Thursday, 23 May 2024
Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng đen là gì? Cách sở hữu tấm thẻ quyền lực

Thẻ tín dụng đen là thẻ dành cho khách hàng VIP và VVIP. Được mệnh danh là chiếc thẻ quyền lực bật nhất trong các loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành. Bài viết của MB Bank sẽ cung cấp những điều cần biết khi mở thẻ tín dụng đen. Đọc ngay!

Thẻ tín dụng đen là gì?

Thẻ tín dụng đen – Black Card là loại thẻ hạng bạch kim được xếp loại trong dòng thẻ tín dụng cao cấp của mọi ngân hàng dành cho khách hàng có hạn mức chi tiêu và giao dịch lớn. 

Thẻ tín dụng đen là gì?
Thẻ tín dụng đen tại MB Bank 

Thẻ tín dụng đen cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch hoặc thanh toán với số tiền lớn ở trong lẫn ngoài nước. Chủ nhân của thẻ tín dụng quyền lực này được hưởng nhiều lợi ích từ ngân hàng như:

 • Ngân hàng chỉ cấp thẻ tín dụng đen cho phân khúc khách hàng sở hữu giá trị tài sản lớn, hạn mức chi tiêu cao, thực hiện nhiều giao dịch lớn tại ngân hàng.
 • Để sở hữu được thẻ đen, khách hàng cần có năng lực tài chính vững chắc, con số chi tiết sẽ tùy thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng. 

Đặc quyền của thẻ tín dụng đen 

Thẻ đen cho phép khách hàng thực hiện nhiều đặc quyền và các hoạt động khác nhau, dưới đây là một số chính sách nổi trội nhất:

Hạn mức thẻ tín dụng đen 

Thẻ tín dụng đen sẽ có hạn mức tín dụng cao hơn so với những loại thẻ khác. Đồng thời, hạn mức thẻ tín dụng đen ở mức bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng cũng như năng lực tài chính của mỗi cá nhân.

Bảo hiểm toàn cầu 

Khách hàng được trải nghiệm nhiều gói bảo hiểm toàn cầu do chính thẻ đen cung cấp nếu sử dụng giao dịch trên thế giới hoặc trong nước, chi tiết như sau: 

 • Bảo hiểm du lịch: Tai nạn khi đi du lịch, hoãn chuyến bay,…
 • Bảo hiểm giao dịch: Thanh toán dịch vụ, chuyển tiền, rút tiền,…
 • Bảo hiểm tư trang: Mất hành lý, mất ví tiền,…

Ngoài ra, tùy vào chính sách của từng ngân hàng mà số tiền cũng như hạn mức bảo hiểm có thể đạt giá trị lên đến 10,5 tỷ đồng/người.

Đặc quyền khi sử dụng thẻ tín dụng đen
Những đặc quyền cao cấp khi sở hữu thẻ tín dụng đen  

Nhiều ưu đãi độc quyền 

Một số ưu đãi độc quyền mà khách hàng được trải nghiệm như: 

Ưu đãi khi mua sắm: Khách hàng được sử dụng các chương trình ưu đãi như: được hoàn tiền trên mỗi hóa đơn khi mua hàng với một chiết khấu lớn, tích điểm khi thanh toán mua sắm, hưởng ưu đãi giảm giá sâu khi thanh toán, trả góp 0% lãi suất ở nhiều mặt hàng,…

Thưởng từ các tín hiệu chi tiêu: Khi chi tiêu của bạn đạt đến một con số nhất định theo tháng, bạn sẽ nhận được số thưởng chi tiêu rất lớn từ ngân hàng phát hành thẻ. Số tiền và thưởng sẽ không giống nhau, phụ thuộc vào chính sách của các ngân hàng.

Hoàn tiền khi chi tiêu – Cashback: Khi thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng đen, bạn sẽ được ngân hàng hoàn tiền với một mức phần trăm được quy định, số tiền được hoàn vào tài khoản thẻ sau mỗi đợt sao kê. 

Chương trình tích lũy dặm bay: Tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng, thẻ được liên kết với những hãng bay trong nước và quốc tế. Vậy nên, khách hàng có thẻ đen sẽ được cộng dồn điểm dặm bay để hưởng ưu đãi giảm giá, nhận quà từ hãng bay ở các lần mua sau.

Được cung cấp dịch vụ riêng biệt 

Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng đen được hưởng những đặc quyền của các dịch vụ như được sử dụng phòng chờ cao cấp tại sân bay, dịch vụ đặt khách sạn miễn phí, có lối đi riêng và nhiều ưu đãi khác tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng phát hành thẻ.

Đặc quyền sử dụng các dịch vụ của thẻ tín dụng đen MB Bank 
Chủ sở hữu thẻ tín dụng đen sẽ được sử dụng các dịch vụ riêng biệt 

Sử dụng tiện ích miễn phí 

Chủ sở hữu thẻ tín dụng đen được dùng những tiện ích không tốn phí như tin nhắn SMS banking, thanh toán online sử dụng chữ ký điện tử và các dịch vụ khác. 

Điều kiện và quy trình mở thẻ tín dụng đen 

Muốn mở được thẻ đen, bạn cần đáp ứng các điều kiện của ngân hàng, chuẩn bị thủ tục đăng ký mở thẻ theo hướng dẫn sau đây: 

Điều kiện mở thẻ

Thông thường, các ngân hàng sẽ quy định điều kiện mở thẻ tín dụng đen, dưới đây là một số điều kiện cơ bản bạn cần đáp ứng để sở hữu tấm thẻ quyền lực này tại Việt Nam: 

 • Khách hàng có độ tuổi trên 18 tuổi, có đủ năng lực pháp lý được pháp luật quy định.
 • Có quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống ở các tỉnh và thành phố tại nơi có chi nhánh ngân hàng muốn mở thẻ hoạt động.
 • Thu nhập hàng tháng giao động ít nhất từ 40 triệu đồng/ tháng (tùy ngân hàng).
 • Có tài sản đảm bảo như hợp đồng tiền gửi, sổ tiết kiệm (khách hàng là người đứng tên, hoặc bên thứ 3 có quan hệ vợ, chồng, bố, mẹ, con với khách hàng).
 • Đáp ứng các điều kiện theo chính sách của từng ngân hàng.

Quy trình đăng ký 

Dưới đây là các thủ tục đăng ký để được ngân hàng xét duyệt hồ sơ mở thẻ:

Với cá nhân là người dân Việt Nam

 • Điền đủ các thông tin yêu cầu phát hành thẻ tín dụng đen theo biểu mẫu.
 • Chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/hộ chiếu, bảo sao hộ khẩu, giấy tạm trú.
 • Chuẩn bị các giấy tờ minh chứng tình trạng tài chính, lịch sử tín dụng theo yêu cầu. 
 • Đối với người lao động, người đi mở thẻ cần chuẩn bị giấy tờ để chứng minh đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam. 
Quy trình đăng ký thẻ tín dụng đen
Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đăng ký 

Công dân nước ngoài 

Công dân nước ngoài muốn mở thẻ tín dụng đen cũng phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như người Việt Nam. Đồng thời, công dân nước ngoài cần bổ sung giấy tờ sau: 

Bản chính, bản sao giấy tờ còn hiệu lực xác nhận thời gian lưu trú hợp pháp tại Việt Nam ít nhất 12 tháng để ngân hàng đối chiếu. 

Bản chính, bản sao giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động.

Bản gốc xác nhận của tổ chức đang công tác. 

Lưu ý: Khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ đăng ký, bạn có thể yêu cầu mở thẻ tín dụng đen trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng hoặc mở trực tuyến thông qua ứng dụng Internet Banking.

Những câu hỏi thường gặp 

Thẻ đen quyền lực nhất thế giới? 

Theo Cafe F – một trang tin tức tài chính tại Việt Nam, thẻ Centurion của American Express là chiếc thẻ đen quyền lực nhất hiện nay. Nếu khách hàng muốn mở thẻ đen này thì phải có thu nhập tối thiểu 1 triệu USD/năm (khoảng 23,4 tỷ đồng)

Mở thẻ đen cần bao nhiêu tiền? 

Không có con số cụ thể, tùy theo ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải có tài chính phù hợp.

Thẻ đen không giới hạn? 

Thẻ đen không giới hạn là thẻ không có giới hạn hạn mức cũng như đặc quyền của người sở hữu. 

Thẻ tín dụng đen có bị thu hồi hay không? 

Thẻ đen sẽ bị thu hồi trong trường hợp khách hàng không duy trì được mức chi tiêu thấp nhất mà ngân hàng quy định. Đồng thời, nếu khách hàng không còn khả năng thanh toán các khoản phí sử dụng thẻ tín dụng đen cũng có khả năng bị thu hồi. 

Lời kết 

Không phải hiển nhiên mà thẻ đen được xem là tấm thẻ quyền lực nhất hiện nay. Thẻ tín dụng đen mang lại rất nhiều đặc quyền cho người sử dụng. Song, điều kiện mở thẻ tín dụng đen cũng rất cao, bạn cần tìm hiểu kỹ những điều cần biết khi mở thẻ tín dụng để chuẩn bị đầy đủ thủ tục mà ngân hàng quy định giúp quá trình mở thẻ diễn ra thuận lợi. Liên hệ ngay với MB Bank để tìm hiểu về quy trình mở thẻ đen tại đây!