Thursday, 23 May 2024
Tin Game

Top 6 mẹo và thủ thuật Wuthering Waves dành cho người mới

Wuthering Waves – Một trong những tựa game được khá nhiều người mong chờ cũng như gay ra khá nhiều tranh cãi tại thời điểm ra mắt bản thử nghiệm. Game cũng có độ khó nhất định đối với người mới chơi. Và bạn cũng muốn tìm hiểu và trải nghiệm những thử thách trong game một cách mượt nhất. Hãy thử ngay những mẹo và thủ thuật Wuthering Waves mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Giới thiệu về game Wuthering Waves

Wuthering Waves là một tựa game MMORPG thế giới mở thuộc thể loại hành động nhập vai, do nhà phát triển Kuro Game sản xuất. Đây là studio nổi tiếng với thành công của dòng game mobile Punishing: Gray Raven.

Bối cảnh của Wuthering Waves diễn ra sau một thảm họa toàn cầu, bạn sẽ hóa thân thành những Kẻ Sống Sót lang thang trong thế giới hoang tàn, khám phá những gì còn lại của nhân loại. Trò chơi sở hữu một thế giới mở rộng lớn để di chuyển và chiến đấu theo thời gian thực.

Ngoài ra, Wuthering Waves nổi bật với hệ thống gacha đa dạng nhân vật, phong cách đồ họa điêu luyện mang phong cách anime. Âm nhạc trong game do nhà soạn nhạc tiếng tăm Hiroyuki Sawano sáng tác.

Dự kiến phát hành vào ngày 22/5/2024 trên nhiều nền tảng, Wuthering Waves hứa hẹn sẽ là một trong những tựa game MMORPG đáng chú ý nhất năm 2024. Với những yếu tố trên, chắc chắn game sẽ chinh phục nhiều game thủ.

Các chế độ chơi  Wuthering Waves

 Khi bạn tham gia vào game Wuthering Waves thì sẽ có rất nhiều chế độ chơi khác nhau, chơi đơn hay chơi với nhóm bạn đều được. Nhưng Wuthering Waves, có ba chế độ chơi chính:

Chế độ Cốt truyện

Chế độ này cho phép bạn tham gia vào một câu chuyện chính phức tạp và thú vị. bạn sẽ khám phá một thế giới rộng lớn và tương tác với các nhân vật khác, hoàn thành nhiệm vụ và trải qua các sự kiện để đẩy mạnh cốt truyện. Quyết định mà bạn đưa ra trong chế độ này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của câu chuyện và kết quả cuối cùng.

Chế độ Phiêu lưu

Đây là chế độ mà bạn có thể khám phá, khám phá và thám hiểm thế giới của Wuthering Waves. Bạn sẽ gặp phải các thử thách, nhiệm vụ và câu đố trong quá trình điều tra và thu thập tài nguyên. Chế độ phiêu lưu thường cung cấp các mục tiêu tùy ý, như việc nâng cao cấp độ nhân vật, thu thập vật phẩm hoặc khám phá địa điểm mới.

Chế độ Thế giới mở (Open World)

Đây là chế độ cho phép bạn tự do di chuyển trong một thế giới rộng lớn, không có giới hạn thời gian hoặc nhiệm vụ cụ thể. Bạn có thể thỏa sức khám phá môi trường, tương tác với các nhân vật phiên NPC và tận hưởng các hoạt động thú vị như săn bắn, câu cá, trồng cây hoặc tham gia vào các hoạt động xã hội trong game.

Ngoài những chế độ chơi chính trên, Wuthering Waves còn nhiều chế độ phụ khác bạn có thể dành ít thời gian để trải nghiệm thêm trong quá trình cày game của mình.

Mẹo chơi Wuthering Waves luôn thắng 

Nếu bạn là người mới chơi game Wuthering Waves, muốn thành thạo hơn thì cần nắm rõ một số mẹo và thủ thuật Wuthering Waves  được chia sẻ dưới dây. 

Cách lên cấp nhanh 

Việc lên cấp nhanh rất quan trọng đối với người chơi Wuthering Waves hiện nay, bởi bạn có thể nhận được nhiều EXP hơn. Và đây là một số thủ thuật để người chơi có thể thu thập EXP nhanh nhất, lên cấp trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn. 

Tích cực tham gia các nhiệm vụ chính và phụ 

Wuthering Waves xây dựng game dựa trên cốt truyện, nên toàn bộ quá trình game sẽ được gắn liền với nhiều thử thách khác nhau. Bạn sẽ thực hiện mở khóa các hệ thống, chức năng khác trong trò chơi, mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ sẽ được thưởng EXP. Nhiệm vụ càng khó thì EXP thu về càng nhiều. 

Hoàn thành các nhiệm vụ hằng ngày 

Trong game sẽ tạo ra các nhiệm vụ hằng ngày nhằm khuyến khích người chơi tham gia vào mỗi ngày. Mỗi ngày đều có nhiệm vụ mới, mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ nhận được rương chứa Astrites và lượng lớn EXP. Như vậy khi thu thập đủ EXP thì bạn sẽ được nâng cấp nhanh chóng.

Cách nhận nhân vật 

Trong game Wuthering Waves có nhiều nhân vật cho bạn lựa chọn, trong đó tùy vào mức độ quý hiếm của nhân vật thì sức mạnh sẽ khác nhau. Nên cần hiểu rõ nhân vật của mình chọn, bao gồm độ quý hiếm, các chỉ số, sức mạnh như thế nào để có thể dễ dàng kết hợp vũ khí khi chiến đấu. 

Để có thể nhận nhân vật trong game, bạn có thể chọn cách : 

Quay Gacha sẽ giúp bạn nhận được những nhân vật 5 sao như Jianxin, Encore, Lingyang và Verina…Và khi bạn quay đủ 80 vòng Gacha thì việc sở hữu những nhân vật xịn sò không còn là điều khó khăn.

Tham gia các sự kiện game: Bạn có thể tham gia vào các sự kiện game mới từ nhà phát hành game, thường trong các sự kiện sẽ có chương trình tặng quà cho người tham gia. Và một số nhân vật miễn phí sẽ được tặng cho mọi người. 

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều vật phẩm game khác cho nhân vật của mình thông qua nhận code game đổi quà.

Cách nhận vũ khí 

Vũ khí chính là một trong những yếu tố giúp cho bạn gia tăng sức mạnh của nhân vật game. Chỉ cần sử dụng đúng vũ khí, sở hữu những vũ khí có sức mạnh khủng đã góp phần giúp bạn chiến thắng nhiều kẻ thủ khác nhau. 

Hiện tại trong Wuthering Waves có hệ thống vũ khí khá đa dạng với nhiều cấp độ từ 1- 5 sao để bạn lựa chọn. Mỗi loại vũ khí sẽ có sức mạnh và chỉ số khác nhau, nên khi bạn sử dụng cần phải nắm rõ các thông tin này.

Vũ khí bạn có thể chọn mua hoặc chọn nhận vũ khí miễn phí trong các sự kiện game mới nhất từ nhà phát hành. 

Còn rất nhiều mẹo chơi game khác hay hơn, bạn nên tham gia vào các hội nhóm Wuthering Waves để dễ dàng thu thập được kinh nghiệm từ những cao thủ game khắp mọi nơi. 

Trên đây là một vài chia sẻ về mẹo và thủ thuật chơi game Wuthering Waves đơn giản mà bất kỳ người chơi mới nào cũng nên nắm bắt. Tuy nhiên, mẹo cơ bản trên chỉ giúp bạn tồn tại trong thời gian ngắn, để lên trình nhanh chóng bạn cần đầu tư nhiều hơn để cày game bao gồm thời gian và tiền bạc.