Tuesday, 26 Sep 2023
Doanh nghiệp Tra cứu online

Cách tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Cách tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp sẽ thực hiện như thế nào là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc hiện nay. Bởi vì, tất cả những thông tin liên quan đến vốn điều lệ công ty hay tài sản của họ luôn là một vấn đề khá nhạy cảm đối với doanh nghiệp, tuy nhiên hiện nay không phải là không thể tra cứu về vấn đề này vì hiện tại vốn điều cũng đã có sự minh bạch và công khai hơn.

Chính lẽ đó mà hôm nay sự có mặt của nganhang24h sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ những thắc mắc liên quan đến cách bạn có thể tra cứu vốn điều lệ công ty một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Vốn điều lệ công ty là gì?

Vốn điều lệ của một công ty là số vốn mà do các thành viên hay cổ đông công ty đóng góp hoặc cam kết góp trong một thời gian nhất định nào đó có trên hợp đồng hay biên bản đã được sự đồng ý chấp thuận từ các phía và được ghi vào điều lệ của công ty.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tài sản để góp thành vốn điều lệ có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ chuyển đổi, vàng hay có thể là giá trị sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí kiếp kỹ thuật và tài sản khác ghi trong điều lệ công ty của các thành viên góp thành tạo thành vốn của công ty cho quá trình hoạt động về sau.

Cụ thể hơn đối với một doanh nghiệp hay công ty thì vốn điều lệ là sự cam kết mức trách nhiệm của các thành viên bằng vật chất với khách hàng, đối tác hay chính bản thân doanh nghiệp của họ. Đây cũng là vốn chủ với mục đích phục vụ cho các hoạt động của doanh nghiệp, là cơ sở để phân chia các khoản lợi nhuận và rủi ro trong quá trình kinh doanh cho từng mức độ góp vốn của công ty.

Cách tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Cách đây vài năm thì vốn điều lệ của công ty là một trong vấn đề vô cùng tuyệt mật, nó ít hay hầu như không được công bố công khai cho mọi người cùng biết. Tuy nhiên ngày nay đối với vấn đề này thì việc tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp và các thông tin liên quan khác của doanh nghiệp cũng đã được công khai và minh bạch hóa hơn nhiều so với trước.

Hiện tại bạn có thể tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp hay trên cổng thông tin điện tử quốc gia, thì trên đây đa số đã cung cấp những thông tin chi tiết và cũng như là khá đầy đủ các thông tin của các doanh nghiệp, công ty hay tập đoàn đang hoạt động tại Việt Nam.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Các thông tin cụ thể đó có thể là tên công ty, trụ sở chính và chi nhánh, cách thức để chúng ta có thể liên hệ, mã số doanh nghiệp hay còn gọi là mã số thuế, loại hình kinh doanh, tình trạng hoạt động và đặc biệt thông tin bạn đang tìm kiếm là vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Có các bước để bạn có thể tra cứu vốn điều lệ của công ty trên cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp như sau:

  • Bước 1: bạn hãy truy cập vào trang web theo địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn
  • Bước 2: nhập mã số thuế hay mã số doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm ở góc trái phía bên trên rồi nhấn chuột vào chữ tìm kiếm bên cạnh.
  • Bước 3: sau khi bạn đã nhấn nút tìm kiếm thì sẽ xuất hiện tên doanh nghiệp của bạn cần. Bạn nhấn chuột vào kết quả tìm kiếm vừa hiện ra lúc đó để xem thông tin
von-dieu-le-cong-ty
Vốn điều lệ công ty

Các thông tin lúc này được xuất hiện sẽ bao gồm tên doanh nghiệp, mã số thuế, mã số nội bộ, người đại diện sở hữu và cả những thông tin liên quan hầu hết đến doanh nghiệp công khai có cả vốn điều lệ của công ty.

Như thế là bạn có thể tra cứu vốn điều lệ trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên cách tra cứu nên có một số hạn chế nhất định vì có thể doanh nghiệp bạn tìm kiếm chưa cập nhật đầy đủ số liệu liên quan về vốn điều lệ của công ty lên trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp. Điều hạn chế nhất là bạn chỉ có thể tra cứu thông tin và vốn điều lệ của các doanh nghiệp, công ty hay tổ chức ở mức độ hoạt động vừa và nhỏ.

Những công ty và doanh nghiệp thuộc sự quản lý của nhà nước thì bạn sẽ không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến để có thể biết được vốn điều lệ của những công ty trực thuộc này cả và còn một hạn chế lớn nữa là như bạn cũng đã biết thì cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp chỉ mới vừa được áp dụng gần đây nên một số thông tin cũng chưa thật sự cụ thể cho người xem.

Những cách tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp khác

Chính do sự bất tiện và hạn chế vô cùng lớn của cách tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp mà nganhang24h chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số cách để có thể linh động trong việc tìm kiếm thông tin về vốn điều lệ của mình nhé!

Tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp tại sở kế hoạch đầu tư

Nói đến độ chính xác về tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp thì đây là cách hiệu quả và chính xác nhất khi đến sở kế hoạch và đầu tư. Đây chính là nơi mà các doanh nghiệp đến để đăng ký giấy phép kinh doanh, vì thế mà ở đây sẽ có tất cả các thông tin của các doanh nghiệp tại Việt Nam đấy các bạn ạ!

Đối với cách tra cứu vốn điều lệ của công ty hay doanh nghiệp tại sở kế hoạch đầu tư thì bạn cần phải xin hồ sơ cung cấp thông tin về công ty doanh nghiệp bạn muốn tìm hiểu. Sau việc làm tất hồ sơ và nộp lên, các nhân viên có cơ quan chức trách sẽ xem xét và thông báo cho bạn sau khi tra cứu.

Nhưng bạn biết không, điều hạn chế ở đây vẫn còn tồn tại nhất định không thể tránh khỏi. Cách tra cứu vốn điều lệ công ty hay doanh nghiệp này hầu hết chỉ áp dụng cho những ai có thẩm quyền, người đại diện có chức trách đối với doanh nghiệp cần tra cứu. Nếu bạn không có bất kỳ quyền, nghĩa vụ gì đối với công ty cần tra cứu thì bạn sẽ không được phép từ các nhân viên tại sở kế hoạch đầu tư cho phép tra cứu thông tin công ty hay doanh nghiệp đó.

Và điều hiển nhiên rằng là nếu bạn không thể chứng minh bản thân có quyền và nghĩa vụ gì đối với doanh nghiệp cần được tra cứu vốn điều lệ thì bạn sẽ bị từ chối ngay.

Tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp bằng cách thuê thám tử tư

Nếu bạn thật sự muốn tìm hiểu về vốn điều lệ của một công ty hay doanh nghiệp nào đó mà thực hiện cả hai cách trên vẫn chưa tìm ra đáp án thì giải pháp cuối cùng dành cho bạn là có thể thuê thám tử tư điều tra. Đây là một cách chính xác, nhanh chóng và thuận tiện, điều quan trọng là nó lại không mất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên vẫn có một hạn chế cần lưu ý chính là tiền thuê thám tử cũng không phải giá rẻ nha.

Chính vì lý do bỏ ra tiền để có thể điều tra được vốn điều lệ của một công ty doanh nghiệp khác nên bạn cần chọn  những nơi làm việc uy tín và đảm bảo chất lượng, tránh việc rõ rỉ thông tin ra bên ngoài. Nếu bạn tìm được một thám tử tư uy tín thì chắc chắn với trình độ chuyên môn kỹ thuật của một thám tử họ sẽ đưa ra cho bạn một đáp án chính xác nhanh chóng và hiệu quả cao nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến việc tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp mà bạn cần tìm kiếm, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho bạn hai cách tra cứu hết sức hiệu quả và nhanh chóng, hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm kiếm được thông tin về vốn điều lệ công ty mà mình mong muốn. Cảm ơn vì đã theo dõi nganhang24h.vn chúng tôi!