Saturday, 19 Sep 2020
Gửi Tiết Kiệm

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank có an toàn không? Lãi có nhiều không

Những món tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng luôn sinh lời cho bạn. Và việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank cũng như vậy. Ngoài độ an toàn cao, linh hoạt về thời gian gửi bạn còn có thể hưởng mức lãi suất cao hơn các ngân hàng khác tùy vào món tiền bạn gửi lớn hay nhỏ và thời gian bạn gửi là bao nhiêu.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank là gì, có an toàn không?

Nếu bạn đang có một khoản tiền và chưa biết sử dụng chúng với mục đích gì hay cất giữ như thế nào để có thể sinh lời thì ngân hàng Agribank sẽ là sự lựa chọn của bạn. Đây là một trong những dịch vụ tài chính tín dụng được trông đợi nhất trong thời gian qua và đặc biệt là ở những khách hàng có nhu cầu gửi tiền ngân hàng.

Chúng ta có thể yên tâm vào việc gửi tiết kiệm với ngân hàng Agribank bởi những lý do sau: 
Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank có an toàn không? Lãi có nhiều không
1.3 (25.54%) 65 vote[s]

>> Agribank hiện là ngân hàng thương mại cổ phần những thuộc sự quản lý của nhà nước có tiếng nhất trong nước. Ngân hàng phát triển và nông thôn có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu và hiện có hàng ngàn các chi nhánh lớn nhỏ đặt tại các huyện xã, kể cả các vùng nông thôn.

>> Số vốn điều lệ của Agribank cũng luôn đứng đầu trong các ngân hàng với với điều này bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có chuyện ngân hàng bị phá sản. Và Agribank nằm trong danh sách top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam được đánh giá vào năm 2018 vừa qua.

>> Agribank hướng đến nhiều đối tượng khách hàng trong đó đặc biệt là khách hàng ở các vùng nông thôn. Từ đó luôn có thái độ phục vụ tốt nhất và chất lượng dịch vụ tài chính tín dụng cao nhất. Và đây cũng là ngân hàng có số lượng khách hàng gửi tiết kiệm cao nhất và được nhiều người qua tâm nhất trong hơn 30 năm qua.

>> Tiếp theo là Agribank chấp nhận cho khách hàng gửi tiết kiệm với các kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng Agribank bởi khi bạn cần tiền gấp có thể lấy ra sử dụng mà không lo bị mất lãi hay bị ngân hàng phát như các ngân hàng khác… 

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank có an toàn không? Lãi có nhiều không
1.3 (25.54%) 65 vote[s]

Tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Một trong những điểm khiến cho Agribank được nhiều người quan tâm và kỳ vọng chính là lãi suất gửi tiết kiệm tại hệ thống ngân hàng do Agribank rất cao. Theo đó, tùy theo hạn mức gửi cũng như là thời gian gửi tiết kiệm của khách hàng mà ngân hàng sẽ đưa ra các mức lãi suất tương ứng khác nhau. Cụ thể là:

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank cho các cá nhân sẽ giao động khoảng từ 4,5% – 6,8%/ năm. Cụ thể là:

 • Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng là 4,3%
 • Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng là 4,8%
 • Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 5,3%
 • Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng là 5,5%
 • Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng là 6,6%
 • Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng là 6,6%
 • Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn là 0,3%

Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy lãi suất khi gửi tiết kiệm không kỳ hạn tại Agribank luôn thấp nhất. Và không chỉ có tại Agribank mà các ngân hàng khác cũng áp lãi cho món tiền không kỳ hạn khá thấp. Nguyên nhân là số tiền gửi này có thể bị rút ra bất cứ lúc nào và nhà băng không thể sử dụng nó vào mục đích sinh lời.

Còn lại, các gói tiết kiệm có kỳ hạn thường có lãi suất cạnh tranh hơn không kỳ hạn. Tuy nhiên, số tiền lãi chỉ được tính khi bạn rút tiền tiết kiệm đúng thời gian quy định. Nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn gửi tiết kiệm trong hợp đồn bạn sẽ không được ngân hàng trả lãi hoặc có lãi nhưng tính theo lãi suất không kỳ hạn và như thế sẽ rất thấp nhé.

gui-tien-tiet-kiem-agribank
Gửi tiền tiết kiệm tại Agribank giúp sinh lời lâu dài

Hướng dẫn các thủ tục gửi tiết kiệm tại Agribank

Không giống như khi đi vay tiền tại ngân hàng, việc gửi tiết kiệm tại Agribank rất đơn giản và thủ tục rất nhanh chỉ mất khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Khách hàng chỉ cần mang tiền cần gửi đến các chi nhánh Agribank tại địa phương và đăng ký các gói tiết kiệm phù hợp với mình như:

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn
 • Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi
 • Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ
 • Tiết kiệm Học Đường hay tiết kiệm hưu trí
 • Tiết kiệm An Sinh dùng tích lũy tài sản lâu dài
 • Tiền gửi tiết kiệm trực tuyến qua Internet Banking

Nhân viên nhà băng sẽ tư vấn cho bạn các gói tiết kiệm phù hợp, chỉ rõ đặc tính của nó và nói cụ thể về mức lãi suất. Và để việc gửi tiết kiệm tiền diễn ra một cách nhanh chóng với độ chính xác cao khách hàng sẽ cần cung cấp các loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Người đủ 18 tuổi trở lên cần xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Người gửi tiền là người nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu có hiệu lực bằng thời gian gửi tiết kiệm tại ngân hàng.
 • Với người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản hợp pháp của bản thân.

Nếu người gửi tiết kiệm không thể viết được có thể thay thế chữ ký của mình bằng cách điểm chỉ đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký. Tuy nhiên, ngân  hàng thường xem xét kỹ về đối tượng gửi tiền này và hạn chế để tránh những rủi ro về tranh chấp tài sản gửi tiết kiệm sau này.

Sau khi đã chọn được các gói tiết kiệm tốt và đồng ý với lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng đưa ra bạn có thể lập giấy gửi tiền theo mẫu có sẵn của Agribank. Cần điền chính xác các thông tin vào giấy này bao gồm họ tên, số tiền gửi cả bằng chữ và bằng số sau đó giao nộp tiền cho nhân viên nhà băng.

Nhân viên sẽ có trách nhiệm kiểm đếm tiền gửi của quý khách. Nếu không có vấn đề gì xảy ra sẽ cấp sổ gửi tiết kiệm cho khách hàng lưu giữ và như thế là hoàn tất các thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank. Toàn bộ quá trình gửi tiết kiệm sẽ mất thời gian rất ngắn bạn nhé.

Một vài những lưu ý cần thiết khi gửi tiết kiệm tại Agribank

 • Chỉ tham gia gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank khi bạn muốn tiết kiệm tiền và muốn nó sinh lời. Quan tâm đến hạn mức và lãi suất gửi để chọn ra các gói gửi phù hợp với bản thân mình.
 • Tìm hiểu rõ về phương thức trả lãi của ngân hàng bao gồm lãi suất thả nổi có thể biến động theo từng thời kỳ và lãi suất cố định trong suốt thời gian bạn gửi tiền tiết kiệm cá nhân.
 • Tiền lãi của bạn có thể nhận hàng tháng, theo kỳ hoặc cộng dồn vào số tiền gửi tiết kiệm gốc tại ngân hàng Agribank. Và khuyến cáo đưa ra là nên chọn nhận lãi cuối kỳ hạn để hướng mức lãi tốt nhất.
 • Sổ tiết kiệm cá nhân cần được bảo quản một cách cẩn thận bởi nếu bị mất bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lấy tiền tiết kiệm bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi của mình. Nếu bị thất lạc cần thông báo ngay với ngân hàng để làm lại.
 • Chữ ký khi gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank cần đồng nhất 1 loại chữ ký và với chữ ký này ngân hàng sẽ tiến hành các giao dịch nộp và rút tiền gửi theo quy định. Tránh tối đa tình trạng giả mạo chữ ký.
 • Cần đến đúng giờ làm việc của ngân hàng để tiến hành các thủ tục gửi tiết kiệm một cách nhanh chóng. Khuyến cáo khách hàng đến đầu giờ sáng và đầu giờ chiều để không phải chờ đợi lâu…

Cũng giống như khi vay tiền, nếu bạn gửi tiết kiệm mà rút trước kỳ hạn bạn sẽ phải chịu phát của ngân hàng. Tuy nhiên, phạt không có nghĩa là bạn phải nộp tiền cho ngân hàng mà bạn chỉ không được nhận lãi theo quy định hoặc có thể bị giảm mức lãi suất về lãi gửi không kỳ hạn thôi nhé.

Ngoài ra, nếu đến cuối kỳ hạn gửi tiết kiệm khách hàng nên ghi nhớ để đến ngân hàng làm thủ tục gia hạn thời gian gửi. Nếu không gia hạn ngân hàng sẽ tự động tính lãi suất các tháng gửi tiếp theo với hình thức gửi không kỳ hạn và như này bạn sẽ mất khá nhiều tiền lãi hàng tháng đấy nhé.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank luôn là một sự lựa chọn an toàn và sáng suốt nhất của chúng ta đặc biệt là những người dân sống tại các vùng nông thôn Và hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên đã giúp bạn biết Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank có an toàn không cũng như cách thức thực hiện gửi tiền. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể theo dõi website này của chúng tôi để được cập nhật thông tin cụ thể nhé.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank có an toàn không? Lãi có nhiều không
1.3 (25.54%) 65 vote[s]