Saturday, 24 Feb 2024
Trang sức

Bảng giá kim cương mới nhất tại Kim Cương Quốc Tế

Với sự thay đổi liên tục của nền kinh tế toàn cầu, giá trị của kim cương có sự tăng giảm đáng kể tùy theo thời điểm. Đã từng có lúc, giá của một viên kim cương tầm trung lên đến 6.700 USD nhưng hiện nay ở một số nơi chỉ còn 5.300 USD. Cùng Kim Cương Quốc Tế tìm hiểu về tình hình và giá kim cương mới nhất hiện nay ngay bên dưới!

1. Tình hình giá trị kim cương hiện nay

Như bạn thấy, bảng giá kim cương có sự sụt giảm đáng kể, việc này diễn ra từ những tháng đầu năm 2023. Cụ thể là giảm 6.5% từ đầu năm và giảm hơn 18% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 2 năm 2022 (theo chỉ số giá kim cương thô toàn cầu). 

Vào năm 2022, giá kim cương thô hay các món đồ trang sức được ghi nhận tăng mạnh trong giai đoạn dịch, và đỉnh điểm vào đầu năm 2022 như trên. “Thời điểm đấy, người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu. Họ trở nên rủng rỉnh tiền mặt từ lợi nhuận có từ các kênh đầu tư và chương trình kích thích kinh tế. Do đó sẵn sàng chi tiêu vào những món quà ý nghĩa cho người thân” – Công ty tư vấn Bain & Company cho biết.

Tình hình giá kim cương hiện nay

2. Cập nhật bảng giá kim cương mới nhất

Với tình hình giá kim cương như trên, hiện nay ở các thương hiệu nổi tiếng như Cao Hùng Diamond, PNJ hay Doji có thể thấy sự sụt giảm về giá từng món trang sức kim cương. Bạn có theo dõi trực tiếp bảng giá của những thương hiệu này ngay trên Website của Kim Cương Quốc Tế.

Kim Cương Quốc Tế không chỉ cập nhật bảng giá mới nhất về những viên kim cương mà còn là chương trình Sale từ thương hiệu như Cao Hùng Diamond. Nhờ vậy mà quý đọc giả ngoài việc biết được thông tin về giá mà còn có thể săn đón và mua những viên kim cương với mức giá hời nhất.

Bảng giá kim cương mới nhất

3. Cách định giá kim cương

Không chỉ riêng tại Việt Nam, một cách định giá kim cương chuẩn xác nhất chính là dựa trên tiêu chuẩn 4C. Đây là tiêu chuẩn ra đời nhằm giúp giá trị của kim cương luôn được ổn định và đảm bảo nhất cho khách hàng, hạn chế tối đa việc bán phá giá hay vượt giá so với giá trị thật. Hiện tiêu chuẩn này có 4 yếu tố là nước màu, độ tinh khiết, vết cắt và trọng lượng. Cụ thể như sau:

3.1 Nước màu – Color

Nước màu của kim cương được đánh giá theo thang đo từ D đến Z, được chia thành 5 nhóm màu khác nhau. Ví dụ những viên kim cương D,E,F sẽ thuộc nhóm không màu hoặc kim cương G,H,I,J thuộc nhóm gần như không màu chẳng hạn. 

Một điều khác, kim cương càng gần nước D thì có giá trị càng cao và ngược lại càng gần nước Z thì có giá trị càng thấp.

3.2 Độ tinh khiết – Clarity

Độ tinh khiết cũng sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của viên kim cương rất nhiều. Trải qua quá trình hình thành thì kim cương sẽ có lẫn tạp chất bên trong, tùy thuộc vào mật độ của tạp chất mà kim cương được phân thành nhiều cấp độ từ FL,IF cho đến I1, I2, I3.

3.3 Vết cắt – Cut

Khác với hai yếu tố trên thì Cut là yếu tố mà con người có thể tác động trực tiếp được. Những viên kim cương đang lưu hành trên thị trường là những viên đã trải qua quá trình chế tác nên mới đẹp như vậy. Thế nên, khi định giá kim cương thì người ta chú ý rất nhiều tới vết cắt của kim cương, được đánh giá theo 5 mức độ từ: Poor, Fair, Good, Very Good đến Excellent.

3.4 Trọng lượng – Carat

Trọng lượng ảnh hưởng rất nhiều tới bảng giá kim cương hiện tại trên thị trường. Những viên kim cương càng to, càng có trọng lượng cao thì mức giá không hề rẻ. Bởi rất hiếm khi người ta tìm được và khai thác được kim cương có kích thước lớn.

Tiêu chuẩn định giá kim cương

4. Tính giá kim cương như thế nào?

Giá kim cương được tính dựa trên nhiều cách, có thể là theo tiêu chí 4C, trọng lượng hoặc một cách thông dụng khác là bảng giá kim cương Rapaport.

4.1 Dựa trên trọng lượng

Đây là cách tính khá đơn giản. Hãy giả sử một viên kim cương có trọng lượng 0.5 Carat với giá 40.000.000 VNĐ/ Carat. Vậy thì giá của viên kim cương này sẽ được tính như sau: 40.000.000 * 0.5 = 20.000.000 VNĐ.

Khi mua cương kim cương, để có thể chắc chắn thì bạn có thể nhờ nhân viên cân thử viên kim cương đấy có trọng lượng bao nhiêu rồi thử tính với cách trên. Như vậy là bạn biết được giá trị của viên kim cương như nào rồi cân nhắc.

4.2 Dựa trên bảng Rapaport

Rapaport là bảng khá thông dụng trên toàn thế giới. Thậm chí bạn có thể xem bảng này ngay trên phần Bảng giá kim cương của Kim Cương Quốc Tế. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đối chiếu các thông số của viên kim cương lên trên bảng là biết được giá trị của nó.

Bảng Rapaport theo dõi giá

Kim Cương Quốc Tế – Trang thông tin kim cương đá quý

Website: https://kimcuongquocte.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kimcuongquocte/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC3yxBVXJGQzunoyBcNALJFg