Tuesday, 11 Aug 2020
Hàng Không

Tiếp Viên Hàng Không Có Được Xăm Mình, Phẫu Thuật Không?

Tiếp viên hàng không là đại diện của hàng hàng không đó. Nên các hàng hàng không sẽ rất quan trọng và yêu cầu cao về vẻ bề ngoài cũng như tính cách thân thiện của người tiếp viên hàng không. Vậy câu hỏi đặt ra” một tiếp viên hàng không có được xăm mình hay không?” Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vai trò của nhân viên tiếp viên hàng không

Nếu là một tiếp viên hàng không thì có được xăm mình, đeo khuyên và có vết sẹo sau khi phẫu thuật hay không? Trước khi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề trên bạn cần hiểu được tiếp viên hàng không nhiệm vụ và công việc chính của họ là gì?

Vai trò của một tiếp viên hàng không

Trong bộ phận nhân sự trong chuyến bay, ngoài phi công giữ vai trò chủ chốt để chuyến bay diễn ra tốt đẹp thì vai trò của người tiếp viên hàng không cũng quan trọng không kém.
Tiếp Viên Hàng Không Có Được Xăm Mình, Phẫu Thuật Không?
4.3 (85%) 4 vote[s]

Đầu tiên, nếu kể đến vai trò của tiếp viên hàng không chúng ta cần kể đến vai trò đối với khách hàng. Tiếp viên hàng không có mặt nhằm đảm bảo hướng dẫn và phục vụ nhu cầu của khách hàng để có được chuyến bay an toàn và hài lòng nhất.

Thứ hai, vai trò đối với hãng hàng không. Tiếp viên hàng không là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vì vậy có thể gọi là bộ mặt thương hiệu của hãng. Được khách hàng đánh giá. Một hãng hàng không chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và thái độ phục vụ trên chuyên bay.

Vì vậy vai trò của một tiếp viên hàng không vô cùng quan trọng. Vậy nên các hãng hàng không có yêu cầu rất cao về ngoại hình bên ngoài và cách cư xử thái độ, kỹ năng và kinh nghiệm cũng đòi hỏi cao.

Trách nhiệm cụ thể của một tiếp viên hàng không

Các hãng hàng không được pháp luật yêu cầu cung cấp tiếp viên hàng không vì sự an toàn và an ninh của hành khách. Công việc cụ thể của một tiếp viên hàng không là gì? Hãy cùng xem nhiệm vụ mỗi ngày của vị trí này là gì nhé.

Tiếp Viên Hàng Không Có Được Xăm Mình, Phẫu Thuật Không?
4.3 (85%) 4 vote[s]

Công việc chính của tiếp viên hàng không là giữ an toàn cho hành khách và đảm bảo mọi người tuân theo các quy định an ninh. Tiếp viên cũng cố gắng làm cho các chuyến bay thoải mái và thú vị cho hành khách.

Khoảng 1 giờ trước khi cất cánh, cơ trưởng (phi công) thông báo cho tiếp viên về các thủ tục sơ tán, thời gian của chuyến bay và điều kiện thời tiết.

Tiếp viên hàng không phải đảm bảo rằng thiết bị khẩn cấp đang hoạt động, cabin sạch sẽ và có đủ nguồn cung cấp thực phẩm và đồ uống trên máy bay. Tiếp viên hàng không chào đón hành khách khi họ lên máy bay và hướng họ đến chỗ ngồi của họ, hỗ trợ khi cần thiết.

Tiếp Viên Hàng Không Có Được Xăm Mình Không?

Trước khi máy bay cất cánh, tiếp viên hướng dẫn tất cả hành khách về việc sử dụng thiết bị an toàn, bằng cách phát video hoặc chứng minh việc sử dụng nó trong người.

Họ cũng đảm bảo dây an toàn được buộc chặt, ghế được khóa ở vị trí thẳng đứng và tất cả các vật dụng mang theo được xếp đúng cách theo luật pháp liên bang và chính sách của công ty.

Với nhiệm vụ và vai trò trên chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của tiếp viên hàng không không hề thua kém vị trí phi công trên chuyến bay.

Những quy định về tiếp viên hàng không bạn cần biết

Tiếp viên hàng không có được xăm mình, đeo khuyên hay không?

Việc tiếp viên hàng không có được xăm mình hay không nó phụ thuộc hoàn toàn vào các hãng hàng không. Không có quy tắc  nào trong lĩnh vực hàng không trong nước và trên thế giới giới quy định liên quan đến hình xăm.

Nhiều hãng hàng không có một số lệnh cấm đối với hình xăm. Còn một số hãng khác họ cho phép các hình xăm nhỏ, vì vậy, nếu ai đó có một hình xăm trên một phần cơ thể của họ được che phủ bởi bộ đồng phục.

Lý do mà bất kỳ hãng hàng không nào cũng quan tâm là họ tin rằng đó là một người không chuyên nghiệp để để lộ hình xăm hoặc xỏ khuyên. Sự chuyên nghiệp ở đây không do hãng hàng không đánh giá mà do chính khách hàng.

Sự xăm trổ thường được mọi người coi là sự nổi loạn. Với thời gian khác nhau, suy nghĩ thoáng hơn, thái độ về sự thay đổi ngoại hình có thể nới lỏng các tiêu chuẩn ngoại hình. Tuy nhiên sẽ vẫn còn rất nhiều khách hàng vô cùng khó tính. Họ sẽ đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của một hãng hàng không.

Các tiêu chuẩn về đồng phục của hãng hàng không có thể rất nghiêm ngặt, ví dụ như giới hạn số lần kẹp tóc tối đa được sử dụng hoặc xác định độ bóng của son môi, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy rằng họ không muốn nhân viên của mình có hình xăm.

Những hiện nay, hình xăm không còn là vấn đề quá quan trọng. Miễn là nó không có ai nhìn thấy thì bạn không có vấn đề gì. Hầu hết các đồng phục hoặc một số các thủ thuật khác có thể giúp bạn che giấu hình xăm một cách rõ nhất.

Một số những quy định khác tiêu biểu của tiếp viên hàng không

Để trở thành một tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, được hãng tuyển chọn bạn  cần đạt rất nhiều yêu cầu và thông qua rất nhiều quy định của hãng đối với vị trí trên. Dưới đây là một số quy định tiêu biểu đối với vị trí này:

– Không hút thuốc lá, không mắc các bệnh truyền nhiễm

– Đáp ứng ngoại hình ( chiều cao, cân nặng …)

– Các vết thương khi phẫu thuật phải từ 1 năm trở lên

– Kỹ năng giao tiếp

– Trình độ ngoại ngữ

– Kinh nghiệm và các kỹ năng chuyên môn

– Các quy tắc khi làm việc giữa các tiếp viên hàng không

– Các quy tắc khi làm việc với khách hàng

Trên đây là một số quy tắc, và quy định tiêu biểu của các hãng hàng không đối với tiếp viên hàng không. Hy vọng những thông tin trên cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và giải đáp rõ hơn tắc mắc về việc “tiếp viên hàng không có được xăm hình hay không?” cùng những quy tắc khác trong nghề.

Tiếp Viên Hàng Không Có Được Xăm Mình, Phẫu Thuật Không?
4.3 (85%) 4 vote[s]

Post Comment