Friday, 12 Apr 2024
Thẻ Tín Dụng

Cách Rút Tiền Mặt từ Thẻ Tín Dụng Techcombank – Những điều lưu ý

Nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng, thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhưng nhưng nhiều người gặp khó khăn khi rút tiền mặt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng của Techcombank biết cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của mình khi có nhu cầu cần thiết cũng như những điều cần chú ý khi rút để tránh những phiền phức không cần thiết.

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tới số tiền có sẵn ở trong thẻ.

Số tiền mà người sử dụng thẻ dùng là số tiền vay ngân hàng để chi trả thanh toán các nhu cầu mua sắm, chi tiêu mà đến cuối kỳ người vay phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Dựa trên hồ sơ mở thẻ mà mức độ uy tín của người vay mà ngân hàng sẽ cấp cho bạn một thẻ tín dụng trong đó có một số tiền cố định mà ngân hàng cho bạn vay.

Thẻ tín dụng có bề ngoại và có kích thước tương tự thẻ ngân hàng. Tùy mỗi ngân hàng thẻ tín dụng sẽ có màu sắc đặc trưng khác nhau.

Có 2 loại thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng trong nước và thẻ tín dụng quốc tế. Mỗi loại được sử dụng với một phạm vi khác nhau.

Có nên sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank không?

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng uy tín và có tiềm lực tài chính lớn của Việt Nam.  Thẻ tín dụng ngân hàng Tech combank có những tín năng vượt trội:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tính năng đa dạng

 • Khách hàng có thể sử dụng thẻ để chi tiêu trước trả tiền sau.
 • Truy vấn thông tin thẻ bao gồm thông tin hạn mức, dư nợ, sao kê, giao dịch
 • Thanh toán dư nợ thẻ
 • Bảo hiểm du lịch lên đến 500.000USD khi đăng ký tài hoản tín dụng ngân hàng Techcombank mà khách hàng có cơ hội nhận.
 • Dịch vụ thông tin tư vấn 24/7
 • Hoàn phí thường niên thẻ tín dụng đối với thẻ chính và thẻ phụ trong năm đầu tiên
 • Miễn phí thường niên thẻ tín dụng đối với các thẻ chính các năm tiếp theo, kèm điều kiện
 • 10 loại thẻ ngân hàng Techcombank với nhiều mục đích khác nhau đều có những gói ưu đãi hấp dẫn.

Nhỏ gọn, tiện lợi

Nhu cầu mua sắm nhiều gặp rất nhiều bất tiện và không yên tâm khi mang nhiều tiền mặt trong người. Hay không đủ tiền để mua sắm chi tiêu thì thẻ tín dụng Techcombank với kích thước nhỏ gọn có thể đặt ngay 1 góc nhỏ trong ví như một một cái bằng lái xe.

Hỗ trợ  thanh toán trực tuyến và thanh toán bằng các loại máy Pos bán hàng/ quẹt thẻ. Nếu trường hợp mất thẻ thì có thể báo ngân hàng khóa thẻ thay vì bỏ tiền mặt nhiều trong ví.

Hỗ trợ thanh toán đặc biệt

Việc mua sắm online trở nên dễ dàng hơn hay thanh toán tiền vé máy bay, đặt phòng khách sạn… mọi thủ tục trở nên đơn giản và nhanh gọn. Thay vì bỏ tiền mặt ra đi đến ngân hàng chuyển khoản, nộp tiền vào tài khoản bạn chỉ cần sử dụng thẻ thanh toán online.

Thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Quản lý chi tiêu

Khi cấp thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank cấp cho khách hàng một hạn mức tiền cố định nếu vượt mức chi tiêu đó ngân hàng không cho phép bạn giao dịch bất kỳ muc đích gì. Điều này giúp khách hàng quản chặt và hạn chế chi tiêu lãng phí của mình.

Đến cuối tháng ngân hàng sẽ thống kê chi tiêu của bạn trong tháng đó và gửi về mail hoặc thư để khách hàng biết và điều chỉnh mức chi tiêu hợp lý.

Với những tín năng đó thì bạn hoàn toàn có thể xem thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank như một giải pháp tài chính cho hiện tại và tương lai. Tuy nhiên nên cân nhắc khi sử dụng thẻ tín dụng, nên sử dụng khi thực sự cần không nên chi tiêu phung phí vào những nhu cầu không cần thiết.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank có ưu điểm gì?

 • Rút 100% hạn mức  trong thẻ
 • Miễn phí 45 ngày lãi
 • Mức phí rút thấp 1,4 -1,8%
 • Có thể rút trực tiếp ở ngân hàng hoặc cây ATM
 • Khi rút được thanh toán ngay  và nhận tiền lập tức tại thời điểm rút

Hướng dẫn rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

Rút tiền mặt thẻ tín dụng có thể rút trực tiếp ở ngân hàng hoặc ở các cây ATM. Tuy nhiên chỉ được rút 50% hạn mức quy định thẻ.

Đối với thẻ tín dụng bạn có thể thực hiện rút tiền ở cây ATM như các loại thẻ ngân hàng khác.

=> Đến cây ATM Techcombank hoặc các cây có liên kết với ngân hàng Techcombank.

=> Cho thẻ vào máy

=> Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

=> Nhập mã Pin

=> Chọn lệnh rút tiền

=> Nhập số tiến cần rút

Tùy vào cây ATM của mỗi ngân hàng mà quy trình nhận tiền hoặc thẻ trước. Bạn cũng nên chú ý để tránh bị nuốt thẻ do tiến hành sai quy trình nhận tiền.

Còn đối với việc rút tiền mặt tại ngân hàng thì dễ dàng hơn. Bạn đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất tiến hành các bước theo theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Những lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Hiện tại có rất nhiều chiêu thức lừa đảo khi rút tiền mặt từ cây ATM, nhiều người trong quá trình rút tiền mặt đã bị lừa lấy hết tiền ngay tại cây ATM. Cho nên mọi người cần lưu ý một vài điểm sau khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Cảnh giác với các chiêu thức lừa đảo

Lừa đảo qua tin nhắn

Đây là chiêu thức sử dụng phổ biến hiện nay và nhiều người đã sập bẫy. Khách hàng nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ thông báo đã trúng thưởng một sản phẩm của công ty, thương hiệu để nhận quà phải cung cấp thông tin tài khoản, thông tin cá nhân  để chuyển tiền. Khi nhận được những tin nhắn kiểu như vậy mọi người nên xóa hoặc bỏ qua không nên quan tâm làm theo tránh sập bẫy lừa đảo

Lừa đảo qua mạng xã hội

Đây là hình thức tinh vi, sử dụng tài khoản hoặc hắc tài khoản mạng xã hội của người thân bạn bè của đối tượng xong nhắn tin nhờ chuyển tiền hoặc xin thông tin thẻ để nhờ gửi tiền.

Thời gian rút tiền

Nên rút tiền vào những giờ có đông người hoạt động, tránh rút những cây vắng vẻ và nếu rút số tiền nhiều nên có người đi cùng.

Rút tiền có kế hoạch

Có nhiều trường hợp khách hàng rút tiền vô tội vạ chi tiêu cho nhu cầu mua sắm quá đà. Hoặc cần tiền mặt gấp để giải quyết các nhu cầu cá nhân sau đó không có tiền để thanh toán. Rút tiền mặt khi  trong kế hoạch đã chuẩn bị số tiền chi trả trong tương lai.

Nếu rút nhiều lần một cách không có kế hoạch thì việc  nợ xấu trước sau gì cũng xảy ra. Việc nợ kỳ trước chồng kỳ sau dẫn đến nợ xoay vòng khó mà trả hết. Cho nên cân nhắc thật kỹ trước khi rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Thanh toán dư nợ đúng hạn

Trả nợ đúng hạn chính là cách tốt nhất để bạn không phải chi trả thêm bất kỳ một khoản nợ lãi nào nữa. Đến gần hạn bạn nên để ý thời gian lên sao kê của ngân hàng và thời gian trả nợ ngân hàng bằng cách để ý tin nhắn, thư email để xem nhắc nhở ngày thanh toán nợ của ngân hàng.

Thanh toán dư nợ càng sớm càng tốt

Ngân hàng tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, nếu không có đủ số tiền thanh toán thì có thể chia nhỏ số tiền để trả thoe từng đợt để giảm bớt số nợ.

Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Ngân hàng sẽ cho người vay vay một số tiền với hạn mức nhất định hàng tháng, khách hàng có thể toàn quyền sử dụng số tiền đó để chi tiêu các mục đích mua sắm cho bản thân và gia đình. Vậy bản chất của thẻ tín dụng là cho vay, nhưng chức năng rút tiền là bổ trợ thêm nên chỉ rút khi thực sự cần thiết.

Ví dụ: Bạn có thẻ tín dụng 20.000.000 VNĐ, có việc đột xuất rút 100% thì ban phải chịu 4% chi phí rút và 2% lãi . Tổng lãi suất và chi phí rút là 1.200.000VNĐ. Như vậy tổng số tiền phải trả ngân hàng tháng sau là 21.200.000VNĐ.

Nếu bạn chờ thanh toán 1 lần vào cuối kỳ phải thanh toán số tiền rất lớn. Là người có thu nhập cao thì mới đủ khả năng chi trả số tiền như vậy. Không khuyến khích mọi người dùng thẻ tín dụng.

Còn đối với những ai trả chậm tín dụng sẽ có cách tính khác. Đối với ưu đãi miến phí lãi 45 ngày là chỉ áp dụng với những ai trả nợ đúng hạn ở tháng trước đó. Như vậy, giải pháp để dùng tín dụng ngân hàng Techcombank không trả lãi là trả nợ đúng hạn để hưởng mức lãi miến phí ở tháng sau.

Thẻ tín dụng là một giải pháp tiêu dùng nhưng hãy biến mình thành những người tiêu dùng thông minh, đừng lạm dụng thẻ tin dụng một cách phung phí để ôm nợ cho bản thân và gia đình. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng cũngnhư các vấn đề liên quan khi rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank.