Wednesday, 29 Mar 2023
Giá nông sản

Giá gà Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg thịt hiện nay 2023?

Giá gà Đông Tảo đắt hơn các loại gà ta nhiều lần và có thể bạn sẽ phải đặt mua trước mới có hàng. Giá bán gà thường tính theo khối lượng kg đối với gà to, gà thịt. Với gà giống các trại gà thường bán theo con. Và hiện nay, gà Đông Tảo không chỉ được nuôi ở Hưng Yên mà còn được phát triển ở nhiều vùng khác trong cả nước. Tuy nhiên, gà giá gà Đông Tảo ở Hưng Yên vẫn luôn cao nhất và cho chất lượng thịt thơm ngon nhất bạn nhé.

Giới thiệu sơ lược về giống gà Đông Tảo

Đông Tảo hay còn gọi là Đông Cảo là giống gà quý hiếm có giá trị cao về kinh tế. Đây là giống gà bản địa và được nuôi nhiều nhất ở xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà thường được dùng làm vật tế trong các lễ hội truyền thống của địa phương và trước kia được xem là vật phẩm tiến vua. Và Đông Tảo là giống gà quý hiếm được khuyến cáo là cần bảo tồn lâu dài.

Đặc điểm gà gà Đông Tảo là có dáng to bệ vệ, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Chúng ta có thể nhận biết một chú gà Đông Tảo chỉ qua cặp chân chắc, to và có bao phủ một lớp da xù xì giống như da cóc bên ngoài. Chân gà cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng gà. Chân càng to, càng xèo và càng vững chắc thì chứng tỏ gà càng khỏe mạnh và có giá trị cao. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Gà Đông Tảo con thường có trọng lượng từ 8-40 gam, mọc lông chậm với màu trắng sữa sau chuyển thành màu vàng và khi lớn sẽ phân làm các màu tím pha đen hoặc màu đỏ mận. Gà Đông Tảo cũng có khối lượng lớn hơn gà khác. Theo đó, gà thịt có thể đạt từ 5,5 – 6 kg với gà trống và gà mái có thể nặng 4 kg/con.

Thịt gà Đông Tảo được người dùng và giới ẩm thực đánh giá là ngon, ngọt. Phần thịt ức nhiều với màu đỏ hồng, bắp thịt ở đùi chắc không gân và không dai như các loại gà ta và không mềm như gà công nghiệp dù được nuôi trong môi trường nuôi nhốt. Gà Đông Tảo có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn, chỉ một cặp chân của gà Đông Tảo cũng có thể cho phép bạn làm ra nhiều món khác nhau rồi nhé.

Gà Đông Tảo hiện đang được thị trường săn lùng nhiều với nhu cầu làm quà biếu vào các dịp lễ tết và là loại thực phẩm mà người có tiền lựa chọn. Nuôi gà Đông Tảo cũng giúp ổn định thu nhập cho người nông dân và đây là mô hình phát triển kinh tế bền vững cho các nông hộ. Tuy nhiên, giá gà Đông Tảo cũng có nhiều biến động theo nguồn cung cầu. Vậy bạn có biết giá Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg thịt hay không?

Bảng giá gà Đông Tảo mới nhất

Theo khảo sát thị trường, gà Đông Tảo không được bán phổ biến ngoài thị trường, chúng ta sẽ không thể mua loại gà này ở các siêu thị, chợ bán gia súc gia cầm mà cần đặt hàng trực tiếp với người cung cấp loại gà này. Bạn cũng có thể ăn thịt gà Đông Tảo nhưng chắc chắn phải là ở những quán ăn nổi tiếng nhé. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Mức giá bán gà Đông Tảo cũng có nhiều mức khác nhau tùy theo nguồn gốc cũng như là gà loại 1 hay lại 2. Giá gà bán ở xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn luôn cao nhất bởi đây chính là nơi nuôi gà chất lượng nhất. Giá  bán gà Đông Tảo ở những địa phương khác có thể cao hoặc thấp hơn tùy theo thời điểm bạn nhé.

Theo cập nhật của nganhang24h.vn, gà Đông Tảo bán theo đơn vị khối lượng là Kg với mức giá trung bình như sau:

  • Giá gà Đông Tảo con giống mới nở khoảng 1-3 ngày là 100.000 đ – 150.000 đ/ con
  • Giá gà Đông Tảo con giống khoảng 1tháng là 250.000đ – 300.000 đ/ con trọng lượng khoảng 3 lạng/con.
  • Giá gà Đông Tảo con giống khoảng 2 tháng là 300.000đ – 400.000 đ/ con trọng lượng khoảng 5 lạng/con.
  • Giá gà Đông Tảo con giống khoảng 3 tháng là 400.000đ – 600.000 đ/ con trọng lượng khoảng 8 lạng/con.
  • Giá gà Đông Tảo con giống khoảng 6 tháng là trên 1.500.000 đ/ con trọng lượng khoảng 3.5 kg/con.
  • Giá gà Đông Tảo chân khủng ở mức từ 5.000.000 đ – 8.000.000 đ
  • Giá gà Đông Tảo trưởng thành từ 1.500.000 đ – 3.000.000 đ

Tham khảo thêmGiá Gà Tre thịt giống bao nhiêu tiền 1 con

gia-ga-dong-tao
Giá gà Đông Tảo thuần chủng có đắt hay không?

Giá gà Đông Tảo thịt thường là từ 400.000đ – 600.000 đ/kg tuy nhiên đây là mức giá bán qua tay nhiều người. Nếu bạn đặt mua gà Đông Tảo tại các trang trại, không qua trung gian mức giá có thể rẻ hơn 1 nửa chỉ khoảng 200-300 nghìn đồng/kg gà thịt bạn nhé. Mức giá thường nhỉnh hơn một chút vào những dịp cuối năm khi nhu cầu mua gà làm quà biếu tăng cao.

Bên cạnh đó, cũng có những con gà Đông Tảo được bán với giá cả chục triệu đồng dù cân nặng của nó không cao. Những con gà này thường đạt các yếu tố về độ thẩm mỹ cao như lông mượt, cơ chắc và chân đặc biệt to. Loại gà này trên thị trường không có nhiều, số lượng gà cực hiếm nên nguồn cung sẽ không bao giờ đủ nhu cầu của khách hàng nhé… Ngang bàn chân gà càng lớn thì giá gà Đông Tảo sẽ càng cao bạn nhé.

Với nhưng thông tin về giá gà Đông Tảo mà chúng tôi nêu trên, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 1 triệu đồng để có thể mua một chú gà Đông Tảo cho gia đình hoặc làm quả biếu nhé. Và dĩ nhiên là phải đặt hàng trước nếu không bạn có tiền cũng không có ai bán gà cho bạn đâu.

Tham khảo:

Có nên nuôi gà Đông Tảo để phát triển kinh tế hay không?

Gà Đông Tảo đã giúp không ít người dân làm giàu bền vững. Và hiện nay, trên cả nước đã có nhiều mô hình nôi gà Đông Tảo được thành lập nhưng bên cạnh những mô hình thành công cũng có không ít những trường hợp thất bại. Chính vì thế, nếu muốn làm kinh tế với gà Đông Tảo bạn cần học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường để có thể xây dựng hướng nuôi trồng phù hợp với từng vùng miền.

Trước hết cần nhớ rằng Gà Đông Tảo là loài gà hiếm và rất khó tính, không quen nuôi nhốt. Do đó, khi nuôi gà bạn cần nuôi với mật độ thưa, yêu cầu không gian phải lớn mới nâng cao chất lượng thịt gà đồng thời giúp gà phát triển tốt và nhanh nhất. Nếu đủ điều kiện này bạn hãy xem xét đến các điều kiện tiếp theo.

Tiếp đến, thời gian để nuôi gà Đông Tảo thường rất dài, gấp nhiều lần các loại gà khác. Cụ thể, bạn sẽ mất khoảng từ 1 năm đến hơn 1 năm để nuôi Đông Tảo thả vườn. Sẽ không được sử dụng bất cứ loại cám thúc tăng trưởng nào với giống gà này để đảm bảo thịt gà ngon nhất và cho giá trị kinh tế cao nhất khi bán. Do đó, nếu bạn kiên trì hãy nghĩ đến việc nuôi gà Đông Tảo.

Thứ nữa là giống gà Đông Tảo không phổ biến và có giá đắt hơn cả chục lần so với gà ta, gà công nghiệp. Tỷ lệ sống cũng thấp hơn các loại gà khác nên nuôi gà Đông Tảo cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhé. Và đã có không ít hộ dân mất trắng bởi mua phải giống gà kém chất lượng, không phải gà F1 nên khi bán giá gà Đông Tảo không được cao.

Cuối cùng đó chính là nhu cầu của thị trường. Theo đó, gà Đông Tảo chỉ phục vụ một phần khách hàng rất nhỏ, đó là những người có mức thu nhập cao chính vì thế thị trường tiêu thụ của sản phẩm không rộng. Do đó, nếu bạn không thể mở rộng thị trường và khách hàng của mình thì đừng nên thử sức với gà Đông Tảo mà có thể lựa chọn giống cây trồng vật nuôi khác để làm giàu bền vững nhé…

Còn nếu vẫn muốn nuôi gà Đông Tảo bạn có thể đến các trang trại gà lớn nhất trên toàn quốc nằm ở xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, giáp với Hà Nội để học hỏi kinh nghiệm. Khi này, bạn sẽ mua được giống gà thuần chủng, được chuyển giao các kỹ thuật chăm sóc gà tốt nhất đồng thời có thể nhận được hỗ trợ bao thầu đầu ra của gà sau này nhé…

Giới thiệu trang chuyên giá các mặt hàng nông sản tại https://gianongsan.org

Như vậy bạn đã biết “Giá gà Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg thịt”. Nếu thấy bài viết này hay đừng quên chia sẻ cùng mọi người và để lại ý kiến của mình về nội dung này tại mục bình luận để cùng nhau học hỏi nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn: