Thursday, 8 Jun 2023
Vay tín chấp Vay Vốn

Ngân hàng nào cho vay tín chấp tốt nhất, dễ nhất 2023 10-600tr

Bạn có mong muốn vay tín chấp ngân hàng, nhưng chưa tìm hiểu nên vay ở ngân hàng nào dễ nhất, tốt nhất với lãi suất thấp nhất có thể. Ngân hàng 24h sẽ giúp bạn tư vấn nên vay tín chấp ở ngân hàng nào tốt nhất với hạn mức cao nhất gấp 10 lần lương của bạn

Vay tín chấp là gì?

Không cần giải thích bạn vẫn có thể hiểu nôm na “tín chấp” có nghĩa là dựa vào độ uy tín của khách hàng. Vay tín chấp được giải thích là ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn vay khi không có bất kỳ tài sản gì đảm bảo thế chấp. Thay vào đó ngân hàng sẽ đánh giá dựa trên mức độ uy tín để làm cơ sở quyết định cho bạn vay. Và uy tín dựa vào nhiều yếu tố và cơ bản nhất là bạn phải chứng minh được mức thu nhập của mình.

vay-tin-chap-la-gi
Vay tín chấp là gì

Ưu điểm của vay tín chấp

Vay tín chấp tại các ngân hàng có rất nhiều ưu điểm nhằm đáp ứng mọi nhu cầu vay của khách hàng cụ thể với những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm: 

 • Không cần tài sản đảm bảo thế chấp(nhà cửa, xe cộ, đất đai,…)
 • Thủ tục nhanh gọn, một số ngân hàng cho đăng ký hồ sơ Online toàn bộ
 • Quy trình duyệt hồ sơ nhanh, dễ dàng được giải ngân.
 • Một số ngân hàng không tìm hiểu hoặc không yêu cầu khách hàng về mục đích của việc vay vốn.
 • Hạn mức vay khá cao, hoàn toàn thích hợp cho các việc tiêu dùng lẫn đầu tư kinh doanh.

Như vậy Vay tín chấp ngân hàng gần như được hiểu là gói “vay nóng” của ngân hàng, tuy nhiên lãi suất, chính sách an toàn rõ ràng minh bạch hơn các tổ chức đen ngoài thị trường. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Nhược điểm:

Càng có nhiều ưu điểm thì nhược điểm cũng kỳ cực khó chịu đối với người đi vay.
Cụ thể như sau:

 • Nợ xấu: Khi gói vay dễ dàng, thì khách hàng tâm lý sẽ tăng hạn mức vay nhiều, tìm ẩn rủi ro rất cao và rất dễ đến việc khách hàng không có khả năng chi trả, dẫn đến nợ xấu.
 • Lãi suất: Thông thường ngân hàng quy định mức là 1.6-1.7%/tháng hoặc đối với khách hàng Vip/thân quen thì ưu đãi hơn là 1.2%/tháng.

Điều kiện vay tín chấp

Có rất nhiều ngân hàng hiện nay tùy vào thời điểm có gói vay tín chấp như: Vietcombank, Sacombank, Agribank, Citibank,ACB, … mỗi ngân hàng đều có những điều kiện và lãi suất hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi đưa ra một số điều kiện cơ bạn chỉ mang tính chất tham khảo.

 • Công dân Việt Nam, có độ tuổi thường thì trên 20 tuổi. Và có hộ khẩu thường trú tại nơi ngân hàng vay tiền
 • Người có mức thu nhập ổn định. Thông thường ở các bank chấp nhận mức lương thấp nhất là 4,5 triệu đồng/tháng. Nếu thu nhập thấp thì ứng với hạn mức vay thấp.
 • Chứng minh thu nhập bằng bảng sao kê lương có chứng thực.
 • Không có tín dụng xấu ở  ngân hàng khác hoặc các tổ chức tài chính khác.

Bạn có thể vay cùng 1 lúc ở nhiều ngân hàng khác nhau, tuy nhiên ngân hàng sẽ đánh giá hồ sơ có đủ để vay hay không. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Thủ tục vay tín chấp

Vay tín chấp được chia ra nhiều gói vay khác nhau, tùy thuộc vào gói vay thủ tục khác nhau và còn phụ thuộc vào ngân hàng cho vay. Dưới đây là những thủ tục cơ bản cho vay của các ngân hàng được chúng tôi tổng hợp.

 • Bản sao CMND/hộ chiếu, giấy tờ tùy thân khác.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú KT3
 • Sao kê 3 tháng lương gần nhất đối với lương chuyển khoản hoặc xác nhận lương với nhận lương tiền mặt.
 • Ảnh thẻ 3×4
 • Hợp đồng bảo hiểm
 • Hóa đơn điện nước 3 tháng gần nhất
 • Giấy phép/ giấy chứng nhận kinh doanh
 • Sổ sách bán hàng, chứng minh thu nhập
 • Chứng nhận Quyền sử dụng sạp hoặc Hợp đồng thuê sạp/mặt bằng
 • Hóa đơn nộp thuế, sao kê tài khoản doanh nghiệp 3 tháng gần nhất
 • Chứng từ chứng minh thu nhập: từ Sổ ghi chép, Nhật ký mua bán hàng,..

Lãi suất vay tín chấp

Dưới đây bảng so sánh lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng, (Lưu ý: chỉ mang tính tham khảo)

Bảng lãi suất vay tín chấp tại một số ngân hàng 2018

Ngân hàng Mức lãi suất  (năm) Thời hạn vay tối đa Yêu cầu thu nhập/tháng
Vietcombank 14,4% 5 năm 3 triệu
Lienvietpostbank 15% 4 năm 5 triệu 
Techcombank 16% 5 năm 5 triệu
VPbank 25% 5 năm 6 triệu
ACB 18% 5 năm 7 triệu
Citibank 18% 4 năm 10 triệu
ANZ 20% 5 năm 8 triệu
Maritimebank 20% 5 năm 5 triệu
HSBC 15,99% 4 năm 6 triệu
Prudential finance 18% 4 năm 4 triệu
VIB 17% 5 năm 6 triệu
Standard Chartered 20% 5 năm 6 triệu
BIDV 12,6% 4 năm 3 triệu 
Vietinbank 14,4% 4 năm 3,5 triệu 

Lãi suất vay tín chấp của mỗi ngân hàng được tính riêng biệt khác nhau, được áp dụng tùy thuộc vào hạn mức vay và khả năng trả nợ của khách hàng. Dựa vào bảng thông kê trên cho thấy sự khác biệt rõ ràng chênh lệch giữa các ngân hàng trong nước và ngân hàng nước ngoài.

Đối với các ngân hàng trong nước như: vietcombank, sacombank, vietinbank,.. thì khách khách hàng chủ yếu có mức thu nhập thấp hơn, nên yêu cầu thu nhập hằng tháng không cao, và lãi suất cũng thấp hơn.

Còn đối với các ngân hàng nước ngoài như Citibank, ANZ, Standard Chartered,.. thì nhắm đối tượng khách hàng có thu nhập cao, nên hạn mức vay sẽ cao hơn và lãi suất cũng cao hơn.

Cách tính lãi suất vay tín chấp

Cách tính lãi suất tín chấp hiện nay được các ngân hàng áp dụng 2 phương thức phổ biến đó là: dư nợ giảm dần và dư nợ gốc hoặc dư nợ ban đầu.

lai-suat-vay-tin-chap
Lãi suất và cách tính lãi suất vay tín chấp

– Dư nợ ban đầu thì khách hàng hằng tháng sẽ phải trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định.

– Dư nợ giảm dần thì khách hàng hằng tháng sẽ trả một khoản tiền bao gồm gốc và lãi (lãi tính theo số nợ thực tế).

Ví dụ bài toán: Bạn đang vay 100 triệu, trả trong vòng 20 tháng, lãi suất là 1%/tháng.

Theo dư nợ ban đầu: mỗi tháng bạn sẽ phải trả một khoản tiền cố định: 5 triệu đồng tiền gốc và 1 triệu đồng tiền lãi và trả suốt qua vòng 20 tháng.

Theo dư nợ giảm đần: thì được tính như sau:

+ Tháng thứ nhất, bạn phải trả số tiền bằng tiền gốc 5 triệu đồng cộng 1 triệu đồng tiền lãi, tức là 6 triệu đồng.

+ Tháng thứ hai, số nợ còn lại của bạn chỉ còn 95 triệu đồng. Như vậy, số tiền khách hàng phải trả ở tháng thứ hai bằng tiền gốc 5 triệu đồng cộng 950.000 đồng tiền lãi, tức là: 5.950.000 đồng. Và Số tiền lãi sẽ giảm dần theo số nợ còn lại theo từng tháng.

Quy trình cho vay tín chấp

Quy trình được hiểu bắt đầu từ khâu nhân viên tiếp nhận hồ sơ đến lúc tất toán – thanh lý hợp đồng cho vay. Cụ thể được giải thích như sau:

Bước 1. Tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ của bạn được đăng ký online hoặc gửi tại quầy giao dịch, hồ sơ được xác minh sơ bộ đánh giá được khả năng tài chính của khách hàng, nhân viên sẽ tư vấn cách làm hồ sơ vay tín chấp sao cho phù hợp

Bước 2. Thẩm định

Đây là khâu quan trọng nhất của ngân hàng, họ cần phải xác minh những thông tin khai báo là chính xác, để lấy làm cơ sở quyết định cho vay vốn hay không.

Bước 3. Phân tích tín dụng

Bước này nhằm xác định rủi ro và đề suất các biện pháp tránh rủi ro ở mức tối đa. Bao gồm: thu thập và phân tích thông tin xác định uy tín, khả năng tài chính, tư cách pháp lý, khả năng thanh toán nợ của người đi vay trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Bước 4. Xét duyệt cho vay

Sau khi Xem xét toàn bộ nguồn vốn, điều kiện thanh toán, phương thức và lãi suất cho vay, hồ sơ được tiến hành kiểm tra và trình lên giám đốc duyệt. Giám đốc sẽ căn cứ vào hồ sơ và báo cáo thẩm định để xem xét việc cho vay hay không. Và duyệt xong nhân viên sẽ thông báo đến khách hàng và tiến hành gặp để ký kết hợp đồng vay vốn.

Bước 5. Ký kết hợp đồng và giải ngân

Thỏa thuận hợp đồng và ký kết 2 bên khách hàng và ngân hàng, tiền được giải ngân.

Bước 6. Trả nợ và Thu nợ. Tùy vào hợp đồng bạn chọn phương thức 1 tháng, 3 tháng, 12 tháng…. Số tiền trả thu đúng như theo hợp đồng đã ký.

Phát sinh trường hợp trả sớm hoặc trả trễ hoặc trả không đủ thì ngân hàng sẽ xem xét khả năng tài chính của khách hàng để có các phán quyết tín dụng mới phù hợp. Khách vay lưu rằng, nợ chưa trả và khoản phí chưa thanh toán thì quá trình vay tín chấp chưa kết thúc.

Các gói vay tín chấp ngân hàng

Nhằm đáp ứng cho nhiều điều kiện khác nhau của khách hàng có thể tiếp cận được vốn vay tiền, thì có rất nhiều gói vay tín chấp mà ngân hàng đưa ra, cụ thể như: vay tín chấp theo lương, hoá đơn điện, đăng ký xe máy, theo sim, sổ hộ khẩu CMND, thẻ tín dụng, giấy phép kinh doanh,…

Vay tín chấp bằng CMND và hộ khẩu

Ở gói vay tiền bằng CMND và hộ khẩu thường được ưu chuộng ở ngoài như đối với công ty tài chính, tư nhân còn đối với ngân hàng thì rất khó để bạn tiếp cận được gói vay tín chấp bằng cmnd/hộ khẩu. Bởi lẽ rủi ro quá cao, nếu co vay được thì hạn mức ở mức thấp nhất.

Vay theo hóa đơn tiền điện

Cho vay theo hóa đơn điện là sản phẩm mới nhất của một số ngân hàng hiện nay được triển khai. Với hóa đơn thanh toán 3 tháng gần nhất, điều kiện bạn là người đứng tên và đồng thời bạn cần phải đáp ứng được về các điều kiện nhân thân. Khách hàng phải trên 21 tuổi và dưới 60 tuổi, có khả năng lao động bình thường và đầy đủ năng lực pháp luật theo quy định.

vay-theo-hoa don tien dien
Vay tín dụng theo hóa đơn điện

Đối với các hóa đơn điện cao thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được các hạn mức vay cao nhất mà ngân hàng đưa ra. Và ngược lại.  Bên cạnh đó thì ngân hàng sẽ đánh giá hồ sơ của bạn dựa vào lịch sử đi vay và trả nợ như thê nào, có thuộc nhóm nợ xấu nào không.

Vay theo lương chuyển khoản/tiền mặt

Vay tín chấp theo lương thì ngân hàng sẽ ưu tiên hơn, vì có thể chứng minh được khả năng trả nợ tốt hơn các gói vay khác.

 • Với lương chuyển khoản thì bạn cần sao kê 3 tháng lương gần nhất.
 • Còn với lương tiền mặt thì bạn cần xác nhận bảng lương từ phía công ty.

Vay tín chấp bằng sim

Nếu bạn là chủ sở hữu các loại sim mobiphone, viettel, vina với điều kiện sim hoạt động tốt trên 2 năm đăng ký sử dụng và bạn là chủ sỡ hữu. Hạn mức ở vay theo sim không quá cao tầm 70 triệu, thời gian trả khoảng 36 tháng tùy vào mỗi ngân hàng và sim của bạn có độ uy tín như thế nào.

Vay bằng Cavet, giấy tờ xe

Nếu bạn là chủ sở hữu hợp pháp Giấy phép đăng ký xe, cavet xe máy oto thì hoàn toàn đủ điền kiện để vay vốn tín chấp ngân hàng. Bạn hoàn toàn không toàn không thế chấp tài sản xe, và vẫn là phương đi lại bình thường, loại trừ trường hợp mua bán chuyển nhượng.

 • Với giấy tờ/cavet xe máy thì hạn mức vay tầm 5-30 triệu đồng tùy vào loại xe gì tương ứng với giá trị. Lãi suất rơi vào khoảng 2.10-3.20%/tháng. Với điều kiện thông thường giá trị của xe máy phải trên 15 triệu, thời gian mua sử dụng xe từ 4 tháng đến 8 năm.
 • Với xe oto giá trị lớn hơn(tùy loại giá trị xe) thì tiếp cận được hạn mức vay cao hơn tầm 70% giá trị của chiếc oto đang hoạt động tốt.

Vay theo bảo hiểm xã hội

Vay tín chấp theo sổ bảo hiểm xã hội hiện được các tổ chức/công ty tài chính áp dụng nhiều nhất. Tuy nhiên việc vay bằng sổ bảo hiểm xã hội nhiều rủi ro, ngân hàng không khuyến khích khách hàng vay bằng hình thức này.

Vay theo thẻ tín dụng

Vay tín chấp theo tín dụng là chủ thẻ có hạn mức nhất định theo điều kiện của mỗi ngân hàng đưa ra, và bạn có thể được hỗ trợ vay không thế chấp. Đặc biệt, Hiện nay hình thức cho vay tín chấp qua hạn mức thẻ tín dụng đang được rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính áp dụng.

Điều kiện là Hạn mức thẻ thấp nhất là 15 triệu đồng trở lên, và khoản vay từ 20-80 triệu đồng. Thời gian vay lên đến 48 tháng, giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản.

Vay theo giấy phép kinh doanh

Đây có thể là điều kiện chấp nhận hồ sơ vay của khách hàng dễ nhất, nếu việc hoạt động kinh doanh của công ty bạn thuận lợi, mang về doanh thu tốt thì chắc chắn trên 80% là hồ sơ đạt yêu cầu.

Hạn mức vay này thường khá cao, rơi vào khoản trên 100tr đến 1 tỷ VNĐ, hoặc có thể hơn tùy vào nhiều trường hợp khác nhau.

Vay tín chấp ở ngân hàng nào tốt nhất

Hàng loạt các ngân hàng trong nước, ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, ngân hàng nhà nước, tư nhân,… hay các công ty tổ chức tín dụng làm sao để chọn ra ngân hàng nào tốt, uy tín để vay vốn tín chấp phù hợp với bản thân cũng như lãi suất, tiện ích tối ưu nhất.

Cùng nganhang24h giúp bạn chọn cho bạn ngân hàng để gửi gắm hồ sơ nhanh, thủ tục đơn giản, quan trọng là giải ngân nhanh + lãi suất thấp. Một số ngân hàng sẽ chúng tôi giới thiệu đến sẽ có đăng ký hồ sơ online tuy nhiên một ngân hàng khác không cho đăng ký trên mạng phải đến chi nhánh văn phòng nhé. Bạn hoàn toàn tin tưởng đăng ký theo đường link giới thiệu nhé.

Doctor Đồng

Ở rất nhiều bài viết, ngân hàng 24h có giới thiệu đến với bạn tổ chức tài chính Doctordong thuộc bởi công ty An Vạt Phát điều hành. Tại tổ chức này sẽ tiếp nhận mọi hồ sơ bị các ngân hàng hoặc tổ chức khác từ chối.

[content_block id=3041 slug=doctordong-svale]

[junkie-toggle title=”Lợi ích, đặc điểm” state=”closed”]

 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn
 • Giải ngân siêu nhanh
 • Hạn mức vay 1-10 triệu đồng( Nếu vay lần đầu thì hạn mức dưới 2.5 triệu, vay lần 2 lên đến 10 triệu)
 • Thời gian vay từ 10-30 ngày.
 • Nhận tiền mặt tại các điểm giải dịch trên toàn quốc hoặc chuyển khoản ngân hàng

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Điều kiện vay vốn” state=”closed”]

 • Công dân Việt Nam, trên 22 tuổi  đến 60 tuổi
 • CMND
 • Thu nhập trên 2 triệu đồng
 • Lãi suất 10,95% năm
 • Áp dụng toàn quốc(trừ các huyện đảo và Hải Phòng)

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Đăng ký tư vấn” state=”closed”]

Để đăng ký Vay nhanh, chỉ cần: Điền vào Đơn Đăng Ký ở trên sẽ có nhân viên tư vấn chi tiết và nhanh nhất hoặc click trực tiếp tại đây:

Hoặc bạn có thể liên hệ qua tổng đài chăm sóc khách hàng tại: 1900 636 072. Hoặc tại Tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

[/junkie-toggle]

Avay – Vay siêu tốc

AVAY được đánh giá là giải pháp tài chính thông minh, có thể giúp và kết nối giữa người có tiền đầu tư cho vay với người có nhu cầu vay vốn, với mục đích thủ tục đơn giản nhanh gọn, giải ngân nhanh nhất có thể.

[content_block id=4688 slug=avay-tien]

Điều kiện: 

 • Có Số điện thoại
 • Chứng minh nhân dân
 • Chứng minh thu nhập trên 3 triệu/tháng

Lãi suất: Cạnh tranh dư nợ giảm dần

Gói vay: Tối đa 80 triệu đồng

Thời hạn: 10-30 tháng

UOB Bank

UOB Bank Việt Nam thuộc tập đoàn UOB có trụ sở tại Singapore, hiện đang có gói vay tín chấp theo giấy kinh doanh, không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần doanh số bán hàng trong 6 tháng gần nhất là bạn có thể vay lên 1,5 tỷ VNĐ.

dang-vay-tin-chap-uob

[junkie-button url=”https://shorten.asia/CpU4H4Jf” style=”light-blue” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] Đăng Ký Vay Tại Đây [/junkie-button]

Điều kiện: Là chủ shop có tham gia bán hàng trên TMDT lazada, shopee, tiki,… và đảm bảo doanh thu 6 tháng gần nhất trên 30tr/tháng

Địa chỉ: Duy nhất trên địa bàn TpHCM, các tỉnh thành khác chưa hỗ trợ

Hạn Mức: 50tr – 1,6 tỷ VNĐ

Lãi suất: 1.3%/tháng

SHB Finance

SHB Finance là sản phẩm thuộc 100% vốn đầu tư của ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội với số vốn điều lệ là 1.000 tỷ. SHB cung cấp chủ yếu là dịch vụ cho vay tiền mặt cho các nhóm khách hàng đại chúng có mức thu nhập thấp, trung bình tầm 3 triệu đồng/tháng như: CBNV, giáo viên, công nhân, kinh doanh nhỏ lẻ ,…

[content_block id=6443 slug=shb-2]

Mục tiêu đưa SHB hướng đến công ty tổ chức tài chính đầu tiên sở hữu công nghệ ứng dụng thông minh để giải quyết mọi khó khăn về nhu cầu tài chính mà khách hàng cần, giúp đỡ khách hàng tiếp cận vốn nhanh nhất với mục thủ tục đơn giản nhất, đi kèm lãi suất cực kỳ hấp dẫn nhất

[junkie-toggle title=”Lợi ích, đặc điểm” state=”closed”]

 • 4 gói sản phẩm cho vay: vay theo lương, sản phẩm vay tự kinh doanh, sản phẩm vay điện/nước, sản phẩm vay bảo hiểm nhân thọ.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, không phí đăng ký
 • Không cần tài sản đảm bảo hay bão lãnh bên thứ ba.
 • Lãi suất vay cạnh tranh
 • Thời gian vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng
 • Thời gian phê duyệt nhanh chóng
 • Số tiền được vay tối đa 70 triệu

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Điều kiện vay vốn” state=”closed”]

 • Công dân Việt Nam trên 20 tuổi
 • Chỉ hỗ trợ 1 số tỉnh thành, khu vực, không hỗ trợ toàn quốc
 • Không chấp nhận hồ sợ bị nợ xấu

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Đăng ký tư vấn” state=”closed”]

Để đăng ký Vay nhanh, chỉ cần: Điền vào Đơn Đăng Ký ở trên sẽ có nhân viên tư vấn chi tiết và nhanh nhất hoặc click trực tiếp tại đây:

Lưu ý: Khi khách hàng càng cung cấp được nhiều giấy tờ chứng minh được khả năng trả nợ hay sự uy tín của mình thì có thể lựa chọn sản phẩm vay ưu đãi hơn.

[/junkie-toggle]

Vpbank

Là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt nam, hiện nay Vpbank đang mở ra sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam. Với mục tiêu đưa Vpbank lọt vào top ngân hàng TMCP Việt Nam hàng đầu uy tín nhất. Các gói tiêu dùng, vay tín chấp, vay trả góp của Vpbank hoạt động rất mạnh với hạn mức vay cao, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh hơn.

[junkie-toggle title=”Lợi ích, đặc điểm” state=”closed”]

 • Hạn mức vay lên tới đa gấp 10 lần tháng lương, không vượt mức 500 triệu
 • Thời gian linh hoạt lên đến 48 tháng
 • Lãi suất cạnh tranh, trả theo dự nợ giảm dần

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Điều kiện vay vốn” state=”closed”]

 • Công dân Việt Nam có độ tuổi trên 22 tuổi
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại địa bàn kinh doanh của Vpbank hoạt động

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Đăng ký tư vấn” state=”closed”]

Hiện chúng tôi liên kết được với vpbank để đăng ký hồ sơ online, bạn có thể liên hệ tại các chi nhánh, văn phòng giao dịch gần nhất để được tư vấn chi tiết, hoặc liên hệ qua số điện thoại tổng đài: 1900 545 415.

[/junkie-toggle]

Trên đây chúng tôi giới thiệu các ngân hàng đang được nhiều người quan tâm và vay nhất, được đánh giá là tốt nhất, dễ vay nhất. Tuy các thủ tục, điều kiện ở ngân hàng vẫn khó khăn, bạn không đáp ứng được, hoặc bị ngân hàng từ chối thì ngay dưới đây là các tổ chức/ công ty tài chính uy tín có giúp bạn vay được vốn dễ dàng hơn.

Chúng tôi đưa ra lời khuyên dành cho bạn: Nếu vay số tiền tầm dưới 10 triệu, trong thời gian ngắn thì có thể cân nhắc nên chọn các công ty tài chính. Có thể lãi suất sẽ cao hơn xíu so với ngân hàng, nhưng có ưu điểm hồ sơ duyệt nhanh và dễ hơn, giải ngân siêu nhân.

FE Credit

Fe Credit là công ty tài chính cho vay tiêu dùng, vay tín chấp, vay trả góp đang được rất nhiều hiện nay vay. Là công ty thuộc vốn đầu tư và sở hữu của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, là cánh tay đắt lực mang về doanh thu và lọi nhuận khủng cho Việt Nam Thịnh Vượng.

Fe Credit với hoạt liên kết với hoàn loạt đối tác, mức độ phổ biến mọi ngóc  ngách Vpbank đều lấn chiếm và sẵn sàng hỗ trợ cho vay. Nếu bạn để ý sẽ dễ dàng bắt gặp và thấy các quầy tư vấn mang thương hiệu FeCredit ở bất kỳ cửa hàng điện máy nào trên toàn quốc.

Các vay Fe Credit vô cùng đa dạng: bao gồm vay trả mua xe, điện máy trả góp, vay theo lương, vay theo bảo hiểm, vay theo hóa đơn, vay theo thẻ tín dụng… Thủ tục vay ở đây rất đơn giản, hồ sơ xét duyệt cực nhanh và cực dễ. Mức lãi suất vay tiêu dùng của Fe Credit khoảng từ 2.17% đến 3%/tháng.

Home credit Việt Nam

Tên gọi đầy đủ là: Công ty tài chính TNHH MTV Home credit Việt Nam tồn tại lâu đời đứng sau Fe Credit trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng, tín chấp, trả góp,…. Thương hiệu này dễ bắt gặp bởi truyền thông khá mạnh đánh mạnh vào thị trường online lẫn off khắp mọi ngóc ngách.

Liên tục trong nhiều năm Home Credit dẫn đầu trong Top cho vay tiêu dùng tốt và uy tín nhất Việt Nam.

Hạn mức vay lên 40 triệu đồng và lãi suất 1.66%/tháng, thủ tục đơn giản với CMND, hộ khẩu, tiền chuyển khoản ngân hàng sau sau vài giờ giải ngân.

Tima

Tima cũng tương tự là sàn giao dịch, sử dụng công nghệ thông minh giúp kết nối người đầu tư cho vay và người cần vay một cách nhanh nhất có thể. Tại tima có nhiều gói vay khác nhau đáp ứng được nhu cầu vay khá lớn, bao gồm:

+ Cho vay theo hóa đơn điện nước
+ Cho vay theo sổ hộ khẩu
+ Cho vay tín chấp theo lương
+ Cho vay trả góp theo ngày
+ Cho vay cầm cố tài sản
+ Cho vay mua nhà trả góp
+ Cho vay mua ô tô trả góp
+ Cho vay cầm cố ô tô đang thế chấp ngân hàng
+ Cho vay theo sim
+ Cho vay theo đăng ký ô tô
+ Cho vay theo đăng ký xe máy

Hạn mức vay từ 1-50 triệu đồng.

Vietcombank

Tùy vào mỗi thời điểm Vietcombank có nhiều gói sản phẩm đáp ứng nhu cầu người vay, cá nhân vay tín chấp, vay tiêu dùng. Các gói vay của Vietcombank rất đa dạng bao gồm: Cho vay bất động sản , Cho vay cá nhân, Cho vay cán bộ công nhân viên, Cho vay cán bộ quản lý điều hành, Cho vay mua ôtô, Thấu chi tài khoản cá nhân, Kinh doanh tài lộc, Cho vay cầm cố chứng khoán niêm yết, Cho vay cầm cố giấy tờ có giá,…

[junkie-toggle title=”Lợi ích, đặc điểm” state=”closed”]

 • Phù hợp do các sản phẩm cho vay được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng.
 • Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện, tư vấn tận tình, rõ ràng
 • Lãi suất cạnh tranh hấp dẫn
 • Có nhiều ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ khác đi kèm.

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Điều kiện vay vốn” state=”closed”]

Mọi khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn hợp pháp, phù hợp với Quy định vay vốn của Vietcombank.

 • CMND, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn
 • Giấy đề nghị vay vốn cá nhân (theo mẫu)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Đăng ký tư vấn” state=”closed”]

Vietcombank hiện tại chưa có link đăng ký hồ sơ online, để được tư vấn về sản phẩm cho vay cá nhân tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank trên toàn quốc.

[/junkie-toggle]

Citibank

Citibank là ngân hàng thế giới đã hoạt động trên 1.000 thành phố tại 160 quốc gia và hàng trăm triệu khách hàng trên thế giới. Tại Việt Nam, Citibank mở chi nhánh năm 19975, với hoạt động hơn 20 năm citibank tập trung chủ yếu vào lĩnh vực thẻ tín dụng và vay vốn là chủ lực và một số sản phẩm dịch vụ khác.

[content_block id=2902 slug=citibank]

Citibank ngân hàng vốn đầu tư nước ngoài hướng đến các khách hàng có thu nhập cao, các gói sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp của citibank chủ yếu ở các thành lớn như Hà Nội, TpHCM được hưởng nhiều ưu đãi đi kèm lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Nếu so sánh với các ngân hàng trong nước hoặc các công ty tổ chức tín dụng thì Citibank là lựa chọn số về Vay tiêu dùng tín chấp hiện nay.

[junkie-toggle title=”Lợi ích, đặc điểm” state=”closed”]

 • Không cần phải thế chấp tài sản hay tài sản đảm bảo
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, không phí đăng ký
 • Lãi suất vay chỉ từ 1,23%/tháng theo dư nợ giảm dần
 • Thời gian vay linh hoạt từ 24 tháng đến 48 tháng.
 • Thời gian phê duyệt nhanh chóng, tối đa 02 ngày làm việc.
 • Đặc biệt giải ngân nhanh tại thời điểm phê duyệt.
 • Số tiền được vay tối đa lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và lên đến 600 triệu đồng.
 • Nhân viên làm việc nhanh gọn, tư vấn nhiệt tình (không giống như các ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư trong nước)

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Điều kiện vay vốn” state=”closed”]

 • Công dân Việt Nam, tuổi từ 21 trở lên
 • Nơi ở hiện tại: Tp.HCM hoặc Hà Nội
 • Thu nhập: Lương trong hợp đồng 15 triệu đồng

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Hướng dẫn thủ tục” state=”closed”]

Bước 1: Hoàn thành thủ tục đăng ký hồ sơ online hoặc bạn có thể đăng ký trực tiếp tại chi nhánh/quầy văn phòng giao dịch của citibank gần nhất. Hồ sơ online bao gồm:

 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Email
 • Địa chỉ
 • Mức lương

Sau đó, bấm đăng ký ngay tức là hồ sơ đăng ký thành công. Nhân viên citibank sẽ xem xét và liên hệ lại với bạn sớm nhất trong ngày hoặc sau 24h đăng ký.

Bước 2: Nhân viên sẽ liên hệ qua sdt hoặc email, sẽ tư vấn về các khoản vay và sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ cần thiết liên quan. Lưu ý rằng ở bước sẽ quyết định được giải ngân nhanh hoặc chậm vào bạn chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và nhanh nhất và bạn cũng nên hợp tác tốt với nhân viên tư vấn để được giải ngân nhanh hơn

Bước 3: Citibank tiếp nhận hồ sơ và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, sau đó hồ sơ được chuyển đến bộ phận thẩm định và chờ phê duyệt

Bước 4: Hồ sơ duyệt(có thể thành công hoặc không) hệ thống tổng đài sẽ gửi cho bạn tin nhắn SMS thông báo hoặc gọi điện xác nhận. Và tiền sẽ được giải ngân nhanh nhất có thể thông qua kênh mà bạn đã đăng ký trong hợp đồng đề nghị vay vốn.

Lịch trả nợ, ngân hàng sẽ nhắc hoặc bạn sẽ được nhận lịch trả nợ sau vài ngày tiền được giải ngân. Nhiệm vụ của bạn là thanh toán đúng hạn nhằm tránh phát sinh phí phạt chậm trả.

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Liên hệ” state=”closed”]

Để đăng ký Vay nhanh, chỉ cần: Điền vào Đơn Đăng Ký ở trên sẽ có nhân viên tư vấn chi tiết và nhanh nhất hoặc click trực tiếp tại đây:

[/junkie-toggle]

OCB

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông – OCB là một Ngân hàng thương mại cổ phần uy tín tại Việt Nam. OCB hiện nay đang rất mạnh về các gói sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp, vay trả góp, vay thế chấp,… Trong tương OCB hướng đến ngân hàng tốt nhất và uy tín nhất tại Việt Nam về thế mạnh:

[content_block id=2912 slug=ocb]

Vay tiền mặt tín chấp ngân hàng OCB hay còn gọi là vay tiêu dùng COM-B là một khoản vay tiền mặt dành cho mọi cá nhân gia đình, không cần tài sản đảm bảo nhằm mục đích tiêu dùng như: Mua sắm đồ dùng gia đình, sửa nhà, xây nhà, du lịch, đóng học phí cho con, mua sắm xe cộ,… do ngân hàng OCB cung cấp.

Tuy nhiên, nhược điểm là hạn mức vay của OCB hiện nay thấp hơn Citibank rất nhiều, vì đó là điều dễ thấy nhất giữa các ngân hàng trong nước và nước ngoài.

[junkie-toggle title=”Lợi ích, đặc điểm” state=”closed”]

 • Đa dạng có gói vay với nhiều hạn mức khác nhau.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, không phí đăng ký
 • Lãi suất vay 1.67-2.92%/tháng – theo lãi suất dư nợ gốc
 • Thời gian vay linh hoạt từ
 • Thời gian phê duyệt nhanh chóng, tối đa 02 ngày làm việc.
 • Đặc biệt giải ngân nhanh tại thời điểm phê duyệt.
 • Số tiền được vay tối đa 70 triệu

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Điều kiện vay vốn” state=”closed”]

 • CMND/Hộ khẩu
 • Công dân Việt Nam, nam nữ đủ 20 tuổi trở lên
 • Thu nhập tối thiểu 2 triệu đồng/tháng

Ưu đãi hơn nếu có một trong các chứng từ sau:

 • Hóa đơn điện
 • Giấy ĐKKD/ Giấy xác nhận kinh doanh/ hợp đồng thuê sạp
 • Hợp đồng lao động + bảng lương sao kê, quyết định hưu trí

[/junkie-toggle]

[junkie-toggle title=”Đăng ký tư vấn” state=”closed”]

Để đăng ký Vay nhanh, chỉ cần: Điền vào Đơn Đăng Ký ở trên sẽ có nhân viên tư vấn chi tiết và nhanh nhất hoặc click trực tiếp tại đây:

[/junkie-toggle]
Ngoài ra, còn các đơn vị tổ chức khách như là: Prudential, HD Sài gòn, mcredit, … Bạn có thể tham khảo thêm từ các công ty tài chính khác để có lựa chọn tốt nhất.

Nhưng lưu ý khi lần đầu đi vay tín chấp

Khi lựa cho vay tiền, vay bất kỳ bằng hình thức nào, bạn cần phải nạp cho mình những kiến thức, những lưu ý khi vay tiền, để không phải gồng mình lên gánh nợ nần chồng chất. Do không hiểu biết, do chọn nhầm gói vay, chọn nhầm ngân hàng, tổ chức dẫn đến nợ xấu, nợ không trả nổi,… Dưới đây là những lưu ý thêm, bạn nên đọc để rút kinh nghiệm

Xác định kỹ lưỡng

Chúng tôi nắm được rất nhiều người ban đầu có ý định sẽ vay vốn tín chấp, nhưng sau khi tìm hiểu thì không vay nữa. Cố gắng vay mượn bạn bè người thân, xoay sở bí đường hoặc thật sự cần dồn vốn thật sự để giải quyết nhu cầu tài chính khó khăn của thân.

Bạn chứ vội tin vào tờ rơi, các lời mời chào cho vay tiền không thế tài sản, vay tín chấp lãi suất thấp nhất,… chưa tìm hiểu kỹ rõ mà dính vào các hình thức lãi suất mập mờ, hồ sơ không uy tín không xác thực, lừa đảo giả mạo.

Lãi suất, cách tính lãi suất

Về cơ bản thì như ở trên, chúng tôi đã phân tích kỹ bạn có cân nhắc và so sánh lãi suất và tính trả nợ giữa các tổ chức, ngân hàng cho vay. Và bạn phải nắm được lãi suất cụ thể rõ ràng, khách hàng vay tiền không rõ ràng lãi suất thì nợ nần chồng chất là điều khó tránh khỏi.

Đã xảy ra vô vàng các kiểu, trò lừa đảo người vay tiền vì lãi suất cắt cổ. Bạn nên lên google hoặc vào các trang diễn đàn, gruop vay tiền đọc để nắm sơ qua các trường hợp lừa đảo cho vay tín chấp.

Hạn mức vay

Xác định nhu cầu của bạn cần bao nhiêu tiền, thì nên chỉ vay đủ nhu cầu để giải quyết khó khăn, tuyệt đối không vay thừa để phải gánh lãi vô lí, trong tiền vay để sinh lãi mà không sử dụng. Sẽ có nhiều hạn mức vay và thời gian trả nợ:

 • Nếu hạn vay bạn thấp tầm dưới 10 triệu thì nên vay ở công ty tài chính họ sẽ giải quyết nhanh hơn, nhược điểm thì lãi sẽ cao hơn.
 • Nếu vay cao hơn tầm 50-100 thì nên lựa chọn các ngân hàng trong nước thì hồ sơ dễ hơn các bank nước ngoài, lãi suất thấp hơn các tổ chức tài chính
 • Nếu bạn vay hạn mức cao hơn trên 100-600 triệu hoặc cao hơn.

Các loại phí phải trả

Trong hợp đồng sẽ có các loại phí, có thể là phí tư vấn, phí trả, phí phạt,… tùy thuộc vào mỗi ngân hàng/tổ chức sẽ đề mức phí khác nhau. Trong bản hợp đồng có nêu rõ, bạn nên đọc kỹ và không hiểu thì phải hỏi điểm này, không làm lơ sau này lỡ vị phạm là há họng trách là lừa đảo này nọ. Cụ thể nhìn chung thì:

Phí phải trả: Các nhân viên đôi khi họ sẽ không bàn đến các loại phí này cho bạn thấy ngay lúc ban đầu. Tuy nhiên bạn cần phải nắm các loại phí có thể đi kèm bao gồm: phí thẩm định hồ sơ, phí công chứng/đăng ký thế chấp tài sản, phí thẩm định tài sản bảo đảm,… Hãy để ý đến chúng và hỏi kỹ nếu bạn không thật sự dư giả.

Phí phạt: Mỗi tổ chức có mức phí phạt khác nhau, lưu ý về phí trả trước hạn thông thường có phí này khá cao, bạn cần cân nhắc có nên trả trước hay không và chịu mức phí không cần thiết.

Vay tín chấp hồ sơ online

Thời đại cách mạng 4.0 đặc biệt các ngành tài chính ngân hàng, giờ ngân hàng nào không thay đổi hoạt động theo lối cũ truyền thồng, bắt bạn phải ra ngân hàng để nộp sơ, làm giấy tờ thì bạn cũng nên cân nhắc.

Các link đăng ký online trên chúng tôi luôn cập nhật, bạn hoàn toàn tin tưởng đăng ký hồ sơ tại đấy nhé.

Kiến thức tài chính

Khi chưa vay tiền thì rất hiếm người am hiểu về kiến thức tài chính, vay vốn. Do vậy, bạn nên bổ sung thêm kiến thức, có thể nhờ người thân quen bạn bè làm bên ngân hàng giúp đỡ, hoặc không có thể có thể liên hệ chuyển gia tư vấn, hoặc đơn giản hơn nữa bạn tìm đến số điện thoại CSKH của các ngân hàng/chi nhánh để hỏi về khoản vay.

Bạn liên hệ tầm 5-10 số điện thoại, bên bộ phận cho vay của ngân hàng, bạn sẽ thêm 1 lượng kiến thức rất nhiều. Đừng ngần ngại gì cả, đơn giản chúng ta khách hàng của ngân hàng thì họ sẽ tư vấn rất tận tình.

Đánh giá năng lực tài chính

Trước khi vay bạn là người phải am hiểu được năng lực tài chính bản thân, gia đình như thế nào. Có vay có trả, và trả đúng với thời gian quy định.

Nếu không trả đúng định kỳ, không trả hết nợ bạn và người thân trong hộ khẩu dễ bị dính vào nợ xấu. Và hố sơ năng lực tài chính bạn kém, có nhiều điểm xấu dẫn đến sau này sẽ bị các ngân hàng/tổ chức khác khó cho bạn vay. Và đặc biệt, nợ xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của ngân hàng, làm tổn thất nền kinh tế quốc gia và toàn cầu.

Đọc kỹ hợp đồng

Hợp đồng cho vay thường rất dài, bạn cần phải đọc kỹ, Một lần nữa chúng tôi khuyên bạn: HÃY ĐỌC THẬT KỸ HỢP ĐỒNG. Trong hợp đồng có bất kỳ khoản nào không hiểu thì hỏi nhân viên tư vấn tới cùng, nếu nhân viên tư ập òe, không rõ ràng, không chuyên nghiệp bạn nên lựa chọn ngân hàng hoặc tổ chức khác.

Hoặc bạn không rành, nên có 2 người cùng xem hợp đồng vay vốn sẽ ok hơn.

Chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn

Bạn là người có nhu cầu vay vốn thì đang rất khát về nguồn tiền nên các chiêu thức khuyến mãi, ưu đãi như là miếng bánh mà các ngân hàng tổ chức đưa ra. Bạn phải thực sự tỉnh táo.

Tốt nhất chúng tôi Ngân hàng 24h khuyên bạn đừng quan tâm đến các khuyến mãi, các gói ưu đãi đưa ra. Cốt lãi bạn xác định nhu cầu của mình, nếu cần tiền mà vay được thì tiền là ok. Không nên quan tâm đến ưu đãi hay khuyến mãi làm gì để rồi sập bẫy.

Các câu hỏi thắc mắc

[junkie-toggle title=”Vay tiền online không có khả năng trả nợ, không trả được phạm tội gì?” state=”closed”] Nếu bên vay đưa đơn ra tòa nếu nặng bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm. Ngoài ra, để giải đáp thêm bạn cần luật sư tư vấn [/junkie-toggle][junkie-toggle title=”Bị nợ xấu có vay tín chấp được không? ” state=”closed”] Nợ xấu được phân làm 5 nhóm Nợ xấu nhóm 1: Các khoảng nợ được trả chậm trễ dưới 10 ngà – Có thể vay được Nợ xấu nhóm 2: Khoản nợ được trả chậm kể từ ngày 11 trở lên 90 ngày – Khả năng vay vốn rất dễ bị ngân hàng từ chối Nợ xấu nhóm 3: Khoảng nợ được trả chậm trễ từ ngày thứ 91 đến 180 ngày – Khách hàng rất khó vay được vốn ngân hàng Nợ xấu nhóm 4: Các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày – Khả năng vay vốn ngân hàng rất khó khăn Nợ xấu nhóm 5: Các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày – Hết khả năng vay vốn [/junkie-toggle][junkie-toggle title=”Người thân chồng/vợ bị nợ xấu có vay được không?” state=”closed”] Người thân chồng hoặc vợ có tên trong sổ hộ khẩu dùng để vay thì khó chấp nhận, các trường hợp bị nợ như các nhóm ở trên [/junkie-toggle][junkie-toggle title=”Vay tín chấp có bị kiện không?” state=”closed”] Vay tín chấp được pháp luật công nhận, và cách trường hợp lãi suất hoặc các điều kiện chính sách không nằm trong quy định thì sẽ bị kiện. [/junkie-toggle][junkie-toggle title=”Vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không? ” state=”closed”] Đã vay tín chấp ở ngân hàng này rồi thì Rất khó đươc xét duyệt vay thêm vốn vay ở Ngân hàng khác [/junkie-toggle][junkie-toggle title=”19 tuổi có vay tiền được không? ” state=”closed”] Tùy vào mỗi ngân hàng/công ty tài chính có điều kiện chấp nhận hồ sơ 19 tuổi. Tuy nhiên về đa phần thì hồ sơ tín chấp đều có trong độ tuổi lao động và ưu tiên từ 22-60 tuổi. [/junkie-toggle]

Để chọn cho mình tổ chức công ty tài chính/ngân hàng cho vay an toàn hiệu quả, uy tín, lãi suất phù hợp tối ưu với nhu cầu của dòng tiền thì một bài viết dài như thế này cũng không đáp ứng đủ và hết thông tin bạn cần được. Nếu bạn thấy bổ ích có thể like, share để theo dõi những thông tin hay nhất.

Chúc bạn thành, chân thành cảm ơn.