Monday, 24 Jan 2022
Giá nông sản

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam bao nhiêu 1kg 2022?

Giá heo hơi hôm nay tại Miền Nam đang có dấu hiệu tăng mạnh trở lại sau đợt chững giá hồi tuần trước. Chỉ tính đến đầu tuần qua thì lượng tiêu thụ thịt heo tại khu vực miền nam đã gia tăng đáng kể.

Bài viết hôm nay, nganhang24h sẽ cung cấp một số thông tin về tình hình giá heo hơi trong nước hiện nay. Nhưng chủ yếu nói về giá heo hơi tại khu vực miền Nam là chủ yếu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giải đáp thêm một số thắc mắc khác liên quan đến chủ đề ngày hôm nay. Để tránh làm mất thời gian của các bạn, mời bạn hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi nhé!

Định nghĩa về giá heo hơi là gì?

Nếu là dân trong “ngành” thì họ sẽ hiểu được định nghĩa của giá heo hơi là gì. Nhưng đâu phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của từ này. Để mình giành chút thời gian nói sơ một lần nữa cho các bạn hiểu nhé.

Giá heo hơi tức là giá mua con heo đó lúc nó chuẩn bị xuất chuồng, hoặc có thể hiểu là mua heo ngay tại chuồng, ngay tại nơi bán heo. Thường thì giá tiền để mua heo hơi sẽ không giống như giá mua thịt heo tại các chợ, siêu thị đâu nha.

Khi mua với số lượng lớn thì giá heo hơi sẽ còn giảm nữa, các thương lái sẽ thu gom heo hơi về xong về bán lại ra thị trường. Cũng có thể hiểu là giá heo trên thị trường hiện nay thường rất cao và cao hơn so với giá heo hơi rất nhiều. Buôn bán mà, phải như vậy thì người ta mới có lời chứ.

Theo ghi nhận của mình trong thời gian vừa qua thì giá thịt heo hơi trên thị trường hiện nay đang có dấu hiệu tăng chứ không hề giảm. Có thể so từng ngày thì không thấy tăng bao nhiêu, nhưng so theo mặt bằng chung và tính theo một khoảng thời gian nhất định thì có tăng trưởng nhé.

Tất nhiên, giá thịt heo hơi tăng hay giảm cũng còn phụ thuộc vào nhu cầu tiêu thụ của thị trường nữa. Các trang trại/ hộ gia đình chăn nuôi heo luôn theo dõi sự tăng giảm của giá thịt heo hơi mỗi ngày để từ đó có đưa ra ý định bán heo hay không.

Khi nguồn tiêu thụ lớn mà nguồn cung cấp thịt heo ít thì giá thịt heo hơi chắc chắn sẽ bị đội giá lên rất nhiều. Và ngược lại thì giá thịt heo hơi sẽ bị rớt giá.

Khi các chủ thương lái thu gom heo tại các trại chăn nuôi, họ thường mua số lượng lớn, như vậy họ sẽ được hướng giá heo hơi “ưu đãi”, nhất là khi giá heo hơi giảm thì họ sẽ tranh thủ mua vào. Còn đối với người chăn nuôi heo thì họ luôn mong muốn bán heo vào lúc giá heo hơi tăng giá, như vậy sẽ có thêm chút tiền lời từ việc bán heo.

Cập nhật bảng giá heo hơi hôm nay tại Miền Nam mới nhất

Quay trở lại nội dung của bài viết, mình sẽ tiếp tục đề cập đến tình hình giá thịt heo hơi hôm nay tại miền Nam nhé.

Dựa vào một số thông tin mà minh đã tổng hợp trong ngày hôm nay, thì giá heo hơi tại miền Nam có sự tăng nhẹ khoảng 1000 – 2000 VNĐ/1 kg so với những ngày vừa qua. Riêng khu vực Đồng Nai thì giá heo hơi tăng 1000 VNĐ/1kg, khu vực Long An thì giá heo hơi tăng 2000 VNĐ/1kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền nam đang có xu hướng tăng giá so với những ngày vừa qua
Giá heo hơi hôm nay tại miền nam đang có xu hướng tăng giá so với những ngày vừa qua

Các tỉnh miền tây cung có mức tăng tương tự, ví dụ như ở Đồng Tháp giá thịt heo hơi tăng 1200 VNĐ/1kg. Còn ở khu vực Tây Ninh, Bình Phước thì giá heo hơi cũng tăng nhẹ từ 1000 – 1200 VNĐ/1kg.

Nếu bạn muốn biết giá heo hơi hôm nay tại miền Nam bao nhiêu 1kg, thì mời bạn xem số liệu thống kê chi tiết sau đây nhé:

 • Giá heo hơi tại khu vực Trà Vinh hiện đang có giá 47000 VNĐ/1kg
 • Giá heo hơi tại khu vực Đồng Nai hiện có mức giá giao động khoảng 48000 VNĐ/1kg.
 • Giá heo hơi tại khu vực Củ chi, Hóc Môn, Bình Phước hiện có giá tầm 49000 VNĐ/1kg
 • Giá heo hơi tại khu vực Tiền Giang hiện đang có giá là 50000 VNĐ/1kg.
 • Giá heo hơi tại khu vực Hậu Giang có giá bán tầm 48000 VNĐ/1kg.
 • Giá heo hơi tại một số khu vực khác như Vũng Tàu, Bến Tra, An Giang và một số vùng lân cận hiện có giá bán từ 46000 – 48000 VNĐ/1 kg.
 • Riêng những khu vực như Kiên Giang, Vĩnh Long thì giá heo hơi được bán với giá là 51000 VNĐ/1kg.

Ở một số khu chợ đầu mới TP Hồ Chí Minh thì sản lượng thịt heo nhập về liên tục và tình hình tiêu thụ tương đối cao. Dự đoán trong những ngày tới mức tiêu thụ thịt heo của người dân khu vực TPHCM sẽ còn tăng nữa.

Nếu cách đây vài tháng thì giá heo hơi chỉ ở mức 35000 – 39000 VND/ 1 kg, thì hiện nay giá thịt heo hơi đã có xu hướng tăng đáng kể. Chứng tỏ nguồn cung cấp đã có phần hạn chế và nguồn sử dụng thì lại tăng. Thêm vào đó tại một số khu vực khác như ở tỉnh miền bắc lại đang có “tin” heo bị mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi…

Cho nên, sản lượng thịt heo cung cấp cho cả nước hiện nay đang ở mức trung bình. Tùy từng vùng, khu vực mà giá bán thịt heo hơi cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định từ 1000 – 8000 VNĐ/1 kg.

Tham khảo thêm: Giá Bò Giống 3B bao nhiêu tiền hiện nay

Tại sao giá heo hơi ở miền Nam lúc tăng lúc giảm?

Những người nuôi heo luôn có chung một thắc mắc, đó là phải làm thế nào để giá heo hơi tăng cao? Nhưng phía bên thương lái thì họ lại mong giá thịt heo hơi càng thấp càng tốt, để họ có thể thu số lương lớn với giá rẻ.

Còn người tiêu dùng như chúng ta thì chỉ mong mua được miếng thịt heo ngon, an toàn chất lượng và giá hợp lý.

Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho giá thịt heo hơi lúc thì tăng, lúc thì giảm? Mình xin đưa ra một số lời giải đáp như sau:

 • Đầu tiên, chính là sự đối nghịch giữa bên cung và bên cầu, chỉ cần bên nào tăng thì giá thịt heo hơi sẽ có sự thay đổi. Lượng thịt heo cung ứng cho người dùng càng nhiều thì giá thịt heo sẽ bị giảm xuống. Còn nếu nhu cầu dùng thịt heo nhiều nhưng lượng thịt heo cung cấp lại không đảm bảo thì sẽ vô tình đẩy giá thịt heo tăng lên.
 • Những khu vực có heo bị dịch bệnh thì phải nhập thịt heo từ chỗ khác về, điều này khiến cho giá thịt heo sẽ bị đội giá lên. Nhưng lượng người dùng thịt heo tại khu vực đó sẽ giảm xuống, vì họ sợ ăn nhằm heo bệnh nên không dám mua và dĩ nhiên giá thịt heo sẽ bị giảm xuống.
 • Thịt heo càng chất lượng, được kiểm duyệt đầy đủ, đảm bảo an toàn vệ sinh thì giá bán thịt heo cũng sẽ tăng. Đối với những trại nuôi heo sử dụng phương pháp chăn nuôi kiểu truyền thống, thuần công nghiệp thì giá heo hơi sẽ không được cao. Nhưng nếu bạn mua được một con heo nuôi thả tự nhiên, thì giá thịt heo hơi sẽ rất được giá, thịt heo ăn vào cũng thấy ngon hơn hẳn.
 • Giá thịt heo hơi tăng giảm còn tùy vào từng thời gian trong năm. Đối với những ngày gần cuối năm thì nhu cầu dùng thịt heo sẽ tăng lên rất nhiều, chính vì thế giá bán thịt heo hơi cũng sẽ bị đẩy lên cao. Tuy nhiên, vào những ngày đầu năm, nhất là sau tết hoặc những tháng trời nóng thì giá bán thịt heo hơi sẽ có phần “hạ nhiệt”.

Tùy vào cách chăm sóc của từng trại chăn nuôi mà giá thịt heo hơi cũng sẽ có sự chênh lệch khá đáng kể.

 • Nếu nuôi theo hình thức một con nái đẻ ra 1 bầy con, nuôi bầy con lớn lên xong rồi mang bán. Vậy thì giá heo hơi bán ra sẽ tương đối thấp.
 • Còn nếu bạn mua heo con về nuôi thành heo thịt, sau khi trưởng thành thì mang đi bán. Nếu áp dụng cách này thì giá heo hơi bán ra sẽ rất cao.

Tại một số trại chăn nuôi heo ở miền Nam, họ áp dụng cách chăn nuôi truyền thống. Chưa hết, mức tiêu thụ thịt heo của người dân trong miền Nam phải nói là rất cao. Tức là lượng thịt heo được dùng sẽ rất nhiều, kéo theo lượng thịt heo cung cấp phải được đảm bảo và tỉ lệ thuận. Vào những tháng “cao điểm” thì mức giá sẽ chắc chắn có sự biến động, nhất là ở những thành phố lớn, khu vực đông dân cư sinh sống.

Tại sao giá thịt heo ngoài thị trường lại mắc hơn so với giá heo hơi?

Có thể thấy rằng để mua một kg giá heo hơi thì chúng ta chỉ tốn khoảng tần đó tiền mà thôi. Nhưng khi chúng ta ra chợ, siêu thị, thì giá thịt heo được bán tại các sạp không hề rẻ chút nào, thậm chí giá bán có khi rất mắc và ước tính gấp khoảng 3 lần giá heo hơi.

Mặt khác, còn tùy từng khu vực mà giá thịt heo còn sẽ có sự chênh lệch khá đáng kể. Ví dụ như giá thịt heo tại các thành phố lớn sẽ khác so với giá thịt heo tại vùng quê, nông thôn.

Nhưng vấn đề mà chúng ta cần quan tâm ở đây, đó là nguyên nhân nào đã khiến cho giá thịt heo luôn mắc hơn giá heo hơi? Xem thử một số gợi ý sau đã nhé:

 • Tâm lý người đi mua thịt heo là họ luôn mong muốn chọn được miếng thịt heo tươi, ngon, ít mỡ và nhiều thịt
 • Chi phí phát sinh cho việc vận chuyển thịt heo từ nơi thu mua cho đến nơi giết mổ và cung cấp ngược lại cho phía tiểu thương trong chợ hoặc siêu thị
 • Tiền trả cho thợ giết mổ heo, giá thuê cao hay thấp thì còn tùy vào từng vùng.
 • Ngoài ra, còn rất nhiều khoản chi phí khác lặt vặt, khi đến tay người tiêu dùng thì giá thịt heo sẽ bị đẩy lên rất cao.

Dạo một vòng quanh các khu chợ tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Nam, mình mới thấy một điều là giá bán thịt heo mỗi nơi mỗi khác. Chất lượng thịt heo thì còn tùy, nhiều khi không biết lựa, xui thì mua phải loại thịt heo kém chất lượng.

Theo thông tin chia sẻ của một số tiểu thương kinh doanh bán thịt heo cho biết, họ phải đến các khu tập kết chợ đầu mối để mua thịt heo về, hoặc có người đến tận lò mổ để mua thịt heo về buôn bán. Nếu quen biết được với thương lái mua heo ngay tại trang trại nuôi heo thì sẽ tiết kiệm được một khoản vốn kha khá. Vì giá thịt heo hơi lúc nào cũng rẻ hơn so với thịt heo bán ngoài thị trường, mua số lượng lớn thì càng được giảm giá.

Dự đoán giá heo hơi tại miền Nam trong thời gian sắp tới

Trong thời gian sắp tới, thì giá heo hơi tại miền Nam sẽ còn tăng tiếp tục, ước tính tăng khoảng 3000 – 7000 VNĐ/1 kg. Tất nhiên, những dự đoán này là hoàn toàn có cơ sở hết.

Dựa vào số liệu thống kê của cục chăn nuôi Việt Nam cho thấy, sản lượng thịt heo cung ứng ra thị trường miền Nam trong năm nay đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm vừa rồi.

Thậm chí phía cục chế biến & phát triển thị trường cũng cho hay, vào những tháng cuối năm thì giá thịt heo sẽ luôn trên đà tăng trưởng rất đáng kể, cho nên mức giá bán sẽ có sự chênh lệch. Tại những khu vực thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước,… nhu cầu sử dụng thịt heo cũng sẽ còn tăng rất nhiều. Cho nên, giá thịt heo chắc chắn sẽ không chỉ dừng chân ở mức 46000 – 51000 VNĐ/1 kg như hiện nay.

Bên cạnh đó, do tình trạng heo bị nhiễm bệnh cũng đã kéo theo nguồn cung cấp thịt heo cho cả nước bị giảm xuống. Và từ đó đã làm cho giá thịt heo bị đội giá lên rất nhiều lần, nhất là khu vực miền Bắc hiện tại đang bị ảnh hưởng rất nặng nề từ dịch tả heo châu Phi.

Đến đây, mình cũng xin được dừng nội dung bài viết “Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam bao nhiêu 1kg”. Hy vọng các bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích từ bài viết này. Nếu bài viết có sai sót thì mong các bạn thông cảm nhé. Chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam bao nhiêu 1kg 2022?
5 (100%) 1 vote[s]