Saturday, 24 Feb 2024
Thẻ ATM Thẻ Tín Dụng Thông Tin Ngân Hàng

Phí thường niên BIDV bao lâu thu 1 lần?

Phí thường niên BIDV bao lâu thu 1 lần? chắc hẳn sẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn mới mở thẻ BIDV. Thông thường Phí thường niên BIDV 1 năm sẽ thu 1 lần và mức phí thường niên ngân hàng quy định sẽ tùy vào từng loại thẻ. Hãy cùng  Ngân Hàng 24h tìm hiểu các mức phí thường niên BIDV ngay bên dưới!

Phí thường niên BIDV bao lâu thu 1 lần?

Thông thường phí thường niên BIDV là khoản phí mà khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ/ thẻ thẻ Visa – thẻ tín dụng hoặc thẻ MasterCard – thẻ thanh toán nội địa của ngân hàng BIDV phải trả, ngân hàng BIDV sẽ thu hàng năm. Thông thường niên BIDV thông thường sẽ được hệ thống thu 1 lần trong 1 năm.

Phí thường niên BIDV sẽ được áp dụng cho các loại thẻ với các mức phí khác nhau. Phí thường niên BIDV 1 năm thu 1 lần nhằm mục đích chi trả các khoản phí trong việc phát hành và duy trì thẻ như:

 • Chi phí in ấn – phát hành thẻ ATM, thẻ ghi nợ
 • Phí lãi suất hoặc phí phạt
 • Phí chuyển tiền/ đổi pass, SMS Banking, BIDV Smart Banking, …vv
 • Chi phí bảo quản – vận hành hệ thống thẻ
 • …vv
Phí thường niên BIDV bao lâu thu 1 lần?
Phí thường niên BIDV bao lâu thu 1 lần?

Phí thường niên sẽ được tính bắt đầu từ tháng phát hành thẻ, còn thẻ tín dụng thì phí thường niên phải đóng trước ngày chốt sao kê đầu tiên của kỳ hạn dùng thẻ.

Trong trường hợp không muốn trả phí thường niên 1 lần/ 1 năm thì bạn có quyền không sử dụng thẻ. Tuy nhiên nếu từ chối sử dụng thẻ thì bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch rút tiền, thanh toán bằng thẻ, …vv

>>> Tìm hiểu thêm: Issuer Fee TPBank EVO là gì Phí thường niên TPBank bao lâu thu 1 lần

Phí thường niên BIDV thu qua đâu?

Hình thức thu phí thường niên của ngân hàng BIDV sẽ có 2 hình thức. Đối với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thì đều có thể thanh toán phí thường niên BIDV bằng cách trừ trực tiếp từ tài khoản thanh toán của mình. Phí sẽ được trừ vào ngày phát hành thẻ của khách hàng (khi tròn 1 năm mở thẻ).

Ngoài việc thanh toán phí thường niên BIDV bằng cách trừ trực tiếp trên tài khoản thì có thể thanh toán trực tiếp tại ngân hàng đăng ký mở thẻ. Hình thức thanh toán phí thường niên BIDV trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng đều áp dụng được với cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Phí thường niên BIDV bao nhiêu?

Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV bao nhiêu?

Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV được ngân hàng quy định tùy vào từng hạng thẻ và loại thẻ như sau:

 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Visa Infinite: 30 triệu đồngthẻ phụ: 600.000 đồng (có sử dụng đặt quyền sẽ là 30 triệu đòng)
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Visa Precious: 300.000 đồng – Free phí thường niên năm tiếp theo (nếu năm trước đạt tổng chi tiêu 50 triệu)
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Visa Signature: 200.000 đồng – Free phí thường niên năm tiếp theo (trong trường hợp tổng chi tiêu năm trước đạt tối thiểu 30 triệu đồng)
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum: 150.000 đồng, (Thẻ chính) – Free phí thường niên năm tiếp (Trong trường hợp tổng chi tiêu năm trước đạt tối thiểu 20 triệu đồng)
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Visa Gold: 100.000 đồng – Free phí thường niên năm tiếp theo (Trong trường hợp tổng chi tiêu năm trước đạt tối thiểu 10 triệu đồng)
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Visa Classic: 50.000 đồng (thẻ chính) – Free năm tiếp theo (nếu tổng chi tiêu năm trước đạt tối thiểu 5 triệu đồng)

Phí thường niên thẻ tín dụng nội địa BIDV

Phí thường niên thẻ tín dụng nội địa BIDV được ngân hàng quy định như sau:

 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Mastercard Infinite: 30 triệu đồng – thẻ phụ: 600.000 đồng (nếu sử dụng đặc quyền là 30 triệu)
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Mastercard Precious: 300.000 đồng – Free năm tiếp theo (nếu tổng chi tiêu năm trước tối thiểu 50 triệu)
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Mastercard Signature: 200.000 đồng, – Free năm tiếp theo (nếu tổng chi tiêu năm trước tối thiểu 30 triệu)
Phí thường niên BIDV bao nhiêu?
Phí thường niên BIDV bao nhiêu?
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Mastercard Platinum: 150.000 đồng (thẻ chính) – Free năm tiếp theo (nếu tổng chi tiêu năm trước tối thiểu 20 triệu)
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Mastercard Gold: 100.000 đồng (thẻ chính) – Free năm tiếp theo (nếu tổng chi tiêu năm trước tối thiểu 10 triệu)
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV Mastercard Classic: 50.000 đồng (thẻ chính) – Free năm tiếp theo (nếu tổng chi tiêu năm trước tối thiểu 5 triệu)

Phí thường niên thẻ ghi nợ quốc tế BIDV bao nhiêu?

Phí thường niên của thẻ ghi nợ quốc tế BIDV đối với dịch vụ thẻ cá nhân mới nhất trong năm nay được quy định như sau:

 • Phí thường niên thẻ BIDV MasterCard: 80.000 VNĐ (thẻ chính) – 50.000 VNĐ (thẻ phụ)
 • Phí thường niên thẻ Platinum Debit: 300.000 VNĐ (thẻ chính) – 100.000 VNĐ (thẻ phụ)

Ngân hàng BIDV cũng có áp dụng chính sách miễn phí thường niên vào năm đầu với thẻ BIDV vietravel debit và thẻ BIDV Premier. Tuy nhiên để được hưởng miễn phí thường niên năm đầu này thì chủ thẻ cần phải:

 • Có thẻ tài khoản thẻ với doanh số thanh toán trong kỳ đạt mức từ 15 triệu trở lên (đối với thẻ BIDV MasterCard)
 • Thẻ phải doanh số thanh toán trong kỳ đạt mức từ 170.000.000 VND trở lên (đối với thẻ Platinum Debit)

Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa BIDV bao nhiêu?

Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa BIDV sẽ được thu 1 năm 1 lần và sẽ thu từ khi phát hành thẻ. Dưới đây sẽ là bảng Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa BIDV:

Loại thẻPhí thường niên (VND)
Thẻ BIDV Moving (KH vãng lai)20.000
Thẻ BIDV Moving (KH trả lương)30.000
Thẻ BIDV Etrans (KH trả lương)30.000
Thẻ BIDV Etrans (KH vãng lai)30.000
Thẻ Liên kết sinh viên30.000
Thẻ Liên kết khác30.000
Thẻ đồng thương hiệu BIDV – Lingo30.000
Thẻ đồng thương hiệu BIDV-SATRA30.000
Thẻ đồng thương hiệu BIDV – Co.op Mart50.000
Thẻ đồng thương hiệu BIDV-HIWAY50.000
Thẻ BIDV Harmony60.000
Thẻ liên kết tài khoản ngoại tệ USD (thẻ từ)60.000
Thẻ BIDV Smart (Cho khách hàng vãng lai, khách hàng trả lương, thẻ liên kết tài khoản ngoại tệ USD)60.000 (thẻ chính), 100.000 (thẻ phụ)
>>> Xem thêm: Phí thường niên thẻ tín dụng vietcombank là bao nhiêu

Cách hủy phí thường niên BIDV

Để hủy phí thường niên BIDV thì mọi người phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc phòng giao dịch ngân hàng BIDV, nếu không được thì dùng đến cách khác là gọi điện đến tổng đài BIDV. Tuy nhiên để tránh việc phải nộp phí thường niên cho năm tiếp theo thì tốt nhất bạn nên hủy phí thẻ thường niên BIDV trước ngày 15/12.

Cách hủy phí thường niên BIDV trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch

Để hủy phí thường niên BIDV trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch thì đầu tiên mọi người hãy mang theo CCCD và thẻ BIDV cần hủy phí thường niên đến trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất trên toàn quốc.

Cách hủy phí thường niên BIDV
Cách hủy phí thường niên BIDV trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch

Khi đến tại quầy giao dịch rồi thì bạn hãy yêu cầu nhân viên hủy phí thường niên sau đó cung cấp thông tin thẻ mà bạn cần hủy cho họ. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ bạn hủy chỉ trong vòng 5-10 phút.

Hướng dẫn cách hủy phí thường niên BIDV qua tổng đài

Trong trường hợp không thể đến trực tiếp tại chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng BIDV thì mọi người vẫn có thể hủy phí thường niên BIDV qua tổng đài rất thuận tiện. Khi gọi điện chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết để nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ thủ tục hủy giúp bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Gọi điện đến tổng đài BIDV theo số 1900 9247 sau đó hệ thống sẽ đọc các phím tương ứng với nhu cầu của bạn. Hãy nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ tiếng Việt => Nhấn phím 2 để chọn dịch vụ thẻ => Nhấn phím 3 để chọn hủy phí thường niên.

Bước 2: Tiếp tục cung cấp thông tin thẻ cần hủy phí sau đó yêu cầu hủy phí thường niên.

Bước 3: Nghe nhân viên tổng đài xác nhận thông tin và hoàn tất thủ tục.

Các thắc mắc về phí thường niên BIDV

Phí thường niên BIDV 66k là gì?

Phí thường niên BIDV 66k là mức phí khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế BIDV, 66k cũng là một mức phí thường niên được quy định cho hầu hết các loại thẻ ghi nợ quốc tế BIDV trong đó có: Thẻ BIDV UnionPay, thẻ BIDV Visa, Thẻ BIDV JCB, thẻ BIDV Mastercard.

Trường hợp khách hàng không có đủ 66k trong tài khoản để hệ thống tính phí thường niên khi tới kỳ hạn nộp sau 30 ngày tính từ lúc phát hành thẻ thì thẻ sẽ bị tạm khóa cho đến khi người dùng nộp phí mở khóa thẻ.

Phí thường niên BIDV 66k là gì?
Phí thường niên BIDV 66k là gì?

Trong trường hợp khách hàng không nộp phí thường niên trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ, BIDV sẽ tạm khóa thẻ và khách hàng sẽ không thể sử dụng thẻ cho đến khi nộp phí và mở khóa thẻ.

Phí thường niên BIDV 33k là gì?

Phí thường niên BIDV 33k là loại phí dành cho thẻ ghi nợ nội địa BIDV, tuy nhiên phí này chỉ được thu 1 lần duy nhất tại năm đầu tiên khi sử dụng thẻ. Tuy nhiên mức phí thường niên của thẻ ghi nợ nội địa BIDV có thể giao động từ 20k đến 60k tùy vào từng loại thẻ.

Nếu mọi người không muốn thanh toán phí thường niên BIDV 33k đối với thẻ ghi nợ nội địa thì có thể sử dụng thẻ phi vật lý BIDV Smart banking tại app Mobile Banking của BIDV. Người dùng sẽ không tốn phát hành thẻ phi vật lý BIDV và còn được miễn phí thường niên trọn đời.

>>> Tìm hiểu thêm: Phí duy trì và phí thường niên thẻ ATM BIDV là bao nhiêu

Phí thường niên BIDV 22k là gì?

Phí thường niên BIDV 22k là loại phí dành cho các loại thẻ ghi nợ nội địa BIDV Smart đối với các khách hàng cá nhân. Thẻ này thường được dùng để rút tiền, chuyển khoản, thanh toán, … tại những nơi có chấp nhập thẻ ATM BIDV.

Phí thường niên BIDV 22k dành cho các loại thẻ ghi nợ nội địa BIDV Smart đối với các khách hàng cá nhân cũng sẽ được thu 1 lần trong năm và chỉ thu vào năm đầu phát hành thẻ. Với mức phí 22k là mức chưa tính thuế giá trị gia tăng (VAT).

Nhưng nếu người dùng không muốn tốn phí thường niên BIDV 22k khi dùng các loại thẻ ghi nợ nội địa BIDV Smart thì hãy trở thafh khách hàng nhận lương tại BIDV hoặc tổng chi tiêu thẻ trong năm trước phải tối thiểu 50 triệu, thẻ được phát hành miễn phí thường niên cho người cao tuổi trên 60 tuổi

Ngoài thắc mắc về Phí thường niên BIDV bao lâu thu 1 lần thì mọi người có thể tham khảo thêm về các mức phí phát hành thẻ, phí quản lý thẻ, phí giao dịch thẻ, …vv ngay tại Ngân Hàng 24h

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người giải đáp rõ được các thắc mắc về phí thường niên BIDV bao lâu thu 1 lần? Nếu đang tham khảo biểu phí của một loại thẻ nào đó thuộc ngân hàng BIDV để mở thẻ thì tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng BIDV sẽ được giải đáp cụ thể và chính xác hơn.