Wednesday, 5 Aug 2020
Cuộc Sống

Tuyển Lái Xe Ngân Hàng Vietcombank 2020 – Những yêu cầu bạn cần biết

Lái Xe Ngân Hàng Viecombank là một công việc thật tuyệt vời bởi bạn sẽ là người của ngân hàng và làm việc với một mức lương ổn định. Tuy nhiên, số lượng lái xe mà các ngân hàng cần không nhiều vậy nên không phải ai cũng có thể trúng tuyển làm lái xe ngân hàng. Và chúng tôi sẽ bạn tìm hiểu về các yêu cầu để trở thành một lái xe ngân hàng Vietcombank mới nhất 2020 để chuẩn bị thật tốt nhé.

Lái Xe Ngân Hàng Viecombank là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến nghề lái xe hay còn gọi là các tài xế. Đây là một công việc khá nổi bật hiện nay bởi nó có thể giúp chúng ta có nguồn thu nhập ổn định và một việc làm đều đặn. Lái xe cũng được phân thành nhiều loại khác nhau như lái xe tải, lái xe contener, lái xe ben, lái ô tô 4 bánh… và để điều khiển các phương tiện này sẽ cần có những yêu cầu khác nhau.

Và một trong những công việc lái xe được nhiều người mong mỏi và muốn được làm nhất hiện nay chính là lái xe cho các ngân hàng lớn. Và đương nhiên, nếu bạn được ngân hàng chấp nhận, nhận vào làm thì bạn đã trở thành người của ngân hàng. Bạn sẽ được hưởng mức lương khá cao cùng với đó là các chế độ liên quan.
Tuyển Lái Xe Ngân Hàng Vietcombank 2020 – Những yêu cầu bạn cần biết
5 (100%) 1 vote[s]

Công việc của một lái xe ngân hàng Vietcombank hàng ngày phải đảm bảo làm tốt gồm:

 • Thực hiện tốt các công việc chuyên chở các nhân viên ngân hàng, cán bộ viên chức ngân hàng trong các chuyến đi công tác gần xa.
 • Thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng ô tô theo yêu cầu của bộ phận hành chính nhưng cần đảm bảo đúng thời gian và đảm bảo chất lượng công việc.
 • Thực hiện các công việc liên quan đến việc duy trì, bảo dưỡng phương tiên vận tải là tài sản của ngân hàng theo đúng quy định và nhiệm vụ được phân công.
 • Thực hiện các công việc hành chính khác mà mình được giao như giao nhận hàng hóa, vận chuyển tiền đến các điểm giao dịch, các cây ATM hoặc in ấn tài liệu…

Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng ngân hàng sẽ không cần nhiều lái xe như các công ty chuyên về vận tải. Chính vì thế, nếu muốn trở thành một lái xe ngân hàng Vietcombank bạn sẽ cần đáp ứng đủ các yêu cầu tuyển dụng của ngân hàng. Vậy bạn có biết những yêu cầu cơ bản gồm những gì hay không? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Chuyển Tiền Vietcombank internet banking

Điều kiện để trở thành lái xe ngân hàng Vietcombank

Về bằng cấp và kinh nghiệm làm việc

Nếu muốn nộp hồ sơ ứng tuyển làm lái xe ngân hàng nói chung và lái xe ngân hàng Vietcombank nói riêng người lao động cần đảm bảo có bằng từ B2 trở lên. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể điều khiển các phương tiện giao thông với những đặc điểm sau:

Tuyển Lái Xe Ngân Hàng Vietcombank 2020 – Những yêu cầu bạn cần biết
5 (100%) 1 vote[s]

 • Được phép lái xe từ 9 chỗ ngồi trở lên kể cả người lái.
 • Lái được cho xe số sàn và số tự động theo đúng quy định của nhà nước.
 • Được phép điều khiển các phương tiện giao thông có trọng tải trên 3,5 tấn.

Về kinh nghiệm thì người lao động đăng ký dự tuyển lái xe ngân hàng sẽ cần đảm bảo có ít nhất 2 năm kinh nghiệm lái xe tại các công ty du lịch, công ty vận tài hàng hóa, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường bộ như các tập đoàn taxi lớn… Bạn sẽ cần chứng minh được điều này bằng việc cung cấp các giấy tờ liên quan đến công việc mà mình đã từng làm.

tuyen-lai-xe-ngan-hang-vietcombank
Điều kiện thi tuyển lái xe ngân hàng là gì?

Yêu cầu về con người

Người lao động tham gia ứng tuyển vào vị trí lái xe của các ngân hàng sẽ cần đảm bảo một số yếu tố sau:

 • Lý lịch rõ ràng và không vướng các vấn đề về pháp luật
 • Có sức khỏe tốt, đủ khả năng lao động và không mắc các bệnh theo quy định.
 • Ngoại hình ưa nhìn, tác phong làm việc nhanh nhẹn và có tính tỷ mỷ sẽ càng tốt.
 • Trung thực, cẩn thận và hết sức tỉnh táo để xử lý các tình huống phát sinh trong công việc.
 • Sẵn sàng làm việc ngoài giờ, tăng ca nếu ngân hàng yêu cầu và điều này thường phù hợp với các bạn trẻ, có gia đình.
 • Tuổi đời phải trên 24 tuổi và đã học hết lớp 12 còn các bằng cấp khác không yêu cầu chỉ yêu cầu kinh nghiệm…

Một số những yêu cầu khác

Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank sẽ ưu tiên những hồ sơ của người lao động biết qua hoặc thành thạo việc sửa chữa và khắc phục các sự cố có liên quan đến phương tiện vận tải. Bên cạnh đó, cũng ưu tiên những hồ sơ ứng tuyển của nam giới đã lập gia đình để đáp ứng tốt những yêu cầu của công việc đưa ra.

Một chú ý khác và hồ sơ đến từ địa phương thuộc quản lý của ngân hàng chi nhánh cũng sẽ được ưu tiên bởi vì người lao động lúc này sẽ thành thạo về địa hình. Có thể điều khiển các phương tiên giao thông một cách nhanh chóng và đảm bảo yêu cầu về thời gian.

Hướng dẫn làm hồ sơ ứng tuyển lái xe ngân hàng Vietcombank

Để ứng tuyển công việc lái xe ngân hàng bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm những loại giấy tờ sau:

Đơn ứng tuyển vị trí lái xe ngân hàng có chữ ký của người lao động

 • Giấy khám sức khỏe tiêu chuẩn được xin trong vòng 6 tháng gần nhất
 • Bản sao giấy khai sinh của người lao động
 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 • Sơ yếu lý lịch của người lao động
 • Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc của người lao động có dấu đầy đủ của những nơi mà bạn đã từng làm việc.
 • Ảnh cá nhân 3*4 số lượng 2 cái chụp theo tiêu chuẩn ảnh hồ sơ
 • Phiếu đăng ký dự tuyển có sẵn tại các ngân hàng và bạn sẽ ghi khi đến ngân hàng nộp hồ sơ.
 • Các giấy tờ khác sẽ chuẩn bị và nộp theo quy định của các ngân hàng đưa ra…

Toàn bộ các giấy tờ này cần đảm bảo là có dấu của các cơ quan liên quan và sẽ được tập hợp vào trong túi đựng hồ sơ. Bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký dự tuyển này về các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng lái xe ngân hàng Vietcombank để đợi xét duyệt.

Tham khảo thêm: Cách Đăng Ký Dịch Vụ Smart OTP của Vietcombank

Quyền lợi khi trở thành lái xe ngân hàng Vietcombank

Như chúng ta đã biết Vietcombank là một ngân hàng lớn mạnh có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và số lượng khách hàng này một đông. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yêu tâm khi được làm việc cho ngân hàng này. Một khi đã trở thành một lái xe ngân hàng bạn sẽ nhận được hàng loạt những quyền lợi sau:

 • Mức thu nhập ổn định và có thể gọi là cao so với các công việc lái xe khác. Mức lương tham khảo là từ 7 đến 12 triệu, tùy theo từng vị trí công việc.
 • Đừng làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ các chế độ về bảo hiểm, thưởng lễ tết, thưởng tháng lương thứ 13 và nhiều các khoản hỗ trợ khác.
 • Được ngân hàng mua cho bảo hiểm về tài nạn xe cộ và tạo các điều kiện làm việc tốt nhất có thể.
 • Có cơ hội được đi đây đó, được tiếp xúc với nhiều người và đặc biệt là được cầm lái những chiếc xe tốt nhất…

Tuy có thể giúp bạn có một mức lương cao nhưng bạn sẽ phải làm việc thật cẩn thận và có thể nói là vất vả hơn các công việc lái xe khác. Mặc dù thế, đây vẫn là một công việc mà nhiều người hướng đến và không phải ai cũng có thể biến ước mơ thành hiện thực bởi mỗi năm số lượng lái xe mà ngân hàng Vietcombank tuyển dụng là không nhiều nhé.

Vậy nên, nếu bạn đã có sẵn kinh nghiệm lái xe, có trong tay bằng lái hạng B2 cũng như các điều kiện mà chúng tôi vừa nêu trên thì hãy theo dõi các thông tin tuyển dụng của ngân hàng để nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Và nếu bạn thấy bài viết “Tuyển Lái Xe Ngân Hàng Viecombank – Những yêu cầu bạn cần biết” này hay đừng quên chia sẻ để mọi người cùng học hỏi.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Tuyển Lái Xe Ngân Hàng Vietcombank 2020 – Những yêu cầu bạn cần biết
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment