Wednesday, 29 Mar 2023
Vay thế chấp Vay tín chấp Vay Vốn

Cách vay vốn Khởi Nghiệp, kinh doanh ngân hàng Vietcombank 2023

Bạn đang có ý định khởi nghiệp hay muốn kinh doanh, mọi thứ đã sẵn sàng nhưng chưa có vốn đầu tư thì hãy liên hệ ngay ngân hàng Vietcombank để vay vốn. Làm thế nào để vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh nhanh nhất thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh là gì?

Không thể phủ nhận rằng 2 năm trở lại đây, xu hướng khởi nghiệp của giới trẻ ngày càng lan rộng. Đặc biệt có nhiều người có ý tưởng kinh doanh rất tốt rất khả thi nhưng lại bị mắc kẹt ở việc xoay vòng vốn thì ngân hàng luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Vay vốn khởi nghiệp thực ra cũng hiểu đơn giản như vay vốn bình thường nhưng ở đây khác ở mục đích vay.

Ngân hàng Vietcombank có những hình thức vay vốn khởi nghiệp nào?

Nhằm hỗ trợ cho những người trẻ tự tin, có điều kiện khởi nghiệp thành công nhiều ngân hàng hiện nay xây dựng các gói vay dành cho những người muốn khởi nghiệp, muốn kinh doanh nhưng chưa đủ về mặt tài chính.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng đi tiên phong trong hoạt động này với những gói cho vay lãi xuất hấp dẫn hậu thuẫn tài chính vững chắc cho các công ty, doanh nghiệp mới thành lập.

Mọi người có thể tham khảo những gói cho vay dưới đây:

Cho vay kinh doanh trung hạn

Đây là hình thức cho vay kinh doanh có hạn mức lên đến 60 tháng, số tiền vay lên đến 5 tỷ đồng. Phương thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần.

Lãi xuất 7,5%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Điều kiện vay:

 •  Đối tượng: Cá nhân tự kinh doanh,thành viên kinh doanh hộ gia đình, chủ doanh nghiệp
 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên – Dưới 65 tuổi
 • Có giấy phép kinh doanh hoặc giấy tờ pháp lý tương đương
 • Tài sản đảm bảo là giấy tờ có giá, bất động sản
 • Hạn mức vay là 70% phương án vay vốn và không vượt quá 5 tỷ VNĐ

Cho vay kinh doanh tài lộc

Là hình thức cho vay vốn lưu động ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh. Thời gian linh hoạt tối đa 12 tháng.

Lãi xuất 7,5%  với gói vay với kỳ hạn dưới 12 tháng, ưu đãi 6 tháng đầu tiên

Điều kiện cho vay:

 • Mọi cá nhân từ 18 – dưới 70 tuổi
 • Có giấy đăng ký doanh nghiệp tư nhân/ giấy đăng ký hộ kinh doanh hoặc có giấy tờ có pháp lý tương đương
 • Tài sản đảm bảo có tính thanh khoản cao như ôto, bất động sản
 • Hạn mức cho vay là tối đa 85% chi phí thực hiện phương án kinh doanh

Bên cạnh đó, ngoài gói vay kinh doanh khởi nghiệp mọi người có thể cân nhắc đến những gói cho vay khác như: Cho vay mua ôto, cho vay mua bất động sản để phục vụ lợi ích, và mặt bằng cho công ty khởi nghiệp, cửa hàng kinh doanh.

Có nên vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh ở ngân hàng Vietcombank không?

Việc lựa chọn ngân hàng vay vốn là quyết định quan trọng, có nhiều ngân hàng có thể cho vay nhưng có nhiều ngân hàng không cho vay tùy vào phương án kinh doanh, ý tưởng khởi nghiệp, công ty mở có khả năng phát triển hay không. Sau khi thẩm định những vấn đề đó, xét tiếp đến  các tài sản hiện có của bạn có khả năng tất toán như thế nào.

Tuy nhiên ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng uy tín, chất lượng trong top 1 Việt Nam thì việc lựa chọn ngân hàng này hay không mọi người có thể cân nhắc những ưu điểm sau:

 • Ngân hàng cho vay với thủ tục đơn giản và nhanh chóng
 • Thời gian gian giải ngân nhanh
 • Lãi xuất theo tính theo dư nợ giảm dần
 • Hạn mức vay vốn cao
 • Có nhiều ưu đãi: Chương trình lãi xuất cạnh tranh và An tâm  lãi xuất được áp dụng cho những khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Hỗ trợ khách hàng và tư vấn miễn phí 24/24
 • Thời gian vay linh hoạt 12 tháng, 60 tháng
 • Có những gói vay đáp ứng nhu cầu thực tế.
Hướng dẫn cách vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh ngân hàng Vietcombank

Bạn có thể suy xét kỹ trước khi vay hoặc có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để chuyên viên hỗ trợ  thông tin và hoạch định tài chính phù hợp.

Vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh có nên vay không thế chấp không?

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp cho rằng vay vốn khởi nghiệp thì nhất thiết là phải vay số tiền lớn tuy nhiên nên cân nhắc kỹ. Tùy vào phương án kinh doanh, quy mô khởi nghiệp của bản thân và gia đình để định mức số vốn vay.

Một lời khuyên cho những ai sắp khởi nghiệp và đang khởi nghiệp thì nên đi từ quy mô nhỏ trước với lượng tiền vay nhỏ vì thường những công ty đang khởi nghiệp, mới khởi khiệp hoặc những mô hình kinh doanh mới thời gian đầu sẽ khó mà đem lại lợi nhuận, nhiều khi lỗ vốn cho nên lượng tiền lãi phải trả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình tài chính của công ty, cửa hàng.

Vay không thế chấp là vay tín chấp, tùy vào  mảng nào đang cần tiền gấp để đầu tư sản xuất, đầu tư mặt bằng để nghĩ ra các phương án vay phù hợp, vay không thế chấp có lợi thế là:

 • Số tiền vay không quá lớn, phù hợp những người đang, sắp khởi nghiệp ở quy mô nhỏ
 • Lãi xuất trả hằng tháng thấp, tiền gốc có thể trả theo định kỳ hàng tháng. Nếu khỏi nghiệp không thành công còn có thể thế chấp nhà, oto…để vay tiếp.
 • Vay không thế chấp có nhiều gói vay, có thể tận dụng lợi thế hiện có để vay.

Như vây, không nhất thiết là vay vốn kinh doanh, khởi nghiệp bằng cách thế chấp tài sản mà có thể suy nghĩ đến phương án vay tín chấp ngân hàng.

Làm thế nào để vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh của ngân hàng Vietcombank?

Với số vốn vay khởi nghiệp và kinh donah lớn thì bạn nên đến trực tiếp ngân hàng để tìm hiểu hồ sơ thủ tục vay vốn… như thế nào.

Cách 1: Đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank

Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để tìm hiểu các gói vay sau khi đã có tìm hiểu sơ qua. Đến trực tiếp bạn sẽ được chuyên viên tư vấn tài chính hỗ trợ và tư vấn chi tiết:

 • Xét điều kiện và tài sản của bạn có được vay hay không?
 • Xét phương án, mô hình kinh doanh khởi nghiệp đó có thể vay tối đa bao nhiêu?
 • Tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo của bạn có được chấp nhận hay không?
 • Nghe các chế độ ưu đãi, cách tính lãi xuất, kỳ hạn vay
 • Những thủ tục giấy tờ khi tiến hành vay vốn
 • Cách thức thanh toán như thế nào?

Sau khi nghe tư vấn trực tiếp sẽ dễ dàng quyết định và hiểu rõ ràng tường tận về gói vay sắp phải vay để khởi nghiệp kinh doah hơn.

Cách 2: Đăng ký vay online

Vào trang Web ngân hàng Vietcombank chọn mục đăng ký vay trực tuyến. Điền vào Form các thông tin bắt buộc, đặc biệt số điện thoại đang sử dụng để bên đội ngũ tư tấn trực tuyến gọi và hỗ trợ.

Cách 3: Gọi trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Vietcombank

Tổng đài dịch vụ khách hàng 24/7 của ngân hàng: 1900 5454 13

Tổng đài sẽ giải đáp thắc mắc về gói vay vốn mà bạn đang tìm hiểu.

Vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh cần lưu ý điều gì?

Với người vay vốn kinh doanh nhiều thì họ đã có kinh nghiệm, biết hết tất cả các gói vay vốn mà các ngân hàng đang áp dụng, tuy nhiên với những ai đi vay lần đầu sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn, dưới đây là kinh nghiệm đi vay cần nắm bắt:

Chọn ngân hàng vay

Chọn những ngân hàng vay uy tín: Vietcombank, TP bank, VP bank, Agribank, Viettinbank, BIDV…những ngân àng này có truyền thống lâu đời, mức độ uy tín cao, nằm trong top 1 ngân hàng Việt Nam đang được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ. Mỗi ngân hàng đều có những chính sách, gói vay với mức lãi xuất khác nhau. Cho nên hãy chọn những ngân hàng phù hợp.

Tìm kiếm thông tin vay

Hiện nay trên mạng có quá nhiều trang web hỗ trợ vay, cung cấp vay trực tuyến nhưng để đảm bảo an toàn và thông tin chính xác thì nên vào các trang Web chính thức của các ngân hàng để tìm hiểu. Nếu có thời gian thì nên đến trực tiếp ngân hàng vay để tìm hiểu kỹ hơn

Chọn gói vay

Nhiều người cứ nghĩ  cho vay thì cứ vay, tuy nhiên việc lựa chọn gói vay phù hợp lại có ích rất lớn. Mỗi gói vay sẽ kèm theo điều kiện vay, tài sản thế chấp, lãi xuất và hạn mức vay khác nhau. Phải xác định vay những gói phù hợp với từng giai đoạn kinh doanh, với từng thời kỳ trong quá trình khởi nghiệp. Đảm bảo mọi thứ nằm trong kế hoạch thực hiện rồi vay.

Chú ý đến lãi xuất

Lãi xuất chính là điều quan tâm hằng đầu khi đi vay. Chọn những gói có lãi xuất mà bạn có thể chi trả hằng tháng, hằng quý, hằng năm. Xét xem tình hình tài chính liệu có đủ để chi ra hay không. Chú ý đến cách tính lãi xuất, nên chọn lãi xuất trả theo dư nợ giảm dần. Lãi xuất sẽ áp dụng như thế nào qua từng giai đoạn.

Không vay tín dụng đen

Nhiều người vì mong muốn khởi nghiệp, nóng vội,  không có tài sản thế chấp, cần tiền gấp mà quyết định đi vay nóng của bọn cho vay nặng lãi. Dù rằng thủ tục đơn giản, không thế chấp nhưng hậu quả nhận lại là vô cùng nguy hiểm. Nên chọn giải pháp an toàn cho bản thân và gia đình, bởi khi vay tín dụng đen ngoài việc lãi cao thì cách thức đòi nợ rất là dã mạn. Khuyên bạn là không nên vay tiền của tín dụng đen.

Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình khởi nghiệp, kinh doanh hãy lựa chọn cách vay ngân hàng để đảm bảo uy tín và nhiều ưu đãi. Vietcombank luôn đồng hành cùng giới trẻ khởi nghiệp, nếu còn gì thắc mắc về cách vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh bạn có thể để lại câu hỏi  ở bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn khởi nghiệp thành công!