Saturday, 24 Feb 2024
Trang sức

Kim Cương Tấm 1, 2, 3, 4, 5, 5, 6, 7, 8, 9, 10 Ly Giá Bao Nhiêu 2024?

Kim cương tấm 2 ly giá bao nhiêu và có thể dùng để làm những gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đây là những viên kim cương nhỏ hay còn gọi là mạt kim cương. Giá trị của kim cương dạng này không cao và nó có thể dùng để làm nhẫn đeo trang, bông tai, đá đính trên răng hoặc các món trang sức lớn nhỏ khác nhé. Và dòng kim cương này dễ mua ngoài thị trường.

Kim cương tấm 2 ly là gì? Giá bán bao nhiêu 1 viên?

Kim cương tấm là tên gọi chung của kim dương có kích thước dưới 3 ly. Trong đó, dòng kim cương phổ biến nhất chính là kim cương tấm 2 ly. Kim cương được tạo thành từ những mảnh vụn nhỏ của các viên kim cương lớn trong quá trình chế tác. Loại kim cương này được dùng làm trang sức khá phổ biến bởi đẹp và giá lại rẻ.

Một ứng dụng thường thấy nhất của kim cương tấm 2 ly chính là dùng để làm đá đính lên răng của bạn. Khi này, kim cương sẽ giúp bạn có một nụ cười tỏa sáng. Và kim cương tấm cũng được chia thành 2 loại gồm kim cương tấm tự nhiên (loại này hiếm gặp) và kim cương tấm nhân tạo (loại này dễ gặp hơn). Nguồn gốc của kim cương tấm cũng quyết định đến giá trị của sản phẩm.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Theo đó, có nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng của một viên kim cương nói chung và kim cương tấm nói riêng. Bạn sẽ cần dựa vào màu sắc, các nước cũng như là hình dáng của kim cương để xem chúng có đẹp và thực sự đáng với đồng tiền mà bạn bỏ ra hay không. Và với kim cương tấm, mọi phương diện về độ hoàn mỹ không được đề cao bằng các dòng kim cương kích thước lớn khác nhé.

Tuy nhiên, giá bán kim cương tấm 2 ly được xem là rất cạnh tranh. Đây chính là lý do tại sao ngay cả những người có thu nhập không cao, mức thu nhập trung bình cũng có thể mua và sử dụng kim cương bạn nhé. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay kim cương tấm dưới 3 ly đang được bán ở các mức giá cơ bản sau:

 • Kim cương tấm 1 ly bán với giá 75.000 đồng/ viên
 • Kim cương tấm 1,2 ly bán với giá 150.000 đồng/ viên
 • Kim cương tấm 1,7 ly bán với giá 195.000 đồng/ viên
 • Kim cương tấm 2 ly bán với giá 375.000 đồng/ viên
 • Kim cương tấm 2.. ly bán với giá 550.000 đồng/ viên
 • Kim cương tấm 2.7 ly bán với giá 1050.000 đồng/ viên
 • Kim cương tấm 3 ly bán với giá 85 đô la mỹ/ viên…

Kim cương có kích thước càng lớn, càng nhiều ly sẽ có độ hiếm càng cao và đồng nghĩa với đó là giá sẽ nhân cao lên gấp bội lần. Và nếu như là một người bình thường bạn hoàn toàn có thể đặt lòng tin của mình vào những viên kim cương tấm đang được bày bán trên thị trường nếu như biết đánh giá chất lượng kim cương nhé.

Xem thêm: 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly

kim-cuong-2ly
Kim cương tấm 2 ly có đắt không?

Kim cương tấm khi bán có mất giá không?

Ngoại trừ những viên kim cương lớn có độ quý cao sẽ luôn giữ giá hoặc tăng giá theo thời gian và độ khán hiếm. Còn lại, kim cương loại nhỏ sau thời gian sử dụng nếu muốn bán đi để thay trang sức kim cương mới chắc chắn khách hàng sẽ phải chịu lỗ từ 5% đến 10% giá trị của kim cương.

Và trên thực tế, những viên kim cương tấm 2 ly chỉ được bán với giá khoảng 375.000 đồng/ viên nên sẽ chẳng có người dùng nào có ý định bán lại viên kim cương này và cũng ít có nơi nào thu mua kim cương cũ có kích thước nhỏ như thế này trừ khi số lượng kim cương phải rất lớn nhé.

Ngoài ra, loại kim cương này khó có thể phân biệt thật giả và hay bị trà trộn bởi những viên kim cương tấm kém chất lượng nên khi thu mua các cửa hàng cũng thường rất e dè. Và điều này cũng có nghĩa là nếu không tinh ý khi chọn mua kim cương khách hàng khó có thể chọn cho mình được một viên kim cương tấm tốt và kim cương thật nhé.

Những lưu ý cần thiết khi chọn mua kim cương tấm

Kim cương tấm tuy có giá trị không cao nhưng nó cũng là để làm đẹp và để sở hữu nó chúng ta vẫn phải bỏ ra một số tiền tương ứng. Chính vì thế, để đáng với đồng tiền, bát gạo của mình bạn cần lưu ý những điều sau khi chọn mua kim cương tấm:

Địa chỉ mua bán kim cương

Lựa chọn mua kim cương tấm ở các cửa hàng bán kim cương, trang sức kim cương chuyên nghiệp và uy tín để tránh mua phải kim cương kém chất lượng, kim cương giả. Bạn nên hướng đến một cửa hàng trang sức lớn và đặt lòng tin chỉ vào một nơi, những cửa hàng tiềm năng sẽ ở các thành phố lớn, nơi có nền kinh tế phát triển.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tiêu chí mà bạn hướng tới bao gồm tiếng tăm thương hiệu, đội ngũ nhân viên tư vấn, chế độ hậu mãi, chế độ thu mua kim cương say này, chính sách bảo hành sản phẩm và đặc biệt là giá cả phải công khai và đảm bảo cạnh tranh nhất để có lợi cho bạn khi mua bán kim cương các loại.

Xem thêm: Mua kim cương nhân tạo ở đâu

Thấu hiểu về nhu cầu sử dụng của bản thân

Hiện nay, có nhiều người mua kim cương theo kiểu đua đòi cùng bạn bè và những người có tiền. Chính điều này khiến cho bạn dễ bị mua phải kim cương tấm 2 ly kém chất lượng khi bạn lấy các tiêu chí về giá rẻ cao hơn chất lượng kim cương. Bạn nên nhớ rằng kim cương thật không bao giờ có giá rẻ.

Chính vì thế, nếu bạn đang muốn mua một viên kim cương có giá chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng thì đó chỉ là dạng vụn kim cương mà thôi. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp kim cương này với trang sức như nhẫn, vòng cổ, lắc tay, bông tai thì bạn vẫn có thể tỏa sáng với nó mà không tốn quá nhiều tiền nhé.

Xem thêm: Cách nhận biết kim cương thật giả

Nắm rõ các quy tắc xác định chất lượng kim cương

Điều này có thể khó khăn với nhưng ai không am hiểu về đá quý nhưng nếu bạn muốn mua kim cương chất lượng chắc chắn bạn cần biết và nắm rõ quy tắc này nhé. Chúng ta có thể đặt tên cho nó là 4C viết tắt của  “color” (màu sắc), “carat” (trọng lượng), “cut” (cách cắt) và “clarity” (độ trong)

 • Color: Kim cương càng trong sẽ có giá trị càng cao và chúng ta có thể dùng mắt thương để quan sát độ trong hay đục của một viên kim cương tự nhiên, nhân tạo.
 • Carat: Trọng lượng kim cương càng lớn sẽ càng gia tăng về giá trị. Đó chính là lý do tại sao kim cương tấm lại có giá chênh nhiều so với kim cương cơ khủng nhé.
 • Cut: Viên kim cương được cắt có tốt hay không sẽ liên quan đến các góc độ, độ sáng, các mặt đối xứng và lấp lánh của đá quý. Do đó, đường cắt kim cương càng chuẩn, càng tỷ mỷ thì giá trị trang sức sẽ càng cao.
 • Clarity: Kết quả đo độ trong của kim cương sẽ thông qua việc quan sát chúng dưới kính lúp 10 lần số lượng của các vết trầy xước, màu sắc và vị trí của những vết gãy… Và chỉ có người trong nghề mới đánh giá được độ trong của kim cương tấm nhé…

Xem thêm: Kim cương có bao nhiêu màu, màu nào đắt nhất

Nếu như kim cương tự nhiên là món trang sức xa xỉ chỉ dành cho các đại gia thì dòng kim cương tấm 2ly giá rẻ lại hướng đến mọi tầng lớp của xã hội. Người giàu và người nghèo đều có thể sở hữu những viên kim cương loại này bởi trên thực tế giá của nó quá rẻ, rẻ hơn nhiều so với những gì bạn vẫn đang nghĩ về kim cương đúng không nào.

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ về kim cương tấm nêu trê bạn đã biết “Kim cương tấm 2 ly giá bao nhiêu?” chúng dùng để làm gì và chọn mua kim cương tấm như thế nào mới là tốt nhất. Nếu bạn biết đâu là địa chỉ bán kim cương tấm chất lượng hãy chia sẻ cùng mọi người để có thể sở hữu những viên đá quý chất lượng nhất với độ yên tâm cao nhất nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích: