Wednesday, 29 Mar 2023
Vay tín chấp

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp tài sản

Hiện nay, ngân hàng Agribank đang hỗ trợ khách hàng vay vốn không cần tài sản thế chấp một cách đơn giản và nhanh chóng. Để có thể vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp tài sản bạn có thể lựa chọn các hình thức vay thông qua bảng lương, vay qua sổ tiết kiệm ngân hàng, vay qua các loại hóa đơn trả sau… Và ngay sau đây nganhang24h.vn sẽ đưa ra tư vấn và hướng dẫn cách vay tiền cụ thể hơn.

Lý do bạn nên vay vốn tại ngân hàng Agribank

Agribank là một ngân hàng nổi tiếng nhất hiện nay và là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn VN. Đây là một ngân hàng Thương mại TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu với số vốn điều lệ lên đến hơn 39.605 tỷ đồng và hàng ngàn các chi nhánh, phòng giao dịch lớn nhỏ.

Agribank được xem là ngân hàng có độ uy tín cao nhất hiện này và đặc biệt phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vay vốn sống tại các huyện thị và các vùng nông thôn. Đúng như tên gọi của nó, ngân hàng Agribank đang góp phần thay đổi cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế xã hội một cách toàn diện nhất.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Và có nhiều lý do khiến cho ngân hàng Agribank ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trong đó phải kể đến là:

 • Ngân hàng thuộc sự quản lý nhà nước lớn mạnh nhất và có độ uy tín cao nhất.
 • Số vốn điều lệ siêu lớn sẽ giúp bạn vay được những món tiền lớn như mong đợi trong thời gian dài.
 • Lãi suất cho vay không thể chấp tài sản ngân hàng luôn công khai minh bạch và đảm bảo hấp dẫn nhất thị trường.
 • Các khoản vay vốn tại Agribank luôn được bảo mật thông tin tuyệt đối.
 • Thủ tục đơn giản, cần ít các loại giấy tờ và đặc biệt là giải ngân nhanh chóng.
 • Bạn còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên tài chính hoàn toàn miễn phí.

Giới thiệu các hình thức vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp tài sản

Hiện nay, hạng mục tài chính vay vốn ngân hàng không thế chấp tài sản đang đem lại nguồn lợi lớn cho ngân hàng Agribank. Nó cũng giúp cho người dân tiếp cận được tiền vay một cách nhanh chóng ngay cả khi họ không có những tải sản giá trị để đảm bảo các khoản vay.

Hình thức vay tiền không thế chấp tại ngân hàng Agribank còn được biết đến với tên gọi là vay tín chấp. Và bạn có thể lựa chọn một vài cách thức vay tiền không cần thế chấp tài sản cá nhân thông qua các loại giấy tờ sau:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • Vay vốn không thế chấp tài sản với sổ tiết kiệm do ngân hàng Agribank phát hành.
 • Vay vốn tín chấp thông qua các loại hóa đơn trả sau do bạn đứng tên như hóa đơn điện nước, hóa đơn mạng điện thoại, hóa đơn mua hàng…
 • Vay tiền không thế chấp tài sản thông qua bảng lương hoặc sao kê bảng lương của bạn.
 • Vay vốn tín chấp ngân hàng Agribank với sổ lương hoặc bảo hiểm nhân thọ của bạn…

Trong các hình thức tiếp cận vốn này thì hình thức vay tiền không thế chấp tại ngân hàng Agribank với bảng lương được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Đơn giản bởi cách vay vốn này không đòi hỏi nhiều loại giấy từ, điều kiện vay cũng khá cụ thể và đơn giản đồng thời thủ tục không quá phức tạp và bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp tài sản

Để có thể vay vốn ngân hàng Agribank hay bất cứ ngân hàng nào khác bạn cần tìm hiểu kỹ về các gói vay vốn. Trong đó, hãy tìm hiểu về điều kiện tham gia vay tiền, các loại giấy tờ hồ sơ liên quan và thủ tục vay vốn cụ thể. Nếu làm tốt những vấn đề này bạn sẽ nhanh chóng được tiếp cận với tiền vay của mình.

vay-von-khong-the-chap
Ngân hàng Agribank cho vay không thế chấp với độ uy tín cao

Tham khảo: Vay tiền ở đâu dễ nhất

Điều kiện vay vốn không thể chấp tài sản

Tất cả các khách hàng có nhu câu vay tiền không thế chấp tài sản đều có thể đến các ngân hàng hoặc các chi nhánh ngân hàng thuộc địa phận sinh sống của mình để bày tỏ ý định này. Và nếu như bạn nằm trong số những trường hợp sau đây thì hồ sơ vay của bạn sẽ được xem xét chấp nhận:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi đảm bảo từ 21 tuổi trở lên.
 • Khách hàng đang công tác và làm việc tại các tổ chức kinh tế, xã hội.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng từ 5 triệu đồng chứng minh bằng bảng lương.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại địa phận quản lý của ngân hàng.
 • Mục đích sử dụng vốn vay rõ ràng và không vi phạm pháp luật.
 • Điều kiện sức khỏe tốt, tâm thần ổn định và là người có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên hoặc có hợp đồng lao động trên 12 tháng…
 • Tại thời điểm vay vốn ngân hàng, khách hàng sẽ không có nợ xấu hoặc trong thời gian xóa nợ xấu của các ngân hàng hay các công ty tài chính khác.

Tham khảo:  vay tiền nhanh không cần giấy tờ

Thủ tục vay vốn không thể chấp tài sản

Như đã nói ở trên, khi tham gia vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp tài sản bạn sẽ không cần đem bất cứ vật hay giấy tờ có giá trị nào ra để đảm bảo cho các khoản vay. Ngân hàng thường chỉ yêu cần bạn cũng cấp đủ đầy đủ một số loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ khẩu thường trú và tạm trú dài hạn của bạn
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu photo những cần đủ 16 trang như bản chính
 • Sao kê bảng lương nếu bạn vay theo bảng lương; Hóa đơn trả sau nếu bạn vay tín chấp thông qua giấy tờ này; hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc biên lai đóng bảo hiểm nhân thọ; Sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank… (giầy tờ sẽ thay đổi tùy theo hình thức tiếp cận vốn vay)
 • Sẽ không thể bỏ qua một mẫu đơn vay vốn không thế chấp tài sản. Mẫu đơn này có sẵn tại các ngân hàng và bạn chỉ việc điều thông tin theo yêu cầu…

Ngoài ra, tùy vào các chi nhánh khác nhau mà các nhân viên tài chính của ngân hàng Agribank sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các loại giấy tờ khác. Và bạn nên chuẩn bị đầy đủ bản sao công chứng mới nhất cũng như là giấy tờ gốc để nhà băng tiện đối chiếu so sánh các thông tin.

Nếu hồ sơ của bạn không có vướng mắc gì, ngân hàng sẽ tiếp nhận và tiến hành xác mình hồ sơ một lần nữa. Nếu đủ điều kiện vay vốn bạn sẽ được nhân viên ngân hàng gọi điện và hẹn thời gian, địa điểm cụ thể để thảo luận các vấn đề liên quan đến hợp đồng vay tiền như hạn mức, thời gian vay vốn, lãi suất và thời gian trả nợ…

vay-von-khong-the-chap-ngan-hang
Thủ tục vay đơn giản với ít các giấy tờ theo yêu cầu

Mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank

Vay không thế chấp tài sản nên thủ tục và hồ sơ vay vốn đơn giản và nhanh chóng hơn vay có thế chấp.

 • Giấy đề nghị vay vốn:  Chọn mẫu đơn đề nghị vay vốn của ngân hàng Agribank trên trang web agribank.com.vn hoặc đến xin giấy đề nghị vay vốn từ nhân viên ngân hàng
 • Giấy chứng minh nhân  dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu làm mất khác hàng có thể sử dụng thẻ căn cước hoặc một số loại giấy tờ chứng minh thân phận.
 • Sổ hộ khẩu để chứng minh khách hàng hiện tại đang sống ở trong khu vực với chi nhánh ngân hàng Agribank đang vay vốn. Nếu đang sinh sống và làm việc ở nơi không phải quê gốc thì có giấy tạm trú xác nhận của cơ quan chức năng nơi sinh sống.
 • Giấy chứng minh thu nhập bao gồm: Bảng lương sao kê, giấy tờ chứng minh chức vụ cũng như thâm niên làm việc.
 • Ngoài ra còn một số hồ sơ khác tùy theo gói vay như bảng lương, thẻ bảo hiểm, sổ tiết kiệm…

Giải ngân khoản vay và trả nợ ngân hàng

Không giống như vay vốn thế chấp, khi vay vốn không thế chấp bạn sẽ chỉ mất khoảng 1-2 ngày là đã được ngân hàng giải ngân các khoản vay. Điều này rất quan trong với những người cần tiếp gấp. Và dĩ nhiên bạn có thể nhận tiền trực tiếp tại ngân hàng hoặc lựa chọn chuyển vào thẻ ATM mình đăng ký.

Tính đến đầu năm 2019, ngân hàng Agribank vẫn được xem là ngân hàng có lãi suất cho vay không thế chấp minh bạch nhất và cũng là thấp nhất. Theo đó, các khoản vay này chỉ phải chịu lãi từ 6% đến 9%/năm và có thể thấp hơn 5% nếu các khoản vay này là để phục vụ dự án nông nghiệp.

Tùy vào tình hình thức tế của thị trường cũng như những đánh giá về khách hàng mà ngân hàng này sẽ quyết định hạn mức vay cũng như thời gian trả nợ ngân hàng. Với các khoản vay này bạn có thể trả nợ từ 6 tháng đến 36 tháng và lãi suất tính theo dư nợ gốc nến sẽ rất cạnh tranh và an toàn cho bạn.

Không phải ai khi tham gia vay tiền ngân hàng đều có khả năng trả nợ. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho các khoản vay ngân hàng thường đưa ra những quy định riêng về việc trả nợ cũng như phí phạt khách hàng. Tuy nhiên, trường hợp này là hy hữu khi bạn lựa chọn ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn VN.

Ngoài Agribank thì bạn cũng nên tham khảo các ngân hàng khác tại: Vay tín chấp ở ngân hàng nào tốt

Nganhang24h.vn tin rằng nếu làm tốt những hướng dẫn vay vốn Agribank không thế chấp tài sản nêu trên bạn sẽ được tiếp cận với vốn nhanh chóng, an toàn và dĩ nhiên là có lợi nhất dành cho bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm bạn hãy để lại câu hỏi tại mục bình luận của bài viết này để được tư vấn nhé.

Xem thêm: