Friday, 7 Oct 2022
Blog

Top 14+ Việc làm thêm tại nhà không mất phí, lương cao nhất 2022

 • Bạn là sinh viên muốn làm thêm để không phải xin tiền bố mẹ?
 • Bạn là mẹ bỉm sữa muốn làm thêm tại nhà để kiếm tiền nuôi con nhỏ?
 • Bạn là người mới ra trường chưa thể xin được việc làm và muốn làm tại nhà?

Nếu bạn chưa thể tìm cho mình những VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ không mất phí lương cao thì hãy dựa theo những gợi ý sau của chúng tôi. Đã có nhiều người giàu lên vì việc làm thêm này đấy nhé, vậy nên, hãy thử sức mình xem vận may có mỉm cười hay không?

Làm thêm tại nhà! Tại sao không?

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có thể kiếm tiền khi có một công việc ổn định, phải ra ngoài làm, phải đến công ty hay lên cơ quan làm thì đó là một suy nghĩ sai làm. Ít nhất là sai ở thời điểm này bởi trên thực tế vẫn có nhiều người không cần phải “sáng cắp cặp đi, chiều cắp cặp về” mà vẫn có thể kiếm tiền. Thậm chí là kiếm được nhiều hơn những người có việc làm ổn định.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Đó là những người lựa chọn làm thêm tại nhà. Và hiện nay, có rất nhiều công việc làm thêm tại nhà có thể giúp bạn kiếm tiền một cách chân chính, kiếm tiền dễ dàng và nếu cố gắng thì bạn sẽ có thu nhập khá ổn định. Dĩ nhiên, không phải ai cũng có thể thành công như mong đợi nhưng cứ thử một lần biết đâu mọi việc sẽ như ý.

Những lợi ích mà việc làm thêm tại nhà mang lại đó chính là có thể giúp chúng ta ổn định hơn về tài chính, tăng thu nhập cho gia đình đồng thời tự chủ về tài chính. Đôi khi, việc làm tại nhà còn tạo ra cho chúng ta nhiều mối quan hệ xã hội, học hỏi thêm nhiều điều hay, nhiều kinh nghiệm để phát triển trong tương lai.

Và như chúng ta đã biết, trong xã hội hiện nay, đi đâu cũng cần đến tiền và đồng tiền có một sức mạnh vô hình không gì thay thế được. Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể kiểm ra tiền vào những thời gian rảnh rỗi của cuộc sống. Tin chắc rằng khi này ai cũng phải thán phục bạn và muốn học tập bạn đấy nhé.

Tuy nhiên, cần chú ý là kiếm tiền tại nhà có nhiều loại. Đó có thể là kiếm tiền chân chính hoặc không chân chính. Hãy biết cân nhắc, lựa chọn những việc làm phù hợp với mình và khả năng của mình để có thể giúp ích cho mình. Ngoài ra, để kiếm tiền tốt từ một công việc trực tuyến, bạn cần phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên. Vì vậy, bạn cần phải thể hiện bản thân mình trước công ty bằng cách làm tốt bản lý lịch. Đừng lựa chọn những việc làm bất chính theo kiểu đa cấp bởi nó sẽ ảnh hưởng đến các bạn và những người xung quanh bạn.

Lưu ý khi chọn việc làm thêm tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều người đăng tuyển kiếm việc làm thêm tại nhà hoặc có việc làm thêm tại nhà cần người làm. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng tốt như bạn nghĩ. Thông tin việc làm càng hấp dẫn thì độ rủi ro sẽ càng cao. Nhất là về mức lương thưởng dành cho bạn thường chỉ là một chiêu thu hút khách hàng.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Vậy nên, bạn cần tinh ý, lựa chọn việc làm thêm tại nhà theo các tiêu chí sau:

 • Nội dung công việc phải thật sự rõ ràng với các thông tin liên quan đến người thuê, sản phẩm, lương lậu, các chế độ đãi ngộ khác.
 • Tốt nhất nên kết hợp với những người uy tín. Bạn có thể xem thông tin từ họ tại các trang facebook cá nhân xen phản hồi có được tích cực hay không.
 • Nói không với những việc làm bắt bạn phải bỏ vốn, góp vốn hoặc là thu phí của bạn như phí đào tạo bởi đây chắc chắn là lừa đảo và bạn sẽ mất trắng số tiền này.
 • Đừng ngu mà tham gia các khóa học trước khi làm việc tại nhà theo yêu cầu bởi đây chỉ là hình thức lừa tiền của bạn mà thôi.
 • Cuối cùng, hãy hợp tác lâu dài với những người thuê bạn có sự sòng phẳng, trả lương đầy đủ và đúng hạn cho bạn, có thể thêm các khoản thưởng càng tốt…

Hiện nay, hầu hết các việc làm thêm tại nhà không mất phí đều không có lương cứng cho bạn như khi bạn làm chính. Đa phần tiền công sẽ tính theo khối lượng công việc mà bạn thực hiện cũng như công sức mà bạn bỏ ra. Người thuê bạn sẽ dựa vào kết quả làm việc của bạn để đưa ra mức lương tương ứng theo kiểu thuận mua vừa bán nhé.

Và ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những việc làm thêm tại nhà không mất phí, với nhu nhập cao. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình việc làm thêm phù hợp nhất.

viec-lam-them-tai-nha
Việc làm thêm tại nhà lương cao và không mất phí là gì

Top các việc làm thêm tại nhà không mất phí, lương cao dành cho bạn

Bán hàng oder từ Quảng Châu

Muốn giàu hãy buôn hàng Tàu, đây chính là câu nói vui của các con buôn hàng Quảng Châu chuyên nghiệp thường nói với khách hàng cũng như là các cộng tác viên của mình. Do đó, nếu bạn muốn có thu nhập thêm sau giờ làm việc có thể tham khảo bán thêm hàng Quảng Châu.

Đó có thể là quần áo, giày dép, phụ kiện, đồ ăn vặt… nói chúng là tất cả những thứ mà bạn cảm thấy cần, người khác cần và càng rẻ càng tốt bởi người Việt luôn thích rẻ. Dĩ nhiên là chất lượng phải ổn ổn chút mới giữ được khách hàng của mình. Nếu có điều kiện bạn có thể đặt hàng trực tiếp từ   Quảng Châu về Việt Nam hoặc không hãy xin một chân làm công tác viên cho người chuyên đánh hàng Tàu.

Với mỗi món hàng Quảng Châu bán cộng tác bạn có thể lãi từ 20-50k và lâu lâu khách sẽ quen, giới thiệu từ đó tăng thu nhập của gia đình mình. Và nếu bạn hàng Quảng Châu bạn cần ghi nhớ những điều sau:

 • Luôn đón đầu xu hướng hàng hóa, lựa chọn sản phẩm mà mọi người cần nhất để bạn, bán đón đầu và bán giá cạnh tranh hơn.
 • Cố gắng đưa hàng về càng nhanh càng tốt, không nên để hàng về quá chậm bởi nếu về quá lâu khách có thể yêu cầu hủy hàng của bạn.
 • Cố gắng đưa hình ảnh thật của sản phẩm mà mình bán để cho khách hàng có những đánh giá khách quan nhất.
 • Giải quyết các sự có liên quan đến hàng hóa một cách hài hòa để có lợi cho cả mình và khách hàng.
 • Chú ý liên kết với các bên giao hàng uy tín và chất lượng để có thể chuyển hàng một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết…

Lưu ý, trong thời gian đầu khi bán hàng Quảng Châu tại nhà có thể bạn sẽ không bán được nhiều và không có nhiều khác. Tuy nhiên, cần kiên trì đăng bài thường xuyên để tạo tương tác tốt với khách hàng của mình. Và đã có không ít người giàu to với loại hàng này thậm chí còn bỏ việc làm chính để ở nhà chỉ oder hàng Quảng Châu thôi nhé.

Việc làm thêm này phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa và sinh viên còn đi học. Thiết bị cần có chỉ là điện thoại hoặc máy tính.

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Hiện nay việc tìm kiếm nhân viên nội dung cho các công ty khá khó khăn chính vì thế việc viết bài tại nhà dường như là một việc làm thêm khá chất lượng và có độ ổn định cao. Dành cho những người thích viết lách nhất là các bạn đang theo học các trường về báo chí, sư phạm hay văn hóa…

Bạn có thể lựa chọn làm thêm cho các báo mạng, một công ty hay một tổ chức nào đó đều được chỉ cần yêu cầu là các bài viết của bạn không vi phạm pháp luật, không có tính chất phản động, chống phá nhà nước. Tài liệu tham khảo thì vô vàn, bạn có thể lấy ở các trang mạng trong nước, web nước ngoài và công việc của bạn chỉ là biên tập lại chúng một cách chỉnh chu nhất.

Lương của việc làm thêm viết bài tại nhà này thì không có mức cụ thể, có bài rất cao, có bài khá cao… tất cả dựa vào nội dung bài viết của bạn là gì. Nếu chăm chỉ bạn có thể kiếm thêm được từ 4-5 triệu đồng mỗi tháng chỉ nhờ việc viết bài. Đỉnh điểm, nếu bài của bạn được đăng trên các báo lớn, các tin hot sẽ có mức nhuận bút khá cao từ 1-2 triệu đồng/ bài là bình thường.

Công việc viết bài có thể làm mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, đây là một công việc có tính tư duy và chất sám nên không phải ai cũng có thể làm được. Và nếu bạn đang là sinh viên, muốn có kinh nghiệm, kiến thức và cải thiện ngòi bút của mình thì hãy tham gia các đội cộng tác viên nội dung nhé.

Hãy lựa chọn làm một gia sư

Nếu bạn chắc chắn về kiến thức của bản thân mình hãy lựa chọn mở một lớp học nhỏ tại nhà để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ. Dĩ nhiên điều này chỉ có thể làm khi bạn là một người đang dạy học, trình độ chuyên môn tốt đồng thời được nhiều học trò của mình biết đế thì bạn mới có thể mở lớp dạy tại nhà hay lớp dạy online.

Đây là một công việc dễ kiếm ăn nhất trong các mùa thi. Một lớp học tại nhà thường chỉ kéo dài từ 1-2 giờ đồng hồ. Tại các vùng nông thôn mức phí cho một buổi học khá thấp thường chỉ là 30-40k. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn con số sẽ là gấp 3, gấp 4 thậm chí là gấp 5 lần đấy nhé.

Còn có một lựa chọn khác dành cho các bạn sinh viên giỏi đó chính là đến tận nhà để làm gia sư. Công việc này không quá xa lạ với chúng ta đặc biệt là các bạn sinh viên giỏi về toán, lý, hóa, tiếng anh. Chỉ với 3 buổi mỗi tuần các bạn sinh viên có thể kiếm thêm từ 2-3 triệu một cách dễ dàng đấy nhé.

Bán hàng online tại nhà

Đây đang là một xu hướng kiếm tiền được nhiều người hưởng ứng nhất hiện nay. Với công nghệ 4.0 hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể ngồi nhà mà vận mua được hàng hóa của những người bán hàng online. Công cụ hỗ trợ chính là các máy tính thông minh và điện thoại thông minh.

Bạn có thể lựa chọn bán hàng online trên chính trang cá nhân của mình, các hội nhóm facebook, các diễn đàn hay các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, điều khó ở đây là bạn sẽ bán cái gì và bán ra làm sao để có thu nhập ổn định. Dĩ nhiên chúng ta không thể bán những cái quá cũ, lỗi thời.

Đó chính là lý do tại sao bạn cần biết cách tìm kiếm sản phẩm và nắm bắt thị hiểu của khách hàng. Cần phải giới thiệu thật hay về sản phẩm của mình bằng cả ngôn ngữ và hình ảnh. Cần phải khẳng định chất lượng các mặt hàng online của bạn đồng thời nâng sự cạnh tranh bằng việc giảm giá bán nhưng vẫn đảm bảo có lợi nhiều cho mình.

Bán hàng online đòi hỏi kỹ năng tư vấn, thuyết phục và chốt sale rất cao. Chính vì thế, bạn có thể bắt đầu với những mặt hàng như quần áo, đồ ăn, cây cảnh, đồ handmade bởi đây là những mặt hàng cho thu lãi rất cao, vốn bỏ ra nhỏ. Và nếu muốn có thu nhập từ 20 triệu đồng bạn đừng quên kiên trì với công việc này nhé.

Hãy làm một Streamer

Nếu bạn là người yêu thích YouTube, Facebook hay Twitch và bạn muốn kiếm tiền từ những kênh này thì hãy biến mình thành một Streamer hay còn gọi là người phát sóng trực tiếp. Đây là công việc khá hot trong thời gian vừa qua đặc biệt là Streamer về game hay là về sản phẩm.

Thu nhập của Streamer game khá khủng bao gồm các khoản thu từ đóng góp và ủng hộ, lượt xem và đăng ký kênh, nhà tài trợ và quảng cáo. Còn nếu là Streamer sản phẩm bạn sẽ có thu nhập theo giờ live thường là từ 30-40k một giờ và ăn theo hoa hồng các sản phẩm bán được trong buổi live.

Tuy nhiên, để làm một Streamer chuyên nghiệp bạn nên đầu tư cho mình một chút về ngoại hình, đầu tóc, trang phục và cả một giàn máy vi tính chất lượng. Và nếu bạn muốn trở thành những PewPew, ViruSs, Mixi… thì đừng quên 2 từ kiến trì hoặc cố gắng khi bắt đầu công việc này nhé.

Kiếm tiền MMO

Kiếm tiền MMO hay còn gọi là kiếm tiền online đến đồng thời với sự xuất hiện của mạng internet và nó ngay lập tức được nhiều người hưởng ứng bởi có thể mang lại nguồn thu ổn định mà lại không tốn phí dịch vụ. Và hiện nay, có những hình thức kiếm tiền MMO được yêu thích sau:

 • Kiếm tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết với hoa hồng từ 8-10% tùy từng sản phẩm.
 • Kiếm tiền qua Google Adsense hay còn gọi là quảng cáo Google với việc tạo một website và tăng số lượng truy cập trang của bạn.
 • Viết bài trên các trang mạng, diễn đàn có liên quan để thu hút người dùng và kiếm tiền qua lượt truy cập, click quảng cáo của người dùng.
 • Kiếm tiền online bằng Blog hoặc Website xây dựng các nội dung thu hút như nấu ăn, trang điểm, các mẹo vặt trong cuộc sống…

Và kỹ năng cần có để có thể kiếm tiền MMO ổn định chính là kỹ năng xây dựng nội dung, hình ảnh, tìm hiểu về các mảng mà mình sẽ tham gia, hiểu đổi chút về website, seo và Google Adsense. Nên tham gia thêm các khóa học liên quan để có thêm kiến thức nền tảng nhằm phát triển các kênh kiếm tiền của mình.

Và bạn nên tránh xa những hình thức kiếm tiền MMO không có lợi như gõ mã Capcha, tham gia khảo sát trực tuyến, xem quảng cáo, Like facebook, view youtube… bởi tất cả hình thức kiếm tiền này đều sặc mùi của lừa đảo và sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian.

viec-lam-them-tai-nha-1

Nhận trông trẻ tại nhà

Nếu bạn có kỹ năng về chăm sóc trẻ, gia đình sẵn có khoảng không gian rộng có thể mở các lớp giữ trẻ tại nhà. Dĩ nhiên là trái quy định nhưng đây chỉ là trông trẻ theo kiểu nhóm 3-5 trẻ thôi bạn nhé. Công việc này phù hợp với giáo viên về hưu hơn là các bạn trẻ và nó cũng sẽ giúp bạn kiếm thêm khá khá tiền ngoài tiền lương hưu chính.

Thử tính xem mỗi trẻ bạn sẽ thu 1,5 triệu đồng chỉ bao gồm tiền công chăm sóc và cho trẻ ăn. Bạn sẽ không cần nấu ăn cho trẻ bởi tất cả sẽ có bố mẹ chuẩn bị. Vậy thì mỗi tháng bạn đã có thể thu được từ 6-7 triệu cho gia đình của mình, thêm vào với con cái để lo cho cuộc sống gia đình tốt hơn.

Lưu ý trông trẻ không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ. Chính vì thế, nếu bạn thực sự yêu trẻ, quý trẻ và có thể chịu áp lực thì hãy tham khảo việc làm thêm tại nhà này. Và cũng đừng quên xây dựng lòng tin cho các bậc phụ huynh bằng việc chăm sóc tốt con của họn để họ giới thiệu cho nhiều trẻ.

Và đây là công việc phù hợp với những người sống ở thành phố lớn, nơi tập trung đông người dân lao động đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, mới có con mà không có ai trông giúp.

Dịch thuật tại nhà

Việc làm thêm tại nhà phù hợp với những người giỏi ngoại ngữ nhất là các thứ tiếng Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Trung Quốc… bạn có thể tham gia dịch báo tại nhà cho các tòa soạn báo lớn hoặc là tham gia dịch tài liệu theo yêu cầu. Đây là một công việc không hề dễ dàng và không phải ai cũng làm được và làm tốt.

Dĩ nhiên, một khi bạn làm tốt thì lương của bạn cũng sẽ không hề thấp. Riêng với dịch tài liệu bạn cần đảm bảo độ chính xác, làm càng nhanh càng tốt và lương có thể tính theo khối lượng từ, lương trọn gói hoặc tính theo mặt giấy. Tùy vào năng lực của mình mà bạn có thể đề xuất lương phù hợp với bản thân.

Bên cạnh đó, nếu bạn giỏi tiếng ngoại ngữ bạn có thể tham gia làm hướng dẫn viên du lịch ngoài giờ hoặc làm trợ lý online, làm thêm tại nhà với người nước ngoài cũng rất hiệu quả. Tin chắc rằng đây sẽ là công việc làm thêm tại nhà kiếm tiền nhiều nhất có thể đấy nhé…

Những công việc làm thêm tại nhà cho thu nhập cao khác

 • Làm đồ handmade, đồ lưu niệm
 • Nhân viên tư vấn khách hàng, chốt sale, trực tổng đài
 • Nhân viên tư vấn tài chính, bất động sản, bảo hiểm
 • Phát hiện lỗi chính tả cho tài liệu quan trọng
 • Cộng tác viên nhập dữ liệu khách hàng
 • Giúp việc hoặc dọn nhà theo giờ tại nhà
 • Bán hàng ăn, đồ ăn vặt tại nhà…

Tìm việc làm thêm ở nhà không mất phí ở đâu?

Chắc chắn bạn sẽ không cần đến các trung tâm môi giới việc làm như các công việc chân tay trước kia. Tất cả việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính hoặc là di động có kết nối mạng để tham gia các diễn đàn liên quan đến công việc mà mình đang hướng đến.

Hiện nay, facebook là nơi có thể giúp bạn kiếm việc làm thêm tại nhà miễn phí và lương cao. Bạn có thể tham khảo một số các nhóm hội chuyên đăng tuyển người làm việc tại nhà theo gợi sau sau:

 • Chợ Việc Làm Online Tại Nhà
 • Tìm Việc Làm Part-Time Hà Nội
 • Thông tin việc làm Báo chí/Truyền thông
 • Dịch Vụ Viết Bài SEO (Content Marketing)
 • Tìm việc làm thêm Part-time và Full-time Hà Nội
 • Hội Tìm Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tại Hà Nội
 • Việc Làm Content Biên Tập Viên Seo Marketing Pr
 • Hội Tìm Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tại HCM
 • Việc Làm Thêm Tại Nhà, Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên (Cả Nước)
 • Việc Làm Thêm Tại Nhà Cho Sinh Viên/Học Sinh/Mẹ Bỉm Sữa
 • Việc Làm Báo Chí- Truyền Thông – Marketing – Design – Agency – Client

Ngoài ra, nếu muốn có thêm “Việc Làm Thêm Tại Nhà Không Mất Phí, Lương Cao Nhất” bạn có thể xem tại GoodCV, Jobstreet.vn, Indeed, Chợ Tốt, vieclam24h.vn… đây đều là những trang tuyển dụng uy tín, độ tin cậy cao. Cuối cùng xin chúc bạn sớm lựa chọn được việc làm phù hợp với những chia sẻ trên của chúng tôi.