Friday, 7 Oct 2022
Vay Vốn

Xù nợ, Không trả nợ, Bùng nợ Vay Tiền Online iDong có bị sao không?

 • Mắc nợ xấu
 • Bị đòi nợi liên tục
 • Bị công an hỏi thăm
 • Bị phạt tiền và ngồi tù…

Đó là những hậu quả mà bạn sẽ nhận được nếu cố ý xù nợ, không trả nợ và vùng nợ khi vay tiền Online iDong. Do đó, trước khi vay tiền bạn cần xác định chính xác số tiền cần dùng, khả năng trả nợ của bạn và ghi nhớ hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình để tránh gây ảnh hưởng đến cho cả bên cho vay và bên thứ ba giải quyết các vấn đề phát sinh nhé. Bài viết sau sẽ hữu ích cho bạn, đừng bỏ qua nhé.

Vay Tiền Online iDong là gì?

Vay Tiền iDong là một trong những ứng dụng vay tiền onlie, vay tiền nhanh, vay cấp tốc uy tín và an toàn nhất hiện nay. Với iDong bạn có thể tiếp cận với các khoản vay nho nhỏ tối thiểu là 1,5 triệu đồng và tối đa là 10 triệu đồng. giải pháp tài chính áp dụng cho khách hàng cá nhân có đủ các điều kiện sau:[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Điều kiện vay online với iDong

 • Công dân Việt Nam hay người nước ngoài nhưng cần sinh sống dài hạn trong nước
 • Độ tuổi từ 22 – 60 tuổi kể cả nam và nữ giới
 • Có thu nhập trung bình tháng từ 3 triệu đồng
 • Cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ bao gồm chứng minh nhân dân và hộ khẩu nếu cần thiết.
 • Sinh sống trên các tỉnh thành thuộc quản lý của

Hồ sơ vay tiền tại iDong

Tất cả các giấy tờ hồ sơ vay vốn với iDong sẽ không cần bản sao hay bản chính mà bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh chụp bằng máy ảnh hay điện thoại là được. Điều này khá dễ hiểu bởi iDong là ứng dụng vay tiền online nhé. Và giấy tờ cơ bản sẽ bao gồm:

 • Ảnh chụp hai mặt chứng minh thư nhân dân/ Thẻ văn cước công dân
 • Số tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng
 • Hình ảnh giấy phép lái xe và tất cả các loại giấy tờ theo yêu cầu
 • Hình ảnh cá nhân của khách hàng…

Hồ sơ nộp trực tuyến qua website hoặc ứng dụng iDong đã được cài đặt sẵn trên thiết bị di động. Và bạn cần lưu ý là lần đầu tiê bạn chỉ có thể vay tối đa là 1,5 triệu đồng. Những lần tiếp theo bạn có thể vay 10 triệu đồng nhưng với điều kiện cần phải thanh toán khoản vay trước đó đã tiến hành. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Thời gian vay vốn cụ thể sẽ được nói rõ trong hợp đồng vay của iDong. Sau khi kết thúc thời gian hợp đồng khách hàng sẽ cần hoàn thành trách nhiệm trả nợ gốc và lã theo đúng quy định. Việc chậm trả nợ iDong sẽ bị tính phí phạt và nếu như bạn có tình không trả nợ hay có ý định bùng nợ, xù nợ thì iDong sẽ có những giải pháp can thiệp hợp lý nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

Vay IDong có bị nợ xấu không

Không chỉ vay Idong dù bạn vay bất kỳ một tổ chức tín dụng hay ngân hàng nòa đều có khả năng nợ xấu. Việc nợ xấu hay không phụ thuộc vào người vay không phụ thuộc vào iDong, nợ xấu là việc khách hàng đến kỳ hạn tất toán khoản vay nhưng không thanh toán, đến kỳ hạn trả lãi nhưng không trả lãi.

Để tránh nợ xấu khi vay iDong khách hàng nên cân đối chi tiêu để chuẩn bị số tiền tất toán khoản vay nợ. Nên để ý thời hạn thanh toán khoản vay mà iDong đã thông báo để đến thanh toán đúng hạn hoặc thanh toán trước hạn. Việc trả nợ trễ, không trả nợ IDong khách hàng không chỉ chịu lãi mà còn chịu phí trả chậm khá cao.

Trước khi vay iDong khách hàng nên cân nhắc kỹ, xem xét thu nhập và tài chính có đủ để trả trong thời hạn cho vay hay không. Nếu không đủ tất toán 1 lần có thể chọn cách trả góp theo kỳ để giảm bớt gánh nặng lãi và khoản vay nợ của mình khi đến hạn tất toán. idong sập

Bùng nợ, xù nợ của iDong có làm sao không?

Việc xù nợ, bùng nợ và cố tính không trả nợ iDong sẽ khiến bạn đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai. Và theo khảo sát, những trường hợp đã từng cố tình không tất toán các khoản vay tài chính được cung cấp bởi các công ty, các ứng dụng vay nhanh hoặc các ngân hàng sẽ đối mặt với nguy cơ sau:

xu-no-vay-tien-online-idong
Bùng nợ Vay Tiền Online iDong xử lý như thế nào?

Lịch sử tín dụng của bạn sẽ bị “vấy bẩn”

Như chúng ta đã biết, tất cả những đơn vị cho vay tiền hiện nay đều đưa ra điều kiện về lịch sử tín dụng với khách hàng. Theo đó, các khoản vay chỉ được chấp nhận khi bạn không dính nợ xấu. Vậy nên, nếu bạn cố tình không trả nợ iDong thì bạn sẽ có nguy cơ bị đóng sập cánh cửa vay ngân hàng và vay công ty tài chính về sau.

Do đó, nếu bạn chỉ cần chậm trả nợ trong 10 ngày trở lên thì lịch sử tín dụng của bạn đã bị xấu. Khi này bạn sẽ không thể vay với iDong được nữa và dĩ nhiên hệ thống quản lý CIC cũng sẽ cập nhật thông tin của bạn đến các ngân hàng và các công ty tài chính khác. Bạn hoàn toàn mất cơ hội vay vốn trong tương lai.

Bị làm phiền liên tục

Việc khách hàng chậm trả nợ có thẻ được iDong xem xét và chấp nhận khi có yêu cầu từ bên đi vay. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cố ý không trả nợ hay quên thông báo về điều chậm chễ này thì nhân viên của iDong sẽ gọi điện nhắc nhở bạn trong những ngày đầu tiên. Tần suất gọi điện nhắc nhở sẽ tăng lên theo thời gian cho đến khi bạn hoàn thành trách nhiệm của mình.

Trong trường hợp bạn cố tình bùng nợ các khoản vay iDong, công ty sẽ có những hình thức đòi nợ hà khắc hơn như gọi điện nhắn tin liên tục, đến tận nhà để nhắc nhở, gọi điện cho cả người thân và bạn bè hoặc đồng nghiệp, thông báo khoản nợ về địa phương hoặc nơi bạn đang làm việc…

Chắc chắc cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn nếu bị iDong để ý đến. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng bởi iDong sẽ không áp dụng hình thức đòi nợ bằng việc thuê đầu gấu như các dịch vụ cho vay theo kiểu tín dụng đen đâu nhé.

Số tiền lãi và gốc tăng lên liên tục

Bạn nên nhớ hợp đồng vay có quy định rõ ràng về cách tính phạt và cách tính lãi đối với khách hàng chậm trả nợ. Chính vì thế, nếu vay tiền online iDong và càng chậm trả nợ thì số tiền lãi và gốc sẽ càng cao hơn thực tế. Bạn sẽ không thể kiểm soát được cách tính lãi này do đó khả năng lãi mẹ đè lãi con sẽ là rất cao. Đó là còn chưa kể phí phạt thanh toán chậm cũng sẽ cao hơn nhiều.

Bạn sẽ gặp vướng mắc với pháp luật

Trong trường hợp nếu iDong không thể thuyết phục bạn trả nợ thì bên công ty sẽ yêu cầu sự can thiệp của cơ quan pháp luật. Khi này bạn có thể sẽ bị quy tội cố tình chiếm đoạt tài sản. Ngoài việc bị phát hành chính sẽ còn bị cải tạo không gian giữ từ 3 tháng đến 3 năm đấy nhé. Và khi này lý lịch của bạn đã không còn trong sạch.

Cơ quan chức năng có thể kết hợp với iDong để cưỡng chế thi hành, khi này bạn sẽ bị tịch biên tài sản, phong tỏa tài sản… để thu hồi số nợ cho ngân hàng và công ty tài chính đã cho vay trước đó…

Tham khảo: vay tiền online không có khả năng chi trả có phạm tội

Phải làm sao khi không thể trả nợ, chậm trả nợ iDong

Để tránh rơi vào những trường hợp nêu trên, bạn cần cố gắng hoàn thành trách nhiệm trả nợ đúng như những gì đã ký kết trong hợp đồng vay tiền trước đó. Nếu đến gần ngày trả nợ bạn không đủ khả năng tài chính hãy lập tức thông báo cho iDong để được hỗ trợ gia hạn các khoản vay theo quy định.

Bạn có thể liên hệ với iDong bằng cách cách sau:

 • Đến trực tiếp Công ty TNHH Thương Mại 360 Việt Nam tại số 299 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giầy, Hà Nội
 • Gọi điện đến số đường dây nóng 1900633998
 • Gửi tin nhắn về gmail: [email protected]
 • Liên hệ với công ty tại website idong.com.vn
 • Zalo: https://zalo.me/849526511827913518
 • Facebook: @iDong.vn

Ngoài ra, iDong cũng khuyến khích khách hàng thanh toán trước hạn và nếu thanh toán đúng hạn nên thanh toán trước 1 ngày hoặc đúng ngày. iDong sẽ có trách nhiệm gọi điện hoặc gửi tin nhắn để thông báo, nhắc nhở khách hàng thực hiện tốt việc trả nợ của mình…

[ninja_tables id=”7060″]

Để tránh lo lắng với câu hỏi “Xù nợ, Không trả nợ, Bùng nợ Vay Tiền Online iDong có bị sao không?”  bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn của iDong đưa ra các gói vay phù hợp với khả năng tài chính của mình. Và đừng quên trách nhiệm của bản thân trong việc trả nợ để đảm bảo quyền lợi của chính bạn và bên cho vay tiền.

Thông tin tham khảo hữu ích: