Tuesday, 7 Apr 2020
Hộ Chiếu Thẻ Visa

Xin Visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không?

Hẳn nhiều bạn chưa có kinh nghiệm sẽ thắc mắc rằng xin Visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không? Và thủ tục xin visa gồm những gì, có khó khăn không? Trong bài viết này nganhang24h.com sẽ giải đáp những câu hỏi trên đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết khác để bạn tham khảo. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Visa là gì?

Visa là giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia để xác minh một người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia đó.  Tùy thuộc vào loại visa được cấp sẽ quy định thời gian nhập cảnh của mỗi người. Có thể nói visa là tấm vé thông hành cần thiết khi bạn muốn đến một quốc gia nào đó. Visa thường được chia làm nhiều loại nhưng có hai loại cơ bản nhiều người sử dụng nhất, đó là:

Visa di dân: Đây là loại visa dùng nhập cảnh vào quốc gia nào theo diện cha mẹ, con cái hoặc vợ chồng. Quy trình xét thẻ visa như thế này tốn khá nhiều thời gian. 
Xin Visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không?
5 (100%) 2 vote[s]

Visa không di dân: Đây là loại visa dành cho những đối tượng cần nhập cảnh vào một quốc gia nào đó trong khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian được cấp phép trong visa người đó phải quay về nước hoặc nếu muốn ở lại thêm thì gia hạn thêm thời hạn visa. Nếu đi du lịch thì thời hạn cấp visa có thể chỉ 1 tháng nhưng đi lao động hoặc học tập thì thời gian có thể lên đến vài năm.

Xin Visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không?

Đối với những người đi Trung Quốc lần đầu sẽ băn khoăn không biết khi làm visa có cần chứng minh tài chính không. Để có thể nhập cảnh được vào đây để đi du lịch hoặc có công việc gì bạn cần phải chứng minh tài chính bằng cách cung cấp bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu là 2000$, tức khoảng 45,000,000 VNĐ. Tuy nhiên để đảm bảo nhất thì trong tài khoản của bạn nên có tối thiểu khoảng 50,000,000 VNĐ.

co-can-chung-minh-tai-chinh-khi-xin-visa-di-trung-quoc
Có cần chứng minh tài chính khi xin visa đi Trung Quốc

Các nhóm giấy tờ nằm trong hồ sơ xin visa Trung Quốc

Nhóm giấy tờ tùy thân:

– Hộ chiếu: Cần cung cấp hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống để dán visa. Ngoài ra, bản gốc kèm theo 1 bản photo trang thông tin có ảnh.

– Ảnh để dán vào tờ khai: Chuẩn bị 2 ảnh cỡ 4×6 cm phông nền trắng chuẩn quốc tế và được chụp trong 6 tháng gần nhất.

– Tờ khai visa Trung Quốc: Tờ khai này được cấp trực tiếp tại Lãnh sự hoặc tải từ website Lãnh sự. Điền đầy đủ và chính xác thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

– Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp gồm: Bản sao CMND, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu đối với trẻ em đi du lịch cùng, số điện thoại liên lạc của người xin visa.

Nhóm giấy tờ chứng minh công việc: 

Xin Visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không?
5 (100%) 2 vote[s]

Công việc, chức vụ, độ tuổi khác nhau sẽ được quy định riêng về giấy tờ:

– Đối với chủ doanh nghiệp/ Cổ động góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu của công ty.

– Đối với nhân viên cần sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc, có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận việc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh. Ngoài ra cần có mẫu xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu thập, sao kê tài khoản lượng 3 tháng gần nhất.

– Đối với người nội trợ/ thất nghiệp/ nghề nghiệp tự do cần cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

– Đối với học sinh, sinh viên cung cấp bản sao thẻ học sinh, sinh viên, bản chính xác nhận sinh viên/ học sinh và bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính: Ngoài chứng minh trong tài khoản tiết kiệm có ít nhất khoảng 50,000,000 VNĐ, bạn có thể thay thế bằng cách chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Hoặc cũng có thể cung cấp giấy tờ xe ô tô, máy, cổ phiếu đứng tên bạn nếu có.

Tham khảo thêm: Cách xin Visa Đài Loan không cần chứng minh thu nhập

Nhóm giấy tờ chứng minh chuyến đi: Trong phần chứng minh bạn cần có những giấy tờ liên quan đến lịch sử du lịch, booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình về chuyến du lịch. Hồ sơ của sẽ chắc chắn hơn nếu có các phần này, lãnh sự sẽ tin tưởng rằng bạn sẽ trở về sau chuyến đi.

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Trung Quốc

– Đối với chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, các giấy tờ khác cần tờ photo, công chứng trên khổ A4 với mỗi mặt in trên 1 tờ A4 và không được cắt nhỏ ra.

– Hồ sơ không cần dịch thuật, kẹp toàn bộ hồ sơ vào hộ chiếu gốc và không cần bìa.

– Thời gian xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình phải trùng khớp với nhau.

– Chỉ có quan hệ gia đình mới được nộp dùm hồ sơ và cần có giấy tờ chứng minh quan hệ như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh.

Có thể bạn quan tâm: Du Lịch Dubai Có Cần Thẻ Visa Không

Phí làm visa đi Trung Quốc là bao nhiêu?

Phí làm visa đi Trung Quốc dựa vào con số Đại sứ quán cập nhật, thường sau mỗi năm hoặc có chính sách mới khi cần thiết sẽ thay đổi. Tuy nhiên hiện nay mức giá trung bình khi làm visa đi Trung Quốc là 60$/ bộ hồ sơ và mức phí này sẽ không được trả lại dù bạn bị rớt visa.

Nếu bạn làm visa thông qua các dịch vụ bên ngoài thì sẽ do đơn vị đó quy định mức phí. Thường thì mức phí sẽ cao hơn so với việc bạn tự đi làm nhưng thủ tục đơn giản và thời gian nhanh hơn nhiều. Ngoài ra mức  phí còn có sự chênh lệch cao thấp khác nhau tùy thuộc vào mục đích loại visa và thời gian bạn cần visa.

Nếu bạn đi Trung Quốc du lịch thì có thể làm visa gồm các thủ tục như chúng tôi đã cung cấp trên. Nhưng nếu bạn muốn sang Trung Quốc nhập hàng về bán thì lời khuyên dành cho bạn là không nhất thiết phải sang trực tiếp đấy để mua hàng. Vì như thế bạn vừa tốn chi phí đi lại, ăn ở khách sạn và tốn cả thời gian.

Bạn chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể mua được hàng hóa Trung Quốc với giá sỉ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Cụ thể bạn nên đặt mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc thông qua dịch vụ order hàng hộ ALI. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về mặt hàng muốn mua, nhân viên ALI sẽ xử lý và đặt mua hàng giúp bạn.

Hàng hóa đảm bảo chất lượng, đúng với yêu cầu khách hàng mà chi phí dịch vụ hợp lý, không để bạn phải chịu thiệt thòi. Nếu bạn đặt mua hàng với số lượng càng nhiều thì càng nhận được ưu đãi và chiết khấu tốt. Cách lấy sỉ hàng này giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí mà chất lượng hàng hóa không hề thua kém so với việc bạn sang tận nơi lựa chọn.

ALI: Dịch vụ nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc uy tín, giá rẻ về Việt Nam,nhập hàng Trung Quốc giá sỉ về bán.Chuyên nhận nhập hàng trung quốc chính ngạch nhanh chóng, không qua trung gian

Liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 32, ngõ 141, Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0898.247.365
  • Địa chỉ: Số 14/16A Thân Nhân Trung, phường 13, Quận Tân Bình, TpHCM
  • Điện thoại: 083.5555.247
  • Email: [email protected]
  • Website: https://nhaphangali.com

Với những chia sẻ như trên chúng tôi đã giải đáp cho bạn biết được xin Visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không? Đồng thời cung cấp thêm một số thông tin liên quan khác để bạn tham khảo. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của nganhang24h.vn và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo.

Xem thêm:

Xin Visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không?
5 (100%) 2 vote[s]