham gia vay vốn với ngân hàng Agribank.
 • Thời gian vay tối đa 36 tháng, bạn có thể tất toán hợp đồng vay vốn của bạn bất cứ lúc nào chứ không cần đợi đến khi hết hạn hợp đồng.
 • Trả nợ linh hoạt chia nhỏ gốc và lãi từ đó giúp khách hàng chủ động trả nợ ngân hàng, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống và kinh tế.

Hiện nay, dịch vụ cho vay tín chấp của Agribank đang được khách hàng ở các vùng xa trung tâm như các huyện thị, các thôn xã lựa chọn nhiều nhất. Và đây cũng là ngân hàng có độ uy tín cao và độ an toàn cao nhất đối với các khoản vay mà bạn có thể lựa chọn.

Tham khảo: vay ngân hàng agribank không thế chấp

Vay theo bảo hiểm nhân thọ TPbank

Đây là một trong những hạng mục tài chính mới của ngân hàng TMCP Tiên Phong và được khách hàng quan tâm đặc biệt là những ai đang sở hữu sổ bảo hiểm nhân thọ. Điểm nổi bật khi vay vốn tại Tpbank đó chính là ngân hàng này chấp nhận tất cả các hợp đồng bảo hiểm có giá trị >2 triệu đồng/ năm của các công ty như:

 • Công ty TNHH Manulife
 • Công ty TNHH Prudential Việt Nam
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam
 • Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Vietinbank Aviva
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife
 • Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas

Toàn bộ hồ sơ vay tín chấp của khách hàng sẽ được đăng ký trực tuyến và ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ ngay lập tức. Số tiền cho vay sẽ được giải ngân trong ngày và đặc biệt là ngân hàng sẽ không can thiệp vào mục đích sử dụng vốn vay của bạn là gì. Nhưng cần ghi nhớ thời gian trả nợ Tpbank để tránh những vướng mắc liên quan đến pháp luật nhé.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV

Khi vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ BIDV thì điều kiện cho vay hầu như các ngân hàng khác. Tuy nhiên nếu bạn vay theo bảo hiểm nhân thọ BIDV thì có nhiều ưu điểm sau:

 • Vay rồi vẫn được hỗ trợ vay tiếp.
 • Hồ sơ giải ngân nhanh chóng chỉ 2-3 ngày.
 • Lãi suất dao động từ 2.17% đến 1.66% tháng. Tuỳ theo số tiền đóng phí.
 • Không giữ bất kỳ giấy tờ nào của bạn.
 • Được thanh lý hợp đồng bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ Techcombank

Hiện tại ngân hàng Techcombank không có sản phẩm vay theo Bảo hiểm nhân thọ mà chỉ có mở các gói bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng như An niên 360, Bách Lộc Toàn Gia, Tụ tin vững bước, Món quá sức khỏe…

Nhưng thay vì vay theo Bảo hiểm nhân thọ ở ngân hàng Techcombank bạn có thể thay thế bằng các gói vay có điều kiện thủ tục đơn giản hơn như vay tiêu dùng tín chấp bằng bảng lương, vay thế chấp ô tô…

Trên đây là những ngân hàng cho vay tín chấp bảo hiểm nhân thọ khá tốt, ngoài ra bạn nên tham khảo bài Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất thấp tại các ngân hàng luôn cho chúng ta sự yên tâm tuyệt đối về mức độ an toàn của các khoản vay này. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khoảng 1-2 ngày để chờ đợi xét duyệt hồ sơ vay đấy nhé. Mặc dù thế, quãng thời gian này không quá dài so với những lợi ích mà chúng ta có được.

Nếu cần thông tin tư vấn về các gói vay tín chấp hay vay với tài sản thế chấp, vay thấu chi bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn tài chính để nhận hỗ trợ cụ thể và hoàn toàn miễn phí nhé. Thân ái!

Xem thêm: