Wednesday, 5 Aug 2020
Giáo Dục

Con Gái Có Nên Học Kinh Tế Quốc Dân, Khó Không, Xin Việc Dễ Không

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân luôn là niềm mơ ước của các bạn trẻ nhất là những người muốn theo học trường thuộc các khối kinh tế. Tuy nhiên, có nhiều người không biết liệu con gái có nên học đại Học Kinh Tế Quốc Dân hay không, liệu sau này có dễ xin việc hay không và khi xin việc cần chú ý những vấn đề gì. Nganhang24h sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về những điều này, hãy cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu đôi chú về Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có tên tiếng Anh là National Economics University, tên viết tắt là NEU,. Đây là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam chuyển đào tạo các cử nhân về kinh tế. Trường cũng đóng vai trò là một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu và tư vấn các chính sách vĩ mô liên quan đến nền kinh tế trong và ngoài nước cho Nhà nước Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956. Và từ khi thành lập đến nay trường đã đổi tên nhiều lần. Và những cái tên mà bạn có thể chưa biết của trường học danh tiếng này gồm:
Con Gái Có Nên Học Kinh Tế Quốc Dân, Khó Không, Xin Việc Dễ Không
2.3 (46.67%) 3 vote[s]

  • Trường Kinh tế Tài chính từ 1956 đến năm 1958
  • Trường Đại học Kinh tế Tài chính từ năm 1958 đến năm 1965
  • Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch từ năm1965 đến năm 1985
  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là tên được sử dụng từ 1985 đến nay

Từ khi thành lập đến nay trường đã trải qua 19 đời hiệu trưởng đều là những người có chức học cao. Trong đó, đời hiệu trưởng đầu tiên là bác Phạm Văn Đồng. Và hiện nay, hiệu trưởng của trường đại học này là PGS. TS. Phạm Hồng Chương theo sự bổ nhiệm từ nhà trường và nhà nước Việt Nam.

Về đội ngũ cán bộ công nhân viên của nhà trường gồm 18 Giáo sư, 95 Phó Giáo sư, 255 Tiến sĩ, 391 Thạc sĩ; 20 Giảng viên cao cấp, 230 giảng viên chính, 329 giảng viên. Các cán bộ công nhân viên đạt các danh hiệu phong tặng của nhà nước gồm 2 Nhà giáo Nhân dân, 41 Nhà giáo Ưu tú, 382 Đảng viên…

Hàng năm, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyền sinh và đào tạo hàng nghìn lượt sinh viên mới và tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm lớn nhất trong các trường đại học đào tại kinh tế.

Con Gái Có Nên Học Kinh Tế Quốc Dân, Khó Không, Xin Việc Dễ Không
2.3 (46.67%) 3 vote[s]

Hiện trường có 21 khoa với 32 chuyên ngành và 11 viên. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại số 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Điện thoại +84.4 36.280.280 và Website neu.edu.vn…

Tham khảo thêmHệ Thống Giáo Dục Quốc Dân Là Gì?

Lý do bạn nên học Đại học Kinh tế Quốc dân

Ai cũng có thể đăng ký và theo học trường Đại học Kinh tế Quốc dân bởi trường không giới hạn về giới tính, tôn giao cũng như độ tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế thì cánh cửa trường luôn rộng mở những không phải ai cũng có thể bước chân vào các giảng đường của trường kinh tế này bởi đây là một trường học đặc thù riêng về khối ngành kinh tế.

Và nếu như bạn muốn học Đại học Kinh tế Quốc dân bạn chắc chắn phải là người có bản lĩnh rất lớn. Ngoài khả năng về học lực bạn sẽ cần phải chịu áp lực lớn trong việc học tập cũng như là mức học phí khá cao mà nhà trường đưa ra. Và những điểm sáng bạn có thể hướng đến khi học tập tại ngôi trường này là:

con-gai-co-nen-hoc-kinh-te-quoc-dan
Bao nhiêu điểm thì đậu đại học kinh tế quốc dân

>> Bạn sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường chuyên nghiệp giống như tại các trường đại học tầm cỡ quốc tế. Lý do là Đại học Kinh tế Quốc dân có sự đầu tư về cơ sở vật chất và các thiết bị phục vụ, giảng đường siêu đẹp và độc lạ nhất trong các trường đại học của cả nước.

>> Bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ cá bộ giảng viên lành nghề, có tâm với nghề và đa số những người này đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dậy. Giảng viên hầu như đều đã có các tước vị và danh hiệu do nhà nước đề bạn thậm chí là nhiều giảng viên còn được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài.

>> Các doanh nghiệp luôn chào đón những sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhất là những người tốt nghiệp loại khá giỏi. Cánh cửa việc làm sẽ mở rộng với tất cả những người theo học khối ngành kinh tế của trường đại học này. Và theo ghi nhận thì đã có hàng loạt sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành “quan to” đấy nhé.

>> Nếu có khả năng bạn rất có thể hưởng những suất học bổng siêu giá trị của Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra. Theo số liệu thống kê thì chỉ tính riêng năm 2018 trường đã dùng 13,5 tỉ đồng tài trợ học bổng cho sinh viên trong trường. Và đây chính là đích hướng đến của những bạn sinh viên giỏi.

Tham khảo thêm: Học Trường Kinh Tế Quốc Dân Ra Làm Gì, Có Dễ xin việc Không, Lương cao không

Con Gái Có Nên Học Kinh Tế Quốc Dân hay không?

Trong xu hướng hiện đại thì các bạn nữ nên theo học các trường kinh tế giống như trường Đại học Kinh tế Quốc dân bởi khi này bạn sẽ không còn lo về vấn đề xin việc. Theo các số liệu thống kê trên 1600 sinh viên ra trường thì có đến 95% trong số này có việc làm ngay sau đó. Trong đó, có nhiều ngành có tỷ lệ xin việc cao đến 100%.

Bên cạnh đó, khi bạn là nữ giới, bạn theo học Đại học Kinh tế Quốc dân rất có thể bạn sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý bởi rất ít các bạn gái theo học khối ngành kinh tế. Họ thường cho rằng đây là một ngành học cứng ngắc, không phù hợp với các bạn gái. Và dĩ nhiên khi này bạn sẽ được nhiều người ưu ái hơn và biết đâu sẽ được liệt vào danh sách các hot girl của trường.

Tuy nhiên, đừng vội tìm hiểu bởi điều này bởi như đã nói ở trên thì cho dù cánh cửa nhà trường luôn rộng mở chào đón chúng ta những không phải ai cũng có cơ hội theo học ở đây nhé. Trên thực tế, điểm chuẩn của trường này luôn đứng top đầu trong cả nước và số lượng sinh viên đăng ký rất động nên tỷ lệ chọi sẽ rất cao.

Tham khảo thêm: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế

Bao nhiêu điểm có thể đăng ký học trường Kinh Tế Quốc Dân?

Sẽ có hai đối tượng được xét tuyển vào trường đại học Đại học Kinh tế Quốc dân đó là những thí sinh đã từng tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và các thí sinh đã tham gia cuộc thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Trong đó, đối tượng xét tuyển lại hai bắt buộc phải có tổng điểm 3 môn dùng để xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đã bao gồm điểm cộng, điểm ưu tiên.

Những thí sinh có tổng điểm trên 20 điểm bao gồm các điểm ưu tiên sẽ có cơ hội trúng tuyển nhiều hơn. Với những thí sinh tham gia dự tuyển có IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên thì chỉ cần đạt 14 điểm trở của hai môn trong đó có môn toán là đã đủ điều kiện xét tuyển.

 Và trong năm 2019, nhà trường đã mở thêm 7 chương trình đào tạo sinh viên, nâng số mã tuyển sinh tên 47 mã để giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Và số tiền dành cho quỹ học bổng của nhà trường dự tính cũng lên đến 25 tỷ đồng đấy nhé…

Lưu ý khi đi xin việc với bằng Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong xã hội hiện nay chúng ta có thể thấy rằng bằng cấp chỉ là một loại giấy tờ để bổ sung cho đủ bộ hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, giá trị của tấm bằng học Đại học Kinh tế Quốc dân lại vẫn giữ nguyên khi nó có thể giúp cho công cuộc xin việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nhất là khi bạn có bằng thuộc loại giỏi.

Mặc dù thế, với những bạn sinh viên mới ra trường thì lời khuyên dành cho bạn đó chính là không nên quá nóng vội. Việc xin vào một công ty nhỏ để lấy kinh nghiệm sẽ là bước đẩy cho bạn có một công việc ổn định trong tương lai. Và nhiều người phải mất nhiều năm để tích lũy kinh nghiệm trước khi có một công việc với thu nhập cao như mơ ước.

Có một gợi ý hay khác đó chính là vào những năm học cuối bạn có thể vừa học vừa làm. Tuy nhiên, cần đảm bảo cân đối giữa công việc và học tập để có thể ra trường đúng thời gian quy định. Đây chính là một cách làm hay sẽ giúp bạn có việc làm tốt ngay sau khi vừa ra trường đấy nhé…

Con Gái Có Nên Học Kinh Tế Quốc Dân, Khó Không, Xin Việc Dễ Không” điều này tùy vào suy nghĩ cũng như là sự cố gắng của từng người. Và chúng tôi muốn bạn biết rằng cơ hội không đến với chúng ta nhiều lần vậy nên cần nắm bắt chúng để tránh phải ân hận về sau nhé. Còn nếu như bạn đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đừng quên chia sẻ cho chúng tôi những suy nghĩ, cảm nhận của mình để cùng nhau đưa ra những đánh giá và sự lựa chọn tốt nhất.

Thông tin tham khảo hữu ích:

Con Gái Có Nên Học Kinh Tế Quốc Dân, Khó Không, Xin Việc Dễ Không
2.3 (46.67%) 3 vote[s]

Post Comment