Monday, 4 Dec 2023
Vay Vốn

Top 10 Ngân Hàng Hỗ Trợ Vay Vốn Khởi Nghiệp Cho Thanh Niên 2023

Vay vốn khởi nghiệp là chương trình hỗ trợ vốn hướng đến các bạn thanh niên đang có ý định lập nghiệp. Đây là gói vay vốn với lãi suất khá thấp và được cung cấp bởi nhiều ngân hàng lớn với độ uy tín. Và sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về chương trình vay vốn khởi nghiệp của một vài ngân hàng uy tín, cùng tìm hiểu nhé.

Tìm Hiểu Về Sản Phẩm Vay Vốn Khởi Nghiệp Của Các Ngân Hàng

Tiền bạc hay còn gọi là vốn là huyết mạch của việc kinh doanh. Nếu không có tiền bạn sẽ không thể phát triển công việc của mình, không thể làm giàu theo ý muốn. Vậy chúng ta sẽ phải làm gì khi muốn khởi nghiệp nhưng lại chưa có đủ vốn trong tay và gia đình lại không có điều kiện.

Một trong những gợi ý dành cho các bạn trẻ thanh niên chính là hướng đến các gói vay vốn khởi nghiệp của các ngân hàng. Đây là chương trình hỗ trợ vay vốn ưu đãi được tìm hiểu và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với chính sách hỗ trợ vốn tối ưu của các ngân hàng, bạn sẽ có tiền để phát triển việc kinh doanh, buôn bán, phát triển các hình thức, mô hình làm giàu khác. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Đặc điểm của các gói vay vốn khởi nghiệp bao gồm:

 • Có thể tham gia vay tiền với nhiều hình thức khác nhau như vay tín chấp, vay thế chấp tài sản hoặc nhờ người đứng ra vay tiền hộ tại ngân hàng.
 • Gói vay vốn chỉ hướng đến đối tượng là các bạn trẻ thành niên. Những người đang bắt đầu khởi nghiệp sẽ được ưu tiên xét duyệt với tỷ lệ cao hơn.
 • Hạn mức và thời gian vay tiền có thể thay đổi linh hoạt tùy theo độ uy tín của hồ sơ yêu cầu vay tiền mà khách hàng cung cấp.
 • Người đi vay sẽ cần sử dụng vốn vay đúng mục đích, đưa ra được bản kế hoạch sử dụng vốn và trả nợ để được xét duyệt và giải ngân sớm hơn…

Hiện nay, chương trình vay vốn khởi nghiệp đang được nhiều ngân hàng thực hiện, hướng đến các khách hàng là cá nhân, người trẻ tuổi. Và nếu bạn đang muốn vay vốn kinh doanh, vay vốn khởi nghiệp thì nên tìm hiểu về gói vay của các ngân hàng để đưa ra những so sánh, đánh giá khách quan trước khi quyết định nên vay tiền ở đâu.

Danh sách các ngân hàng hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp uy tín

Vay vốn khởi nghiệp tại Tpbank

Tpbank là một ngân hàng trẻ phát triển nhất hiện nay với thể mạnh là sử dụng nền tảng công nghệ thông tin để duy trì hoạt động của mình. Và đây cũng là ngân hàng đầu tiên có thể giúp bạn vay vốn khởi nghiệp một cách đơn giản ngay tại nhà thông qua hình thức đăng ký trực tuyến. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Thế mạnh của các gói vay khởi nghiệp của Tpbank gồm:

 • Thủ tục đăng ký vay tiền đơn giản, xử lý hồ sơ nhanh chóng nhất trong không quá 24 giờ đồng hồ.
 • Mức cho vay khởi nghiệp lên đến 1 tỷ đồng nếu như các bạn sinh viên đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng đưa ra.
 • Thời gian vay dài có thể dài đến 10 năm do đó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc trả nợ ngân hàng.
 • Lãi suất vay vốn khởi nghiệp siêu ưu đãi hấp dẫn chỉ 0.99%/tháng cùng các phương thức thanh toán linh hoạt.

Bạn có thể nộp hồ sơ vay tiền trực tiếp tại các điểm giao dịch của Tpbank trên toàn quốc hoặc đăng ký vay trực tuyến và được xét duyệt hồ sơ trong ngày. Tuy nhiên, cần chú ý chứng minh mục đích sử dụng vốn vay của mình để ngân hàng đưa ra những quyết định có nên cho bạn vay tiền hay không nhé.

vay-von-khoi-nghiep
Ngân hàng vay vốn khởi nghiệp nào uy tín nhất

Vay vốn khởi nghiệp tại Vpbank

Vay vốn khởi nghiệp tại Tpbank là chương trình hỗ trợ vốn kinh doanh dành cho khách hàng cá nhân với hạn mức cho vay tối đa bằng 100% nhu cầu vốn của khách hàng đưa ra. Hoặc nếu lựa chọn hình thức vay có tài sản đảm bảo thì ngân hàng có thể giải ngân tiền vay bằng 80% giá trị của tài sản.

Thời gian cho vay là 120 tháng và bạn sẽ trả lãi và gốc hàng tháng theo quy định. Mức lãi suất ngân hàng Tpbank đưa ra cho khách hàng với các gói vay này cũng khá thấp đúng với mục đích hỗ trợ vốn không lợi nhuận mà ngân hàng hướng đến. Toàn bộ thủ tục vay tiền tại Tpbank diễn ra trong ngày và không cần giấy tờ phức tạp.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tài chính của Tpbank sẽ tư vấn cho bạn hướng sử dụng vốn khởi nghiệp một cách hiệu quả. Lên các phương án kinh doanh hợp xu hướng nhằm đảm bảo khả năng thu lãi và thu hồi nợ đúng thời hạn. Và dĩ nhiên tất cả những tư vấn này là miễn phí nhé.

Ngân hàng BIDV với gói vay chắp cánh khởi nghiệp

Gói vay chắp cánh khởi nghiệp của ngân hàng BIDV hưởng ứng chủ trương của Chính phủ hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi cho các bạn trẻ thanh niên đang có hướng khơi nghiệp nhưng bị thiếu hụt tiền vốn. Ngoài ra, nhóm đối tượng khách hàng khác sẽ là các doanh nghiệp nhỏ theo quy định của ngân hàng BIDV.

Ngân sách BIDV để thực hiện các gói hỗ trợ tín dụng này cao đến 4.000 tỷ đồng do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng hồ sơ vay tiền của mình sẽ được xét duyệt nhanh chóng hơn. Và đặc điểm của các gói vay khởi nghiệp mà BIDV đem đến cho bạn gồm:

 • Hạn mức vay siêu cao có thể lên đến 30 tỷ đồng.
 • Ưu đãi lãi suất vay khởi nghiệp ngắn hạn thấp hơn 1%-1,5%/năm so với các gói vay khác.
 • Lãi suất vay vốn khởi nghiệp cho thành niên trung hoặc dài hạn chỉ từ 8,5%/năm dành cho khách hàng là doanh nghiệp
 • Thời gian vay dài, phương thức trả gốc và lãi hàng tháng sẽ giúp cho khách hàng giảm bớt các gánh nặng về nợ nần.

Hồ sơ vay tiền khởi nghiệp tại ngân hàng BIDV quan trọng nhất vẫn là kế hoạch sử dụng vốn vay của khách hàng. Đồng thời, bạn có thể cung cấp thêm giấy tờ đảm bảo các khoản vay, giấy tờ tùy thân và đơn xin vay tiền theo mẫu có sẵn mà ngân hàng cung cấp cho bạn.

Gói vay chắp cánh khởi nghiệp ngân hàng Agribank

Nếu xét về độ uy tín, mức độ tin cậy thì các gói vay tiền khởi nghiệp của ngân hàng Agribank sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn thanh niên trẻ tuổi. Hiện nay, ngân hàng Agribank đã và đang có mạng lưới ở hầu hết các tỉnh thành phố trên cả nước, tất cả các huyện thị đều có chi nhánh của ngân hàng này.

Và các gói vay tiền khởi nghiệp của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông chỉ áp dụng trên đồng tiền nội địa là đồng VNĐ. Bạn có thể lựa chọn vay tín chấp không cần tài sản và cũng có thể vay với tài sản đảm bảo để có hạn mức vay cao hơn. Tuy nhiên, điều kiện là khách hàng đã phải có trong tay tối thiểu là 10% vốn.

Lãi suất được áp dụng thu theo hai cách là cố định và thả nổi trong suốt thời gian vay tiền khởi nghiệp. Bạn có thể lựa chọn hình thức trả nợ gốc và lãi hàng tháng hoặc trả lãi và gốc một lần hoặc theo các thỏa thuận mà đôi bên đã ký trong hợp đồng vay tiền.

Hồ sơ vay vốn khởi nghiệp mà ngân hàng đưa ra gồm:

 • Sổ hộ khẩu và CMND/ Căn cước công dân (còn thời hạn)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Phương án sản xuất kinh doanh cụ thể
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu chung
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm nếu có…

Vay tiền khởi nghiệp với ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn đủ 20 tuổi và có mục đích sử dụng vốn vay cụ thể thì hay tham khảo các gói vay vốn khởi nghiệp với ngân hàng Vietcombank. Chương trình hỗ trợ vốn hướng đến các khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức lãi suất đặc biệt hấp dẫn. Cụ thể là:

 • Gói vay vốn khởi nghiệp có thời gian vay dưới 12 tháng có lãi cố định là 7,3%/ năm/ 6 tháng đầu tiên, lãi suất thả nổi sau 6 tháng đầu tiên sẽ thay đổi với biên độ từ 3% đến 4%/ năm.
 • Gói vay vốn khởi nghiệp có thời gian vay từ 12 tháng đến 24 tháng có lãi cố định là7,5%/ năm/ 6 tháng đầu tiên, lãi suất thả nổi sau 6 tháng đầu tiên sẽ thay đổi với biên độ từ 3% đến 4%/ năm.
 • Gói vay vốn khởi nghiệp có thời gian vay trên 24 tháng có lãi cố định là 7,5%/ năm/ 12 tháng đầu tiên, lãi suất thả nổi sau 6 tháng đầu tiên sẽ thay đổi với biên độ từ 3% đến 4%/ năm.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cách tính lãi theo dư nợ giảm dần hàng tháng hoặc lựa chọn cách trả nợ phù hợp với mình tùy theo lúc ký kết hợp đồng vay tiền. Ngân hàng Vietcombank khuyến khích khách hàng tất toán hợp đồng vay vốn khởi nghiệp trước khi thời hạn hợp đồng kết thúc.

Các ngân hàng khác cho vay vốn khởi nghiệp

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các chương trình hô trợ vốn khởi nghiệp, vay vốn kinh doanh tại các ngân hàng lớn khác như:

 • Vay vốn kinh doanh, khởi nghiệp tại Ngân hàng Đông Á
 • Vay vốn kinh doanh, khởi nghiệp tại Ngân hàng Quân đội
 • Vay vốn khởi nghiệp tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam
 • Ngân Hàng Sài Gòn Hà Nội – ngân hàng SHB

Điều kiện chung khi vay vốn khởi nghiệp

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện riêng đối với các khách hàng muốn vay vốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, các điều kiện cơ bản, điều kiện chung của ngân hàng gồm:

 • Tình hình tài chính của người vay vốn phải thật tốt
 • Chứng minh được mục đích sử dụng vốn vay của bạn
 • Có tải sản đảm bảo càng giá trị sẽ càng tốt
 • Không có dư nợ xấu tại các ngân hàng hay các công ty tài chính khác
 • Có phương án kinh doanh khả thi nhằm đảm bảo khả năng trả nợ

Trên đây là những thông tin có liên quan đến “Ngân Hàng Hỗ Trợ Vay Vốn Khởi Nghiệp Cho Thanh Niên”. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các gói vay của các công ty tài chính ngoài ngân hàng với thủ tục đơn giản hơn. Tuy nhiên, độ uy tín sẽ không cao như khi vay tại ngân hàng đâu nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn: